Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westview: Chương Trình Hỗ Trợ Người Chậm Phát Triển

18/12/200900:00:00(Xem: 1679)

WestView: Chương Trình Hỗ Trợ Người Chậm Phát triển

Văn nghệ múa nón chào mừng quan khách.


Westminster ( Cổ Ngưu)- -Trưa Thứ Năm ngày 17 tháng 12 năm 2009, tại nhà hàng Furiwa Restaurant 13826 Brookhust St. Westminster CA 92683. Chương trình đa văn hóa hổ trợ lao động phục vụ người lớn chậm phát triển, tổ chức tiệc mừng Giáng Sinh cho những người chậm phát triển. Khoảng 250 quan khách, thân hữu, phụ huynh và những thành viên chậm phát triển tham dự.
 Chúng tôi được Bà Angie Fisher Nguyễn , Giám đốc chương trình "Multi-Cultural Progam" cho biết; hằng năn cứ vào mùa Giáng Sinh có buổi tiệc chung để phụ huynh và những người chậm phát triển gặp nhau mừng Giáng Sinh. Đây cũng là dịp để chương trình cảm ơn qúy phụ huynh, qúi mạnh thường quân, và những ân nhân đã hổ trợ cho chương trình.
Mở đầu chương trình các thành viên chậm phát triển trong trang phục Giáng Sinh đi một vòng chào mừng quan khách, phụ huynh. . .Tiếp theo Bà Angie Fisher Nguyễn lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, qúy vị mạnh thường quân, qúy ân nhân và nhất là qúy vị phụ huynh đã hợp tác chặt chẻ với chương trình để đạt được những thành qủa tốt trong sinh hoạt chung của những người chậm phát triển. . . . Sau đó Ong Gregg Gann, Tổng Giám Đốc Westview lên chào mừng tất cả mọi nguời tham dự, Ong ca ngợi việc làm với những thành qủa mà chương trình đã thực hiện tốt trong thời gian qua, Ong cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp công sức cho chương trình hoàn thành tốt công tác giúp đở những người chậm phát triển.
Sau đó các thành viên Westview lên múa nón chào mừng quan khách và tất cả những người tham dự. Tiếp theo, để mở đầu chương trình văn nghệ, Nghệ Sĩ Ngọc Nôi, nhân viên công tác tại Westview, một cây sáo lão luyện trong cộng đồng đã lên trình diễn bản "Lý Ngựa Ô". Chương trình tiếp tục xen kẻ với phần xổ số tặng qùa lưu niệm. Sau đó chương trình chiếu SlideShow về những hoạt động của những người chậm phát triển sau thời gian huấn luyện đi làm việc tại các cơ sở thương mại, các cơ quan chuyên môn, và những sinh hoạt hằng ngày tại trung tâm, những hình ảnh tham dự các chương trình thể thao, tham dự hội chợ, tổ chức sinh nhật cho các em. v.v. . . . Được biết hằng năm vào dịp tháng Hai tổ chức cho các em đi chơi Disneyland. . .Nói chung trong tất cả sinh hoạt của cộng đồng các sắc tộc lúc nào cũng có sự tham gia của các em.


Chượng trình tiếp tục với phần trình diễn trang phục cổ truyền của các sắc tộc,  phần phát biểu của quan khách, của phụ huynh tham dự.
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng trò chuyện, để thưởng thức một chương trình văn nghệ do các em thực hiện.
"Chương Trình Đa Văn Hóa hổ Trợ Lao Động Westview" thành lập từ năm 1993, cung cấp việc làm và huấn luyện kỷ năng cho những người chậm phát triển, chương trình là nhịp cầu giửa học viên, gia đình để cùng hợp tác với cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Chương trình Đa Văn Hóa tạo việc làm cho rất nhiều học viên, chương trình đào tạo, huấn luyện học viên có việc làm hầu nâng cao trình độ chuyên môn và tìm cho họ những công việc làm thích hợp. . . Chương trình  giúp cho họ những lợi ích như: Nâng cao lòng tự trọng, tạo cho họ có tinh thần trách nhiệm, nâng cao giá trị cuộc sống qua chương trình huấn nghệ, phát triển giá trị cá nhân trong tập thể, phát triển tinh thần sinh hoạt cộng đồng, đào tạo nghề, huấn luyện  cách di chuyển trong an toàn,  phối hợp chặt chẻ giữa gia đình và người bảo dưỡng. . . Chương trình tổ chức huấn luyện chu đáo về phần chuyên nghiệp, chăm sóc từng nhân viên, dạy cho các học viên biết và thông thạo hai thứ tiếng: Việt Nam, Đại Hàn, Tây Ban Nha, Trung Hoa và tiếng Anh. .  . . Chương trình luôn luôn liên lạc mật thiết với các công ty để theo dỏi việc làm hầu bảo đảm công việc hoàn hảo trong mọi lãnh vực.
Những thành viên trong "Chương Trình Đa Văn Hóa Hổ Trợ Lao Động" từ Giám Đốc đến nhân viên đều là những người đã tự nguyện dấn thân làm công việc "giúp ích" tốt để những người kém may mắn có cơ hội vương lên trong sinh hoạt chung của cộng đồng.
Mọi chi tiết liên lạc: Westview 8295 Westminster Ave, Suite # 130, Westminster CA 92683 d8iện thoại: (714) 799-0211 ( 714 ) 799-2721.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.