Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Truyền Thông

29/11/200400:00:00(Xem: 4415)
LỄ TRUY ĐIỆU VÀ BIỂU DƯƠNG TINH THẦN LÚC 10 GIỜ SÁNG,
NGÀY CHỦ NHẬT 28-11-2004 TẠI CABRA-VALE PARK, CABRAMATTA

CĐNVTDUC/NSW trân trọng kính mời toàn thể Quý Đồng Hương đến tham dự Lễ Truy Điệu và Biểu Dương Tinh Thần thật đông đảo vào ngày Chủ Nhật 28-11-2004, lúc 10 giờ sáng tại Cabra-Vale Park, CABRAMATTA NSW 2166 để tưởng niệm tất cả những chiến sĩ Việt-Úc và những đồng bào đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ Tự Do, Nhân Quyền và Dân Chủ.

Trong lá thư ngày 30-9-2004, Hội Đồng Thành Phố Fairfield đã đồng ý chấp thuận sự yêu cầu của CĐNVTDUC/NSW về việc xây dựng Kỳ Đài Úc-Việt tại Cabra-Vale Park, CABRAMATTA 2166, và hai lá cờ Úc Việt sẽ tung bay sóng đôi trên thành phố Fairfield, như một biểu tượng chính thức của CĐNVTDUC. Hội Đồng Thành Phố Fairfield cũng đồng ý đóng góp một nửa phí tổn xây dựng những cột cờ với điều kiện CĐNVTDUC/NSW bảo trì và tu bổ Kỳ Đài Úc-Việt.

Vào Chủ Nhật 28-11-2004 CĐNVTDUC/NSW đã dự trù sẽ tổ chức Lễ Thượng Kỳ tại Cabra-Vale Park, như một sự công nhận lá cờ Tự Do và Truyền Thống (Cờ vàng ba sọc đỏ) là biểu tượng chính thức của CĐNVTD tại Úc Châu và hỗ trợ những nỗ lực vận động cho Tự Do, Nhân Quyền và Dân Chủ.

Cũng nên trình bày cho rõ là trong công viên Cabra-Vale Park hiện đang có Tượng Đài Chiến Sĩ Úc -Việt do dân chúng vùng Cabramatta xây dựng hiến tặng để tưởng niệm tình chiến hữu Úc-Việt trong cuộc chiến Việt Nam những năm 1962-1972. Ngày 31 tháng 8, 1991, Tượng Đài Chiến Sĩ Úc –Việt đã được chính thức khánh thành bởi Toàn Quyền NSW là Phó Đô Đốùc Peter Sinclair, AD, và Thị Trưởng Fairfield là Nghị Viên Lawrence White.

Dưới áp lực từ chính quyền Cộng Sản Việt Nam xuyên qua Bộ Ngoại Giao Úc, Hội Đồng Thành Phố Fairfield đã cho biết ý định phủ nhận sự thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW trước đây, để rút lại giấy phép cho lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTD tại Úc Châu được tung bay bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Úc –Việt tưởng niệm các Chiến Sĩ Úc Việt, những người đã từng sát cánh chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam.

Đây là một sự công kích và lăng mạ bao nhiêu ngàn cư dân Úc gốc Việt và là những người đóng thuế tại thành phố Fairfield, khi họ biết rằng Hội Đồng Thành Phố Fairfield của họ bị bắt buộc phải quyết định dưới áp lực đè nén và hăm dọa bởi một chế độø ngoại quốc, độc tài và tham nhũng, một chế độ đang tiếp tục đàn áp dã man, cầm tù những nhà lãnh đạo tôn giáo và những nhà bất đồng chính kiến đại diên cho tiếng nói của toàn dân. Và chế độ này cũng đang thẳng tay đàn áp một cách hung bạo những đồng bào Thượng tại Cao Nguyên Việt Nam.

Do đó để hỗ trợ Thị Trưởng và các Nghị Viên thành phố Fairfield đảo ngược lại quyết định sai lầm là đã không tôn trọng thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW, buổi Lễ Truy Điệu sẽ được tiếp nối bằng cuộcø Biểu Dương Tinh Thần để kêu gọi Hội Đồng Thành Phố Fairfield chốâng lại những áp lực bất chánh từ cộng sản Việt Nam, để tôn trọng thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW trước đây, và phản ảnh sự yêu cầu hợp lý và chính đáng của dân chúng bằng cách cho phép lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTDUC được tung bay thường trực trong Cabra-Vale Park, CABRAMATTA như là một phần quan trọng của lịch sử của thành phố Fairfield đa văn hóa.

Chúng tôi kêu gọi những cư dân và thương nghiệp tại thành phố Fairfield hãy liên lạc với Mayor Nick Lalich, Deputy Mayor Albert Mooshi và những Nghị Viên khác của Hội Đồng Thành Phố Fairfield để nói lên nguyện vọng của mình là muốn thấy lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTDUC bay thường trực trong Cabra-Vale Park, CABRAMATTAï.
Tel: (02) 9725 0203, Fax: (02) 9725 4559 - Email: nlalich@fairfieldcity.nsw.gov.au hay amooshi@fairfieldcity.nsw.gov.au

“Hỗ trợ Thị Trưởng và các Nghị Viên thành phố Fairfield và đừng để thành phố qúy vị bị hăm dọa và phải nhượng bộ bởi một áp lực từ ngoại quốc.”

“Đừng để chế độ độc tài tham nhũng cộng sản Việt Nam đượïc quyền lên tiếng cho phép lá cờ nào được hay không được bay trên thành phố chúng ta.”

Liên lạc : Phan Đông Bích, Chủ Tịch CĐNVTDUC/NSW, Tel:(02) 9790 3934, (02) 9796 8035, (02) 9727 5599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.