Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ

20/06/200700:00:00(Xem: 1919)

Khai Mạc Khóa An Cư Kiết Hạ Của GHPGVNTN Hải Ngoại Ở Hoa Kỳ

Một ngày nắng đẹp (Jun 18, 07), khí trời rất mát mẻ tại thành phố North Hills, California. Chư Tăng Ni từ khắp mọi miền đất nước Hoa Kỳ lần lượt tập trung về Phật Học Viện Quốc Tế,  ước tính trên 150 vị. Đại Đức Giám Viện Thích Minh Chí cho biết: "Chúng tôi đã từ chối hơn 20 vị Tăng Ni đăng ký về dự An Cư vì bổn Viện không còn chỗ". Nhìn Tăng Ni ngồi từng hàng ngay ngắn niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni trong buổi cơm chiều, lòng chúng tôi rộn lên niềm vui khó tả…

Sau buổi dược thực, chúng tôi có cơ hội được tiếp chuyện với 1 vài vị Tăng Ni, ai nấy đều tỏ ra một niềm hoan hỷ và an lạc khi được về an cư tại đây. 1 vị Tăng cho biết: "Năm nay số lượng chư Tăng, Ni về an cư kiết hạ đông hơn mọi năm, ngoài dự tính của ban tổ chức, thiệt là tội nghiệp cho những vị đăng ký quá trễ…".

Vào đúng 7:00 pm, TT. Thích Nhật Trí (một MC rất giỏi và khéo léo) thay mặt ban tổ chức kính mời chư Tăng Ni tập trung vào Tổ Đường. Sau khi cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng chứng minh, chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng Tọa Giáo Phẩm quang lâm, cuộc họp Tiền An Cư được bắt đầu bằng lời chào mừng của Đại Đức Giám Viện, cũng là vị hóa chủ của khóa an cư kiết hạ năm nay. Sau đó, Hoà Thượng Thích Nguyên An, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự GHPGVNTNHNHK VPII VHĐ, trưởng ban tổ chức nói rõ lý do và mục đích cuộc họp. Hòa Thượng tỏ ra rất vui mừng khi thấy Chư Tăng Ni năm nay về an cư đông hơn mọi năm.

Tiếp theo là phần cung an chức sự trường hạ. Đại Đức Thích Minh Chí và chư Tăng trong Viện đồng đảnh lễ cung thỉnh HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Thích Nguyên Lai, HT. Thích Đạo Quang đương vi chứng minh trường hạ an cư. HT. Thích Thắng Hoan làm thiền chủ, HT. Thích Trí Chơn làm phó Thiền chủ. Thượng Tọa Thích Thái Siêu làm Tuyên Luật Sư. HT. Thích Phước Thuận làm đệ nhất Sám Chủ cho các khóa lễ của trường hạ an cư. HT. Thích Tín Nghĩa làm đệ nhị Sám Chủ. TT. Thích Nhật Trí và TT. Thích Thiện Hữu làm Thư ký trường hạ.

Các phân ban như  Ban Giảng Huấn, Tiếp Tân, Hương Đăng, Hành Đường, Trai Soạn vân vân và vân vân đều được chư Tôn Đức Tăng, Ni hoan hỷ đảm nhận trong tinh thần hòa hợp. Tiếp theo TT Thích Nhật Trí thông qua thời khóa tu học hằng ngày suốt khóa An Cư Kiết Hạ.

Sau cùng là lời đạo từ của HT. Thiền Chủ Thích Thắng Hoan. Hòa Thượng nói: "Tất cả chúng ta chọn nơi đây là quê hương để cho giống nòi mình được nẩy nở và phát triển nơi vùng đất mới…. Người xuất gia chúng ta phải có trách nhiệm phát huy tinh thần Phật Giáo để làm chất liệu sống cho người con Phật ly hương, mà đoàn thể Tăng già của chúng ta là Sứ Giả của Như Lai có trách nhiệm hoằng truyền chánh pháp, phục vụ quần sanh nơi vùng đất mới này. Cho nên, Khóa An Cư Kiết Hạ này là một Đạo Tràng lớn thể hiện hình bóng Sứ Giả Như Lai trên tinh thần hòa hợp.

Tôi, nhân danh Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHNHK VPII Viện Hóa Đạo phối hợp với Tổng Vụ Tăng Sự đứng ra tổ chức và trao truyền cho Phật Học Viện Quốc Tế đảm trách. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy chư tôn đức Tăng Ni trong cũng như ngoài Giáo Hội đến đây để hổ trợ chúng tôi trên tinh thần phục vụ chung cho đạo pháp và dân tộc nơi xứ người. Chúng tôi biết các vị đã thành tài, đạt đức ở Việt Nam rồi, nhưng các vị đến đây để thể hiện tinh thần truyền thống Tăng già, làm đức tin cho người Phật tử hải ngoại nương tựa và hướng về. Sự có mặt của quý vị bây giời đây là một sự đóng góp cho công tác Phật sự nơi xứ sở văn minh Hoa Kỳ này. Đồng thời thể hiện thân giáo và khẩu giáo trên tinh thần hòa hợp và đoàn kết dưới ánh sáng từ bi, trí tuệ của đức Thế Tôn.

Kính chúc quý vị thân tâm thường an lạc, giới thể thanh tịnh và gặt hái được nhiều lợi ích trong khóa an cư năm nay. Cuối cùng là phần trưng cầu ý kiến của đại chúng Tăng Ni về hướng học hỏi và thảo luận trong suốt thời gian ngày an cư kiết hạ. Phần này rất sinh động. Sau nhiều ý kiến được đưa ra tất cả đều hoan hỷ nhất trí cung thỉnh chư tôn đức trong ban giảng huấn hoan hỷ chia sẽ kinh nghiệm tu học bản thân và những phương pháp hữu hiệu để hoằng pháp nơi xứ sở văn minh này.

Cuộc họp kết thúc trong tinh thần hòa họp và vui vẽ của mọi người. Ai nấy đều hoan hỷ hẹn nhau hôm sau đúng 4:30 am có mặt tại Chánh Điện để làm lễ Kiết Giới An Cư.

PN, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHNHK VPII Viện Hóa Đạo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.