Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

14/07/201000:00:00(Xem: 1865)

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

Quang cảnh nghi thức lễ tưởng niệm.

Anaheim ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2010 tại nhà hàng Mom Chery gần 700 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng, các cố vấn binh chủng BĐQ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại diện gia đình Biệt Động Quân về từ khắp nơi trên thế giới tham dự đêm hội ngộ.
Điều hợp chương trình phần đầu do BĐQ Đỗ Mạnh Trường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, vì lý tưởng tự do. . . Buổi lễ được phối hợp với  các cựu cố vấn Hoa Kỳ đến từ Arizona. Trước sân khấu một bàn tiệc dài trải khăn trắng, trên bàn có bày sẳn dụng cụ cho 6 người  tượng trưng cho các quân binh chủng, mỗi phần có 1 đôi đũa, 1 cái chén, 1 cái muổng, 1 cái ly. Mỗi phần có 2 lá quốc kỳ nhỏ Mỹ Việt, chính giữa có 2 cây nén màu đỏ. Trong phần nghi thức trang nghiêm đầy cảm động, mọi người im lặng nghe vị chủ lễ đọc từng câu tưởng niệm và mọi người cùng đáp " Remembe.r" Buổi lễ diễn ra trong im lặng với những ngọn đèn hắt hiu tưởng chừng như chung quanh đây có những anh hồn của các chiến sĩ, các đồng đội Biệt Động Quân qui tụ về đây chứng giám. . .
Biệt Động Quân Nguyễn Thế Đĩnh lên giới thiệu quan khách, và thân hữu tham dự. Tiếp theo Biệt Động Quân Trần Tiễn San lên giới thiệu các niên trưiởng, các chiến hữu về từ xa. Sau đó BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và toàn thể đại gia đình BĐQ tham dự buổi dạ tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập Binh Chủng BĐQ.


Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại binh chủng Biệt Động Quân được thành lập năm 1960, lúc đầu từng Đại Đội Biệt Lập, nhưng về sau vì tình hình chiến sự mỗi ngày một gia tăng nên đến năm 1964 được thành lập cấp Tiểu Đoàn, đến năm 1967  thành lập cấp Liên Đoàn (tương đương cấp Trung Đoàn Bộ Binh) cũng vào thời điểm nầy về sau Binh Chủng Biệt Động Quân có 15 Liên Đoàn, mỗi Liên Đoàn có 3 Tiểu Đoàn. Đặc biệt Liên Đoàn 6 và Liên Đoàn 7 là lực lượng tổng trừ bị thuộc quyền sử dụng của Bộ Tổng Tham Mưu. Để đáp ứng với tình hình chiến sự gia tăng trong đầu năm 1975 nên Bộ Tổng Tham Mưu quyết định cho thành lập Sư Đoàn Biệt Động Quân. 2 sư đoàn  đầu tiên được thành lập đó là Sư Đoàn 101 do Đại Tá Nguyễn Thành Chuẩn làm Tư Lệnh Sư Đoàn và Sư Đoàn 106 do Đại Tá Nguyễn Văn Lộc làm Tư Lệnh Sư Đoàn. Trong giai đoạn nầy vị Chỉ  HuyTrưởng của Binh Chủng BĐQ là Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai.
Sau đó Đại Úy Bill Laurie đại diện các cố vấn Hoa Kỳ lên phát biểu, trong phần phát biểu ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ BĐQ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm khi ông cùng các chiến sĩ BĐQ sát cánh bên nhau trong các chiến trường ác liệt nhất. Ông nói chúng ta không thua trận nhưng vì chính phủ Hoa Kỳ cắt viện trợ cho chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trong lúc chiến trường đang diễn ra cao độ, khiến chúng ta thiếu đạn dược, vũ khí. . . Trong khi đó Liên Xô và Trung Cộng yểm trợ tối đa cho cộng sản Bắc Việt vì vậy khiến cho Miền Nam thất thủ. . .
Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm và sau đó Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất và phu nhân, BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng và phu nhân cùng 1 đại diện cố vấn Hoa Kỳ lên cắt bánh kỷ niệm 50 năm.
Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Biệt Động Quân  (nhà báo CNN Nguyễn Ngọc Chấn) điều khiển qua các tiết mục do các phu nhân BĐQ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn giúp vui.
Sau 50 năm không biết bao nhiêu kẻ còn người mất, nên khi gặp lại nhau trong một đêm dạ tiệc không đủ thời gian để họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời lính, với sa trường lửa đạn của thời trai trẻ lên đường làm phận sự công dân, nay với tuổi về chiều nhưng trong lòng vẫn: " Đêm đêm mơ tiếng sa trường gọi. Của một thời bao nỗi bể dâu. . ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.