Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Kỳ Xxi-2009

24/07/200900:00:00(Xem: 2897)

Tưng Bừng Lễ Phát Thưởng Giải Khuyến Học Kỳ Xxi-2009

Trao các giải Đố Vui Để Học, bậc tiểu học. (Photo: VH/GKH)


Nguyễn Tử Quý


Một dự án hoạt động văn hóa giáo dục hàng năm của Cộng Đồng Người Việt Nam tại Nam California vừa kết thúc trong một Lễ Phát Thưởng và Tri Ân đông đảo, tưng bừng, và thêm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho giới trẻ và cộng đồng. Bên cạnh gần 300 thí sinh đoạt giải, phụ huynh, và các thày cô là quan khách như  Thượng nghị sĩ tiểu bang Lou Corea, nghị viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Luật sư Nguyễn Quốc Lân, một số ân nhân lớn của GKH như anh Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch  Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam California, Luật sư Charlie Mạnh, Cô Mai Thi, Hội Trưởng Hội Trái Tim Bác Ái, Nhà báo Ngô Nhân Dụng, Giáo sư  Phạm Cao Dương, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Giáo sư Phạm Thị Huê của Đại Học Orange Coast College,và nhiều nhà giáo trong Hội Ái Hữu Cựu Giáo Chức VN Tại Hải Ngoại . . . Đây thực sự là một hoạt động cộng đồng vì có sự tham dự tích cực của khoảng 300 học sinh và phụ huynh , sinh viên và thày cô giáo, của 11 trường Việt Ngữ  và học sinh ưu tú gốc Việt từ 14 trường trung học, các vị quan tâm đến tương lai giới trẻ, các cơ quan truyền thông, báo chí và TV, và 132 ân nhân đã góp $25,485 để giúp Ban Tổ Chức thực hiện GKH Kỳ XXI-2009.
Buổi lễ khai mạc với giây phút linh thiêng chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH và tưởng niệm anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ quân đội và nhà làm văn hóa giáo dục đã phấn đấu vì sự tồn vong của dân Việt và lý tưởng dân chủ, tự do.  Sau lời phát biểu ngắn gọn của thày Nguyễn Hữu Hòa, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị GKH, kỹ sư Tạ Trung, Trưởng Ban Tổ Chức GKH Kỳ XXI, Giáo sư Lưu Trung Khảo, chánh chủ khảo là việc phát thưởng cho 196 thí sinh đoạt giải bắt đầu. Nhìn lên phía trái của sân khấu là một bàn dài hàng trăm cúp lớn nhỏ màu sắc tươi và sáng, huy chương, và phần thưởng. Phần thưởng của đa số các em là hiện kim, từ  $300, $200, $100, đến $70, $50, .. $20 tổng cộng khoảng $11,000. Ngoài bằng khen, chi phiếu, các  em nhỏ cấp tiểu học còn được trao 100 hộp bánh kẹo do thày Nguyễn Hữu Hòa tặng, và một số em được trao bộ DVD Hành Trình Xuyên Việt (DVD bộ I chứa 18 đoạn về Miền Bắc VN và bộ II, dài tương tự về Miền Trung)  do Asia Entertainment thực hiện và bán cho GKH với giá tượng trưng. Bộ DVD này giới thiệu phong cảnh, lịch sử và địa lý, danh nhân và sinh hoạt văn hóa dân gian của người Việt Nam, rất tốt để các em tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người VN. Các học sinh giỏi này được trao nhiều phần thưởng giá trị, nhưng phần thưởng tinh thần thì vô giá và tồn tại mãi mãi nơi các em.
Đợt đầu lên lãnh thưởng là toán thứ nhất trong số 26 thí sinh đoạt giải thi Tập Làm Văn của các em nhỏ và thi Viết Luận Văn của các em lớn hơn. Đây là những em học giỏi về Việt ngữ trong số gần 200 em tham dự, trình độ từ  tiểu học 1 đến trung học lớp 9. Sau đó là nhà giáo, nhà báo Đỗ Quý Toàn, đại diện Nhật Báo Người Việt phát biểu về GKH, khen ngợi các thí sinh và cám ơn các thày cô, các phụ huynh và những người quan tâm lo tương lai cho các em. Từ 4 năm nay, nhật báo Người Việt  tặng 15 Học Bổng Nhật Báo Người Việt, mỗi học bổng $100 để thưởng cho học-sinh sinh-viên ưu tú, thủ khoa và á khoa trung học. Nhật Báo Người Việt cũng là cơ quan đầu tiên vinh danh Giải Khuyến Học Viet Olympiad. khoảng 8 năm trước. Tiếp theo là phần trao 5 bảng vàng tri ân cho 5 ân nhân lớn (tặng GKH $1,000 trở lên) như Luật sư Charlie Mạnh, doanh gia Lê Dũng Dân từ Los Angeles, VAN  TV (Vietnamese American Network) của Ông Bà Bruce & Tiffany Trần, và Luật sư và Bà Richard A. Lenard mà 2 người con gái lớp tiểu học rất giỏi Việt ngữ vàđã đoạt nhiều giải thưởng mấy năm qua.


Đợt trao thưởng thứ hai nhằm 8 đội ( mỗi đội 4 em) thi Đố Vui Để Học tiểu học cấp 1 từ 11 trung tâm Việt Ngữ, trong đó có 16 em lãnh giải khuyến khích, 8 em lãnh cúp nhỏ thuộc giải hạng ba, 4 em lãnh cúp nhỡ của hạng nhì và 4 em lãnh trophy lớn của hạng nhất và một thí sinh  trổi vượt được trao Giải Cá Nhân Xuất Sắc. Kế tiếp là GKH tri ân các ân nhân lớn :  Anh Lý Vĩnh Phong, chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên VN Miền Nam California, hàng năm tổ chức hội chợ Tết rất thành công và đã chia một nửa lợi nhuận cho các hội đoàn phục vụ cộng đồng, văn hóa giáo dục và bác ái người Việt và người Mỹ, và mỗi năm tặng GKH một món hiện kim từ hai đến ba ngàn. Kế đến GKH trao bảng vàng tri ân cho một ân nhân mới. Đó là Hội Trái Tim Bác Ái với hội trưởng Mai Thi lãnh đạo, là cơ quan từ thiện bác ái phục vụ người nghèo tại VN và tại Mỹ.
Đợt phát thưởng thứ ba nhằm các thí sinh giỏi tiểu học cấp 2, gồm 8 giải khuyến khích, 8 giải hạng ba, 4 giải hạng nhì, và 4 giải hạng nhất. Tiếp theo là 4 thí sinh học Việt ngữ  khi tuổi cao hơn trung bình. Năm nay GKH mở ra cho các em này để khuyến khích những em lớn tuổi muốn học tiếng Việt. Sau màn văn nghệ biểu lộ lòng yêu nước và văn hóa Việt, là đợt phát thưởng Đồ Vui Để Học (ĐVĐH) cho 7 đội thí sinh tiểu học cấp 3, 4, và 5 và 20 phần thưởng khuyến học cho các em do các trường Việt ngữ chọn lựa. Mỗi trung tâm chọn hai em, một là học sinh giỏi trong trường Mỹ lẫn trường Việt và một là học sinh Việt ngữ tiến bộ nhất. Mỗi em được tặng huy chương và 2 bộ DVD Hành Trình Xuyên Việt.
Đợt phát thưởng kế tiếp là 13 học sinh đoạt Giải Học Sinh -  Sinh Viên Ưu Tú  và 6 Giải Danh Dự Thủ Khoa - Á Khoa tốt nghiệp trung học. Thí sinh Giải HS SV Ưu Tú được chấm điểm theo 3 tiêu chuẩn chính là (1) thành tích học vấn, (2) sinh hoạt trong các đoàn thể trong trường và trong cộng đồng nhằm phục vụ tha nhân, phục vụ cộng đồng, và (3) học tập khả năng lãnh đạo, quản trị, và làm việc với tinh thần đồng đội. Có 3 em đoạt giải hạng ba, 4 em hạng nhì và 6 em hạng nhất. Xin quý vị đọc bài "Chân Dung Một Số Học Sinh Ưu Tú" in trong Đặc San GKH Kỳ XXI-2009 để biết thành tích xuất sắc của các em theo ba tiêu chuẩn kể trên. Trong số các em đoạt giải HS Ưu Tú có một em Thủ khoa và một em Á Khoa và 4 em Thủ Khoa và Á Khoa khác của trường Los Amigos High School,  Rancho Alamitos High Scshool và Marina High School ở Huntington Beach. Các em được trao phần thưởng hiện kim là học bổng của Nhật Báo Người Việt, học bổng của ÔB. Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang và Luật sư Michelle Mai Nguyễn, học bổng của doanh gia Lê Dũng Dân, của Luật sư Andre Lâm và Luật sư Chaelie Mạnh. Sau một màn văn nghệ đặc sắc nữa của thí sinh đã từng đoạt giải Thi Đua Văn Nghệ Trẻ do GKH tổ chức trong mấy năm qua, Cô Hồng Linh, trưởng ban tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ trình bày sơ lược về một cuộc thi đua văn nghệ trẻ GKH sẽ tổ chức trong Tháng 9 sắp tới.
Kế đến là Giải Viết Văn do cựu giáo sư trung học Lê Văn Duyệt là Cô Vũ Ngọc Mai phụ trách từ nhiều năm nay và đã trao một giải nhất, một giải nhì và một giải ba cho 3 thí sinh cấp trung học và đại học yêu và giỏi tiếng Việt. Tiếp theo là phần trao giải thi ĐVĐH cho 16 học sinh Việt ngữ trung học lớp sáu, 4 học sinh trung học lớp tám và lớp chín , và 4 học sinh đoạt giải thuộc lớp 12.  Và đợt trao giải thưởng sau cùng là 8 thí sinh đoạt Giải Thi Viết Sử Việt trong đó có 1 giải hạng ba, 6 gải hạng nhì, và 2 giải hạng nhất. Trong số này có 6 học sinh trung học từ lớp 6 cho tới lớp 12 và hai sinh viên UCLA. Phần thưởng hiện kim một phần là do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt tặng. Sau 3 tiếng đồng hồ, lễ phát thưởng và tri ân chấm dứt, mọi ngươi ra về vui tươi hướng về tương lai và mỗi người đem theo một Đặc San Giải Khuyến Học Kỳ XXI-2009 với 8 trang hình màu rất đẹp, kết quả GKH Kỳ XXI-2009, nhiều trang tri ân các ân nhân, báo cáo tài chánh, nhiều trích đoạn bài thi viết tiếng Việt của các thí sinh đoạt giải, chân dung 13 em đoạt giải học sinh ưu tú và nhiều bài của học sinh ưu tú trả lời 14 câu hỏi về bí quyết học giỏi, bí quyết đạt thành tích học vấn xuất sắc năm này qua năm khác và các hoạt động hội đoàn và phục vụ cộng đồng. (Tin: Nguyễn Tử Quý, ảnh VH/GKH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.