Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Lắp Đặt Điện Kế Thông Minh Ở Các Khu Vực Inland Empire

09/09/201000:00:00(Xem: 1929)

Southern California Edison Lắp Đặt Điện Kế Thông Minh ở các Khu Vực Inland Empire

Chiếc xe của nhân viên gắn điện kế thông minh.


ROSEMEAD, Calif., ngày 8 tháng Chín, 2010 – Tiếp tục thực hiện chương trình Edison SmartConnect,  Southern California Edison (SCE) bắt đầu lắp đặt điện kế thông minh trong các địa phương thuộc vùng Inland Empire. Khách hàng SCE trong những cộng đồng này sẽ nhận được điện kế thông minh mới, cho phép họ tận dụng các chương trình và dịch vụ do điện kế ấy cung cấp trong một tương lai gần.
Các cộng đồng được gắn điện kế trong đợt sắp tới bao gồm Colton, Corona, Devore, Etiwanda, Fontana, Mira Loma, Ontario, Rancho Cucamonga, Rialto, Riverside, San Bernardino và Upland.
Điện kế Edison SmartConnect là dụng cụ kỹ thuật số, an toàn, truyền thông 2 chiều, thay thế điện kế cơ khí cổ điển, đặt được một bước quan trọng trong tiến trình biến cải toàn hệ thống thành lưới điện thông minh. Điện kế thông minh đo mức sử dụng điện theo từng phút, và đến cuối năm nay, khách hàng sẽ có thể dùng máy vi tính, điện thoại di động, hoặc một dụng cụ điện tử nào đó để theo dõi mức dùng năng lượng, xem mình đã dùng bao nhiêu và tốn phí bao nhiêu.   
Ông Ken Devore, giám đốc chương trình Edison SmartConnect  tại SCE, phát biểu, “Suốt nhiều năm qua, chúng tôi đã tập trung phát triển một chương trình điện kế thông minh dẫn đầu toàn ngành, bao gồm việc thử nghiệm sâu rộng các loại điện kế thông minh và hệ thống liên quan hầu bảo đảm phẩm chất hoạt động của chúng. Điện kế thông minh sẽ cho khách hàng năng lực trở thành người quản lý sử dụng điện khôn ngoan hơn xuyên qua các phương tiện, chương trình và dịch vụ mới, giúp họ tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và bảo tồn môi sinh.”
Khoảng cuối năm nay, SCE sẽ giới thiệu những  kế hoạch giá biểu, chương trình và dịch vụ mới, giúp khách hàng quyết định về mức sử dụng điện của mình dựa vào những tin tức chính xác hơn. Hơn thế nữa, khi các đặc điểm tân kỳ được kích hoạt đầy đủ thì điện kế khôn ngoan sẽ có thể liên lạc được với nhiệt kế, và máy móc dụng cụ thông minh khác thuộc thế hệ kế tiếp.
Điện kế thông minh đầu tiên trong chương trình Edison SmartConnect được lắp đặt cách đây một năm vào tháng Chín, 2009, tại thành phố Downey. Sẽ tiếp tục lắp đặt cho đến năm 2012 cho tổng số gần 5 triệu khách hàng SCE, tư nhân cũng như cơ sở tiểu thương trên địa bàn phục vụ gần 50,000 dặm vuông của công ty.  Đến nay, SCE đã lắp đặt được gần 1.4 triệu điện kế thông minh.


SCE đã hợp đồng với công ty Corix Utilities, Inc. thực hiện phần lớn công việc lắp đặt. Sau đây là những tin tức khách hàng cần biết khi sắp nhận điện kế mới:
- Khách hàng sẽ nhận được thư thông báo trước về thời biểu nhân viên đến lắp đặt điện kế trong khu vực mình.
- Khách hàng không cần ở nhà, nhưng cần phải để lối đi thông thoáng vào nơi gắn điện kế. Nhân viên sẽ để lại một miếng giấy ở cửa ra vào cho biết đã gắn điện kế xong chưa hoặc có cần phải hẹn lại do trở ngại không vào được nơi gắn hay không.
-   Trong lúc gắn điện kế tại tư gia hoặc cơ sở tiểu thương bình thường, khách hàng chỉ bị cúp điện chưa tới một phút. Để có thêm biện pháp bảo vệ, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên cắm các thiết bị điện tử, như máy điện toán cá nhân, máy vô tuyến truyền hình, vào các bộ phận bảo vệ khi dòng điện tăng giảm bất thường (surge protectors).
-   Nhân viên Corix đến gắn máy có mang thẻ căn cước cho thấy họ là thợ hợp đồng được SCE chấp nhận.
- Khách hàng đã gắn điện kế thông minh sẽ tiếp tục nhận thêm tin tức qua thư gửi đến sau đó, cho biết khi nào có các chương trình và dịch vụ đặc điểm mới, cũng như cách tận dụng các chương trình này.
Edison SmartConnect là chương trình trị giá $1.6 tỷ, đã được Ủy Ban Giám Sát Tiện Ích Công Cộng California chấp thuận. SCE dự đoán khách hàng sử dụng tin tức do điện kế thông minh cung cấp sẽ giảm bớt khoảng 1,000 megawatt về sức cầu đối với lưới điện, tương đương sản lượng điện của một nhà máy trung bình. Mức tiết kiệm năng lượng liên tục, do sự đáp ứng của khách hàng khi biết rõ tin tức về sự sử dụng năng lượng của mình, hy vọng cũng sẽ làm giảm được ít nhất 365,000 tấn khối khí thải lồng kính và ô nhiễm tạo mù một năm – tương đương với việc đưa 79,000 chiếc xe ra khỏi lòng đường.
Khách hàng có thể xem thêm tin tức tại www.sce.com/smartconnect.
Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người  xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn trải rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.