Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thành Phố Costa Mesa Công Nhận Quốc Kỳ Vnch

18/06/200900:00:00(Xem: 3474)

Thành Phố Costa Mesa Công Nhận Quốc Kỳ VNCH
Vui mừng với cờ vàng tại tòa thị chính Costa Mesa.


Coasta Mesa ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2006, tại hội trường Thành Phố Costa Mesa. Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố có mục biểu quyết công nhận lá Cờ Vàng là biểu tượng của những người Việt Nam tỵ nạn cộng sản.
Hiện diện trong phòng họp có Đại diện dân biểu Trần Thái Văn  cô Joan Kim Ngân và Ong Ronnie Guyer, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, có các Ong Phan Tấn Ngưu, Trần Trọng An Sơn, Tsu A Cầu. . . Ong Lê Quang Dật (Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức),  và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.


Sau khi nghe trình bày về ý nghĩa cao cả, thiêng liêng của lá cờ vàng đối với cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản  do qúy vị đại diện dân cử,  Nghị Viên Dina Nguyễn và các vị trong Tập Thể Chiến Sĩ cũng như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ. Cùng một số đồng hương. Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết chấp thuận với số phiếu 5/ 5. Sau khi quyết định được thông qua đồng hương đã đứng dậy và tung cao những lá Quốc kỳ Mỹ Việt theo với những tràng pháo tay vang dội hội trường trong niềm xúc động của mọi người. Trong lúc đó Ong Thị Trưởng Allan R. Mansoor, Bà Phó Thị Trưởng Wendy Leece và các Nghị viên gồm Eric R. Bever, Katrina Foley, Gary Monahan đã vui vẽ đến chụp chung hình lưu niệm với một số đồng hương tham dự. Được biết kết qủa có được ngày hôm nay đó cũng nhờ vào nhiệt tình của Nghị Viên Andy Quách. Trước đó một tuần lễ, Nghị Viên Andy Quách đã hướng dẫn một phái đoàn gồm: Đại diện Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đến tiếp xúc và trình bày với Ong Thị Trưởng để yêu cầu Hội Đồng Thành Phố chấp nhận thỉnh nguyện thư vinh danh cờ vàng là biểu tượng của của người Việt tỵ nạn cộng sản.
Trong dịp nầy Ong Thị Trưởng Costa Mesa, Allan Mansoor đã nói: " . . .Tôi ghi ơn những ai đã anh dũng chống lại chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam và những ai đã vượt biển từ bỏ chế độ tàn bạo của cộng sản để làm lại đời sống mới tại Hoa Kỳ."
Nghị Viên Andy Quách cũng đã trao cho Ong Thị Trưởng bản sao những nghị quyết đã vinh danh cờ vàng của Tiểu Bang California và những quyết nghị của các Thành Phố; Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Stanton để cho Ong Thị Trưởng tham khảo.
Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản cư ngụ khắp nơi  hãy tiếp tục vận động tại các địa phưong để lá cờ vàng được tung bay mãi mãi trong bầu trời tự do khắp nơi trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.