Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Mỗi Tuần: Yêu Là Mù Quáng...

30/07/200700:00:00(Xem: 2185)

Hai vợ chồng tôi chào Trường xong, vừa bước đi vài bước thì Yến nguýt:
- Thằng có cái mặt thấy mà phát ghét.
Tôi hiểu tâm trạng của Yến nhưng cũng làm bộ hỏi:
- Cái chú này ăn nói lễ phép, chú ấy chào hỏi mình đàng hoàng mà sao em lại có ác cảm dữ vậy"
Yến lườm tôi rồi đánh trống lảng:
- Thôi đi vào tiệm mua đồ không trễ rồi…
Tôi hiểu Yến không ưa Trường vì hơn hai năm trước đây Yến để ý đến cậu ta cho con gái mình nhưng Trường thì hình như có đối tượng rồi nên cứ lờ đi như là còn thơ ngây lắm nên Yến bực mà… ghét. Trường là một luật sư trẻ với một tương lai tốt đẹp trước mặt nên rất được nhiều người săn đó nhưng cậu ta chẳng mặn mà với ai.
Yến có một thói rất khó thương là nếu vấn đề không theo chiều hướng của mình thì dù có tốt đẹp mấy cũng trở thành xấu tuốt. Khi đã bực rồi thì tự nhiên nàng thấy Trường có cái mặt khinh khỉnh khó thương "thấy mà phát ghét" cho nên bây giờ dù Trường có lễ phép niềm nở cách mấy thì Yến vẫn lạnh nhạt. Yến đâu có hiểu Trường có uẩn khúc riêng của cậu ta vì trong thời gian mọi người "niềm nở" với cậu thì Trường đang say mê một cô làm cùng sở nên có quan tâm gì đến "ý đồ" của người khác đâu. Sau một thời gian Trường bị ái tình vật ngã nên cái mồm cười cứ méo xẹo và trong lúc thù tạc cậu ta đã không giấu diếm được chuyện tình của mình. Trường tâm sự rằng…
Trong tình yêu, tôi nghiệm ra rằng, thật khó cho một người đang yêu say đắm mà lại có thể khôn ngoan. Nhiều người đã nói với tôi như vậy, nhưng tôi không tin. Cho đến khi chính bản thân tôi mù quáng vướng vào một cuộc tình rồi bị đào đá, tôi mới thấy điều đó là đúng.
Sau khi ra trường là một luật sư tôi được nhận vào làm cho một tổ hợp luật sư tại thành phố này nên tôi chuyển đến đây. Ngày đầu tiên đến nhận việc họ giới thiệu tôi một thiếu nữ đẹp tuyệt trần và nói đó là thư ký riêng của tôi. Nàng ta có mái tóc dài vàng óng ả phủ xuống bờ vai thon nhỏ và đôi tròng mắt xanh lơ trông nàng đẹp như gái liễu trai của Tây Phương. Mọi người trong văn phòng đều đứng tụ tập lại để được giới thiệu với tôi. Khi tới lượt cô, hướng dẫn viên chưa kịp nói gì, thì cô ta đã vội vã tự giới thiệu:
- Tôi tên là Lisa, thư ký và hân hạnh được làm dưới quyền ông. Nếu ông cần điều chi xin cứ sai bảo. Bàn làm việc của tôi ngay gần cửa văn phòng ông.
- Cám ơn cô.
Nói rồi tôi vôi nhìn đi chỗ khác sợ cặp mắt mình sẽ dính cứng vào cô ta. Xong mọi thủ tục chào hỏi tôi vào văn phòng của mình nhưng hình ảnh Lisa cứ lởn vởn ở trong đầu tôi không phải chỉ vì cô ta đẹp thôi đâu mà giọng nói của cô ta ngọt ngào dễ thương và "sexy" vô cùng.
Khoảng một tháng sau tôi được giao phụ trách biện hộ một vụ án. Và khi ngày xử cận kề tôi phải làm trễ buổi tối nên Lisa cũng phải ở lại phụ giúp tôi. Mặc dù tôi cố giữ nghiêm chỉnh nhưng Lisa vẫn thu hút lấy hồn tôi và tôi nuôi hy vọng một ngày rất gần tôi có thể chiếm lấy trái tim nàng. Bỗng một ngày kia Lisa cho biết cô ta đã có gia đình khiến tôi bàng hoàng và tự trách tại sao tôi không nghĩ đến điều này trước tiên để khỏi bị bất ngờ.
Từ đó tôi thấy giữa tôi và Lisa chung đụng làm việc gần gũi như thế này thật là mất tự nhiên. Làm sao làm việc được nếu trái tim tôi cứ mãi thổn thức vì nàng. Biết rằng không còn hy vọng gì nữa nhưng càng cố gạt hình ảnh Lisa ra khỏi đầu thì bóng dáng đó lại cứ quấn quýt lấy hồn tôi. Sau cùng để bảo vệ thanh danh và nghề nghiệp tôi quyết định phải thẳng thắn nói chuyện với Lisa.
Ít bữa sau đó vào một buổi tối khi chỉ còn hai người làm trễ tôi bảo Lisa:
- Tôi muốn nói với Lisa một chuyện.
Nàng cười tươi như hoa:
- Vâng, anh cứ nói đi tụi mình thư thả mà.
- Tôi muốn nói về chuyện giữa Lisa và tôi…
Lisa trợn mắt ngạc nhiên:
- Ủa! Lisa không hiểu giữa anh và Lisa có chuyện gì"!
- Tôi cần một thư ký khác.
Lisa lại càng ngạc nhiên hơn:
- Lisa đã làm điều gì cho anh phật ý, xin anh cứ nói Lisa sẽ sửa đổi theo ý anh mà…
Nhìn mặt Lisa đỏ hồng lên với đôi mắt ươn ướt trông đẹp mê hồn tôi run run nói:
- Không. Lisa không làm điều gì sai quấy cả, mà người sai quấy chính là tôi…
Tôi nuối nước miếng thở một hơi dài nói tiếp:
- Lisa biết không. Ngay từ buổi đầu đến làm việc tại đây tôi đã bị thu hút bởi hình bóng của Lisa, một tình cảm dạt dào hướng về Lisa khiến hình bóng Lisa lúc nào cũng quấn quýt lấy hồn tôi. Tôi không còn làm việc được nữa nhất là Lisa đã có gia đình tôi sợ rằng tôi sẽ làm tổn thương đến Lisa…
Lisa nhoẻn một nụ cười tươi:
- Ồ! Thì ra thế. Nhưng cả hai chúng ta đều là người lớn rồi thì đâu có gì để anh lo ngại chứ.
- Lisa đã có gia đình. Tôi không muốn có sự hiểu lầm nào khiến Lisa bị tổn thương.
Lisa thản nhiên:
- Đành vậy, nhưng mà hôn nhân của Lisa hiện đang có nhiều trục trặc chẳng bao lâu nữa sẽ đường ai nấy đi. Chồng Lisa hơn năm nay vì công việc nên thường xuyên vắng nhà hàng tuần hay có khi cả hàng tháng. Lisa biết chắc là anh ta kiếm cớ để "travel" để nhân tiện hú hí với tình nhân ở đâu đó mà thôi. Anh ta không chịu thay đổi công việc đó cho nên tình cảm giữa chúng tôi bây giờ coi như hết.
Sau đó Lisa cho tôi một tia hy vọng là Lisa đã sửa soạn để ly dị và chẳng bao lâu nữa mọi chuyện sẽ kết thúc thì Lisa và tôi có thể gần gũi nhau hơn nữa và sau đó biết đâu nàng và tôi sẽ là một cặp tâm đầu ý hợp. Tuy nhiên những ngày kế tiếp tôi cố né tránh không tiếp xúc với Lisa. Nhưng khi trong trí óc tôi không ngừng thúc dục tôi nên tránh xa nàng, thì sự thực trong trái tim, tôi lại càng cố ý gần gũi nàng hơn.


Tới một bữa kia, bạn gái của Lisa tổ chức tiệc khiêu vũ, nhưng chồng Lisa đã đi khỏi nhà mà nàng thì cần có "kép" để đi dự tiệc và người mà Lisa muốn đi với nàng là tôi và đó là thời điểm cho một tình yêu mù quáng của tôi. Tôi biết tôi đi với nàng là một sai lầm nhưng khi trái tim thúc dục thì đúng hay sai không còn tồn tại nữa. Thay vì trả lời Lisa rằng "Tôi muốn lắm nhưng rất tiếc tôi không thể giúp Lisa được vì rất bất tiện cho cả hai chúng ta" thì tôi  lại trả lời nàng "Thế thì còn gì bằng, tôi sẵn sàng".
Lúc đến nhà Lisa để đón nàng tôi cảm thấy mình như kẻ phạm tội nên toan tháo lui, nhưng khi Lisa xuất hiện trong chiếc áo dạ hội màu xanh lơ tôi bật miệng kêu lên "Wow! Một nàng tiên" và mặc cảm phạm tội trong tôi tan biến hết.
Khi tôi dìu Lisa vào hội trường của bữa dạ tiệc, mọi con mắt đều đổ dồn về nàng và quang cảnh trang hoàng của hội trường dạ vũ thật huyền ảo tình tứ khiến Lisa trông càng đẹp đến ru hồn tôi vào cõi mộng. Khi ngồi vào bàn, mặc dù Lisa đã giới thiệu tôi là bạn nhưng mọi cặp mắt đều nhìn tôi một cách soi mói và nhìn Lisa như muốn hỏi "Chồng cô đâu mà đi với anh chàng này"" Tuy khó chịu nhưng tôi bất cần vì tôi cho rằng tình yêu của tôi là quan trọng tại sao lại phải quan tâm với họ chứ. Để tránh khó chịu tôi dìu Lisa ra sàn nhẩy hết bản này đến bản khác không biết mệt. Được ôm Lisa trong tay lả lướt theo điệu nhạc tôi cảm thấy đời tuyệt đẹp và không muốn thời gian qua mau.
Trên đường chở Lisa về nhà tôi thức tỉnh với thực tế nhưng đã không ngừng bước phiêu lưu mà lại cứ để mình trôi theo sự lôi cuốn vì khi tháp tùng Lisa tới cửa nhà nàng thay vì chào tạm biệt thì Lisa lại mời mọc:
- Hình như anh có vẻ mệt" Anh cần một ly cà phê cho tỉnh người trước khi về nghe"
Đúng ra tôi phải nói "No thank you" mới phải, nhưng làm sao tôi từ chối được sự mời mọc hình như có ngụ ý như thế nên một lần nữa tôi lại hớn hở nói "Sure I would love to". Và sau đó không phải chỉ có cà phê mà tôi và Lisa còn cho nhau những nụ hôn nồng nàn say đắm. Từ đêm đó tôi và Lisa bí mật gặp nhau bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu khi hoàn cảnh cho phép như cùng ăn cơm trưa, các buổi tối và cuối tuần nếu chồng nàng đi vắng thì tôi du dương với Lisa ngay tại nhà nàng. Sau những giây phút say đắm đó mặc cảm phạm tội thường ẩn hiện trong hồn khiến tôi thường nhắc nhở chính mình rằng "Phải chấm dứt , phải cắt đứt tình yêu mù quáng này". Khổ nỗi khi tôi lấy hết cam đảm nói cho Lisa biết sự suy nghĩ của tôi thì nàng lại ôm lấy tôi dịu dàng chấn an:
- Anh yêu , hãy kiên nhẫn cho em một thời gian ngắn nữa đi để em thu xếp vụ ly dị này. Khi xong thì tụi mình công khai ăn ở với nhau mà anh. Anh biết em yêu anh mà.
 Rồi ít lâu sau, một tối kia trên đường đưa Lisa đi ăn nhà hàng, tôi suy nghĩ những điều lát nữa đây tôi sẽ nhất định nói với Lisa để chấm dứt mối tình bất định này. Khi vào ngồi trong nhà hàng Lisa hỏi liền:
- Anh có điều không vui tối nay phải không"
Tôi vội trả lời:
 - Đâu có chi. Tại sao Lisa hỏi như vậy"
- Bởi vì từ nhà đến đây anh trầm ngâm không nói với Lisa điều gì cả.
- Có. Anh có điều muốn nói với Lisa nhưng để thưởng thức bữa ăn trước đã.
Lisa làm như không còn thắc mắc nói:
- OK. Honey!
Suốt bữa ăn tôi chẳng nói gì cả và sau bữa ăn thay vì lên xe để về nhà, tôi dìu Lisa thư thả bước vào công viên cạnh bãi đậu xe. Tôi thở dài nói với nàng:
- Cưng à. Anh có điều này muốn nói với em, nhưng anh không biết nói thế nào cho em thuận tai…
Mặc dù tôi chưa mở miệng nhưng Lisa đã nói ra nôn nóng và bây giờ thì nàng nôn nóng hơn:
- Anh cứ nói những gì đang ở trong đầu anh, đừng ngại gì cả.
Tôi mạnh dạn:
- Chừng nào thì Lisa mới ly dị, anh không thể sống trong tình trạng bất định như thế này mãi…
Lisa ấp úng:
- Trời ơi anh! Lisa đã nói là không bao lâu nữa đâu mà.
- Câu đó Lisa đã nói nhiều lần rồi và cũng đã lâu lắm rồi.
Lisa ôm lấy mặt tôi hôn tới tấp rồi nói:
- Không bao lâu nữa đâu anh. Anh hãy ráng kiễn nhẫn một chút để cho Lisa thu xếp nghe anh.
Chẳng cần nói nhiều, Lisa đã thuyết phục được tôi tin tưởng vào sự hứa hẹn của nàng, và chúng tôi tiếp tục hẹn hò vụng trộm gặp nhau.
Hơn một năm sau yêu đương vụng trộm như thế thì chồng Lisa khám phá ra vợ anh ta ngoại tình với… tôi. Chuyện xẩy ra vào một buổi ăn trưa; để thay đổi không khí cũng như tránh sự nhòm ngó tôi dẫn Lisa đến một nhà hàng ở mãi tận ngoại ô thành phố. Ma đưa lối qủy đưa đường làm sao chồng Lisa cũng đãi khách hàng của anh ta tại nhà hàng này. Khi tôi và Lisa đang nắm tay và trao đổi nụ hôn thì chồng Lisa bước vào và nhìn thấy. Vì bận với khách hàng nên anh ta không có phản ứng gì.
Bữa sau khi đến sở làm Lisa cho tôi biết tối qua nàng đã thú thực hết cuộc dan díu của hai đứa và lần này thì chính Lisa đề nghị với tôi là cuộc tình mù quáng này cần được chấm dứt.
Tôi bàng hoàng và tức giận như kẻ được dụ dỗ hút cần sa ma túy và khi tôi đã nghiện đậm rồi thì lại bảo tôi phải cai là làm sao. Tôi nóng nẩy hỏi:
- Anh thật không hiểu Lisa. Thế còn những lời Lisa hứa hẹn với tôi trước đây thì sao"
- Lisa hứa hẹn gì"
- Còn hứa hẹn gì" "Cưng ơi hãy kiên nhẫn cho Lisa một thời gian để thu xếp li dị". Bộ Lisa không nhớ đã nói những lời như vậy sao" Vậy mà bây giờ…"
- Lisa xin lỗi anh. Qủa thật Lisa có hứa điều đó. Nhưng đó chỉ là sự bồng bột giận dỗi khi trống vắng nhất là lúc nghi ngờ chồng Lisa có "affair". Anh hiểu mà. Bây giờ Lisa nhận thấy chưa thể bỏ chồng mình được.
Nói xong Lisa bước ra khỏi văn phòng tôi còn tôi thì ngồi lặng người không mở miệng được. Tôi quả thật là một thằng ngu vì đáng lẽ tôi là người đá đít người đàn bà lang chạ đó thì ngược lại tôi là nạn nhân lại còn bị đá đít. Tôi được trám tạm vào chỗ trống xong rồi được liệng vào thùng rác. Ôi cái câu của người Mỹ thường nói "Blond more fun" nhưng… họ chỉ biết thoả mãn nhu cầu còn những cái khác thì… Tôi tự hỏi tôi tại sao tôi không giữ được thiên lương của mình lúc đầu mà lại sa vào một sự mù quáng như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.