Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Truyền Thông

29/11/200400:00:00(Xem: 4338)
LỄ TRUY ĐIỆU VÀ BIỂU DƯƠNG TINH THẦN LÚC 10 GIỜ SÁNG,
NGÀY CHỦ NHẬT 28-11-2004 TẠI CABRA-VALE PARK, CABRAMATTA

CĐNVTDUC/NSW trân trọng kính mời toàn thể Quý Đồng Hương đến tham dự Lễ Truy Điệu và Biểu Dương Tinh Thần thật đông đảo vào ngày Chủ Nhật 28-11-2004, lúc 10 giờ sáng tại Cabra-Vale Park, CABRAMATTA NSW 2166 để tưởng niệm tất cả những chiến sĩ Việt-Úc và những đồng bào đã hy sinh trong chiến tranh Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ Tự Do, Nhân Quyền và Dân Chủ.

Trong lá thư ngày 30-9-2004, Hội Đồng Thành Phố Fairfield đã đồng ý chấp thuận sự yêu cầu của CĐNVTDUC/NSW về việc xây dựng Kỳ Đài Úc-Việt tại Cabra-Vale Park, CABRAMATTA 2166, và hai lá cờ Úc Việt sẽ tung bay sóng đôi trên thành phố Fairfield, như một biểu tượng chính thức của CĐNVTDUC. Hội Đồng Thành Phố Fairfield cũng đồng ý đóng góp một nửa phí tổn xây dựng những cột cờ với điều kiện CĐNVTDUC/NSW bảo trì và tu bổ Kỳ Đài Úc-Việt.

Vào Chủ Nhật 28-11-2004 CĐNVTDUC/NSW đã dự trù sẽ tổ chức Lễ Thượng Kỳ tại Cabra-Vale Park, như một sự công nhận lá cờ Tự Do và Truyền Thống (Cờ vàng ba sọc đỏ) là biểu tượng chính thức của CĐNVTD tại Úc Châu và hỗ trợ những nỗ lực vận động cho Tự Do, Nhân Quyền và Dân Chủ.

Cũng nên trình bày cho rõ là trong công viên Cabra-Vale Park hiện đang có Tượng Đài Chiến Sĩ Úc -Việt do dân chúng vùng Cabramatta xây dựng hiến tặng để tưởng niệm tình chiến hữu Úc-Việt trong cuộc chiến Việt Nam những năm 1962-1972. Ngày 31 tháng 8, 1991, Tượng Đài Chiến Sĩ Úc –Việt đã được chính thức khánh thành bởi Toàn Quyền NSW là Phó Đô Đốùc Peter Sinclair, AD, và Thị Trưởng Fairfield là Nghị Viên Lawrence White.

Dưới áp lực từ chính quyền Cộng Sản Việt Nam xuyên qua Bộ Ngoại Giao Úc, Hội Đồng Thành Phố Fairfield đã cho biết ý định phủ nhận sự thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW trước đây, để rút lại giấy phép cho lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTD tại Úc Châu được tung bay bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Úc –Việt tưởng niệm các Chiến Sĩ Úc Việt, những người đã từng sát cánh chiến đấu trong chiến tranh Việt Nam.

Đây là một sự công kích và lăng mạ bao nhiêu ngàn cư dân Úc gốc Việt và là những người đóng thuế tại thành phố Fairfield, khi họ biết rằng Hội Đồng Thành Phố Fairfield của họ bị bắt buộc phải quyết định dưới áp lực đè nén và hăm dọa bởi một chế độø ngoại quốc, độc tài và tham nhũng, một chế độ đang tiếp tục đàn áp dã man, cầm tù những nhà lãnh đạo tôn giáo và những nhà bất đồng chính kiến đại diên cho tiếng nói của toàn dân. Và chế độ này cũng đang thẳng tay đàn áp một cách hung bạo những đồng bào Thượng tại Cao Nguyên Việt Nam.

Do đó để hỗ trợ Thị Trưởng và các Nghị Viên thành phố Fairfield đảo ngược lại quyết định sai lầm là đã không tôn trọng thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW, buổi Lễ Truy Điệu sẽ được tiếp nối bằng cuộcø Biểu Dương Tinh Thần để kêu gọi Hội Đồng Thành Phố Fairfield chốâng lại những áp lực bất chánh từ cộng sản Việt Nam, để tôn trọng thoả thuận với CĐNVTDUC/NSW trước đây, và phản ảnh sự yêu cầu hợp lý và chính đáng của dân chúng bằng cách cho phép lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTDUC được tung bay thường trực trong Cabra-Vale Park, CABRAMATTA như là một phần quan trọng của lịch sử của thành phố Fairfield đa văn hóa.

Chúng tôi kêu gọi những cư dân và thương nghiệp tại thành phố Fairfield hãy liên lạc với Mayor Nick Lalich, Deputy Mayor Albert Mooshi và những Nghị Viên khác của Hội Đồng Thành Phố Fairfield để nói lên nguyện vọng của mình là muốn thấy lá cờ Tự Do và Truyền Thống của CĐNVTDUC bay thường trực trong Cabra-Vale Park, CABRAMATTAï.
Tel: (02) 9725 0203, Fax: (02) 9725 4559 - Email: nlalich@fairfieldcity.nsw.gov.au hay amooshi@fairfieldcity.nsw.gov.au

“Hỗ trợ Thị Trưởng và các Nghị Viên thành phố Fairfield và đừng để thành phố qúy vị bị hăm dọa và phải nhượng bộ bởi một áp lực từ ngoại quốc.”

“Đừng để chế độ độc tài tham nhũng cộng sản Việt Nam đượïc quyền lên tiếng cho phép lá cờ nào được hay không được bay trên thành phố chúng ta.”

Liên lạc : Phan Đông Bích, Chủ Tịch CĐNVTDUC/NSW, Tel:(02) 9790 3934, (02) 9796 8035, (02) 9727 5599

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.