Hôm nay,  
Việt Báo Online

Binh Chủng Truyền Tin Qlvnch: Họp Mặt Mừng Xuân

10/03/201000:00:00(Xem: 1908)
Binh Chủng Truyền Tin Qlvnch: Họp Mặt Mừng Xuân

Binh Chủng Truyền Tin QLVNCH: Họp Mặt Mừng Xuân

Bà Hội trưởng trao qùa chúc thọ đến qúy niên trưởng

Stanton ( Bình Sa ) - - Trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Dimond Seafood Place (góc đường Beach và Lampson) khoảng 300 quan khách, đại diện một số các hội đoàn quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông, báo chí, thân hữu và đại gia đình binh chủng Truyền Tin QLVNCH về từ khắp nơi để tham dự buổi họp mặt tân xuân hội ngộ theo truyền thống hằng năm của Binh Chủng Truyền Tin.
Ngoài qúy vị niên trưởng trong binh chủng Truyền Tin về phía quan khách nhận thấy có: Cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Oâng Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; cựu Dân Biểu nhà báo Bùi Văn Nhân, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Đỗ Vinh, Nhà Báo Hoàng Phúc, Nhà Báo Bích Huyền, Nhà Báo Kiều Mỹ Duyên, Oâng Nguyễn Phục Hưng Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến và ban hợp ca TQLC, Nhà Văn Nguyễn Viết Điền, Nhà Văn Phong Vũ. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và trong phần mặc niệm ban tổ chức cũng dành một phút để tưởng nhớ đến vị hội trưởng tiền nhiệm vừa qua đời đó là cựu Thiếu Tá Truyền Tin Nguyễn Minh Sáng. Tiếp theo niên trưởng Bùi Trọng Huỳnh Tổng Cục Trưởng cùng qúy niên trưởng trong binh chủng và các thành viên trong ban chấp hành lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.
Sau đó Bà Hội trưởng Nguyễn Tiến Quỳnh Giao lên ngỏ lời  chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng tất cả qúy anh chị trong binh chủng đã đến tham dự ngày họp mặt. Bà Quỳnh Giao cũng nhắc lại những đóng góp của qúy niên trưởng qúy anh chị trong binh chủng là niềm khích lệ lớn lao nhất để bà và ban chấp hành thực hiện được những công tác của hội trong thời gian qua. Trong dịp nầy bà cũng mong các niên trưởng, các anh chị em trong binh chủng hãy bỏ qua những sơ sót nếu có của Bà và ban chấp hành để chúng ta cùng xây dựng hội ngày càng phát triển hơn. Bà cũng không quên cảm ơn Bồ Câu Niên trưởng Nguyễn Huy Hùng, Bồ Câu Nguyễn Văn Xê đã bỏ nhiều công sức để thực hiện đặc san Trần Nguyên Hản mà qúy vị đang cầm trên tay. Bà kêu gọi tất cả qúy Niên Trưởng, qúy chiến hữu hảy cổ vỏ cho các thế hệ hậu duệ tham gia vào những sinh hoạt của hội, nhất là sự đóng góp tinh thần cũng như vật chất. Bà mong tất cả các nàng dâu trong binh chủng hãy tham gia vào những sinh hoạt của hội để hội ngày càng đông vui hơn. Cuối cùng bà không quên cảm ơn anh chị em trong ban hợp ca binh chủng Thủy Quân Lục Chiến nơi mà bà đã từng gắn bó trong các sinh hoạt cộng đồng trong thời gian qua đã đến tham dự và giúp đở cho hội truyền tin, Bà hy vọng tình thân hữu giửa hai hội sẽ gắn bó hơn trong những ngày tháng tới để góp phần trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.
Nhân dịp đầu xuân Bà gởi lời chúc mừng đến tất cả một năm mới "An Khang Hạnh Phúc."
Tiếp theo Oâng Nguyễn Văn Tửu Phó Hội Trưởng Nội Vụ lên mời các niên trưởng từ 75 tuổi đến 95 tuổi lên để hội trao qùa chúc thọ. Sau phần trao qùa chúc thọ tiếp theo là phần phát hành đặc san Trần Nguyên Hản, đặc san dày khỏang 400 trang với nhiều bài vở giá trị liên quan đến những kỷ niệm về binh chủng. Như chúng ta biết Truyền Tin là một binh chủng rất quan trọng trong tổ chức Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đặc san còn là sợi dây liên lạc của tất cả anh chị em trong binh chủng đang sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Tiếp theo là phần kêu gọi ủng hộ vào qũy để hội có điều kiện chuẩn bị tổ chức cho lần họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Binh Chủng Truyền Tin vào năm 2011. Hưởng ứng lời kêu gọi nhiều chiến hữu đã lên đóng góp trong số ủng hộ có chiến hữu Đỗ Lưu Lai về từ Na Uy và gia đình hậu duệ của Bồ Câu Nguyễn Thiện Tích. . .
Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn ngệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp trong không khí thân vui với đại gia đình " Huynh đệ chi binh."

20/06/2019(Xem: 134)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 156)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
20/06/2019(Xem: 113)
19/06/2019(Xem: 1520)
Như những năm trước, đúng ngày Kỷ-Niệm Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa - 19 tháng 6. Hội “CP&DC” của ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đã tổ chức chương-trình Tưởng-Niệm Anh-Hùng Tử-Sĩ VNCH cùng các đồng-minh đã bỏ mình trong chiến cuộc Việt-Nam.
19/06/2019(Xem: 501)
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
19/06/2019(Xem: 434)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 2022)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 196)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 220)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 195)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 191)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 155)
18/06/2019(Xem: 444)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 273)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 237)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.