Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Ajinomoto Gửi Thư Về: Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ TQ

20/09/200700:00:00(Xem: 2061)

Sau đây là Thông Cáo của công ty bột ngọt Ajinomoto Food Ingredients LLC. về tình hình bột ngọt giả như sau.

Ngày 27 tháng 08 năm 2007

Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ Trung Quốc

Kính gửi các cơ quan/ban ngành có liên quan,

Là một nhà sản xuất và tiếp thị hàng đầu trong lĩnh vực Gia Vị Thực Phẩm, Ajinomoto Food Ingredients LLC trân trọng thông báo rằng một số nhãn hiệu bột ngọt nhập khẩu (tiếng Anh là monosodium glutamate, tiếng Hoa là ""), không đúng như những gì được khẳng định trên bao bì.   

Với khám phá gần đây về chất mêlamin và các chất phụ gia chưa được kiểm định pha vào các nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc protein, Ajinomoto và một phòng thí nghiệm độc lập đã phân tích 14 sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc được đóng mác “bột ngọt tinh khiết 99.99%”. Những kết quả thu được cho thấy rằng có 4 nhãn hiệu đã lừa dối người tiêu dùng với tỉ lệ muối của 1 trong những nhãn hiệu trên ước tính chỉ khoảng 25.8%. Các kết quả được tóm tắt trong bản dưới đây.

Sản phẩm -- Mức độ Natri trung bình -- Phần trăm muối thêm vào

Bột ngọt tinh khiết:  

12.30% -- 0%

Super K:

19.05% -- 25.8%

Dragon, (b):

12.65% -- 1.3%

Superior Choice (b):

12.70% -- 1.5%

NYW Trading (b):

12.81% -- 1.9%

(a) External Laboratory Testing AOAC 971.27

(b) Food Chemical Codex 5th Edition Chloride Test Method conducted by internal laboratory.

Nhận được sự hỗ trợ về môi trường an toàn thực phẩm và sự động viên của FDA về vấn đề công nghiệp chế biến thực phẩm để chia sẻ thông tin về sự tồn tại của “các chất độc hại” trong nguyên liệu thực phẩm, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin về kết quả kiểm tra với FDA. Ajinomoto cũng tin tưởng rằng những khách hàng của chúng tôi, cho dù là một bếp trưởng trong một nhà hàng hay một người tiêu thụ bình thường, cũng sẽ nhận ra rằng một vài sản phẩm trên thị trường có thể tuyên bố là bột ngọt 100% nhưng thực tế chỉ là hỗn hợp giữa bột ngọt và muối.

Ajinomoto Food Ingredients, LLC là nhà sản xuất bột ngọt duy nhất ở Bắc Mỹ. Bột ngọt tinh khiết (99.99%) nhãn hiệu “AJINOMOTO” hay “"""”có nguồn gốc từ bắp sinh trưởng tại địa phương và được sản xuất trong một xưởng sản xuất tiên tiến tại Iowa. Quý vị có thể chắc chắn rằng khi nhìn thấy nhãn hiệu “bột ngọt” trên các sản phẩm của chúng tôi, thì đó chính là bột ngọt tinh khiết. 

Bột ngọt là một chất làm tăng mùi vị, khi được nêm vào thực phẩm sẽ làm mùi vị ngon hơn. Đa số các nguồn dữ liệu và thông tin đều ủng hộ sự an toàn của bột ngọt. Hơn nữa, các đại lí và chi nhánh chính thức của chúng tôi trên khắp thế giới đã cho phép sử dụng bột ngọt như một nguyên liệu. Thêm vào đó, quý vị có thể dễ dàng nhận ra rằng chất glutamine trong bột ngọt nhân tạo không khác gì những chất glutamine thiên nhiên có trong những loại thực phẩm đa dạng khác như cà chính, tương, phô mai Parma và nấm. Chất glutamine thiên nhiên trong bột ngọt và các thực phẩm này có tác dụng tương đương nhau trong việc phổ biến hương vị UMAMI và làm tăng mùi vị của thực phẩm.

Trân trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.