Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

14/07/201000:00:00(Xem: 1473)

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

Quang cảnh nghi thức lễ tưởng niệm.

Anaheim ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2010 tại nhà hàng Mom Chery gần 700 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng, các cố vấn binh chủng BĐQ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại diện gia đình Biệt Động Quân về từ khắp nơi trên thế giới tham dự đêm hội ngộ.
Điều hợp chương trình phần đầu do BĐQ Đỗ Mạnh Trường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, vì lý tưởng tự do. . . Buổi lễ được phối hợp với  các cựu cố vấn Hoa Kỳ đến từ Arizona. Trước sân khấu một bàn tiệc dài trải khăn trắng, trên bàn có bày sẳn dụng cụ cho 6 người  tượng trưng cho các quân binh chủng, mỗi phần có 1 đôi đũa, 1 cái chén, 1 cái muổng, 1 cái ly. Mỗi phần có 2 lá quốc kỳ nhỏ Mỹ Việt, chính giữa có 2 cây nén màu đỏ. Trong phần nghi thức trang nghiêm đầy cảm động, mọi người im lặng nghe vị chủ lễ đọc từng câu tưởng niệm và mọi người cùng đáp " Remembe.r" Buổi lễ diễn ra trong im lặng với những ngọn đèn hắt hiu tưởng chừng như chung quanh đây có những anh hồn của các chiến sĩ, các đồng đội Biệt Động Quân qui tụ về đây chứng giám. . .
Biệt Động Quân Nguyễn Thế Đĩnh lên giới thiệu quan khách, và thân hữu tham dự. Tiếp theo Biệt Động Quân Trần Tiễn San lên giới thiệu các niên trưiởng, các chiến hữu về từ xa. Sau đó BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và toàn thể đại gia đình BĐQ tham dự buổi dạ tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập Binh Chủng BĐQ.
Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại binh chủng Biệt Động Quân được thành lập năm 1960, lúc đầu từng Đại Đội Biệt Lập, nhưng về sau vì tình hình chiến sự mỗi ngày một gia tăng nên đến năm 1964 được thành lập cấp Tiểu Đoàn, đến năm 1967  thành lập cấp Liên Đoàn (tương đương cấp Trung Đoàn Bộ Binh) cũng vào thời điểm nầy về sau Binh Chủng Biệt Động Quân có 15 Liên Đoàn, mỗi Liên Đoàn có 3 Tiểu Đoàn. Đặc biệt Liên Đoàn 6 và Liên Đoàn 7 là lực lượng tổng trừ bị thuộc quyền sử dụng của Bộ Tổng Tham Mưu. Để đáp ứng với tình hình chiến sự gia tăng trong đầu năm 1975 nên Bộ Tổng Tham Mưu quyết định cho thành lập Sư Đoàn Biệt Động Quân. 2 sư đoàn  đầu tiên được thành lập đó là Sư Đoàn 101 do Đại Tá Nguyễn Thành Chuẩn làm Tư Lệnh Sư Đoàn và Sư Đoàn 106 do Đại Tá Nguyễn Văn Lộc làm Tư Lệnh Sư Đoàn. Trong giai đoạn nầy vị Chỉ  HuyTrưởng của Binh Chủng BĐQ là Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai.
Sau đó Đại Úy Bill Laurie đại diện các cố vấn Hoa Kỳ lên phát biểu, trong phần phát biểu ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ BĐQ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm khi ông cùng các chiến sĩ BĐQ sát cánh bên nhau trong các chiến trường ác liệt nhất. Ông nói chúng ta không thua trận nhưng vì chính phủ Hoa Kỳ cắt viện trợ cho chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trong lúc chiến trường đang diễn ra cao độ, khiến chúng ta thiếu đạn dược, vũ khí. . . Trong khi đó Liên Xô và Trung Cộng yểm trợ tối đa cho cộng sản Bắc Việt vì vậy khiến cho Miền Nam thất thủ. . .
Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm và sau đó Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất và phu nhân, BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng và phu nhân cùng 1 đại diện cố vấn Hoa Kỳ lên cắt bánh kỷ niệm 50 năm.
Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Biệt Động Quân  (nhà báo CNN Nguyễn Ngọc Chấn) điều khiển qua các tiết mục do các phu nhân BĐQ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn giúp vui.
Sau 50 năm không biết bao nhiêu kẻ còn người mất, nên khi gặp lại nhau trong một đêm dạ tiệc không đủ thời gian để họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời lính, với sa trường lửa đạn của thời trai trẻ lên đường làm phận sự công dân, nay với tuổi về chiều nhưng trong lòng vẫn: " Đêm đêm mơ tiếng sa trường gọi. Của một thời bao nỗi bể dâu. . ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.