Hôm nay,  
Việt Báo Online

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

05/05/200900:00:00(Xem: 4052)
Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

Quận Cam: Trại Hè Vui Sống, Lửa Trại Tình Tự Quê Hương

Lửa trại, văn nghệ đậm đà.


Chino, Pomona, California ( Cổ Ngưu )- -  vào lúc 4 giờ chiều Thứ Sáu ngày 01 tháng 5 năm 2009 trong khuôn viên nhà của Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy ở  thành phố Chino, Pomona, khoảng 300 đồng hương thân hữu Cần Thơ  và các bạn bè Trường Thể Dục Thể Thao Sài Gón về từ khắp nơi trên thế giới và các tiểu bang ở Hoa Kỳ.
Trại hè Vui Sống được tổ chức hằng năm cho đến năm nay là lần thứ 11 do Ong Bùi Văn Thưởng và chị Thu Thủy đứng ra tổ chức.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm do ban nhạc Chân Quê phụ trách. Tiếp theo lời cảm ơn và chào mừng đồng hương thân hữu của Ong Bà Bùi Văn Thưởng, trong phần phát biểu Ong cảm ơn tất cả những bạn bè thân hữu đã không ngại khó khăn, hằng năm về tham dự trại hè Vui Sống. Đặc biệt năm nay trại hè Vui Sống còn được đón tiếp một số các Thầy Cô, bạn bè thân hữu về tham dự ngày họp mặt liên trường hằng năm. Nhân dịp nầy Ong gởi lời cảm ơn chân thành đến  những người đã có công giúp cho trại hè "Vui Sống 2009 "  đó là Chị Điệp Sadler, Anh Hoàng Khánh, Anh Thế Lực, Anh Ngọc, Anh chị Hoàng Khiêu (Ly Mai) Anh Chị Hưng và Hồng.
Các anh chị trong ban hợp ca "Vui Sống"  của Cộng Đồng Pomona cùng các thân hữu bạn bè. . . . .Đặc biệt Ban Nhạc  Thiện Nguyện  Chân Quê gồm những ca nhạc sĩ  Thái Nguyên, Diamond Bích Ngọc. . . .  Diamond Bích  Ngọc vừa là ca sĩ, nhạc sĩ và cũng là người MC chính điều hợp chương trình, trong buổi sinh hoạt. Ngoài ra Cô còn đạo diễn những hoạt cảnh những sinh hoạt của người dân miền nam trong cuộc sống hằng ngày thật quê hương như: gánh bắp bán rong, nông dân cày cấy lúa trên ruộng đồng với những anh chị cộng tác trong chương trình văn nghệ như : Tom Sĩ Lê, Trung Chánh Hoàng Yến và Anh Quỳnh (phu nhân).  Ban nhạc Chân Quê đã trình diễn những bản nhạc thật tình tự quê hương đã làm nhiều người gợi nhớ về quê nhà qua những kỷ niệm buồn vui khó quên trong đời .
Tiếp theo chương trình là phần tặng quà lưu niệm với phù hiệu trại  hè "Vui Sống 2009"đến các Thầy, Cô, các bạn bè thân hữu từ xa về. Đặc biệt có Bác Sĩ  Võ Đình Hữu Chủ Tịch Cộng Đồng Pomona, trong dịp nầy Bác Sĩ Hữu cũng ca ngợi việc làm của Ong Bà Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã bỏ nhiều công sức để có ngày họp mặt  góp phần sinh hoạt cho Cộng Đồng Pomona ngày càng phát triển.
Chuẩn bị cho chương trình sinh hoạt lửa trại mọi người cùng dùng cơm tối với những món ăn quê hương thật ngon miệng để khoản đải những người tham dự. Chương trình sinh hoạt  lửa trại có trò chơi, dân vũ. "Trại Hè Vui Sống" năm nay đã để lại trong lòng mọi người  với  màu sắc miền sông nước làng quê nơi  ta sinh ra và lớn lên theo với những thăng trầm của vận nước nổi trôi.
Là  thuyền nhân vượt biển sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975. Ong Bùi Văn Thưởng và Chị Thu Thủy đã may mắn thành công tại nước Mỹ, con cái học hành đỗ đạt. Hiện tại với cơ sở Phở Hà phát triển thành công tại nhiều thành phố trong Tiểu Bang California. Ong bà đã đóng góp nhiều vào các sinh hoạt chung của cộng đồng. Niềm mơ ước của Ong Bà là dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải mỗi năm gặp nhau một lần với cái tên quen thuộc đó là "Trại Hè Vui Sống." Ong hy vọng trại hè năm tới sẽ đông hơn, vui hơn để chúng ta cùng "Vui Sống" sau một năm xa cách. Trại hè mãi mãi sẽ là nơi hẹn hò để chúng ta trao cho nhau những vui buồn sau một năm làm việc mệt nhọc.  Mọi chi tiết liên lạc (714) 909-3743472.

16/10/2019(Xem: 471)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 765)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 72)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 151)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 942)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 497)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 869)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 184)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 228)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 253)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 326)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 249)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.