Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trước Đại Hội Việt Gian

25/08/200900:00:00(Xem: 7828)
TRƯỚC ĐẠI HỘI VIỆT GIAN
Vi Anh
Toà Đại sứ CS Hà nội đã bật mí một công văn mật đề  ngày  ngày 29 tháng 5 năm 2009 do  Công Sứ Cao Chính Thiện ký, rằng cái gọi là  Ủy Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài sẽ tổ chức một Đại Hội  1000 người từ "19 tháng 11 năm 2009 đến 24 tháng 11 năm 2009, tại Hà Nội, do Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm kiêm Ngoại Trưởng " chủ trì". Được phân bổ như sau  trong nước gồm có 350 cán bộ đảng viên lãnh đạo Ủy Ban người Việt Nam ở Nước Ngoài, Đại Diện Mặt Trận Tổ Quốc, lãnh đạo các bộ liên hệ  và  ngoài nước có 650 ngườøi Việt Nam ở nước ngoài" đước mời.
Cái tin bật mí này không gây xôn xao, không thành tin chấn động. Không phải người Việt hải ngoại không chú ý đến âm mưu "hốt ổ" người Việt hải ngoại đâu. Nhưng người Việt hải ngoại nhứt là những phong trào đấu tranh cho tư do, dân chủ, nhân quyền có kinh nghiệm tỏ ra  bình tĩng, chờ và xem, và dè dặt trong phản ứng.  Thứ phản ứng máu lạnh của lý trí đó mới là phản ứng đáng sợ hơn phản ứng  của xúc cảm.
Một, đây có thể là do tình báo quốc ngoại của CS Hà nội xì tin này để người Việt nghi kỵ nhau. Nghi người này sẽ đi, người kia được mời, để nóng vội  tố cáo, chia rẽ nhau. Dè dặt là phải vì  hầu như những người thường đi lom khom về VN hay đứng lom khom trước những người CS công du ngoại quốc đã bị chỉ mặt đặt tên hầu hết rồi. Ở hải ngoại hầu như không còn tình trạng xôi đậu giữa người Việt Quốc Gia và Việt gian đón gió trở cờ thân Công nữa. Những người hoà giải hòa họp theo kiểu xin cho đối với CS đâu có dám ló mặt ra cộng động. Họ đâu có ảnh hưởng gì với tập thể người Việt hải ngoại. Người Việt Quốc Gia có cản họ cũng đi vì họ bị CS Hà nội cấy sinh tử phù gái, danh lợi hảo rồi;  CS Hà nội triệu thì họ phải tuân.
Cây kim dấu trong túi cũng có ngày lòi ra huống hô những Việt gian này là những con người đi máy bay có danh sách, có chiếu khán, ở nhà ngủ có ghi tên, tham dự đại hội có danh sách hiện diện. Ngoại quốc có đặc phái viên báo chí, có ngoại giao đoàn, có tình báo quốc ngoại. Không khó để biết những người tham dư. Họ có giấu thế mấy CS cũng tiết lộ vì đó là cách Tào Tháo chặt cầu, đó là cách khoa trương Cs Hà nội đã "nắm" được Việt Kiều. Họ đi VN cũng không làm lợi  chánh trị gì được cho CS đối với người Việt hải ngoại vì người Việt hải ngoại coi họ là Việt gian. Cứ  thủng thẳn, cứ đợi họ đi về, có bằng cớ cụ thể rồi nói phải quấy, cho họ một bài học ăn cơm quốc gia thờ ma CS cũng chưa muộn.

Hai, cách CS Hà nội cho bật mí công văn kế hoạch rất đáng nghi ngờ. Nó ngầm chứa cái đòn chia rẽ người Việt hải ngoại. Về hình thức, công văn vẫn có quốc huy, có số công văn, có địa chỉ, số điện thoại, có ngày 29 tháng 5 năm 2009, có ký tên Công sứ Cao chính Thiện. Nhưng công văn scan trên PDF cho thấy rõ , đánh máy bằng  loại chữ của bàn đánh máy tay hay điện, chữ không sắc nét như chữ của máy computer. Có thật danh sách này đúng không" Người viết bài này thấy cũng khó tin, nhưng nhớ lại ngày cùng DB Trần thái Văn đi thăm Anh Lý Tống ở Thái Lan, từ  trên khách sạn cao nhìn xuống Toà Đại Sứ của VNCH bị CS Hà nội  "tiếp thu" và sử dụng làm Toà Đại sứ của CS Hà nội ở Thái Lan thì có thể hiểu tại sao hình thức của công văn bệ rạc như vậy. Gần 30 năm sau mà  CS vẫn cửa đóng im ỉm, chỉ chừa có một lổ gió để người bảo vệ nhìn ra. Còn bên trong thì bê bối không thể tưởng. Sân ngày xưa bây giờ nhân viên ngoại giao CS cậm cọc, giăng dây chì làm sào phơi quân áo dù đây là sứ quán của CS Hà nội.
Ba,  về nội dung chẳng có gì mới. Cũng nặng hình thức tuyên truyền khoa trương cố hữu, với những danh từ sáo mòn như cũ.  Hội nghị 1,000 người.  Nói số Việt Kiều mời về hội nghị tới 650 người, phân bổ như sau: 200 (Mỹ Châu), 300 (Âu và Phi Châu) và 150 (Á và Úc Châu). Riêng Pháp đặc biệt 60 người. Tiền máy bay ngưòi đi tự, ăn ngủ CS lo. Gồm lãnh đạo các hội đoàn, có lòng hướng về Việt Nam, Trí thức, doanh nhân, những nhân vật mới nổi trong chính quyền địa phương, những nhân vật cao cấp trong chế độ cũ có tinh thần dân tộc, tự nhiên cũng có nhà báo.
Còn mục đích thì vẫn cũ rích, chẳng có gì, những điều mà CS Hà nội nói không biết bao nhiêu lần, "nói hoài khổ lắm nói mãi". Là xây dựng một cộng đồng Việt Nam ở Nước Ngoài “vững mạnh đoàn kết", là giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, là đem tài năng, tiền bạc về xây dựng quê hương; làm lobby ở ngoại quốc cho nước nhà…….. .
Không ai nghĩ là CS Hà nội có thể mời được 650 người thân Cộng ở hải ngoại. Nhưng số 650 người đi về dự chắc chắn là có. Trong số   650 người gọi là Việt Kiều đi dự đại hội đó ai bảo đảm là không có cán bộ đảng viên đang làm việc ở hải ngoại giả dạng Việt kiều để làm nhiệm vụ chánh trị có Việt Kiều về và để hượng thụ cá nhân, về nước chơi khỏi tốn tiền.
Cuối cùng, sự dè dặt trong phản ứng rất cần thiết vì  việc bật mí quá sớm công văn tổ chức đại hội, CS dùng một mũi tên dự định bắn tới bốn con chim. Con chim thứ nhứt là gây nghi ngờ, chia rẽ, chụp mũ nhau trong hàng ngũ người Việt Quốc Gia ở hải ngoại. Con chim thứ hai là lập lờ đánh lận con đen dư luận thế giới người Việt hải ngoại đã "nắm" được Việt Kiều. Con chim thứ ba là tạo hố sâu ngăn cách giữa người Việt hải ngoại và đồng bào trong nước. Rằng Đảng Nhà Nước đã "nắm" người Việt hải ngoại rồi, đừng mong Việt Kiều quốc tế vận cho phong trào đấu tranh trong nước. Gây thêm  nghi ngờ của một số người hoài nghi trong nước trước những ông Việt Kiều dỏm về nước khoe  khoang, coi như áo gấm về làng. Mối nghi ngờ và khinh miệt đã biến thành phong dao truyền khẩu lâu rồi  "Việt Gian, Việt Cộng, Việt Kiềâu, Ba tên họp lại tiêu điều nước non." Con chim thứ tư là Tàu Cộng, chứng tỏ cho Tàu Cộng thấy một hội nghị Diên Hồng đã manh nha để TC bớt gậm nhấm giang sơn gấm vóc VN hầu CS Hà nội yên thân ăn trên ngồi trốc bòn vét nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.