Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

05/05/200900:00:00(Xem: 4276)

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

Lửa trại, văn nghệ đậm đà.


Chino, Pomona, California ( Cổ Ngưu )- -  vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 01 tháng 5 năm 2009 trong khuôn viên nhà của Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy ở  thành phố Chino, Pomona, khoảng 300 đồng hương thân hữu Cần Thơ  và các bạn bè Trường Thể Dục Thể Thao Sài Gón về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang ở Hoa Kỳ.
Trại hè Vui Sống được tổ chức hằng năm cho đến năm nay là lần thứ 11 do Ong Bùi Văn Thưởng và chị Thu Thủy đứng ra tổ chức.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm do ban nhạc Chân Quê phụ trách. Tiếp theo lời cảm ơn và chào mừng đồng hương thân hữu của Ong Bà Bùi Văn Thưởng, trong phần phát biểu Ong cảm ơn tất cả những bạn bè thân hữu đã không ngại khó khăn, hằng năm về tham dự trại hè Vui Sống. Đặc biệt năm nay trại hè Vui Sống còn được đón tiếp một số các Thầy Cô, bạn bè thân hữu về tham dự ngày họp mặt liên trường hằng năm. Nhân dịp nầy Ong gởi lời cảm ơn chân thành đến  những người đã có công giúp cho trại hè "Vui Sống 2009 "  đó là Chị Điệp Sadler, Anh Hoàng Khánh, Anh Thế Lực, Anh Ngọc, Anh chị Hoàng Khiêu (Ly Mai) Anh Chị Hưng và Hồng.
Các anh chị trong ban hợp ca "Vui Sống"  của Cộng Đồng Pomona cùng các thân hữu bạn bè. . . . .Đặc biệt Ban Nhạc  Thiện Nguyện  Chân Quê gồm những ca nhạc sĩ  Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc. . . .  Diamond Bích  Ngọc vừa là ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là người MC chính điều hợp chương trình, trong buổi sinh hoạt. Ngoài ra Cô còn đạo diễn những hoạt cảnh những sinh hoạt của người dân miền nam trong cuộc sống hằng ngày thật quê hương như: gánh bắp bán rong, nông dân cày cấy lúa trên ruộng đồng với những anh chị cộng tác trong chương trình văn nghệ như : Tom Sĩ Lê, Trung Chánh Hoàng Yến và Anh Quỳnh (phu nhân).  Ban nhạc Chân Quê đã trình diễn những bản nhạc thật tình tự quê hương đã làm nhiều người gợi nhớ về quê nhà qua những kỷ niệm buồn vui khó quên trong đời .


Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm với phù hiệu trại  hè "Vui Sống 2009"đến các Thầy, Cô, các bạn bè thân hữu từ xa về. Đặc biệt có Bác Sĩ  Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, trong dịp nầy Bác Sĩ Hữu cũng ca ngợi việc làm của Ong Bà Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã bỏ nhiều công sức để có ngày họp mặt  góp phần sinh hoạt cho Cộng Đồng Pomona ngày càng phát triển.
Chuẩn bị cho chương trình sinh hoạt lửa trại mọi người cùng dùng cơm tối với những món ăn quê hương thật ngon miệng để khoản đải những người tham dự. Chương trình sinh hoạt  lửa trại có trò chơi, dân vũ. "Trại Hè Vui Sống" năm nay đã để lại trong lòng mọi người  với  màu sắc miền sông nước làng quê nơi  ta sinh ra và lớn lên theo với những thăng trầm của vận nước nổi trôi.
Là  thuyền nhân vượt biển sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975. Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã may mắn thành công tại nước Mỹ, con cái học hành đỗ đạt. Hiện tại với cơ sở Phở Hà phát triển thành công tại nhiều thành phố trong Tiểu Bang California. Ong bà đã đóng góp nhiều vào các sinh hoạt chung của cộng đồng. Niềm mơ ước của Ong Bà là dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải mỗi năm gặp nhau một lần với cái tên quen thuộc đó là "Trại Hè Vui Sống." Ong hy vọng trại hè năm tới sẽ đông hơn, vui hơn để chúng ta cùng "Vui Sống" sau một năm xa cách. Trại hè mãi mãi sẽ là nơi hẹn hò để chúng ta trao cho nhau những vui buồn sau một năm làm việc mệt nhọc.  Mọi chi tiết liên lạc (714) 909-3743472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.