Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

05/05/200900:00:00(Xem: 4429)

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

Lửa trại, văn nghệ đậm đà.


Chino, Pomona, California ( Cổ Ngưu )- -  vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 01 tháng 5 năm 2009 trong khuôn viên nhà của Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy ở  thành phố Chino, Pomona, khoảng 300 đồng hương thân hữu Cần Thơ  và các bạn bè Trường Thể Dục Thể Thao Sài Gón về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang ở Hoa Kỳ.
Trại hè Vui Sống được tổ chức hằng năm cho đến năm nay là lần thứ 11 do Ong Bùi Văn Thưởng và chị Thu Thủy đứng ra tổ chức.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm do ban nhạc Chân Quê phụ trách. Tiếp theo lời cảm ơn và chào mừng đồng hương thân hữu của Ong Bà Bùi Văn Thưởng, trong phần phát biểu Ong cảm ơn tất cả những bạn bè thân hữu đã không ngại khó khăn, hằng năm về tham dự trại hè Vui Sống. Đặc biệt năm nay trại hè Vui Sống còn được đón tiếp một số các Thầy Cô, bạn bè thân hữu về tham dự ngày họp mặt liên trường hằng năm. Nhân dịp nầy Ong gởi lời cảm ơn chân thành đến  những người đã có công giúp cho trại hè "Vui Sống 2009 "  đó là Chị Điệp Sadler, Anh Hoàng Khánh, Anh Thế Lực, Anh Ngọc, Anh chị Hoàng Khiêu (Ly Mai) Anh Chị Hưng và Hồng.
Các anh chị trong ban hợp ca "Vui Sống"  của Cộng Đồng Pomona cùng các thân hữu bạn bè. . . . .Đặc biệt Ban Nhạc  Thiện Nguyện  Chân Quê gồm những ca nhạc sĩ  Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc. . . .  Diamond Bích  Ngọc vừa là ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là người MC chính điều hợp chương trình, trong buổi sinh hoạt. Ngoài ra Cô còn đạo diễn những hoạt cảnh những sinh hoạt của người dân miền nam trong cuộc sống hằng ngày thật quê hương như: gánh bắp bán rong, nông dân cày cấy lúa trên ruộng đồng với những anh chị cộng tác trong chương trình văn nghệ như : Tom Sĩ Lê, Trung Chánh Hoàng Yến và Anh Quỳnh (phu nhân).  Ban nhạc Chân Quê đã trình diễn những bản nhạc thật tình tự quê hương đã làm nhiều người gợi nhớ về quê nhà qua những kỷ niệm buồn vui khó quên trong đời .


Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm với phù hiệu trại  hè "Vui Sống 2009"đến các Thầy, Cô, các bạn bè thân hữu từ xa về. Đặc biệt có Bác Sĩ  Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, trong dịp nầy Bác Sĩ Hữu cũng ca ngợi việc làm của Ong Bà Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã bỏ nhiều công sức để có ngày họp mặt  góp phần sinh hoạt cho Cộng Đồng Pomona ngày càng phát triển.
Chuẩn bị cho chương trình sinh hoạt lửa trại mọi người cùng dùng cơm tối với những món ăn quê hương thật ngon miệng để khoản đải những người tham dự. Chương trình sinh hoạt  lửa trại có trò chơi, dân vũ. "Trại Hè Vui Sống" năm nay đã để lại trong lòng mọi người  với  màu sắc miền sông nước làng quê nơi  ta sinh ra và lớn lên theo với những thăng trầm của vận nước nổi trôi.
Là  thuyền nhân vượt biển sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975. Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã may mắn thành công tại nước Mỹ, con cái học hành đỗ đạt. Hiện tại với cơ sở Phở Hà phát triển thành công tại nhiều thành phố trong Tiểu Bang California. Ong bà đã đóng góp nhiều vào các sinh hoạt chung của cộng đồng. Niềm mơ ước của Ong Bà là dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải mỗi năm gặp nhau một lần với cái tên quen thuộc đó là "Trại Hè Vui Sống." Ong hy vọng trại hè năm tới sẽ đông hơn, vui hơn để chúng ta cùng "Vui Sống" sau một năm xa cách. Trại hè mãi mãi sẽ là nơi hẹn hò để chúng ta trao cho nhau những vui buồn sau một năm làm việc mệt nhọc.  Mọi chi tiết liên lạc (714) 909-3743472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.