Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ

20/06/200700:00:00(Xem: 1520)

Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ Của GHPGVNTN Hải Ngoại Ở Hoa Kỳ

Một ngày nắng đẹp (Jun 18, 07), khí trời rất mát mẻ tại thành phố North Hills, California. Chư Tăng Ni từ khắp mọi miền đất nước Hoa Kỳ lần lượt tập trung về Phật Học Viện Quốc Tế,  ước tính trên 150 vị. Đại Đức Giám Viện Thích Minh Chí cho biết: "Chúng tôi đã từ chối hơn 20 vị Tăng Ni đăng ký về dự An Cư vì bổn Viện không còn chỗ". Nhìn Tăng Ni ngồi từng hàng ngay ngắn niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong buổi cơm chiều, lòng chúng tôi rộn lên niềm vui khó tả…

Sau buổi dược thực, chúng tôi có cơ hội được tiếp chuyện với 1 vài vị Tăng Ni, ai nấy đều tỏ ra một niềm hoan hỷ và an lạc khi được về an cư tại đây. 1 vị Tăng cho biết: "Năm nay số lượng chư Tăng, Ni về an cư kiết hạ đông hơn mọi năm, ngoài dự tính của ban tổ chức, thiệt là tội nghiệp cho những vị đăng ký quá trễ…".

Vào đúng 7:00 pm, TT. Thích Nhật Trí (một MC rất giỏi và khéo léo) thay mặt ban tổ chức kính mời chư Tăng Ni tập trung vào Tổ Đường. Sau khi cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng chứng minh, chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa Giáo Phẩm quang lâm, cuộc họp Tiền An Cư được bắt đầu bằng lời chào mừng của Đại Đức Giám Viện, cũng là vị hóa chủ của khóa an cư kiết hạ năm nay. Sau đó, Hoà Thượng Thích Nguyên An, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHNHK VPII VHĐ, trưởng ban tổ chức nói rõ lý do và mục đích cuộc họp. Hòa Thượng tỏ ra rất vui mừng khi thấy Chư Tăng Ni năm nay về an cư đông hơn mọi năm.

Tiếp theo là phần cung an chức sự trường hạ. Đại Đức Thích Minh Chí và chư Tăng trong Viện đồng đảnh lễ cung thỉnh HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Thích Nguyên Lai, HT. Thích Đạo Quang đương vi chứng minh trường hạ an cư. HT. Thích Thắng Hoan làm thiền chủ, HT. Thích Trí Chơn làm phó Thiền chủ. Thượng Tọa Thích Thái Siêu làm Tuyên Luật Sư. HT. Thích Phước Thuận làm đệ nhất Sám Chủ cho các khóa lễ của trường hạ an cư. HT. Thích Tín Nghĩa làm đệ nhị Sám Chủ. TT. Thích Nhật Trí và TT. Thích Thiện Hữu làm Thư ký trường hạ.

Các phân ban như  Ban Giảng Huấn, Tiếp Tân, Hương Đăng, Hành Đường, Trai Soạn vân vân và vân vân đều được chư Tôn Đức Tăng, Ni hoan hỷ đảm nhận trong tinh thần hòa hợp. Tiếp theo TT Thích Nhật Trí thông qua thời khóa tu học hằng ngày suốt khóa An Cư Kiết Hạ.

Sau cùng là lời đạo từ của HT. Thiền Chủ Thích Thắng Hoan. Hòa Thượng nói: "Tất cả chúng ta chọn nơi đây là quê hương để cho giống nòi mình được nẩy nở và phát triển nơi vùng đất mới…. Người xuất gia chúng ta phải có trách nhiệm phát huy tinh thần Phật Giáo để làm chất liệu sống cho người con Phật ly hương, mà đoàn thể Tăng già của chúng ta là Sứ Giả của Như Lai có trách nhiệm hoằng truyền chánh pháp, phục vụ quần sanh nơi vùng đất mới này. Cho nên, Khóa An Cư Kiết Hạ này là một Đạo Tràng lớn thể hiện hình bóng Sứ Giả Như Lai trên tinh thần hòa hợp.

Tôi, nhân danh Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHNHK VPII Viện Hóa Đạo phối hợp với Tổng Vụ Tăng Sự đứng ra tổ chức và trao truyền cho Phật Học Viện Quốc Tế đảm trách. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy chư tôn đức Tăng Ni trong cũng như ngoài Giáo Hội đến đây để hổ trợ chúng tôi trên tinh thần phục vụ chung cho đạo pháp và dân tộc nơi xứ người. Chúng tôi biết các vị đã thành tài, đạt đức ở Việt Nam rồi, nhưng các vị đến đây để thể hiện tinh thần truyền thống Tăng già, làm đức tin cho người Phật tử hải ngoại nương tựa và hướng về. Sự có mặt của quý vị bây giời đây là một sự đóng góp cho công tác Phật sự nơi xứ sở văn minh Hoa Kỳ này. Đồng thời thể hiện thân giáo và khẩu giáo trên tinh thần hòa hợp và đoàn kết dưới ánh sáng từ bi, trí tuệ của đức Thế Tôn.

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc, giới thể thanh tịnh và gặt hái được nhiều lợi ích trong khóa an cư năm nay. Cuối cùng là phần trưng cầu ý kiến của đại chúng Tăng Ni về hướng học hỏi và thảo luận trong suốt thời gian ngày an cư kiết hạ. Phần này rất sinh động. Sau nhiều ý kiến được đưa ra tất cả đều hoan hỷ nhất trí cung thỉnh chư tôn đức trong ban giảng huấn hoan hỷ chia sẽ kinh nghiệm tu học bản thân và những phương pháp hữu hiệu để hoằng pháp nơi xứ sở văn minh này.

Cuộc họp kết thúc trong tinh thần hòa họp và vui vẽ của mọi người. Ai nấy đều hoan hỷ hẹn nhau hôm sau đúng 4:30 am có mặt tại Chánh Điện để làm lễ Kiết Giới An Cư.

PN, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHNHK VPII Viện Hóa Đạo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.