Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Sự Kiện Liên Quan Đến Những Vụ Giúp Khai Man Thuế

29/04/200900:00:00(Xem: 19224)

Các Sự Kiện Liên Quan Đến Những Vụ Giúp Khai Man Thuế

IRS - Phòng Điều Tra Hình Sự, Los Angeles và San Diego
Để nhận được nguồn tin đặc biệt của phòng Điều Tra Hình Sự thuộc Sở Thuế Vụ Liên Bang, xin liên lạc:
 Angie Ortanez - Chuyên viên đặc nhiệm, phụ trách truyền thông công cộng
 Điện thoại văn phòng: (619) 615-9036
   Điện thoại di động: (619) 770-9310
IRS Thanh Trừng Các Vụ Án Hình Sự Liên Quan Đến Việc Giúp Lập Hồ Sơ Man Khai Thuế
1. Một phụ nữ ở Riverside ngồi tù 48 tháng trong nhà tù Liên Bang về tội nộp cho IRS nhiều hồ sơ khai man thuế
RIVERSIDE, California - Ngày 6 tháng 4 năm 2009, tại phiên tòa xử khu vực Riverside, Peaches Mercer Turner,  bị cáo cuối cùng thuộc một tổ chức lừa đảo liên quan đến những vụ nộp hồ sơ thuế khai gian cho Sở Thuế Vụ đã bị kết án 48 tháng tù giam tại nhà tù Liên Bang.
Thẩm phán Toà Án Hoa Kỳ tại địa phương, ngài Stephen G. Larson, đã kết án và buộc Turner phải bồi thường thiệt hại cho IRS tổng số tiền là $37,706. Trong phiên tòa nghe mở cùng năm trước đây, tòng phạm Alejandro Berdin, đã nhận tội âm mưu nộp hồ sơ thuế man khai cho IRS, và bị kết án 37 tháng tù giam, tiếp theo 3 năm từ lỏng tại gia sau khi mãn hạn tù giam. Ngoài ra, Berdin còn bị buộc phải bồi thường số tiền $5,122 cho Sở Thuế Vụ.
Theo hồ sơ của Toà Án, trong hai năm 2006 và 2007, hai tên Turner và Berdin đã có âm mưu lừa gạt IRS bằng cách nộp nhiều hồ sơ khai thuế khai gian để nhận lại tiền thuế điện thoại viễn liên  và tín thuế lợi tức thấp. Turner và các tòng phạm của ả đã nộp hồ sơ thuế khai gian để nhận số tiền refund vào khoảng $536,812 mỹ kim.
Nhằm tiến hành trò lừa đảo này, Turner thú nhận trên tờ thỏa thuận khai báo rằng ả đã trả tiền mặt cho một số người để có được tên tuổi, số an sinh xã hội của họ, cũnh như tên họ và số an sinh xã hội của những người sống phụ thuộc vào họ, để dùng vào việc thực hiện trò gạt gẫm này. Trong một số trường hợp, Turner đã lấy được thông tin nhận dạng cá nhân của nạn nhân mà những người này không hề hay biết. Turner khai đã sử dụng nguồn thông tin có được để nộp đơn thuế cho IRS nhận tiền refund điện thoại viễn liên cụ thể số tiền lên đến $60,000 mỹ kim.
Hồ sơ thú tội của Turner cũng nêu rõ ả đã dặn những người được ả giúp lập hồ sơ thuế đừng khai ả là người khai thuế cho họ nếu bị các chuyên viên điều tra thẩm vấn nhằm mục đích che dấu âm mưu lừa đảo của ả. Ngoài ra, Turner cũng thừa nhận đã bảo người khác xóa và hủy các chứng cứ phạm tội, bao gồm bộ máy vi tính cá nhân dùng để chuẩn bị những hồ sơ thuế khai man ở nhà riêng của ả.


 "Người thọ thuế nên cảnh giác và cẩn thận trong việc chọn người khai thuế giúp mình như khi họ chọn bác sĩ hoặc cố vấn tài chính," Leslie P. DeMarco, chuyên viên điều tra đặc nhiệm thuộc bộ phận điều tra hình sự của Sở Thuế Vụ Liên bang khu vực Los Angeles, nhận xét. "Bởi vì cuối cùng thì trách nhiệm vẫn thuộc về người thọ thuế khi họ ký tên trên hồ sơ thuế của mình và gởi cho IRS. Điều quan trọng người thọ thuế cần nhớ là hãy kiểm tra lại hồ sơ thuế người khác đã khai giúp mình, nếu có chỗ không hiểu hãy đặt câu hỏi ngay người lập hồ sơ thuế; nếu đồng ý với những chi tiết đã khai, họ cũng phải biết rõ những chi tiết này có chính xác hay không."
 Lập hồ sơ man khai thuế là một tội hình sự khó tránh bị phát hiện; tội danh này có mức phạt tiền là $100,000 và 3 năm tù giam. Sở Thuế Vụ Liên Bang và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ khởi tố các hành vi vi phạm của những người giúp khai thuế gian và/hoặc ấn định các mức phạt dân sự thích đáng cho những vi phạm này. Đã có nhiều người giúp khai gian thuế bị kết án, hoặc đã nhận tội vi phạm hình sự.
Theo hồ sơ lưu trữ của Tòa Thuế Vụ Bộ Tư Pháp, từ năm 2001 đến nay cơ quan này đã phát lệnh truy tố hơn 355 tên tổ chức lừa đảo và những người giúp lập hồ sơ thuế gian thiếu đạo đức. Thông tin về những vụ án này có thể tìm thấy trên mạng thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.usdoj.gov/tax/taxpress2008.htm; quý vị cũng có thể truy cập nguồn tin này trên trang mạng của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ Justice Department Web site.
Thống Kê của Phòng Điều Tra Hình Sự thuộc Sở Thuế Vụ Liên Bang về Các Vụ Vi Phạm Liên Quan Đến Việc Lập Hồ Sơ Khai Thuế Gian
Hồ sơ:    Năm tài chính 2008; Năm tài chính  2007;  Năm tài chính 2006
Khởi sự điều tra:    214 vụ;   218 vụ;   197 vụ
Đề Nghị truy tố:    134 vụ;   196 vụ;   153 vụ
Cáo trạng buộc tội:   142 vụ;   131 vụ;   135 vụ
Nhận án:    124;   123;   109
Tỉ lệ phạm nhân ngồi tù:   81.5%;   81.3%;   89%
Số tháng chịu án trung bình*:  18 tháng;   19 tháng;   18 tháng 
* Thời gian chịu án có thể bao gồm thời gian bị tù giam, bị tù lỏng tại gia, đeo còng điện tử hoặc cả ba.
Nên nhớ, những người khai thuế đúng đắn sẽ yêu cầu quý vị cho xem các chứng từ, hóa đơn liên quan đến các chi tiết khai thuế; họ cũng sẽ đặt nhiều câu hỏi với quý vị trước khi quyết định các chi phí họ có thể giúp quý vị khai để được trừ thuế. Khi làm như vậy, các chuyên viên này đang cố gắng giúp quý vị tránh được các thiệt hại sau này như các khoản phạt vạ, tiền lời và tiền thuế phải đóng thêm khi hồ sơ thuế của quý vị được IRS chọn để kiểm tra.
 (Còn tiếp kỳ sau: Các Vụ Án Thuế Liên Quan Đến Giúp Khai Man Thuế vùng Nam California)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.