Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Luận Tranh Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California

09/04/201000:00:00(Xem: 2068)

Hội Luận Tranh Cử Cộng Đồng Việt Nam Nam California

Hình ảnh buổi hội luận.


Santa Ana (Bình Sa)- -Tối Thứ Tư ngày 7 tháng 4 năm 2010, tại hội trường Trung Tâm Sinh Hoạt Công Giáo số 1538 N. Century Blvd, Santa Ana, đã diễn ra một buổi hội luận giữûa các ứng cử viên, ban tổ chức bầu cử và đồng hương dưới sự chứng minh của Hội Đồng Liên Tôn gồm các vị: Mục Sư Trần Thanh Vân, Hòa Thượng Thích Như Nguyện, Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ, Linh Mục Nguyễn Tiến Bình, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Tâm Hòa Lê Quang Dật.
Về phía dân cử có Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí; Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân; Cô Tammy Trần Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. . .
Đặc biệt trong buổi hội luận có đầy đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Về phía các ứng cử viên nhận thấy có: ôâng Bruce Trần, ôâng Khanh Nguyễn, ôâng Ngô Chí Thiềng, ôâng Dương Đại Hải, ông Nguyễn Tấn Lạc, ông Phạm Ngọc Khôi, Bà Đào Bích Ty, ông Phạm Trần Anh, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Đặng Thị Phú, ông Andrew Trần, ông Trần Trọng An Sơn, ông Trần Văn Minh, ông Richard Bùi , ông Nguyễn Sỹ ( có một người vắng mặt).
Điều hợp chương trình: Anh Nguyễn Mạnh Chí, trưởng ban tổ chức bầu cử và các thành viên trong ban.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ lên đọc lời cầu nguyện và chúc lành đến tất cả mọi ngươi. Mục Sư Trần Thanh Vân đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên cầu chúc hội luận thành công và ước mong chúng ta sẽ có một cộng đồng Việt Nam Nam California thật vững mạnh trong tinh thần đoàn kết xây dựng. . . Ban tổ chức thông qua thể thức hội luận. Ban tổ chức cho biết sau khi ban tổ chức nêu ra các câu hỏi, các ứng cử viên chỉ được trả lời ngắn gọn trong vòng 2'.
Bắt đầu buổi hội luận, ban tổ chức đọc câu hỏi cho các ứng cử viên cùng nghe để lần lược trình bày. Câu hỏi Thứ Nhất: "Xin giới thiệu tổng quát thành tích hoạt động của qúy vị và lý do tại sao qúy vị ra tranh cử vào ban đại diện cộng đồng lần nầy""


Tính từ trái qua phải, người đầu tiên trả lời là ông Bruce Trần, ông nói là người trẻ, có nhiều kinh nghiệm trong sinh hoạt chung, hiểu biết nhiều về luật pháp, tài chánh, hiện tại là Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN ông đã sát cánh hoạt động với các hội đoàn, đoàn thể, các nhà lãnh đạo tôn giáo trong những năm qua. Theo lời kêu gọi của Hội Đồng Liên Tôn nên ông ra ứng cử, nếu được đồng hương dồn phiếu cho ông, ông sẽ đem khả năng và phương tiện sẵn có để phục vụ công đồng. Lần lược như vậy để các ứng cử viên trả lời câu hỏi, nhiều ứng cử viên với thành tích hoạt động khá dài mà thời gian thì có hạn vì vậy không trình bày hết được nhưng nói chung ai cũng thể hiện được lập trường quốc gia vững chắc trong tinh thần xây dựng và niềm mong ước chung đều gần như giống nhau.
Sau khi các ứng cử viên trả lời xong câu hỏi thứ nhất. Tất cả nghỉ giảo lao 10 phút trở lại để trả lời câu hỏi thứ hai. Câu hỏi thứ hai: "Nếu đắc cử vào chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng, kế hoạch cuả qúy vị phải làm những gì trước và sau đó. . ." Câu hỏi thứ hai được chia thành 8 nhóm mỗi nhóm 2 người, đại diện bốc thăm thứ tự phát biểu cũng như câu hỏi được dán kín trong bao thư, từng nhóm trả lời cho biết những kế hoạch tương lai nếu đắc cử, nếu thất cử, và sẽ làm gì. . .tất cả đều được trả lời ngắn gọn, nhất là về lập trường hầu như tất cả ai cũng cùng một quan điểm đó là tiếp tục con đường đấu tranh cho quê hương có tự do, dân chủ, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn và xây dựng một cộng đồng Việt Nam hải ngoại thật vững mạnh để làm thành trì yểm trợ cho những công cuộïc đấu tranh chung, đồng thời lo cho đời sống của đồng hương gặp khó khăn, nhất là về giáo dục, khuyến khích con em học tiếng Việt, phát huy và duy trì văn hóa, lo cho có một khu sinh hoạt của cộng đồng. . .Đồng hương muốn biết về tiểu sử cũng như những hoạt động của các ứng cử viên vào Website: congdongnamcali.com hoặc điện thoại (714) 487-9764.
Buổi hội luận diễn ra trong không khí xây dựng, mọi người ai cũng mong ước có một cộng đồng kết hợp được những sinh hoạt chung tại địa phương để tiến nói của chúng ta ngày càng có uy tín so với các công đồng sắc tộc khác.
Đây là việc làm hết sức cố gắng của Hội Đồng Liên Tôn, của ban tổ chức bầu cử vì vậy cộng đồng chúng ta hãy tích cực tham gia ngày bầu cử, đi bầu thật đông trong ngày 18 tháng 4 năm 2010. Thùng phiếu sẽ đặt tại những nơi công cộng trong các khu chợ, Nhà Thờ, Chùa, Thánh Thất, Hội Quán để tiện việc cho đồng hương đến những nơi gần mình cư ngụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.