Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ, Long Beach Mời Dự Nghe Pháp Của Đoàn:sứ Giả Như Lai

28/04/201000:00:00(Xem: 3027)

Chùa Phật Tổ, Long Beach Mời Dự Nghe Pháp Của Đoàn:SỨ GIẢ NHƯ LAI

Huệ Trân
Có một đoàn sứ giả Như Lai, hàng năm, cứ vào khoảng gần ngày kỷ niệm Đức Phật đản sinh, lại từ khắp phương trời, hoan hỷ cùng hoằng pháp tại Hoa Kỳ.
Các ngài là những vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Ni sư, đến từ Đức Quốc, Úc Châu và Hoa Kỳ, đồng thuận hợp thành một phái đoàn mang biểu tượng là phái đoàn hoằng pháp của chư Tăng Ni Việt Nam tại nhiều quốc gia, do Hòa Thượng Thích Như Điển hướng dẫn.
Tới Hoa Kỳ, phái đoàn tuần tự ghé nhiều tiểu bang và mỗi tiểu bang quý ngài thuyết giảng theo lịch trình đã được các tự viện cung thỉnh từ trước, bất kể nơi đó là ngôi chùa đồ sộ nguy nga hay chỉ là những tịnh thất đơn sơ nhỏ bé, miễn nơi đó có những tấm lòng khát pháp mong đợi.
Năm nay, thành phần chư tôn đức trong phái đoàn gồm có:
Hòa Thượng Thích Như Điển, phương trượng chùa Viên Giác, Đức Quốc.
Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn, chùa Trúc Lâm, Chicago.
Thượng Tọa Thích Thông Triết, thiền viện Chánh Pháp, Oklahoma.
Thượng Tọa Thích Nguyên Tạng, phó trụ trì tu viện Quảng Đức, Úc.
Đại Đức Thích Thiện Đạo, phó trụ trì chùa Phật Tổ, Long Beach.
Đại Đức Thích Hạnh Đức, chùa Phật Ân, Minesota.
Đại Đức Thích Hạnh Tuệ, chùa Phật Đà, San Diego.
Đại Đức Thích Thiện Thái.
Đại Đức Thích Thánh Trí
Ni sư Thích nữ Minh Huệ.
Riêng chùa Phật Tổ, tỉnh Long Beach, miền Nam California được vinh dự đón tiếp phái đoàn bốn ngày, từ thứ năm 13 tháng 5 năm 2010 đến chủ nhật 16 tháng 5 năm 2010.


Chùa Phật Tổ xin hân hạnh thông báo sơ lược chương trình sinh hoạt của phái đoàn tại chùa như sau:
Thứ năm 13 tháng 5 năm 2010:
9:30am – 11:30am : Khai mạc khóa tu và thuyết giảng. HT Thích Như Điển và từng vị trong phái đoàn sẽ ngỏ lời cùng đại chúng.
12:00 noon: Thọ trai.
1:00pm – 2:00pm: Kinh hành niệm Phật.
2:30pm – 4:00pm: TT Thích Thông Triết thuyết giảng.
4:30 – 6:00pm: Ni sư Thích nữ Minh Huệ thuyết giảng.
Thứ sáu 14 tháng 5 năm 2010:
10:00am – 11:00am: HT Thích Như Điển thuyết giảng
12:00 noon: Thọ trai.
1:00pm – 2:00pm: Kinh hành niệm Phật.
2:00pm – 3:30pm: ĐĐ Thích Hạnh Đức thuyết giảng.
4:00pm – 5:30pm: TT Thích Nguyên Tạng thuyết giảng.
Thứ bẩy 15 tháng 5 năm 2010:
9:00am – 11:30am: TT Thích Hạnh Tuấn thuyết giảng.
12:00 noon: Thọ trai.
Chủ nhật 16 tháng 5 năm 2010:
9:00am – 11:30am: Nhị vị ĐĐ Thích Hạnh Tuấn và Thích Thiện Đạo đồng thuyết giảng.
12:00 noon: Thọ trai.
Thiết nghĩ, những lời dạy của Đức Thế Tôn được trùng tuyên qua hạnh nguyện của chư tôn đức: “Hoằng pháp là bảo tồn chánh pháp”, là cơ duyên cho hàng Phật tử được tưới tẩm hạt bồ đề vốn đã gieo trồng trong ruộng tâm người con Phật.
Từ mười năm nay, đoàn sứ giả Như Lai đã đi như dòng sông. Sông thầm lặng trôi và để lại phù sa mầu mỡ, chẳng thể nào từ những mảnh đất phì nhiêu lại không có ngày trổ hoa thơm trái ngọt.
NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc