Hôm nay,  

Hãng Ajinomoto Gửi Thư Về: Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ TQ

20/09/200700:00:00(Xem: 2734)

Sau đây là Thông Cáo của công ty bột ngọt Ajinomoto Food Ingredients LLC. về tình hình bột ngọt giả như sau.

Ngày 27 tháng 08 năm 2007

Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ Trung Quốc

Kính gửi các cơ quan/ban ngành có liên quan,

Là một nhà sản xuất và tiếp thị hàng đầu trong lĩnh vực Gia Vị Thực Phẩm, Ajinomoto Food Ingredients LLC trân trọng thông báo rằng một số nhãn hiệu bột ngọt nhập khẩu (tiếng Anh là monosodium glutamate, tiếng Hoa là ""), không đúng như những gì được khẳng định trên bao bì.   

Với khám phá gần đây về chất mêlamin và các chất phụ gia chưa được kiểm định pha vào các nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc protein, Ajinomoto và một phòng thí nghiệm độc lập đã phân tích 14 sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc được đóng mác “bột ngọt tinh khiết 99.99%”. Những kết quả thu được cho thấy rằng có 4 nhãn hiệu đã lừa dối người tiêu dùng với tỉ lệ muối của 1 trong những nhãn hiệu trên ước tính chỉ khoảng 25.8%. Các kết quả được tóm tắt trong bản dưới đây.

Sản phẩm -- Mức độ Natri trung bình -- Phần trăm muối thêm vào

Bột ngọt tinh khiết:  

12.30% -- 0%

Super K:

19.05% -- 25.8%

Dragon, (b):

12.65% -- 1.3%

Superior Choice (b):

12.70% -- 1.5%

NYW Trading (b):

12.81% -- 1.9%

(a) External Laboratory Testing AOAC 971.27

(b) Food Chemical Codex 5th Edition Chloride Test Method conducted by internal laboratory.

Nhận được sự hỗ trợ về môi trường an toàn thực phẩm và sự động viên của FDA về vấn đề công nghiệp chế biến thực phẩm để chia sẻ thông tin về sự tồn tại của “các chất độc hại” trong nguyên liệu thực phẩm, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin về kết quả kiểm tra với FDA. Ajinomoto cũng tin tưởng rằng những khách hàng của chúng tôi, cho dù là một bếp trưởng trong một nhà hàng hay một người tiêu thụ bình thường, cũng sẽ nhận ra rằng một vài sản phẩm trên thị trường có thể tuyên bố là bột ngọt 100% nhưng thực tế chỉ là hỗn hợp giữa bột ngọt và muối.

Ajinomoto Food Ingredients, LLC là nhà sản xuất bột ngọt duy nhất ở Bắc Mỹ. Bột ngọt tinh khiết (99.99%) nhãn hiệu “AJINOMOTO” hay “"""”có nguồn gốc từ bắp sinh trưởng tại địa phương và được sản xuất trong một xưởng sản xuất tiên tiến tại Iowa. Quý vị có thể chắc chắn rằng khi nhìn thấy nhãn hiệu “bột ngọt” trên các sản phẩm của chúng tôi, thì đó chính là bột ngọt tinh khiết. 

Bột ngọt là một chất làm tăng mùi vị, khi được nêm vào thực phẩm sẽ làm mùi vị ngon hơn. Đa số các nguồn dữ liệu và thông tin đều ủng hộ sự an toàn của bột ngọt. Hơn nữa, các đại lí và chi nhánh chính thức của chúng tôi trên khắp thế giới đã cho phép sử dụng bột ngọt như một nguyên liệu. Thêm vào đó, quý vị có thể dễ dàng nhận ra rằng chất glutamine trong bột ngọt nhân tạo không khác gì những chất glutamine thiên nhiên có trong những loại thực phẩm đa dạng khác như cà chính, tương, phô mai Parma và nấm. Chất glutamine thiên nhiên trong bột ngọt và các thực phẩm này có tác dụng tương đương nhau trong việc phổ biến hương vị UMAMI và làm tăng mùi vị của thực phẩm.

Trân trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.