Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Bị Chống Nhiều Nhứt

17/04/201000:00:00(Xem: 5041)

CSVN Bị Chống Nhiều Nhứt

Vi Anh
Nếu ai chịu khó ghi nhận và sưu khảo sẽ thấy lãnh đạo của chế độ CS Hà nội là những người bị chính đồng bào mình ở hải ngoại biểu tình chống nhiều nhứt thế giới, trong vòng mười mấy năm trở lại đây.
Từ Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đến Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, Thủ Tướng Phan văn Khải, Nguyễn tấn Dũng công du bất kỳ Úc, Tây Âu, Bắc Mỹ ló đến đâu là bị người Việt hải ngọai biểu tình đả đảo, phản đối đến đó, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Người Việt Hải ngọai, cộng đồng, đòan thể, cá nhân đều đi biểu tình chống CS Hà nội. Càng ngày số người trẻ thế hệ thứ một rưởi, hai càng tham gia đông đảo và tích cực hơn. Đó là dấu chỉ cuộc chống Cộng trở thành liên thế hệ.
Một thí dụ điển hình là cuộc biểu tình mới đây nhứt người Việt ở Bắc Mỹ phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Washington DC nhơn dịp ông Dũng sang Hoa Kỳ họp Hội nghị thượng đỉnh về nguyên tử. Biểu tình xa luân chiến mấy ngày từ 14 tháng tư 2010, mấy nơi Ô Dũng đi họp và về nghỉ. Qui tụ hơn 400 người từ các tiểu bang  xa gần của Mỹ, từ bờ Thái bình Dương qua Đại Tây Dương,như California, Massachussetts, Georgia, Louisiana, Maryland, Idaho, Texas.... đặc biệt có một phái đòan từ Canada cũng đã tập trung tại Hoa Thịnh Đốn. Cờ VN nền vàng ba sọc đỏ rợp trời. Tiếng đả đảo CS dậy đất. Theo tường trình của phóng viên Đỗ Hiếu của Đài RFA tường thuật tại chỗ, những người Việt hải ngọai biểu tình chống CS Hà nội nhiểu tội. Đối với  Trung Cộng thì ươn hèn để mất đất, mất biển vào tay TC. Còn đối với người dân thì thẳng tay đàn áp, chà đạp, hạn chế và tước đoạt, quyền tự do dân chủ, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhân vật đối lập ôn hòa. Và đòi hỏi với lời hô to bằng tiếng Anh Tự do cho VN (Freedom for Vietnam), Nhân Quyền cho VN (Human Rights for Vietnam).
Và cách cuộc biểu tình chống Cộng ở Washington DC này một  ngày là cuộc biểu tình ở Texas. Cả ngàn người Mỹ gốc Việt đã tập họp trên đường phố, trước cao ốc số 5251 tầng lầu thứ 11 trên đại lộ Westheimer, bên cạnh khu thương mại sang trọng, nơi CS Hà nội mướn làm lãnh sự quán. Hàng ngàn cánh tay giơ lên hàng vạn tiếng hô to đả đảo CS vang lên, đòi hỏi CSVN phải tôn trọng Tự do, Dân chủ và Nhân Quyền cho người dân trong nước. Cảm kích vô cùng. Già, trẻ, bé, lớn đủ cả; từ một cụ bà ngồi xe lăng 98 tuổi đến những sinh viên đầy nhựa sống đều có mặt.  Gần xa đều đến. Người Việt từ Cali cũng bay đến. Người Việt tư Dallas cũng lái đến quyết tâm và hăng hái tham dựï cuộc biểu tình chống Cộng sản.
Từ 35 năm nay cái gì có thay đổi nhưng tinh thần chống Cộng vẫn y nguyên. Từ muời mấy năm qua CS Hà nội tái lập bang giao được với Mỹ, người Mỹ gốc Việt liên tục bỉểu tình chống Cộng. Chủ Tich CS Hà nội Nguyễn minh Triết đi Mỹ, đi Liên Hiệp Quốc ở New York  – chống. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông đức Mạnh. Chủ Tịch Nguyễn minh Triết đi Úc, Thủ Tướng VC Phan văn Khải đi Mỹ và Canada, Chủ tịch Nước VC Trần đức Lương, Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng đi Pháp, Hòa Lan, và Bỉ - chống tất cả, chống mọi nơi. Chống lãnh dạo CS và chống luôn truyển hình CS. Người Việt ở Úc biểu tình chống, truyền hình VC phải tắt đài VT4, chống văn công phải rã gánh. Gần đây CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mải quốc cầu vinh, bí mật cắt đất nhượng biển cho TC và cho cả TC vào khai thác quặng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nưóc VN nữa. 


 Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, hể có mặt CS là biểu tình chống.. Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà bị biểu tình chống liên tục, kể không hết vì quá nhiều. Chế độ CS Hà nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.
 Trong khi đó quốc kỳ VNCH dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.
Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư  ít nhiều đã tỏ rõ.
Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài đảng trị tòan diện của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông và gần đây đã đổi màu xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, vì kỳ thị người Việt Bắc và Nam, trấn áp, sách nhiễu  nhà tu, các tôn giáo  không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ .
Không phải người Việt hải ngọai biểu tình chống Cộng ở hải ngọai không thôi. Trong nước người Việt cũng chống. Công nhân  từ đình công, lãng công hàng chục ngàn người, một năm trên 200 vụ. Đến Dân Oan bị CS lợi dụng  qui họach cướp nhà, cướp đất, đền bồi rẻ mạt như giựt  để bán rẻ cho cán bộ, đảng viên CS, bán mắc cho tài phiệt ngọai quốc. Dân Oan tập trung khiếu kiện, tọa kháng từ Bắc chí Nam. Công Giáo tập trung cầu nguyện đòi công lý, trả đất cho nhà chung, từ Thái Hà ở Hà nội vài ngàn người đến Vinh lên đến 250. 000 người.
Dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 84 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Già trẻ đều chống Cộng, đều đi biểu tỉnh, một triệu chứng chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.