Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Csvn Bị Chống Nhiều Nhứt

17/04/201000:00:00(Xem: 5225)

CSVN Bị Chống Nhiều Nhứt

Vi Anh
Nếu ai chịu khó ghi nhận và sưu khảo sẽ thấy lãnh đạo của chế độ CS Hà nội là những người bị chính đồng bào mình ở hải ngoại biểu tình chống nhiều nhứt thế giới, trong vòng mười mấy năm trở lại đây.
Từ Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh đến Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, Thủ Tướng Phan văn Khải, Nguyễn tấn Dũng công du bất kỳ Úc, Tây Âu, Bắc Mỹ ló đến đâu là bị người Việt hải ngọai biểu tình đả đảo, phản đối đến đó, phải vào cửa hông ra cửa hậu. Người Việt Hải ngọai, cộng đồng, đòan thể, cá nhân đều đi biểu tình chống CS Hà nội. Càng ngày số người trẻ thế hệ thứ một rưởi, hai càng tham gia đông đảo và tích cực hơn. Đó là dấu chỉ cuộc chống Cộng trở thành liên thế hệ.
Một thí dụ điển hình là cuộc biểu tình mới đây nhứt người Việt ở Bắc Mỹ phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Washington DC nhơn dịp ông Dũng sang Hoa Kỳ họp Hội nghị thượng đỉnh về nguyên tử. Biểu tình xa luân chiến mấy ngày từ 14 tháng tư 2010, mấy nơi Ô Dũng đi họp và về nghỉ. Qui tụ hơn 400 người từ các tiểu bang  xa gần của Mỹ, từ bờ Thái bình Dương qua Đại Tây Dương,như California, Massachussetts, Georgia, Louisiana, Maryland, Idaho, Texas.... đặc biệt có một phái đòan từ Canada cũng đã tập trung tại Hoa Thịnh Đốn. Cờ VN nền vàng ba sọc đỏ rợp trời. Tiếng đả đảo CS dậy đất. Theo tường trình của phóng viên Đỗ Hiếu của Đài RFA tường thuật tại chỗ, những người Việt hải ngọai biểu tình chống CS Hà nội nhiểu tội. Đối với  Trung Cộng thì ươn hèn để mất đất, mất biển vào tay TC. Còn đối với người dân thì thẳng tay đàn áp, chà đạp, hạn chế và tước đoạt, quyền tự do dân chủ, sách nhiễu, bắt bớ những người bất đồng chính kiến, các nhân vật đối lập ôn hòa. Và đòi hỏi với lời hô to bằng tiếng Anh Tự do cho VN (Freedom for Vietnam), Nhân Quyền cho VN (Human Rights for Vietnam).
Và cách cuộc biểu tình chống Cộng ở Washington DC này một  ngày là cuộc biểu tình ở Texas. Cả ngàn người Mỹ gốc Việt đã tập họp trên đường phố, trước cao ốc số 5251 tầng lầu thứ 11 trên đại lộ Westheimer, bên cạnh khu thương mại sang trọng, nơi CS Hà nội mướn làm lãnh sự quán. Hàng ngàn cánh tay giơ lên hàng vạn tiếng hô to đả đảo CS vang lên, đòi hỏi CSVN phải tôn trọng Tự do, Dân chủ và Nhân Quyền cho người dân trong nước. Cảm kích vô cùng. Già, trẻ, bé, lớn đủ cả; từ một cụ bà ngồi xe lăng 98 tuổi đến những sinh viên đầy nhựa sống đều có mặt.  Gần xa đều đến. Người Việt từ Cali cũng bay đến. Người Việt tư Dallas cũng lái đến quyết tâm và hăng hái tham dựï cuộc biểu tình chống Cộng sản.
Từ 35 năm nay cái gì có thay đổi nhưng tinh thần chống Cộng vẫn y nguyên. Từ muời mấy năm qua CS Hà nội tái lập bang giao được với Mỹ, người Mỹ gốc Việt liên tục bỉểu tình chống Cộng. Chủ Tich CS Hà nội Nguyễn minh Triết đi Mỹ, đi Liên Hiệp Quốc ở New York  – chống. Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nông đức Mạnh. Chủ Tịch Nguyễn minh Triết đi Úc, Thủ Tướng VC Phan văn Khải đi Mỹ và Canada, Chủ tịch Nước VC Trần đức Lương, Thủ Tướng VC Nguyễn tấn Dũng đi Pháp, Hòa Lan, và Bỉ - chống tất cả, chống mọi nơi. Chống lãnh dạo CS và chống luôn truyển hình CS. Người Việt ở Úc biểu tình chống, truyền hình VC phải tắt đài VT4, chống văn công phải rã gánh. Gần đây CS Hà nội còn bị chống mạnh hơn nữa vì đã mải quốc cầu vinh, bí mật cắt đất nhượng biển cho TC và cho cả TC vào khai thác quặng bauxite, chiếm cao điểm chiến lược ở Cao Nguyên và hành lang an ninh quốc phòng của đất nưóc VN nữa. 


 Âu Mỹ Úc ở đâu, lúc nào xuân hạ thu đông, hể có mặt CS là biểu tình chống.. Chế độ CS Hà Nội là chế độ gì mà bị biểu tình chống liên tục, kể không hết vì quá nhiều. Chế độ CS Hà nội là chế độ gì mà biểu tượng đảng kỳ, và quốc kỳ bị đồng bào gọi là cờ máu, chỉ ru rú như gián ngày trong bốn bức tường của sứ quán, ló ra đâu là bị đồng bào biểu tình triệt hạ.
 Trong khi đó quốc kỳ VNCH dù không còn pháp nhân công pháp nữa, vẫn chẳng những được người Việt Hải Ngoại chào kính mà còn được dân chúng và nhiều chánh quyền địa phương ở ngoại quốc công nhận như biểu tượng, di sản tự do, dân chủ, nhân quyền VN-là chính nghĩa đối đầu với CS Hà Nội.
Những câu hỏi này người Việt Hải ngoại đã trả lời khẳng định từ lâu, từ khi dùng thuyền nan vượt đại dương, gạt nước mắt tạm rời nước nhà đi tìm tự do cho mình và hy vọng đem lại tự do cho bà con còn bị kẹt ở lại. Và người Việt hải ngoại cũng đã làm cho dân chúng và chánh quyền nhiều nước trên thế giới, nơi có người Việt định cư  ít nhiều đã tỏ rõ.
Người Việt Hải Ngoại không chống đất nước và nhân dân VN. Người Việt Hải ngoại chống là chống cái chế độ độc tài đảng trị tòan diện của CS Hà Nội, cái chủ nghĩa CS độc tài đảng trị, toàn diện vừa theo kiểu Staline vừa theo kiểu Mao Trạch Đông và gần đây đã đổi màu xanh vỏ nhưng đỏ lòng để tồn tại. Người Việt Hải ngoại chống nhà cầm quyền lấy quyền lợi Đảng để trên quyền lợi dân tộc, làm cho xã hội VN quằn quại vì nạn tham nhũng, vì nạn sang đoạt đất ruộng của dân, vì kỳ thị người Việt Bắc và Nam, trấn áp, sách nhiễu  nhà tu, các tôn giáo  không được yên ổn tu hành, đồng bào thiểu số không được nâng đỡ .
Không phải người Việt hải ngọai biểu tình chống Cộng ở hải ngọai không thôi. Trong nước người Việt cũng chống. Công nhân  từ đình công, lãng công hàng chục ngàn người, một năm trên 200 vụ. Đến Dân Oan bị CS lợi dụng  qui họach cướp nhà, cướp đất, đền bồi rẻ mạt như giựt  để bán rẻ cho cán bộ, đảng viên CS, bán mắc cho tài phiệt ngọai quốc. Dân Oan tập trung khiếu kiện, tọa kháng từ Bắc chí Nam. Công Giáo tập trung cầu nguyện đòi công lý, trả đất cho nhà chung, từ Thái Hà ở Hà nội vài ngàn người đến Vinh lên đến 250. 000 người.
Dù gồm thâu được giang sơn, “nắm” được người dân trong nước như những con tin, bòn vét tiền rừng bạc biển của đất nước, thuế má mồ hôi nước mắt của 84 triệu người Việt trong nước, có an ninh lộ trình bang giao, có túi bạc ngân sách quốc gia kè kè, mà CS Hà Nôi đi tới đâu đều phải vào cửa hông ra cửa hậu. Ở Âu, ở Mỹ, ở Úc, ở đâu người Việt cũng chống Cộng. Già trẻ đều chống Cộng, đều đi biểu tỉnh, một triệu chứng chỉ cho thấy còn chống dài dài, cho đến khi nào không còn CS mới thôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.