Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Họp Báo Về Dự Luật Chống Băng Dỏm, Hàng Giả

13/06/200900:00:00(Xem: 1901)

DB Văn Họp Báo Về Dự Luật Chống Băng Dỏm, Hàng Giả

Trong buổi họp báo của Dân Biểu Trần Thái Văn.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Lúc 10 giớ sáng Thứ Sáu ngày 12 tháng 6 năm 2009. Trước mặt Trung Tâm Băng Nhạc Vân Sơn Dân Biểu Tiểu bang Trần Thái Văn  đã tổ chức một buổi họp báo với sự tham dự của Oâng Scott Steiner, Phó Biện Lý Quân Cam, Oâng Adrian Punderson Trưởng Ban điều hành cơ quan điều tra Recorder Industry Association of America,  Đại diện Cảnh sát Westminster  Dan Schoommaker, Đại diện Cảnh Sát Garden Grove Robert Fowler và nhiều vị có liên quan đến các vấn đề nêu trên. Về phía Dân cữ có Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Diệp Miên Trường cựu Nghị Viên Mark Rosen Thành Phố Westminster, Nghị Viên Dina Nguyễn Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, Cô Julie Nguyễn Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa. Và nhiều viên chức thuộc các cơ quan liên quan đến dự luật AB 568. Điều hợp chương trình Cô Joan Kim Ngân và Oâng Dave Everett thuộc văn phòng Dân Biểu Trần Thái Văn. Về phía các trung Tâm Ban Nhạc có Oâng Tô Văn Lai Thúy Nga Paris. Đông đủ các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Quân Cam tham dự. Sau phần giới thiệu thành phần tham dự. Dân Biểu Trần Thái Văn trình bày qua về dự luật AB 568 do Oâng và Dân Biểu Ted Lieu ( Dân Chủ ) là đồng tác giả về việc bảo vệ tác quyền, chống lại tệ nạn sao chép các CD, DVD, các sản phẩm trí tuệ, hàng hóa một cách bất hợp pháp đang thịnh hành trong các cộng đồng gốc thiểu số. Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết tệ nạn nầy đã làm thiệt hại cho nền kinh tế cũng như công việc làm tại California. Tệ nạn còn làm nản lòng những cá nhân hoặc công ty bỏ nhiều công sức đầu tư, sáng tạo ra những sản phẩm trí tuệ hoặc những sản phẩm dùng hằng ngày trong đời sống.


Những sản phẩm sao chép trái phép, làm giả gồm các loại như: CD, DVD. Nhu liệu solfware, in ấn, quần áo, bóp xách tay, mỹ phẩm, hàng trang sức phụ nữ, mắt kiếng, đồng hồ, thuốc lá, các loại rượu. . . .Đã làm nền kinh tế California thiệt hại nhiều tỷ Mỹ kim. Cơ quan phát triễn kinh tế Quận Los Angerles đã đưa ra con số thất thoát lợi tức hơn 5.2 tỷ Mỹ kim vì những tệ trạng nói trên và cũng làm thất thu hơn 500 triệu Mỹ kim về thuế tiêu thụ. Đây là một thiệt hại lớn lao cho Tiểu Bang California trong thời gian kinh tế đang gặp khó khăn.
Dân Biểu Trần Thái Văn cũng cho biết dự luật AB 568 cho phép cơ quan công lực, biện lý cuộc có những biện pháp thích nghi để thi hành những điều khoản luật lệ cho phép như điều tra, bắt giữ, xét xử những kẻ vi phạm luật về tác quyền và làm hàng giả. Dự luật nầy còn ràng buộc những chủ bất động sản hoặc chủ phố cũng có trách nhiệm với những kẻ buôn bán trái phép trong khuôn viên của họ làm chủ. Nhân viên công lực sẽ thông báo đến các chủ bất động sản hoặc chủ phố về tệ trạng buôn bán các sản phẩm giả là trái luật trước khi họ ra lệnh đóng cửa tiệm nầy. Như vậy chủ nhà hay chủ phố không thể làm ngơ việc bán hàng giả trong khu vực mà họ làm chủ.
Dự luật AB 568 được nhiều tổ chức thương mại, những hiệp hội thuộc cơ quan công lực tán thành và bảo trợ như Hiệp hội sản xuất băng nhạc Hoa Kỳ (RIAA) " Sony Pictures & Entertainment" Văn Phòng Biện Lý Los Angerles, Hiệp Hội Cảnh Sát, Hiệp Hội Cảnh sát trưởng, Hiệp hội kỷ nghệ điện ảnh Hoa Kỳ ( MPAA). Sau phần trình bày của Dân Biểu Trần Thái Văn, Oâng Tô Văn Lai, Đại Diện Trung Tâm Thúy Nga Paris lên có ý kiến về những tai hại trong việc sang băng lậu. Oâng cũng cho các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí nhìn thấy những cuộn băng sang lậu phát hành trên thị trường Bolsa. . . Tiếp theo một số câu hỏi được một số báo chí đặc ra đã được Dân Biểu Trần Thái Văn giài đáp thỏa đáng. Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 11 giờ cùng ngày.         

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.