Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Có Thêm 2 Ủy Viên Gốc Việt Mới

09/12/200400:00:00(Xem: 5029)
Garden Grove (CA) - Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại đã chứng kiến thêm một lần nữa, sự kiện lịch sử chứng tỏ sức mạnh chính trị của cộng đồng trong vào tối ngày thứ ba, 7 tháng 12. Học khu Garden Grove có thêm hai vị dân cử gốc Việt tuyên thệ nhậm chức vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục và tạo nên một khối đa số dân cử gốc Việt trong một cơ quan lập pháp đầu tiên tại Hoa Ky với ngân sách hàng năm hơn 450 Mỹ Kim
Luật Sư Nguyễn Quang Trung và Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đã tuyên thệ nhậm chức tại một nghi lễ đơn giản nhưng không kém phần trang nghiêm dưới sự chủ tọa của Chánh Án Nguyễn Trọng Nho trước sự chứng kiến gần 100 thân nhân, ủng hộ viên và đồng hương đến để hỗ trợ hai tân ủy viên gốc Việt.
Trưa thứ hai vưà qua, Luật Sư Trần Thái Văn đã tuyên thệ nhậm chức dưới sự chủ tọa của Thẩm Phán Ronald George, Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện Tiểu Bang California, để trở thành một dân biểu gốc Việt đầu tiên tại California. Hai bạn đồng hành , gồm luật sư Nguyễn Quang Trung và Nguyễn Quốc Lân cùng hàng trăm đồng hương đến từ khắp tiểu bang cũng có mặt tại Sacramento để chứng kiến sự kiện này và chia sẻ niềm vui chung với Luật Sư Văn.
Tưởng nên nhắc lại, trong kỳ bầu cử tháng 11 vưà qua , liên danh của Luật sư Văn đã đem lại thắng lớn cho cộng đồng Việt tại quận Cam, làm chính giới Hoa Kỳ quan tâm về sức mạnh của lá phiếu của công đồng Việt tại quận Cam. Luật sư Văn đã có hơn 78,000 phiếu, cao nhất lịch sử điạ hạt 68, cô Janet Nguyễn trẻ nhất, đã dẫn đầu trong cuộc chạy đua chức Nghị viên Garden Grove gồm 9 ngườị, LS Trung cũng đắc cử.
Ngay sau nghi lễ tuyên thệ nhậm chức, Luật Sư Lân đã đề cử Ủy Viên Linda Paulsen Reed tiếp tục giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã đề cử Luật Sư Lân tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục.

Cả hai đề nghị đã được chấp thuận với số phiếu 5-0. Nhiều người đã dự đoán trước đó rằng với thành phần đa số ủy viên gốc Việt, Luật sư Nguyễn Quốc Lân sẽ được bầu vào vai trò chủ tịch trong nhiệm kỳ này. Đây có thể là một sự biểu quyết nhằm giảm thiểu bớt những tin đồn cho rằng thành phần đa số các ủy viên gốc Việt sẽ nắm lấy quyền điều hành hội đồng giáo dục và học khu và thay đổi các chính sách giáo dục hiện nay của học khu.
Luật sư Lân đã tuyên bố sau phiên họp rằng "Sự phối hợp và cộng tác chung của tất cả mọi thành viên trong hội đồng giáo dục là một nhu cầu tối quan trọng việc điều hành học khu trong hoàn cảnh hiện nay. Mặc dầu mỗi thành viên đều có những kiến thức hay kinh nghiệm riêng, tất cả mọi thành viên đều có trách nhiệm giúp đỡ tất cả các học sinh và phụ huynh trong học khu" Luật sư Lân còn nhắc thêm rằng hai tân ủy viên cần có thời giờ để làm quen với các chính sách giáo dục hiện nay của học khu, với các sinh hoạt hằng ngày của các giáo chức cũng như nhân viên tại học khu." Với sự tham dự cũa hai uỷ viên mới Học Khu Garden Grove rất mong được có cơ hội tiếp nhận những sắng kiến mới trong chính sách giáo dục liên quan đến học khu.
Học Khu Garden Grove hiện có khoảng 50,000 học sinh cấp trung tiểu học và khoảng 17,000 học sinh người lớn tại hai trung tâm giáo dục người lớn (adult education centers). Trong tổng số học sinh này, khoảng 50% là học sinh gốc La Tinh và 30% là học sinh gốc Á Châu, trong đó đa số là học sinh Việt Nam. Ngân sách giáo dục hàng năm của học khu là vào khoảng 450 triệu Mỹ Kim.
Phiên học đầu tiên của hai vị Tân Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục đã kết thúc vào lúc 8:00 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.