Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sòng Bài Caesars Palace Ở Las Vegas Tái-hiến-dâng

22/09/200900:00:00(Xem: 4004)

Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas Tái-Hiến-Dâng

Đền Thờ Thần Brahma; Nghi Lễ diễn ra vào Chủ Nhật 27-9, có Trình Diễn Vũ Điệu Thái Cổ Truyền
LAS VEGAS (17 Tháng 9, 2009) -- Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas sẽ cử hành nghi lễ tái-hiến-dâng Đền Thờ Thần Brahma thêm một lần nữa vào ngày Chủ Nhật 27 Tháng 9, 2009 lúc 9:09 a.m.  Đây là mô hình sao chép đúng thực của một trong những đền thờ được hâm mộ nhất của Thái Lan, Đền Thờ Thần Brahman, được cả tín đồ Phật Giáo lẫn Ấn Giáo sùng bái chiêm ngưỡng. Những vũ công cổ truyền Thái sẽ tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này trong những bộ trang y màu sắc lộng lẫy và đồng thời nghi thức thả 9 con chim bồ câu cũng sẽ được thực hiện. 
Chữ "chín" cũng còn có nghĩa là "thịnh vượng," và trong tiếng Tàu, chữ  "chín" cũng còn có nghĩa "trường cửu" hay "vĩnh viễn."  Buổi lễ được hoạch định bắt đầu vào phút thứ 9 của giờ thứ 9 trong một ngày tháng 9 năm 2009 và sẽ gửi những lời chúc "vĩnh viễn thịnh vượng" đến mọi người tham dự. Tọa lạc tại Quảng Trường La Mã (Roman Plaza), đền thờ đã vừa mới được tân trang và sẽ ra mắt trở lại với mọi người vào ngày 27 Tháng 9 với một khu vườn mới, bể phun nước mới, thêm hoa cỏ cùng những chi tiết đặc biệt khác. Công chúng được thân mời đến tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này; không cần phải liên lạc giữ chỗ trước.
Đền chính gốc đã được dựng lên vào năm 1956 tại khách sạn Erawan Hotel (nay là Grand Hyatt Erawan) tại Bangkok, Thái Lan, để trừ xui, sau khi công cuộc xây cất khách sạn đã gặp phải nhiều chuyện không may. Người ta nói rằng sau khi đền được xây xong, mọi chuyện rắc rối đã ngưng lại, và rồi khách sạn rất phát đạt. Qua nhiều năm, Đền Thờ ở phương Đông tại Bangkok và Đền Thờ ở phương Tây tại Caesars Palace đã được mọi người gắn liền với hạnh vận và thịnh vượng.
Gary Selesner, chủ tịch của cơ sở nghỉ ngơi giải trí lừng danh tại Las Vegas đã cho biết: "Caesars Palace hân hạnh đón chào những vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những vị khách Hoa Kỳ hâm mộ thưởng thức những truyền thống văn hóa đa dạng. Đền Thần Brahma biểu trưng cho những lời chúc hạnh vận trong mọi lãnh vực của cuộc sống mà chúng tôi xin gửi đến tất cả những vị đến thăm chúng tôi."


Đền Thần tại Caesars Palace đã được đặt thực hiện tại Thái Lan vào ngày 25 Tháng 11, 1983, một chuyện khác thường trong thế giới Tây phương. Được đúc bằng đồng và mạ vàng, pho tượng và cấu trúc mỹ lệ làm khung cho tượng cao tới 14 bộ anh và nặng tới hơn 8,000 cân Anh. Nhiều nhà sư và thân hào nhân sĩ Thái đã hiện diện trong bưổi lễ đổ đồng đúc tượng.
Chương trình lễ hiến dâng với đầy đủ những nghi thức trang trọng vào ngày 5 Tháng 2, 1984 tại Caesars Palace đã diễn ra dưới sự trông coi của các tu sĩ Phật Giáo, và với sự góp mặt biểu diễn của một đoàn vũ công cổ truyền Thái trang y màu sắc lộng lẫy. Năm 2004, Đền Thờ đã được di chuyển đến khu vườn ở Quảng Trường lộ thiên Roman Plaza của cơ sở nghỉ ngơi giải trí, nằm tại một vị trí nổi bật trên lối vào của khách, gần ngay góc đại lộ Las Vegas Boulevard và đường Flamingo Road.
Kể từ khi xây dựng Đền Thờ vào năm 1984, rất nhiều vị khách đến Caesars Palace đã bày tỏ lòng biết ơn của mình về những điều ước đã được chuẩn thuận với những đóa hoa, cây nhang dâng cúng, hoặc cũng có khi với những món tiền cúng dường (mà Caesars sau đó đã tặng lại cho các cơ sở từ thiện ở Thái Lan) hay những tượng voi nhỏ bằng gỗ bày gần đó. Cũng có những tín đồ biết ơn đã thả chim sống hay tổ chức những màn trình diễn vũ tại Đền, tuân theo những nghi thức thông thường. Cần phải đặc biệt liên lạc dàn xếp trước với phần sở lo về Viễn Đông của khách sạn, và chỉ được thực hiện những sinh hoạt này khi được chấp thuận.
Brahma là một trong ba vị thần chính yếu trong Ấn Độ Giáo và thị hiện ra là chính đấng sáng tạo vũ trụ.  Tín đồ Phật Giáo tin tưởng rằng thần Brahma đã thỉnh cầu Đức Phật chia xẻ kiến thức mà Ngài đã có được sau khi giác ngộ với tất cả chúng sanh các loài. Người ta tin tưởng rằng Thần Brahma cưỡi một con voi ba đầu tên là Erawan. Và chuyện này giải thích tên của khách sạn Erawan Hotel ở Bangkok và việc trưng bày những tượng voi nhỏ tại những đền thờ Thần Brahma ở đó và tại Caesars Palace. Tín đồ Phật giáo liên kết việc thả súc vật - thí dụ như việc thả chim bồ câu - với việc phóng sanh.  Bốn khuôn mặt của Đền Thờ Thần Brahma tượng trưng cho Tứ Diệu Tâm: Từ, Bi, Hỉ và Xả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.