Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Thật Về Hồ Chí Minh

10/07/200900:00:00(Xem: 15168)
SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH
Vi Anh
Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon chuẩn bị rất công phu để ra mắt công chúng cuốn phim video "Sự Thật Về Hồ chí Minh"-- lần đầu tiên tại Little Saigon. Suốt 25 phút hội luận trong Câu Chuyện Cuối Tuần  trên truyền hình SBTN, suốt gần 180 phút găïp gỡ hầu hết những nhà báo đang viết tin tức và bình luận của bốn tờ nhựt báo và hai tuần báo và một số người hướng dẫn chương trình cho các đài truyền hình kỹ thuật số và vệ tinh, Linh Mục Nguyễn hữu Lễ  và Anh Trần quốc Bảo, thay mặt cho Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon, đã trình bày, lắng nghe và cùng bàn thảo về cuốn phim video "Sự Thật Về Hồ chí Minh".
Theo thông báo, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn  chọn Little Saigon, thủ đô tinh thần của ngưòi Việt tỵ nạn CS, để tổ chức một ra mắt đầu tiên phim "SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH", bằng một cuộc tiếp tân có ăn nhẹ miển phí  tại Nhà Hàng Paracel đường Brookhurst  vào Thứ Bẩy 11 tháng 7 năm 2009,  bắt đầu lúc 11 giờ. Trong buổi ra mắt này, và các những cuộc ra mắt sau ở các tiểu bang khác của Mỹ Mỹ, các nưóc Aâu và Uùc, ngoài việc trình bày mục tiêu và kế hoạch thực hiện và quảng bá phim, đích thân LM Nguyễn hữu Lễ đại diện cho Phong Trào sẽ ký tặng đồng hương tham dự cuốn DVD phim tài liệu này.       
Sau Little Saigon, sẽ đi San Diego, San Jose ở  Cali, phái đoàn Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon sẽ đến giới thiệu với cộng đồng Việt Nam tại TB Texas, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, miền Đông Hoa Kỳ và Canada trong các ngày cuối tuần tháng 7 và tháng 8. Cuối tháng 8 và tháng 9, cuốn phim sẽ ra mắt đồng hương tại Âu Châu, và trong tháng 10 tại Úc Châu. Vào giữa tháng 11, PHONG TRÀO sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu cuốn phim tại Nhật Bản, một số thành phố khác của Hoa Kỳ và Canada cho đến cuối năm 2009. Lịch trình các buổi ra mắt cuốn phim được liệt kê đày đủ trong website của Phong Trào http://www.saigonforsaigon.org.
Đối với đồng hương ở xa không thể tham dự, Phong Trào sẽ thông báo trong thời gian tới cách thức tiếp nhận DVD phim tài liệu "Sự Thật Về Hồ Chí Minh" qua đường bưu điện.  

Về hình thức, đây là một phim tài liệu dài 1 giờ 50 phút. Tài liệu về Ô. Hồ chí Minh thì có nhiều. Do CS Hà nội phổ biến để thần thánh hoá rất nhiều. Với độ lùi thời gian khá dủ, nhiều   hồ sơ  của chánh quyền và tình báo nhiều nước đã giải mật, nhiều sử gia và biên khảo đã khám phá giúp soi rọi bộ mặt đen tối của Ô. Hồ chí Minh. Nhưng đa số bằng sách. Nhưng một tấm hình bằng hàng ngàn chữ viết, cuốn phim tài liệu về HCM này là  một giải đáp bằng hình ảnh và âm thanh nói lên sự thật về con người HCM bằng hình ảnh. Những câu hỏi sau đây sẽ được trả lời bang tài liệu, hình ảnh tư nó nói lên sự thật về Ô HCM.  Tiêu biểu như thân phụ Ô HCM  vì uống rượu say mà bị sa thải, chớ không phải từ quan vì chống Pháp, và triều đình. Việc  CS Hà nội lấy ngày sinh 19 Tháng Năm và ngày  3 Tháng Chín là ngày chết của Ô. HCM là không đúng sự thật. Ô. HCM có  mèo mỡ, có vợ, có con như một thường nhân thế sự , chớ không phải suốt đời hy sinh không vợ con, không tữu sắc để phục vụ đất nước như  Oâng đã giả đạo đức tỏ vẽ bên ngoài và CS Hà nội đã tuyền truyền  để thần thánh hoá Oâng. Việc CS Hà nội chạy tội thảm sát hàng sáu ngàn đồng bào ở Huế là không do Ô HCM vì lúc bấy giờ  Oâng đã bị Lê Duẩn và Lê đức Thọ õ soán quyền là không căn cứ. Trong phim tài liệu, có cả bài thơ Hồ Chí Minh chúc Tết năm 1968, là mật lệnh để cho quân Cộng Sản tổng tấn công vào các tỉnh thành miền Nam trận Mậu Thân. Thành ra, trận Tết Mậu Thân gây tang tóc cho nhân dân miền Nam hoàn toàn là trách nhiệm của Oâng Hồ Chí Minh. Việc  Hoàng Sa-Trường Sa mất vào tay Trung Cộng, và bây giờ Trung Cộng  vào Cao Nguyên khai thác bauxite là di hại của Hồ Chí Minh để lại cho VN. Chuyện đó đã xảy ra lúc Ung Văn Khiêm thứ trưởng ngoại giao của Cộng Sản. Oâng này  công nhận Hoàng Sa-Trường Sa là của Trung Cộng, Lúc  bấy giờ ù Ô Hồ là Hồ Chí Minh là lãnh tụ tối cao, năm đảng quyền, quân quyền và chánh quyền toàn bộ trong tay.
Theo Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon tác giả tập thể làm và sản xuất cuốn phim. CS cố che dấu sự kiện và thần thánh hoá Ô. Hồ. Phong trào cố gắng vận dụng những tài liệu giải mật của các chánh quyền và tình báo các nước, các chứng liệu của những sử gia, biên khảo đã khám phá được để  đưa ra ánh sáng công chúng  sự kiện, chân lý đích thực. Đây là sư kiện, tài liệu, chứng lý lịch sử, CS không thể nào nói đây là luận điệu chống Cộng, tố Cộng như đã từng  chụp mủ người Việt tỵ nạn CS nặng quá khứ nên quá khích với CS.
Phong trào Quốc Dân Đòi Trả Lại Tên Saigon mong mỏi những người xem phim, mỗi một người có phim nhơn từ 1 dỉa lên 10 dỉa, và tiếp tục theo cấp số nhơn. Tùy tài tùy sức, người có dỉa chuyến về nước  vì đồng bào trong nước, nhứt là lớp trẻ có quyền được biết sư thật, nhưng bị CS bưng bít, che dấu và cấm đoán đối với vấn đề quá nhậy cảm này. Bao nhiêu nhà báo bị sa thải chỉ vì  có tài liệu thấy Ô HCM cũng là một người, không nên thần thánh hoá. Phong trào cũng có kế hoạch và phương pháp đưa dỉa này về nưóc, nhưng không tiện công bố vì phải bảo mật cho đường dây.
Trả lời tiền đau mà làm lại đi biếu, phải tiền của CIA hay Mafia không. Lm Nguyễn Hũu Lễ và Anh Phan quốc Bảo  cười cỡi mở. Hai vị này cho biết chính đích thân Lm Lễ ký giấy nợ mượn một vài ngườøi thân để làm. Có người gởi tiền cho, LM không nhận vì chưa làm mà nhận tiền có thể bị tiếng bấc tiếng chì. Nhưng khi ký tặng DVD cuốn phim đã ra mắt, tức làm rồi,  đồng bào tùy hỉ giúp, thì Phong Tráo nhận để trả nợ. Nhưng nếu không đủ cũng không sao, Anh Bảo còn làm việc có lương, sẽ bao chón. Vấn đề chánh là phổ biến rộng rải,bằng cách nhơn lên và len lỏi đưa về trong nước. Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn  tin tưởng bao lâu cái phao cứu sinh huyền thoại HCM đổ vỡ, tư tưởng và đạo đức HCM mà CS Hà nội đang dùng làm thế chánh thống công quyền  thì CS Hà nội sẽ tan tành trên phương diện văn hoá, tư tưởng, và chánh trị.

Ý kiến bạn đọc
04/03/201211:28:58
Khách
Tkật ko tkể tjn nổi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.