Hôm nay,  

Sòng Bài Caesars Palace Ở Las Vegas Tái-hiến-dâng

22/09/200900:00:00(Xem: 5308)

Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas Tái-Hiến-Dâng

Đền Thờ Thần Brahma; Nghi Lễ diễn ra vào Chủ Nhật 27-9, có Trình Diễn Vũ Điệu Thái Cổ Truyền
LAS VEGAS (17 Tháng 9, 2009) -- Sòng Bài Caesars Palace ở Las Vegas sẽ cử hành nghi lễ tái-hiến-dâng Đền Thờ Thần Brahma thêm một lần nữa vào ngày Chủ Nhật 27 Tháng 9, 2009 lúc 9:09 a.m.  Đây là mô hình sao chép đúng thực của một trong những đền thờ được hâm mộ nhất của Thái Lan, Đền Thờ Thần Brahman, được cả tín đồ Phật Giáo lẫn Ấn Giáo sùng bái chiêm ngưỡng. Những vũ công cổ truyền Thái sẽ tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này trong những bộ trang y màu sắc lộng lẫy và đồng thời nghi thức thả 9 con chim bồ câu cũng sẽ được thực hiện. 
Chữ "chín" cũng còn có nghĩa là "thịnh vượng," và trong tiếng Tàu, chữ  "chín" cũng còn có nghĩa "trường cửu" hay "vĩnh viễn."  Buổi lễ được hoạch định bắt đầu vào phút thứ 9 của giờ thứ 9 trong một ngày tháng 9 năm 2009 và sẽ gửi những lời chúc "vĩnh viễn thịnh vượng" đến mọi người tham dự. Tọa lạc tại Quảng Trường La Mã (Roman Plaza), đền thờ đã vừa mới được tân trang và sẽ ra mắt trở lại với mọi người vào ngày 27 Tháng 9 với một khu vườn mới, bể phun nước mới, thêm hoa cỏ cùng những chi tiết đặc biệt khác. Công chúng được thân mời đến tham dự buổi lễ tái-hiến-dâng này; không cần phải liên lạc giữ chỗ trước.
Đền chính gốc đã được dựng lên vào năm 1956 tại khách sạn Erawan Hotel (nay là Grand Hyatt Erawan) tại Bangkok, Thái Lan, để trừ xui, sau khi công cuộc xây cất khách sạn đã gặp phải nhiều chuyện không may. Người ta nói rằng sau khi đền được xây xong, mọi chuyện rắc rối đã ngưng lại, và rồi khách sạn rất phát đạt. Qua nhiều năm, Đền Thờ ở phương Đông tại Bangkok và Đền Thờ ở phương Tây tại Caesars Palace đã được mọi người gắn liền với hạnh vận và thịnh vượng.
Gary Selesner, chủ tịch của cơ sở nghỉ ngơi giải trí lừng danh tại Las Vegas đã cho biết: "Caesars Palace hân hạnh đón chào những vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng với những vị khách Hoa Kỳ hâm mộ thưởng thức những truyền thống văn hóa đa dạng. Đền Thần Brahma biểu trưng cho những lời chúc hạnh vận trong mọi lãnh vực của cuộc sống mà chúng tôi xin gửi đến tất cả những vị đến thăm chúng tôi."


Đền Thần tại Caesars Palace đã được đặt thực hiện tại Thái Lan vào ngày 25 Tháng 11, 1983, một chuyện khác thường trong thế giới Tây phương. Được đúc bằng đồng và mạ vàng, pho tượng và cấu trúc mỹ lệ làm khung cho tượng cao tới 14 bộ anh và nặng tới hơn 8,000 cân Anh. Nhiều nhà sư và thân hào nhân sĩ Thái đã hiện diện trong bưổi lễ đổ đồng đúc tượng.
Chương trình lễ hiến dâng với đầy đủ những nghi thức trang trọng vào ngày 5 Tháng 2, 1984 tại Caesars Palace đã diễn ra dưới sự trông coi của các tu sĩ Phật Giáo, và với sự góp mặt biểu diễn của một đoàn vũ công cổ truyền Thái trang y màu sắc lộng lẫy. Năm 2004, Đền Thờ đã được di chuyển đến khu vườn ở Quảng Trường lộ thiên Roman Plaza của cơ sở nghỉ ngơi giải trí, nằm tại một vị trí nổi bật trên lối vào của khách, gần ngay góc đại lộ Las Vegas Boulevard và đường Flamingo Road.
Kể từ khi xây dựng Đền Thờ vào năm 1984, rất nhiều vị khách đến Caesars Palace đã bày tỏ lòng biết ơn của mình về những điều ước đã được chuẩn thuận với những đóa hoa, cây nhang dâng cúng, hoặc cũng có khi với những món tiền cúng dường (mà Caesars sau đó đã tặng lại cho các cơ sở từ thiện ở Thái Lan) hay những tượng voi nhỏ bằng gỗ bày gần đó. Cũng có những tín đồ biết ơn đã thả chim sống hay tổ chức những màn trình diễn vũ tại Đền, tuân theo những nghi thức thông thường. Cần phải đặc biệt liên lạc dàn xếp trước với phần sở lo về Viễn Đông của khách sạn, và chỉ được thực hiện những sinh hoạt này khi được chấp thuận.
Brahma là một trong ba vị thần chính yếu trong Ấn Độ Giáo và thị hiện ra là chính đấng sáng tạo vũ trụ.  Tín đồ Phật Giáo tin tưởng rằng thần Brahma đã thỉnh cầu Đức Phật chia xẻ kiến thức mà Ngài đã có được sau khi giác ngộ với tất cả chúng sanh các loài. Người ta tin tưởng rằng Thần Brahma cưỡi một con voi ba đầu tên là Erawan. Và chuyện này giải thích tên của khách sạn Erawan Hotel ở Bangkok và việc trưng bày những tượng voi nhỏ tại những đền thờ Thần Brahma ở đó và tại Caesars Palace. Tín đồ Phật giáo liên kết việc thả súc vật - thí dụ như việc thả chim bồ câu - với việc phóng sanh.  Bốn khuôn mặt của Đền Thờ Thần Brahma tượng trưng cho Tứ Diệu Tâm: Từ, Bi, Hỉ và Xả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.