Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sòng Bài Caesars Palace Ở Las Vegas Tái-hiến-dâng

22/09/200900:00:00(Xem: 3971)

Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas Tái-Hiến-Dâng

Đền Thờ Thần Brahma; Nghi Lễ diễn ra vào Chủ Nhật 27-9, có Trình Diễn Vũ Điệu Thái Cổ Truyền
LAS VEGAS (17 Tháng 9, 2009) -- Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas sẽ cử hành nghi lễ tái-hiến-dâng Đền Thờ Thần Brahma thêm một lần nữa vào ngày Chủ Nhật 27 Tháng 9, 2009 lúc 9:09 a.m.  Đây là mô hình sao chép đúng thực của một trong những đền thờ được hâm mộ nhất của Thái Lan, Đền Thờ Thần Brahman, được cả tín đồ Phật Giáo lẫn Ấn Giáo sùng bái chiêm ngưỡng. Những vũ công cổ truyền Thái sẽ tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này trong những bộ trang y màu sắc lộng lẫy và đồng thời nghi thức thả 9 con chim bồ câu cũng sẽ được thực hiện. 
Chữ "chín" cũng còn có nghĩa là "thịnh vượng," và trong tiếng Tàu, chữ  "chín" cũng còn có nghĩa "trường cửu" hay "vĩnh viễn."  Buổi lễ được hoạch định bắt đầu vào phút thứ 9 của giờ thứ 9 trong một ngày tháng 9 năm 2009 và sẽ gửi những lời chúc "vĩnh viễn thịnh vượng" đến mọi người tham dự. Tọa lạc tại Quảng Trường La Mã (Roman Plaza), đền thờ đã vừa mới được tân trang và sẽ ra mắt trở lại với mọi người vào ngày 27 Tháng 9 với một khu vườn mới, bể phun nước mới, thêm hoa cỏ cùng những chi tiết đặc biệt khác. Công chúng được thân mời đến tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này; không cần phải liên lạc giữ chỗ trước.
Đền chính gốc đã được dựng lên vào năm 1956 tại khách sạn Erawan Hotel (nay là Grand Hyatt Erawan) tại Bangkok, Thái Lan, để trừ xui, sau khi công cuộc xây cất khách sạn đã gặp phải nhiều chuyện không may. Người ta nói rằng sau khi đền được xây xong, mọi chuyện rắc rối đã ngưng lại, và rồi khách sạn rất phát đạt. Qua nhiều năm, Đền Thờ ở phương Đông tại Bangkok và Đền Thờ ở phương Tây tại Caesars Palace đã được mọi người gắn liền với hạnh vận và thịnh vượng.
Gary Selesner, chủ tịch của cơ sở nghỉ ngơi giải trí lừng danh tại Las Vegas đã cho biết: "Caesars Palace hân hạnh đón chào những vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những vị khách Hoa Kỳ hâm mộ thưởng thức những truyền thống văn hóa đa dạng. Đền Thần Brahma biểu trưng cho những lời chúc hạnh vận trong mọi lãnh vực của cuộc sống mà chúng tôi xin gửi đến tất cả những vị đến thăm chúng tôi."


Đền Thần tại Caesars Palace đã được đặt thực hiện tại Thái Lan vào ngày 25 Tháng 11, 1983, một chuyện khác thường trong thế giới Tây phương. Được đúc bằng đồng và mạ vàng, pho tượng và cấu trúc mỹ lệ làm khung cho tượng cao tới 14 bộ anh và nặng tới hơn 8,000 cân Anh. Nhiều nhà sư và thân hào nhân sĩ Thái đã hiện diện trong bưổi lễ đổ đồng đúc tượng.
Chương trình lễ hiến dâng với đầy đủ những nghi thức trang trọng vào ngày 5 Tháng 2, 1984 tại Caesars Palace đã diễn ra dưới sự trông coi của các tu sĩ Phật Giáo, và với sự góp mặt biểu diễn của một đoàn vũ công cổ truyền Thái trang y màu sắc lộng lẫy. Năm 2004, Đền Thờ đã được di chuyển đến khu vườn ở Quảng Trường lộ thiên Roman Plaza của cơ sở nghỉ ngơi giải trí, nằm tại một vị trí nổi bật trên lối vào của khách, gần ngay góc đại lộ Las Vegas Boulevard và đường Flamingo Road.
Kể từ khi xây dựng Đền Thờ vào năm 1984, rất nhiều vị khách đến Caesars Palace đã bày tỏ lòng biết ơn của mình về những điều ước đã được chuẩn thuận với những đóa hoa, cây nhang dâng cúng, hoặc cũng có khi với những món tiền cúng dường (mà Caesars sau đó đã tặng lại cho các cơ sở từ thiện ở Thái Lan) hay những tượng voi nhỏ bằng gỗ bày gần đó. Cũng có những tín đồ biết ơn đã thả chim sống hay tổ chức những màn trình diễn vũ tại Đền, tuân theo những nghi thức thông thường. Cần phải đặc biệt liên lạc dàn xếp trước với phần sở lo về Viễn Đông của khách sạn, và chỉ được thực hiện những sinh hoạt này khi được chấp thuận.
Brahma là một trong ba vị thần chính yếu trong Ấn Độ Giáo và thị hiện ra là chính đấng sáng tạo vũ trụ.  Tín đồ Phật Giáo tin tưởng rằng thần Brahma đã thỉnh cầu Đức Phật chia xẻ kiến thức mà Ngài đã có được sau khi giác ngộ với tất cả chúng sanh các loài. Người ta tin tưởng rằng Thần Brahma cưỡi một con voi ba đầu tên là Erawan. Và chuyện này giải thích tên của khách sạn Erawan Hotel ở Bangkok và việc trưng bày những tượng voi nhỏ tại những đền thờ Thần Brahma ở đó và tại Caesars Palace. Tín đồ Phật giáo liên kết việc thả súc vật - thí dụ như việc thả chim bồ câu - với việc phóng sanh.  Bốn khuôn mặt của Đền Thờ Thần Brahma tượng trưng cho Tứ Diệu Tâm: Từ, Bi, Hỉ và Xả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các hãng thăm dò ỳ dân đã thống nhất kết luận hầu hết ý kiến cho rằng Tổng thống Trump không có khả năng đối phó với cuộc khủng hoảng kỳ thị mầu da, dịch Covid 19 và tình trạng kinh tế suy sụp do nạn dịch gây ra. Đa số người được hỏi ý kiến cũng đồng ý, chính quyền Trump rất ít có khả năng làm cho tình hình sáng sủa hơn trước ngày bầu cử 3/11/2020. Nếu đúng như thế thì cán cân sẽ nghiêng về phía liên danh Joe Biden-Kamala Harris.
Tiến Sĩ Sanjay Gupta là bác sĩ giải phẫu thần kinh ở Grady Memorial Hospital (Atlanta, GA). Ông cũng là giáo sư ở Emory University School of Medicine, và là Chief Medical Correspondent của CNN. Nhân mùa tựu trường thời đại dịch, ông chia sẻ ý kiến, và tham khảo của ông với tư cách là một người cha về quyết định có cho con mình trở lại trường học hay không?
Người xưa thường nói «Chồng già vợ trẻ là tiên, Vợ già chồng trẻ là duyên 3 đơi» . Nhưng trong trường hợp cặp uyên ương Marc Lavoine và Line Papin, tưởng nên nói lại «Chồng già vợ trẻ là duyên 3 đời» mới hợp.
Chiều thứ Ba ngày 11 tháng 8, cựu Phó tổng thống Joe Biden đã chính thức thông báo nữ Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris của tiểu bang California đã được ông mời chọn làm ứng viên phó tổng thống, đứng chung vào liên danh trong cuộc tranh cử tổng thống 2020. Trong thư gởi đến cử tri ủng hộ, ông viết rằng, "Tôi đã quyết định rằng Kamala Harris là người tốt nhất để giúp tôi tranh cử cùng Donald Trump và Mike Pence, để rồi dẫn dắt quốc gia từ tháng Một năm 2021. Tôi cần một người tài trí, cứng rắn và sẳn sàng dẫn dắt quốc gia sát cánh cùng tôi. Kamala là mẫu người đó"
Chỉ còn ba tháng nữa là đến ngày bầu cử tổng thống 2020 và một số các chức vụ dân cử khác, nước Mỹ đang bị phân rẽ hơn bao giờ hết kể từ cuộc chiến Việt Nam lồng trong bối cảnh của Chiến tranh Lạnh.
Mà nào có riêng chi thân phận của 41 sinh linh lớn bé mang dòng máu Việt. Biển Hồ cạn nước, tình hữu nghị Việt/Miên cũng đang cạn dần theo. Rồi ra, trong số 750.000 kiều bào ở Cambodia thì ít nhất cũng phải có đến hơn nửa sẽ phải tìm đường trở về cố quốc. Chứ còn nơi nao để mà dung thân nữa?
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.