Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Việt Tân Ra Mắt Ở O.c.: Xóa Sổ Độc Tài Cs, Canh Tân

23/11/200400:00:00(Xem: 4347)
Anaheim (VB) 22-11 . - Sau 22 năm hoạt động bí mật, cấp lãnh đạo Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng, hồi 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật 21-11 đã nhóm họp tại Phòng hội C khách sạn Embassy Suites Hotel nhằm giới thiệu Đảng và công bố đường hướng hoạt động trong tương lai..
Hơn 320 đảng viên, đại diện nhiều hội đoàn, báo chí đã tham dự chật kín phòng hội, trong khung cảnh thật nghiêm trang. Không thấy xuất hiện một kháng chiến quân nào mặc đồ trận hay bộ bà ba đen , mà có nhiều sinh viên và thanh niên đứng rải rác bên cạnh những lá quốc kỳ VN từ tiền sảnh khách sạn, đến phòng hội, bãi đậu xe tiếp đón quan khách, báo chí.
Sau khi nghe các vị thủ lãnh Đảng tuyên cáo lập trường, đường lối hoạt động kèm theo các thước phim tài liệu, nhiều đại diện đoàn thể và cá nhân Việt-Mỹ kể cả nhà báo, đã chính thức lên tiếng ủng hộ đường lối của Đảng Việt Tân giữa nhiều tràng pháo tay cổ võ vang dội, phá vỡ không khí yên tĩnh của phòng họp.
Đảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) thành lập ngày 10 tháng 9 năm 1982 "tại một khu chiến trong vùng rừng núi Đông Dương, và chiến hữu Hoàng Cơ Minh được suy cử là chủ tịch Đảng", căn cứ theo tài liệu công bố .
Vẫn theo tài liệu, Đảng Việt Tân hiện nay được đặt dưới sự lãnh đạo của Ông NGUYỄN KIM, chủ tịch và ông LÝ THÁI HÙNG, tổng bí thư. Bà Đặng Thanh Chi (ủy viên Trung ương Đảng) là phát ngôn viên của tổ chức chính trị này.
Lên tiếng trong lễ giới thiệu, Ông chủ tịch Nguyễn Kim cho hay Đảng sẵn sàng hợp tác với mọi tổ chức và cá nhân trong mục tiêu xóa bỏ độc tài tại VN, canh tân con người, canh tân đất nước. "lấy sức mạnh dân tộc làm chính", ông nói.
Bà Đặng thanh Chi, ông Nguyễn trọng Việt, ộng Trần trung Dũng đã giới thiệu danh sách Ban chấp hành trung ương và địa phương của Đảng, cùng nêu rõ chủ trương hoạt động của Đảng.
Theo đó, chương trình hành động của Đảng có 10 điểm, trong đó "ưu tiên hàng đầu là chấm dứt chế độ độc tài Cộng sản", theo lời ủy viên trung ương Đảng Nguyễn trọng Việt. Các nỗ lực khác trong 10 điểm phương hướng hành động đó là: "cải thiện dân sinh, phục hồi dân quyền, thúc đẩy sinh hoạt đa nguyên, xây dựng sức mạnh tổng hợp, nâng cao dân trí VN,đầu tư vào thế hệ tương lai, vận động quốc tế, xây dựng và phát triển cộng đồng VN hải ngoại, xây dựng nền tảng cho công cuộc canh tân VN, bảo vệ quyền lợi quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ, soi sáng sự thật của lịch sử cận đại."
Xen kẽ giữa các nhân vật Đảng phát biểu, là những đoạn phim tài liệu được chiếu trên màn ảnh rộng . Phim ghi lại các họat động Đảng này trong 22 năm qua, tại chiến khu cũng như tại hải ngoại.
Nhiều quan khách tham dự đã lên tiếng ủng hộ chủ trương của Đảng,như nghị viên Garden Grove Mark Leyes, Ông Tạ đức Trí (Cộng Đồng VN Nam Cali), ông Trần quốc Bảo (tổ chức Phục Hưng VN), Ộng Lý kiến Trúc (chủ nhiệm tạp chí Văn Hóa), ..v.v.
Đặc biệt phát biểu hùng hồn của nhà báo Lý kiến Trúc gây sự chú ý của hội trường. Ộng Trúc, nói đã từng đi Bá Linh tham dự Lễ ra mắt Đảng Việt Tân ngày 19- 9 - 04, vì "việc xuất hiện công khai và chính thức này là một biến cố chính trị, đó là một đảng chính trị".
Nhà báo này giơ cao một mảnh đá lượm được từ chân bức tường ô nhục Bá Linh trước cử tọa và gọi "chính nó:hòn đá độc tài, hòn đá tảng ngăn chặn lực lượng dân chủ trong nước, ngoài nước". "nó là hạt bụi trong con mắt, phải thổi nó đi!", ông Trúc nói.
Nhưng ai sẽ thổi, ông Trúc tỏ ý tin tưởng vào Đảng Việt Tân khi ông nói: "Hiện nay, Đảng Việt Tân tập hợp được lòng người và sáng tạo một trong điểm chính trị là tạo một liên minh dân tộc để đẩy mạnh công cuộc tranh đấu chấm dứt độc tài, canh tân đất nước và tạo môi trường đa nguyên chính trị."
Phát biểu này được nhiều tràng pháo tay cổ võ khi ông Trúc kết thúc bằng lời chúc "Chúc Đảng Việt Tân mở đường bằng con đường canh tân vạn thắng! chúc dân tộc VN vạn thắng, vạn thắng!"(tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.