Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Khoáng Đại

19/05/200900:00:00(Xem: 1676)

Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng Họp Khoáng Đại

Từ trái: DB Trần Thái Văn,  LS Trần Sơn Hà, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, Ong Phan Kỳ Nhơn, GS Nguyễn Thanh Liêm, GS Nguyễn Văn Sum, Ong Nhan Hữu Mai, Ong Phạm Trần Anh, Bà Trần Thanh Hiền, Phạm Cường.


Westminster ( Cổ Ngưu)- - Chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 5 năm 2009 Tại Hội Trường Thành Phố Westminter. Một buổi họp khoáng đại của Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng vơí chủ đề " Đoàn Kết Tạo Sức Manh Cộng Đồng" Với sự tham dự hơn 200 qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương tham dự. Về phía dân cữ có Dân Biểu  Tiểu Bang Trần Thái Văn. Điều hợp chương trình khai mạc Luật Sư Trần Sơn Hà.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặc niệm, Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị tham dự cũng như những đóng góp trong thời gian vừa qua để Uy Ban có cơ hội hoạt động nhằm tạo sự đoàn kết  góp sức vào công cuộc đấu tranh chung. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đền Hùng lên trình bày về những hoạt động của Uy Ban trong 9 tháng qua.
Trong phần trình bày Luật Sư Nghĩa cũng cho biết những khó khăn của bước đầu vận động thống nhất cộng đồng. Mặc dù vậy Uy Ban vẫn tiếp tục với công tác tạo sức mạnh cho Cộng Đồng để đáp ứng kịp vơi nhu cầu đấu tranh sau những biến cố xảy ra tại quê nhà. Mặc khác để không phụ lòng của 50 hội đoàn, đoàn thể đã tham gia ủng hộ ủy ban trong 9 tháng vừa qua. Nhân dịp nầy Uy ban cũng mong được những đóng góp ý kiến của đồng hương có nên duy trì ủy ban để tiếp tục hoạt động hay không"
Để thực hiện vấn đề nầy Hội Nghị đã bầu ra một ban Chủ Tọa Đoàn gồm các Ong Phạm Trần Anh, Chủ Tịch Hội Ai Hữu Tù Nhân Chính trị và Tôn Giáo, Giáo Sư Nguyễn Văn Sum, Quốc Gia Hành Chánh, Ong Nhan Hữu Mai, Việt Nam Quốc Dân Đảng. Ban Điều Hợp gồn các Ong: Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa. Thư Ký Đoàn gồm Bà Trần Thanh Hiền và K/Sư Phạm Cường. Trong lúc nầy Dân Biểu Trần Thái Văn có đôi lời chia xẻ trước khi ra phi trưòng đi công tác. Mở đầu Ong nói; Ong rất cảm ơn những sinh hoạt của Uy Ban Xây dựng Sức Mạnh Cộng Đồng. Ong cũng thông báo qua về những âm mưu của cộng sản trong việc thi hành Nghị Quyết 36. Ong cũng kêu gọi sự đề cao cảnh giác về những hoạt động trá hình do những tay sai cộng sản thực hiện làm lủng đoạn hàng ngũ đấu tranh của chúng ta hiện nay. Ong cũng kêu gọi đã đến lúc chúng ta phải đoàn kết để yểm trợ cho những phong trào đấu tranh  trong nuớc hiện nay. . . . Và Ong hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện để làm sao cho Cộng Đồng chúng ta có một trung tâm sinh hoạt. Trước khi rời phòng họp Ong chúc cuộc họp thành công. Buổi hội thảo bắt đầu diễn ra khá sôi nổi trong tinh thần xây dựng. Với những hoài bão tạo cho cộng đồng có một sức mạnh thực sự, tránh tình trạng phe nhóm, gây chia rẽ .v.v. . .Nhiều đồng hương rất thất vọng về những hoạt động của các cộng đồng trong suốt thời gian qua nên đã ý kiến yêu cầu duy trì lại Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng để tiếp tục thực hiện những kế hoạch mà Uy Ban đã vạch ra. Sau phần thảo lưận sôi  nổi cuối  cùng tất cả hội trường đã đồng ý duy trì sự hoạt động của Uy Ban để tiến hành thành lập một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và một ban điều hợp luân phiên để điều hành các công tác chung nhất là công cuộc đấu tranh hiện nay, mặc khác tìm mọi cách tranh đấu cho những phúc lợi  an sinh xã hội cho cộng đồng chúng ta đang cư ngụ trong vùng. Tổ chức một cuộc bầu cử Cong Đồng Việt Nam Nam California trong tương lai. Uy Ban cũng tuyên bố chấm dứt những nỗ lực vận động thống nhất cộng đồng kể từ hôm nay. Trong dịp nầy nhiều vị nhân sĩ, trí thức đã tình nguyện tham gia vào Uy Ban để tiếp tục thực hiện những mong ước chung của Cộng Đồng hiện nay.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.