Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Nỗi Cô Đơn "Dân Oan"

13/08/200700:00:00(Xem: 1152)
Những Điều Trông Thấy: Nỗi Cô Đơn "Dân Oan"

Cuộc biểu tình khiếu kiện đã trôi qua tương đối êm ả sau gần cả tháng trời ồn ào sôi động. Sự sôi động ồn ào ấy hầu như chỉ có tại hải ngoại, và đã được bùng lên như một làn sóng mới, trải dài khắp nơi và cũng đã tạo nên nhiều thuận lợi cho công cuộc đấu tranh chung trong hiện tại. Còn lại trong nước thì vẫn ở đâu biết đấy, và cũng không mấy người quan tâm mặc dù cuộc biểu tình khiếu kiện rầm rộ đã xẩy ra tại giữa trung tâm thành phố Sàigòn. Với sự kiện này, nhiều người đã tỏ ra rất băn khoăn và dư luận hải ngoại cũng có nhiều chiều hướng đi tìm sự thật trong uẩn khúc.

Khi ngọn lửa đấu tranh vừa bùng cháy
Nỗi cô đơn lại bao phủ lạnh lùng
Ôi! lòng người chưa xác định thù chung
Vẫn cục bộ, nên cõi lòng lạnh lẽo

Nhìn vào diễn tiến cuộc biểu tình khiếu kiện tại Sàigòn vừa qua, người ta không thấy được một sự yểm trợ, ủng hộ nào từ các phong trào, mặt trận "đấu tranh dân chủ", ngoài phái đoàn của Hoà Thượng Thích Quảng Độ viếng thăm. Hơn nữa, đa số hy vọng rằng khi cuộc biểu tình được xẩy ra tại thủ đô của miền Nam tất nhiên sẽ được ủng hộ của dân chúng và cũng sẽ có nhiều người nhập cuộc. Nhưng tất cả đã không xảy ra. Tại sao"
Đi tìm hiểu nguyên nhân, đa số dư luận cho rằng sự cô đơn này là do chính đoàn biểu tình khiếu kiện tạo nên. Bởi khi nhìn vào đoàn biểu tình, người ta nhận thấy có những người có công với chế độ CS với những "huân chương, bằng gia đình liệt sĩ" và nhưng khẩu hiện van xin, cầu cứu với Chủ Tịch nước, Thủ Tướng và đảng VC.... Và cũng chính cái hình thức này đã khiến người dân Sàigòn nghĩ rằng đây chỉ là một sự thất sủng nội bộ của đảng, không thực sự thuộc về nỗi oan khiên chính đáng của người dân. Một số khác lại cho rằng, chính những người đang kêu oan tại trụ sở Quốc Hội II CSVN là những người đã góp phần xây dựng chế độ phi nhân CSVN và cũng là một phần không nhỏ tạo ra những oan khiên cho người dân miền Nam VN trong suốt những năm trước vào sau 1975.  Như vậy, làm sao có thể tìm được sự hậu thuẫn nhập cuộc của người dân miền Nam cho được" Vì vậy sự cô đơn của đoàn biểu tình khiếu kiện là một chuyện tất yếu, không thể tránh.
Cũng chính vì sự hiện diện của những thành phần có công với CS trong đoàn người khiếu kiện, nên dư luận một số cũng nghi ngờ cho rằng đây cũng có thể CSVN đang đạo diễn một màn dân chủ hình thức trước nhãn quan quốc tế. Bởi lẽ họ cho rằng, dưới chế độ phi nhân CSVN, nếu cuộc biểu này do người dân Sàigòn thực hiện thì rất khó ngăn chặn, nhưng cả ngàn người kéo nhau từ miền Tây đi lên thì qua dễ dàng ngăn chặn nếu nhà nước CSVN quả thực muốn ngăn chặn. Nếu CSVN không muốn cuộc biểu tình này xẩy ra, họ có thể cho công an địa phương ngăn chặn tại các bến xe thì chắc chắn cuộc biểu tình không xẩy ra, nếu có cũng chỉ độ vài chục người chứ không thể lên được con số hàng ngàn rầm rộ như vậy được. Ngoài ra, người ta còn suy diễn, rất có thể các nhà "Đấu tranh dân chủ" cũng hiểu được điều này nên không muốn tham gia cũng nên.
Ngoài ra cũng có người cho rằng, cuộc biểu tình này có rất điểm mà VC xảo quyệt có thể khai thác. Ở đây chỉ xin đơn cử một vài khía cạnh như: Thứ nhất, CSVN sẽ lừa được quốc tế bằng màn dân chủ giả hiệu. Thứ hai,  CSVN cho cán bộ xúi dân đi biểu tình với những "huân chương kháng chiến" và "bằng liệt sĩ" để gây phân hóa trong lòng dân tộc. Thứ ba, CSVN tạo ra một số quyên góp rầm rộ tại hải ngoại để kết tội những người biểu tình với tội danh "Nhận tiền thế lực phản động tại hải ngoại, tổ chức biểu tình chống phá nhà nước và phá rối trị an". Sau đó, VC dùng những lý do này đàn áp cuộc biểu tình. Thứ tư, với những tiếng kêu gào "Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng cứu giúp chúng tôi" của người biểu tình, VC sẽ huênh hoang khoe khoang với quốc tế, trung ương VC, lãnh tụ VC vẫn trong sạch mà chỉ có địa phương hà hiếp, bóc lột dân lành mà thôi. Trong khi thực tế, ai cũng biết, chính tầng lớp chóp bu VC mới là chánh phạm, tham nhũng nhiều vô kể và còn cố tình dung túng cho đàn em làm sai để dễ bề thao túng. Chiêu thức xảo quyệt này đã được VC áp dụng suốt mấy chục năm qua, kết quả, báo chí VC trong và ngoài nước chỉ hò reo chống tham nhũng cấp địa phương, theo sự giật dây của VC mà thôi.
Với bốn mục đích điển hình ấy, CSVN hy sẽ vọng đốt cháy niềm tin trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân đang đòi tự do, dân chủ và nhân quyền hiện nay. Sau đó liên kết với một số đảng phái việt gian tại hải ngoại thực hiện Nghị quyết 36 một cách thong dong hơn, trong mục đích xoá ngăn cách, vượt thử thách, nối kết trong ngoài, tẩy rửa quá khứ, bịt tai nhắm mắt trước những đau thương của dân tộc, đồng thời núp dưới chiêu bài "canh tân đất nước" để dồn tiền của, công sức trí tuệ, quyết xây dựng chế độ VC thên vững chắc, để cho chúng tiếp tục buôn dân bán nước.

Hãy nhận rõ âm mưu loài Cộng Phỉ
Khơi niềm đau, tạo phân hoá, hận thù
Giết niềm tin, xây chế độ thiên thu
Trên xương trắng, máu đào giòng Lạc việt

Trước tình hình trên, thiết nghĩ dù người dân trong hay ngoài nước chúng ta cũng nên sáng suốt nhận định. Đối với những người "dân oan" khiếu kiện nhà đất hiện tại, dù quá khứ của họ có gì chăng nữa, nhưng hiện tại họ vẫn là nạn nhân của chế độ phi nhân đốn mạt CSVN. Khi xưa họ ngây thơ bị lừa làm tay sai cho CS, bây giờ thì lại bị CS lột tận xương tủy, thì dù sao nỗi đau khổ của họ cũng là đau khổ chung của dân tộc, để qua đó, mọi người chúng ta có được cơ hội nhìn rõ hơn, chính xác hơn bản chất phi nhân CSVN. Quan trọng hơn nữa, đó cũng là cơ hội để chúng ta cảnh tỉnh những thành phần đón gió trở cờ, thập thò hòa giải với VC, trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta phải giúp những thành phần u mê, đang húp cháo lú, thì thụt bưng bô cho VC, hiểu rõ bản chất bất nhân vô lương của VC qua thảm hoạ của những người dân từng theo VC, nay đang khiếu kiện tại VN. Có như vậy cộng đồng người Việt hải ngoại mới vững vàng, hậu thuẫn cho tất cả người dân trong nước trong tất cả công cuộc đấu tranh chống VC. Một cuộc biểu tình rầm rộ xuất hiện, tất nhiên sẽ là nền tảng cho những cuộc biểu tình khác trong mục đích cao cả hơn và nếu được như vậy, sẽ tạo nên một sự đoàn kết vững mạnh, dùng làm vũ khí tiêu diệt chế độ đốn mạt CSVN trong một ngày rất gần.

23/10/2019(Xem: 836)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
23/10/2019(Xem: 434)
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23/10/2019(Xem: 173)
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
23/10/2019(Xem: 209)
LONDON - Tin trong ngày 22-10 diễn biến với nhiều kịch tính liên quan đến Brexit.
23/10/2019(Xem: 138)
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
23/10/2019(Xem: 253)
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
23/10/2019(Xem: 239)
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
23/10/2019(Xem: 208)
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
23/10/2019(Xem: 249)
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
23/10/2019(Xem: 504)
WASHINGTON - Vào ngày 22/10, TT Trump dùng twitter phàn nàn “điều tra luận tội để truất phế TT là đấu tố (lynching)”.
23/10/2019(Xem: 289)
WASHINGTON - Thương thuyết mậu dịch cấp thứ trưởng Mỹ Trung bắt đầu từ ngày Thứ Hai 21-10.
23/10/2019(Xem: 179)
Los Angeles (CNN) -- Sở Cứu Hỏa Los Angeles đã gỡ bỏ lệnh di tản sau khi một vụ cháy lan ra khắp vùng đồi của khu vực giàu có Pacific Palisades trong khoảng 10 tiếng đồng hồ hôm Thứ Hai.
23/10/2019(Xem: 484)
Nhiều tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố rằng Đảng Cộng Hòa sẽ trở thành “đảng của chăm sóc sức khỏe,” các nhà bảo thủ thuộc Hạ Viện đang chuẩn bị tuyên bố một đề xuất quét sạch chăm sóc sức khỏe -- là điều được thấy trước là không có cơ hội để trở thành luật.
23/10/2019(Xem: 154)
SANTA ROSA - 1 người trúng đạn bị thương trong vụ nổ súng tại trường Ridg-way của thành phố Santa Rosa, phía bắc cầu Golden Gate.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.