Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Binh Chủng Truyền Tin Qlvnch: Họp Mặt Mừng Xuân

10/03/201000:00:00(Xem: 2042)

Binh Chủng Truyền Tin QLVNCH: Họp Mặt Mừng Xuân

Bà Hội trưởng trao qùa chúc thọ đến qúy niên trưởng

Stanton ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Dimond Seafood Place (góc đường Beach và Lampson) khoảng 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông, báo chí, thân hữu và đại gia đình binh chủng Truyền Tin QLVNCH về từ khắp nơi để tham dự buổi họp mặt tân xuân hội ngộ theo truyền thống hằng năm của Binh Chủng Truyền Tin.
Ngoài qúy vị niên trưởng trong binh chủng Truyền Tin về phía quan khách nhận thấy có: Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Oâng Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; cựu Dân Biểu nhà báo Bùi Văn Nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Đỗ Vinh, Nhà Báo Hoàng Phúc, Nhà Báo Bích Huyền, Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên, Oâng Nguyễn Phục Hưng Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến và ban hợp ca TQLC, Nhà Văn Nguyễn Viết Điền, Nhà Văn Phong Vũ. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và trong phần mặc niệm ban tổ chức cũng dành một phút để tưởng nhớ đến vị hội trưởng tiền nhiệm vừa qua đời đó là cựu Thiếu Tá Truyền Tin Nguyễn Minh Sáng. Tiếp theo niên trưởng Bùi Trọng Huỳnh Tổng Cục Trưởng cùng qúy niên trưởng trong binh chủng và các thành viên trong ban chấp hành lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.


Sau đó Bà Hội trưởng Nguyễn Tiến Quỳnh Giao lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng tất cả qúy anh chị trong binh chủng đã đến tham dự ngày họp mặt. Bà Quỳnh Giao cũng nhắc lại những đóng góp của qúy niên trưởng qúy anh chị trong binh chủng là niềm khích lệ lớn lao nhất để bà và ban chấp hành thực hiện được những công tác của hội trong thời gian qua. Trong dịp nầy bà cũng mong các niên trưởng, các anh chị em trong binh chủng hãy bỏ qua những sơ sót nếu có của Bà và ban chấp hành để chúng ta cùng xây dựng hội ngày càng phát triển hơn. Bà cũng không quên cảm ơn Bồ Câu Niên trưởng Nguyễn Huy Hùng, Bồ Câu Nguyễn Văn Xê đã bỏ nhiều công sức để thực hiện đặc san Trần Nguyên Hản mà qúy vị đang cầm trên tay. Bà kêu gọi tất cả qúy Niên Trưởng, qúy chiến hữu hảy cổ vỏ cho các thế hệ hậu duệ tham gia vào những sinh hoạt của hội, nhất là sự đóng góp tinh thần cũng như vật chất. Bà mong tất cả các nàng dâu trong binh chủng hãy tham gia vào những sinh hoạt của hội để hội ngày càng đông vui hơn. Cuối cùng bà không quên cảm ơn anh chị em trong ban hợp ca binh chủng Thủy Quân Lục Chiến nơi mà bà đã từng gắn bó trong các sinh hoạt cộng đồng trong thời gian qua đã đến tham dự và giúp đở cho hội truyền tin, Bà hy vọng tình thân hữu giửa hai hội sẽ gắn bó hơn trong những ngày tháng tới để góp phần trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.
Nhân dịp đầu xuân Bà gởi lời chúc mừng đến tất cả một năm mới "An Khang Hạnh Phúc."
Tiếp theo Oâng Nguyễn Văn Tửu Phó Hội Trưởng Nội Vụ lên mời các niên trưởng từ 75 tuổi đến 95 tuổi lên để hội trao qùa chúc thọ. Sau phần trao qùa chúc thọ tiếp theo là phần phát hành đặc san Trần Nguyên Hản, đặc san dày khỏang 400 trang với nhiều bài vở giá trị liên quan đến những kỷ niệm về binh chủng. Như chúng ta biết Truyền Tin là một binh chủng rất quan trọng trong tổ chức Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đặc san còn là sợi dây liên lạc của tất cả anh chị em trong binh chủng đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Tiếp theo là phần kêu gọi ủng hộ vào qũy để hội có điều kiện chuẩn bị tổ chức cho lần họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng Truyền Tin vào năm 2011. Hưởng ứng lời kêu gọi nhiều chiến hữu đã lên đóng góp trong số ủng hộ có chiến hữu Đỗ Lưu Lai về từ Na Uy và gia đình hậu duệ của Bồ Câu Nguyễn Thiện Tích. . .
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn ngệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp trong không khí thân vui với đại gia đình " Huynh đệ chi binh."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.