Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hãng Ajinomoto Gửi Thư Về: Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ TQ

20/09/200700:00:00(Xem: 1631)
Hãng Ajinomoto Gửi Thư Về: Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ TQ

Sau đây là Thông Cáo của công ty bột ngọt Ajinomoto Food Ingredients LLC. về tình hình bột ngọt giả như sau.

Ngày 27 tháng 08 năm 2007

Bột Ngọt Giả Xuất Xứ từ Trung Quốc

Kính gửi các cơ quan/ban ngành có liên quan,

Là một nhà sản xuất và tiếp thị hàng đầu trong lĩnh vực Gia Vị Thực Phẩm, Ajinomoto Food Ingredients LLC trân trọng thông báo rằng một số nhãn hiệu bột ngọt nhập khẩu (tiếng Anh là monosodium glutamate, tiếng Hoa là ""), không đúng như những gì được khẳng định trên bao bì.   

Với khám phá gần đây về chất mêlamin và các chất phụ gia chưa được kiểm định pha vào các nguyên liệu thức ăn có nguồn gốc protein, Ajinomoto và một phòng thí nghiệm độc lập đã phân tích 14 sản phẩm khác nhau nhập khẩu từ Trung Quốc được đóng mác “bột ngọt tinh khiết 99.99%”. Những kết quả thu được cho thấy rằng có 4 nhãn hiệu đã lừa dối người tiêu dùng với tỉ lệ muối của 1 trong những nhãn hiệu trên ước tính chỉ khoảng 25.8%. Các kết quả được tóm tắt trong bản dưới đây.

Sản phẩm -- Mức độ Natri trung bình -- Phần trăm muối thêm vào

Bột ngọt tinh khiết:  

12.30% -- 0%

Super K:

19.05% -- 25.8%

Dragon, (b):

12.65% -- 1.3%

Superior Choice (b):

12.70% -- 1.5%

NYW Trading (b):

12.81% -- 1.9%

(a) External Laboratory Testing AOAC 971.27

(b) Food Chemical Codex 5th Edition Chloride Test Method conducted by internal laboratory.

Nhận được sự hỗ trợ về môi trường an toàn thực phẩm và sự động viên của FDA về vấn đề công nghiệp chế biến thực phẩm để chia sẻ thông tin về sự tồn tại của “các chất độc hại” trong nguyên liệu thực phẩm, chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ thông tin về kết quả kiểm tra với FDA. Ajinomoto cũng tin tưởng rằng những khách hàng của chúng tôi, cho dù là một bếp trưởng trong một nhà hàng hay một người tiêu thụ bình thường, cũng sẽ nhận ra rằng một vài sản phẩm trên thị trường có thể tuyên bố là bột ngọt 100% nhưng thực tế chỉ là hỗn hợp giữa bột ngọt và muối.

Ajinomoto Food Ingredients, LLC là nhà sản xuất bột ngọt duy nhất ở Bắc Mỹ. Bột ngọt tinh khiết (99.99%) nhãn hiệu “AJINOMOTO” hay “"""”có nguồn gốc từ bắp sinh trưởng tại địa phương và được sản xuất trong một xưởng sản xuất tiên tiến tại Iowa. Quý vị có thể chắc chắn rằng khi nhìn thấy nhãn hiệu “bột ngọt” trên các sản phẩm của chúng tôi, thì đó chính là bột ngọt tinh khiết. 

Bột ngọt là một chất làm tăng mùi vị, khi được nêm vào thực phẩm sẽ làm mùi vị ngon hơn. Đa số các nguồn dữ liệu và thông tin đều ủng hộ sự an toàn của bột ngọt. Hơn nữa, các đại lí và chi nhánh chính thức của chúng tôi trên khắp thế giới đã cho phép sử dụng bột ngọt như một nguyên liệu. Thêm vào đó, quý vị có thể dễ dàng nhận ra rằng chất glutamine trong bột ngọt nhân tạo không khác gì những chất glutamine thiên nhiên có trong những loại thực phẩm đa dạng khác như cà chính, tương, phô mai Parma và nấm. Chất glutamine thiên nhiên trong bột ngọt và các thực phẩm này có tác dụng tương đương nhau trong việc phổ biến hương vị UMAMI và làm tăng mùi vị của thực phẩm.

Trân trọng.

21/09/2019(Xem: 83)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 84)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 281)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 287)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 195)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 191)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 231)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 198)
18/09/2019(Xem: 326)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 900)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 372)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 206)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2243)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 192)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.