Hôm nay,  
Việt Báo Online

Doanh Số Bán Xe Trong Tháng 11 Gia Tăng

04/12/201000:00:00(Xem: 6983)
Doanh Số Bán Xe Trong Tháng 11 Gia Tăng

Doanh Số Bán Xe Trong Tháng 11 Gia Tăng

Detroit- sau một năm  quan sát doanh số bán xe gia tăng chậm chạp từ tháng này qua tháng khác,nhưng việc chức hàng đầu của kỹ nghệ cuối cùng tuyên bố chắc chắn rằng thị trường Hoa Kỳ đang hồi phục.
Khách hàng sợ mua xe loại to cuối cùng cũng đã trở lại những đại lý bán xe, với chút ít tin tưởng  vào việc làm của họ sẽ ổn định. Và điều này cũng nói lên sự gia tăng số xe bán ra trong tháng 11 vừa qua, doanh số bán xe tăng 16.9% so với 1 năm trước đây. Những hãng xe như Ford, General Motors, Chrysler, Honda, Nissan và Hyundai đều có mức tăng hai con số.
“Chúng ta đang nhìn thấy người ta đang trở lại những đại lý bán xe, trở lại những khu mall thương mại lớn,” theo Jim Bunnell tổng giám đốc của GM về hoạt động kinh doanh ở Mỹ. “ điều này không xảy ra trong một đêm, nhưng chúng ta nghĩ khi bước qua năm 2011, chúng ta sẽ trông thấy sự cải thiện và phục hồi dần dần,  ngoạn mục trong khu vực xe hơi.”
Hầu hết trong năm 2010 số xe bán ra cho khách hàng vì họ cần chiếc xe hơn là họ muốn có nó. Jeremy Anwyl, CEO người tiêu thụ của mạng web Edmunds.com nói điều đó có thực cho đến cuối năm, “Họ có thể chờ đợi nhưng không thể chờ đợi lâu hơn nữa. Một số người chờ đợi đến thời gian này trong năm để có được những chiếc xe có giá như ý.”
Bob Carter, viên chức kinh doanh hàng đầu của hãng Toyota đang thấy khách hàng đi xa hơn, khi bối cảnh kinh tế hồi phục, công ty xe đang bắt đầu trông thấy người mua lựa chọn những chiếc SUV có trang bị tốt, điều này nói lên người mua không chỉ sử dụng chúng mà bởi vì họ cần phương tiện cho gia đình, ông nói.
Toyota là nhà chế tạo xe duy nhất bị giảm doanh số bán, với mức giảm 3.3%, do nhưng khách hàng mua nhiều cắt giảm như các công ty cho thuê xe, và công ty này phải bỏ công sức ra để sửa chửa lại những vấn đề an toàn của xe. Toyota đã thu hồi sửa chửa trên 10 triệu chiếc xe trên toàn cầu do nhưng vấn đề như bàn đạp ga bị dính hay thảm xe gây kẹt bàn đạp ga.
Yingzi Su, nhà kinh tế lão thành của GM cho biết doanh số bán xe ổn định và và đang gia tăng có nghĩa là khách hàng có việc làm đang bắt đầu tiêu tiền trở lại, và đó là tín hiệu tốt cho nền kinh tế phục hồi trên qui mô rộng. Một khi doanh nghiệp trông thấy khách hàng gia tăng tiêu thụ, họ sẽ muốn thuê mướn thêm nhân công, và việc thuê mướn thêm người lại càng đẩy mạnh tốc độ hồi phục của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Thị trường xe hơi tại Mỹ rất quan trọng đối với những nhà chế tạo xe, vì nơi đây có lợi nhuận cao hơn những nơi khác trên thế giới. Tại Trung quốc, thị trường lớn nhất thế giới và là nơi doanh số bán xe hơi  đang bùng nổ, người tiêu thụ mua xe với giá ít hơn $10,000 so với người tiêu thụ Mỹ. Tại Mỹ , dân chúng thích mua hệ thống âm thanh tối tân, ghế da có sưởi hay thổi mát và những thứ khác, điều này làm gia tăng giá thành của chiếc xe.
Về giá xe có hơi giảm chút ít so với trong tháng 11, theo thông tin của TrueCar.com với những giao dịch cuối năm và những khuyến mãi cuối năm. Những biện pháp khuyến mãi gia tăng 6.4% so với tháng 10, nhưng vẫn hơi nhẹ hơn năm trước.
Những nhà chế tạo xe đang chú ý vào mức lãi suất nhẹ và những chương trình cho thuê xe đặc biệt để quyến rũ khách hàng, theo Jesse Toprak, phó giám đốc của TrueCar.
Nathan Turner, người thiết kế mạng của Quell Group,  ngoại ô Detroit, một hãng giao tế công cộng, cũng đã có một giao dịch thuê xe trong tháng qua. Ông ta đã thuê 1 chiếc Nissan Maxima mới có giá $360/ tháng, ít hơn $20  so với giá thuê của chiếc Maxima cũ, và chiếc Maxima mới có bộ máy xe lớn hơn và một số thiết bị được nâng cấp. Turner cho biết công ty của ông ta thịnh vượng, và ông ta không lo về chuyện bị mất việc, ông ta là người luôn dành dụm, để riêng ra từ 15 tới 20% thu nhập hàng tháng, khiến cho ông có nhiều tự tin trong nền kinh tế. Vì vậy khi đại lý xe Nissan liên lạc và cho biết ông có thể có chiếc xe mới với giá hạ hơn, thì ông liền đồng ý. “Miễn là tôi quyết định ngân sách hợp lý và chi xài đúng cách, tôi có thể có giao dịch như thế,” Turner nói, sự hối tiếc của Turner" chỉ có điều mua một chiếc xe có máy lớn hơn, “ bây giờ tôi đổ xăng mỗi tuần một lần thay vì hai tuần một lần như trước đây.”

21/02/2019(Xem: 255)
Từ lúc nghe tin Trần Quang Hải, giáo sư tiến sĩ ngành Dân Tộc Nhạc Học (Ethnomusicology) mắc bệnh nan y ung thư máu, anh chị em trong nhóm "Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian" rất xúc động và có ý định làm một cái gì đó cho ông
21/02/2019(Xem: 210)
Nếu việc tăng mức lương tối thiểu từ 9,19 euro lên 12 euro/giờ thực sự được quyết định, Đức sẽ đứng đầu EU. Nhưng hiện tại đó vẫn còn là một giấc mơ của tương lai.
21/02/2019(Xem: 322)
Các nhà đạo diễn dòng phim lãng mạn của Việt Nam sau này có thể làm phim kiểu như “Hẹn nhau ở Hà Nội,” hay kiểu phim “Đêm không ngủ ở Hà Nội”... Phải làm sao cho thấy Hà Nội là nơi hẹn hò của tình nhân, chứ không chỉ là nơi Trump-Kim tay súng, tay bom tới phó hội. Vì cơ hội này không khai thác thì rất uồng...
21/02/2019(Xem: 261)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố “Phát biểu về nguyên tử của TT Putin là tuyên truyền, mục đich là đánh lạc hướng chú ý của thế giới về các vi phạm thỏa ước kiểm soát phi đạn tầm trung (INF)”.
21/02/2019(Xem: 355)
CARACAS - Cường quyền Caracas của lãnh tụ Maduro đối diện nguy cơ trừng phạt của Hoa Kỳ trong lúc hàng triệu dân tiếp tục cuộc sống nghèo khổ - đối lập Venezuela đang ra sức phế truất tập đoàn Msduro với chuyển hướng mục tiêu bằng cách thuyết phục những người theo đảng Xã Hội tham gia tiến trình chuyển tiếp.
21/02/2019(Xem: 147)
LONDON - 3 dân biểu trong liên minh cầm quyền quyết định bỏ đảng Bảo Thủ vì Brexit, vì vấn đề này tái định nghĩa đảng và từ bỏ nỗ lực hiện đại hóa.
21/02/2019(Xem: 164)
BERLIN - Cưỡng lại áp lực từ bên ngoài nhưng chính quyền Đức đã dịu giọng với các hô hào ngưng bán vũ khí cho cương triều Riyadh.
21/02/2019(Xem: 181)
SEOUL - Nguồn thông thạo Nam Hàn tiết lộ: các viên chức ngoại giao kỳ cựu của Bắc Hàn không được tham gia đàm phán phi nguyên tử trước cuộc tái ngộ Trump-Kim tiếp theo các thông tin về đào tị và tố giác về do thám làm mất lòng tin của lãnh tụ Kim Jong-un.
21/02/2019(Xem: 528)
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21/02/2019(Xem: 809)
DES MOINES, Iowa (VB) -- Lần đầu tiên có một người gốc Việt được bổ nhiệm vào Tòa Án Tối Cao tiểu bang Iowa.
21/02/2019(Xem: 380)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
21/02/2019(Xem: 222)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 6:00 chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 2 năm 2019, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đã tổ chức tiệc mừng Xuân, tham dự buổi tiệc mừng xuân có các hội đoàn quân binh chủng gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Động Quân, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Hội Không Quân, Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali, Hội TQLC, Hội Pháo Binh, Hội Quân Cảnh, Hội Thiếu Sinh Quân, Hội Nữ Quân Nhân QLVNCH, Hội Võ Bị Nam Cali, Hội Đồng Đế Nha Trang, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội HO.Cứu Trợ TPB và Cô Nhi VNCH… quý vị Niên trưởng có: NT. Cổ Tấn Tinh Châu, Lê Bá Khiếu, Nguyễn Văn Ức, La Trinh Tường, Đặng Kim Thu, Trần Quan An, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Minh Chánh, Hoàng Đình Khuê, Phạm Minh Đức, Trần Vệ, Phan Ngọc Lượng… Dân cử có: Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Kimberly Hồ, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Bà Nguyễn
21/02/2019(Xem: 178)
Garden Grove (Nguyễn Tâm) - - Như thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Gò Công đều tổ chức buổi tiệc Tân Xuân Hội Ngộ, tiệc tân Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa chủ Nhật ngày 17-2-2019 tại nhà hàng Diamond Seafood, số 8058 Lamson Ave, thành phố Garden Grove.
21/02/2019(Xem: 295)
BEIJING - Nữ gian thương Hoa kiều được gọi bằng hỗn danh “nữ hoàng ngà voi” đã bị Tanzania phạt bằng án 15 năm tù.
21/02/2019(Xem: 137)
TEHRAN - Quan hệ giữa Cộng hòa Hồi Giáo Iran và Hoa Kỳ hiện là xấu hiếm thấy, các trừng phạt của chính quyền Trump nhắm lãnh vực ngân hàng Iran là có ý nghĩa khủng bố - đó là phát biểu của TT Rouhani trong buổi họp nội các ngày Thứ Tư.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.