Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

14/07/201000:00:00(Xem: 1510)

Biệt Động Quân Về Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới Tham Dự: Đêm Hội Ngộ Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Binh Chủng

Quang cảnh nghi thức lễ tưởng niệm.

Anaheim ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 7 năm 2010 tại nhà hàng Mom Chery gần 700 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng, các cố vấn binh chủng BĐQ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đại diện gia đình Biệt Động Quân về từ khắp nơi trên thế giới tham dự đêm hội ngộ.
Điều hợp chương trình phần đầu do BĐQ Đỗ Mạnh Trường. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo nghi thức tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, vì lý tưởng tự do. . . Buổi lễ được phối hợp với  các cựu cố vấn Hoa Kỳ đến từ Arizona. Trước sân khấu một bàn tiệc dài trải khăn trắng, trên bàn có bày sẳn dụng cụ cho 6 người  tượng trưng cho các quân binh chủng, mỗi phần có 1 đôi đũa, 1 cái chén, 1 cái muổng, 1 cái ly. Mỗi phần có 2 lá quốc kỳ nhỏ Mỹ Việt, chính giữa có 2 cây nén màu đỏ. Trong phần nghi thức trang nghiêm đầy cảm động, mọi người im lặng nghe vị chủ lễ đọc từng câu tưởng niệm và mọi người cùng đáp " Remembe.r" Buổi lễ diễn ra trong im lặng với những ngọn đèn hắt hiu tưởng chừng như chung quanh đây có những anh hồn của các chiến sĩ, các đồng đội Biệt Động Quân qui tụ về đây chứng giám. . .
Biệt Động Quân Nguyễn Thế Đĩnh lên giới thiệu quan khách, và thân hữu tham dự. Tiếp theo Biệt Động Quân Trần Tiễn San lên giới thiệu các niên trưiởng, các chiến hữu về từ xa. Sau đó BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và toàn thể đại gia đình BĐQ tham dự buổi dạ tiệc kỷ niệm 50 năm thành lập Binh Chủng BĐQ.


Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại binh chủng Biệt Động Quân được thành lập năm 1960, lúc đầu từng Đại Đội Biệt Lập, nhưng về sau vì tình hình chiến sự mỗi ngày một gia tăng nên đến năm 1964 được thành lập cấp Tiểu Đoàn, đến năm 1967  thành lập cấp Liên Đoàn (tương đương cấp Trung Đoàn Bộ Binh) cũng vào thời điểm nầy về sau Binh Chủng Biệt Động Quân có 15 Liên Đoàn, mỗi Liên Đoàn có 3 Tiểu Đoàn. Đặc biệt Liên Đoàn 6 và Liên Đoàn 7 là lực lượng tổng trừ bị thuộc quyền sử dụng của Bộ Tổng Tham Mưu. Để đáp ứng với tình hình chiến sự gia tăng trong đầu năm 1975 nên Bộ Tổng Tham Mưu quyết định cho thành lập Sư Đoàn Biệt Động Quân. 2 sư đoàn  đầu tiên được thành lập đó là Sư Đoàn 101 do Đại Tá Nguyễn Thành Chuẩn làm Tư Lệnh Sư Đoàn và Sư Đoàn 106 do Đại Tá Nguyễn Văn Lộc làm Tư Lệnh Sư Đoàn. Trong giai đoạn nầy vị Chỉ  HuyTrưởng của Binh Chủng BĐQ là Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai.
Sau đó Đại Úy Bill Laurie đại diện các cố vấn Hoa Kỳ lên phát biểu, trong phần phát biểu ông ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng của các chiến sĩ BĐQ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.  Ông cũng nhắc lại một vài kỷ niệm khi ông cùng các chiến sĩ BĐQ sát cánh bên nhau trong các chiến trường ác liệt nhất. Ông nói chúng ta không thua trận nhưng vì chính phủ Hoa Kỳ cắt viện trợ cho chính phủ Việt Nam Cộng Hòa trong lúc chiến trường đang diễn ra cao độ, khiến chúng ta thiếu đạn dược, vũ khí. . . Trong khi đó Liên Xô và Trung Cộng yểm trợ tối đa cho cộng sản Bắc Việt vì vậy khiến cho Miền Nam thất thủ. . .
Tiếp theo là phần trao qùa lưu niệm và sau đó Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất và phu nhân, BĐQ Nguyễn Minh Chánh Tổng Hội Trưởng và phu nhân cùng 1 đại diện cố vấn Hoa Kỳ lên cắt bánh kỷ niệm 50 năm.
Dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do MC Biệt Động Quân  (nhà báo CNN Nguyễn Ngọc Chấn) điều khiển qua các tiết mục do các phu nhân BĐQ và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn giúp vui.
Sau 50 năm không biết bao nhiêu kẻ còn người mất, nên khi gặp lại nhau trong một đêm dạ tiệc không đủ thời gian để họ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm khó quên trong đời lính, với sa trường lửa đạn của thời trai trẻ lên đường làm phận sự công dân, nay với tuổi về chiều nhưng trong lòng vẫn: " Đêm đêm mơ tiếng sa trường gọi. Của một thời bao nỗi bể dâu. . ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.