Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Nỗi Cô Đơn "Dân Oan"

13/08/200700:00:00(Xem: 1316)

Cuộc biểu tình khiếu kiện đã trôi qua tương đối êm ả sau gần cả tháng trời ồn ào sôi động. Sự sôi động ồn ào ấy hầu như chỉ có tại hải ngoại, và đã được bùng lên như một làn sóng mới, trải dài khắp nơi và cũng đã tạo nên nhiều thuận lợi cho công cuộc đấu tranh chung trong hiện tại. Còn lại trong nước thì vẫn ở đâu biết đấy, và cũng không mấy người quan tâm mặc dù cuộc biểu tình khiếu kiện rầm rộ đã xẩy ra tại giữa trung tâm thành phố Sàigòn. Với sự kiện này, nhiều người đã tỏ ra rất băn khoăn và dư luận hải ngoại cũng có nhiều chiều hướng đi tìm sự thật trong uẩn khúc.

Khi ngọn lửa đấu tranh vừa bùng cháy
Nỗi cô đơn lại bao phủ lạnh lùng
Ôi! lòng người chưa xác định thù chung
Vẫn cục bộ, nên cõi lòng lạnh lẽo

Nhìn vào diễn tiến cuộc biểu tình khiếu kiện tại Sàigòn vừa qua, người ta không thấy được một sự yểm trợ, ủng hộ nào từ các phong trào, mặt trận "đấu tranh dân chủ", ngoài phái đoàn của Hoà Thượng Thích Quảng Độ viếng thăm. Hơn nữa, đa số hy vọng rằng khi cuộc biểu tình được xẩy ra tại thủ đô của miền Nam tất nhiên sẽ được ủng hộ của dân chúng và cũng sẽ có nhiều người nhập cuộc. Nhưng tất cả đã không xảy ra. Tại sao"
Đi tìm hiểu nguyên nhân, đa số dư luận cho rằng sự cô đơn này là do chính đoàn biểu tình khiếu kiện tạo nên. Bởi khi nhìn vào đoàn biểu tình, người ta nhận thấy có những người có công với chế độ CS với những "huân chương, bằng gia đình liệt sĩ" và nhưng khẩu hiện van xin, cầu cứu với Chủ Tịch nước, Thủ Tướng và đảng VC.... Và cũng chính cái hình thức này đã khiến người dân Sàigòn nghĩ rằng đây chỉ là một sự thất sủng nội bộ của đảng, không thực sự thuộc về nỗi oan khiên chính đáng của người dân. Một số khác lại cho rằng, chính những người đang kêu oan tại trụ sở Quốc Hội II CSVN là những người đã góp phần xây dựng chế độ phi nhân CSVN và cũng là một phần không nhỏ tạo ra những oan khiên cho người dân miền Nam VN trong suốt những năm trước vào sau 1975.  Như vậy, làm sao có thể tìm được sự hậu thuẫn nhập cuộc của người dân miền Nam cho được" Vì vậy sự cô đơn của đoàn biểu tình khiếu kiện là một chuyện tất yếu, không thể tránh.
Cũng chính vì sự hiện diện của những thành phần có công với CS trong đoàn người khiếu kiện, nên dư luận một số cũng nghi ngờ cho rằng đây cũng có thể CSVN đang đạo diễn một màn dân chủ hình thức trước nhãn quan quốc tế. Bởi lẽ họ cho rằng, dưới chế độ phi nhân CSVN, nếu cuộc biểu này do người dân Sàigòn thực hiện thì rất khó ngăn chặn, nhưng cả ngàn người kéo nhau từ miền Tây đi lên thì qua dễ dàng ngăn chặn nếu nhà nước CSVN quả thực muốn ngăn chặn. Nếu CSVN không muốn cuộc biểu tình này xẩy ra, họ có thể cho công an địa phương ngăn chặn tại các bến xe thì chắc chắn cuộc biểu tình không xẩy ra, nếu có cũng chỉ độ vài chục người chứ không thể lên được con số hàng ngàn rầm rộ như vậy được. Ngoài ra, người ta còn suy diễn, rất có thể các nhà "Đấu tranh dân chủ" cũng hiểu được điều này nên không muốn tham gia cũng nên.


Ngoài ra cũng có người cho rằng, cuộc biểu tình này có rất điểm mà VC xảo quyệt có thể khai thác. Ở đây chỉ xin đơn cử một vài khía cạnh như: Thứ nhất, CSVN sẽ lừa được quốc tế bằng màn dân chủ giả hiệu. Thứ hai,  CSVN cho cán bộ xúi dân đi biểu tình với những "huân chương kháng chiến" và "bằng liệt sĩ" để gây phân hóa trong lòng dân tộc. Thứ ba, CSVN tạo ra một số quyên góp rầm rộ tại hải ngoại để kết tội những người biểu tình với tội danh "Nhận tiền thế lực phản động tại hải ngoại, tổ chức biểu tình chống phá nhà nước và phá rối trị an". Sau đó, VC dùng những lý do này đàn áp cuộc biểu tình. Thứ tư, với những tiếng kêu gào "Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng cứu giúp chúng tôi" của người biểu tình, VC sẽ huênh hoang khoe khoang với quốc tế, trung ương VC, lãnh tụ VC vẫn trong sạch mà chỉ có địa phương hà hiếp, bóc lột dân lành mà thôi. Trong khi thực tế, ai cũng biết, chính tầng lớp chóp bu VC mới là chánh phạm, tham nhũng nhiều vô kể và còn cố tình dung túng cho đàn em làm sai để dễ bề thao túng. Chiêu thức xảo quyệt này đã được VC áp dụng suốt mấy chục năm qua, kết quả, báo chí VC trong và ngoài nước chỉ hò reo chống tham nhũng cấp địa phương, theo sự giật dây của VC mà thôi.
Với bốn mục đích điển hình ấy, CSVN hy sẽ vọng đốt cháy niềm tin trong công cuộc đấu tranh chung của toàn dân đang đòi tự do, dân chủ và nhân quyền hiện nay. Sau đó liên kết với một số đảng phái việt gian tại hải ngoại thực hiện Nghị quyết 36 một cách thong dong hơn, trong mục đích xoá ngăn cách, vượt thử thách, nối kết trong ngoài, tẩy rửa quá khứ, bịt tai nhắm mắt trước những đau thương của dân tộc, đồng thời núp dưới chiêu bài "canh tân đất nước" để dồn tiền của, công sức trí tuệ, quyết xây dựng chế độ VC thên vững chắc, để cho chúng tiếp tục buôn dân bán nước.

Hãy nhận rõ âm mưu loài Cộng Phỉ
Khơi niềm đau, tạo phân hoá, hận thù
Giết niềm tin, xây chế độ thiên thu
Trên xương trắng, máu đào giòng Lạc việt

Trước tình hình trên, thiết nghĩ dù người dân trong hay ngoài nước chúng ta cũng nên sáng suốt nhận định. Đối với những người "dân oan" khiếu kiện nhà đất hiện tại, dù quá khứ của họ có gì chăng nữa, nhưng hiện tại họ vẫn là nạn nhân của chế độ phi nhân đốn mạt CSVN. Khi xưa họ ngây thơ bị lừa làm tay sai cho CS, bây giờ thì lại bị CS lột tận xương tủy, thì dù sao nỗi đau khổ của họ cũng là đau khổ chung của dân tộc, để qua đó, mọi người chúng ta có được cơ hội nhìn rõ hơn, chính xác hơn bản chất phi nhân CSVN. Quan trọng hơn nữa, đó cũng là cơ hội để chúng ta cảnh tỉnh những thành phần đón gió trở cờ, thập thò hòa giải với VC, trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta phải giúp những thành phần u mê, đang húp cháo lú, thì thụt bưng bô cho VC, hiểu rõ bản chất bất nhân vô lương của VC qua thảm hoạ của những người dân từng theo VC, nay đang khiếu kiện tại VN. Có như vậy cộng đồng người Việt hải ngoại mới vững vàng, hậu thuẫn cho tất cả người dân trong nước trong tất cả công cuộc đấu tranh chống VC. Một cuộc biểu tình rầm rộ xuất hiện, tất nhiên sẽ là nền tảng cho những cuộc biểu tình khác trong mục đích cao cả hơn và nếu được như vậy, sẽ tạo nên một sự đoàn kết vững mạnh, dùng làm vũ khí tiêu diệt chế độ đốn mạt CSVN trong một ngày rất gần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.