Hôm nay,  

Chuyện Lạ Đó Đây

08/11/200400:00:00(Xem: 4941)
DÙ ĐÃ CHẾT ELVIS PRESLEY VẪN KIẾM KHOảNG 40 TRIỆU ĐÔ-LA MỖI NĂM!
Elvis Presley hiện đứng đầu danh sách những người nổi tiếng đã chết có mức thu nhập hàng năm cao nhất, với mức lợi tức hàng năm khoảng $40 triệu đô-la. Đã 27 năm sau cái chết của Elvis, những người hâm mộ ông vua nhạc Rock này tiếp tục mua sắm các hàng hóa và đến thăm căn biệt thự của ông ta ở Graceland. Đứng thứ nhì trong danh sách này là Charles Schulz, người sáng tạo nhân vật hoạt họa tên Peanuts. Và JRR Tolkien, tác giả của cuốn tiểu thuyết Lord of the Rings, đứng hạng ba trong danh sách được soạn thảo bởi Forbes.com.
Tất cả số tiền kiếm được của Presley đều được chuyển tới Elvis Presley Enterprises, một công ty được làm chủ bởi con gái của ông ta, Lisa Marie. Mức lợi tức của Elvis Presley có thể tăng trong tương lai bởi vì cả một thế hệ những người hâm mộ mới đã biết đến ông ta qua các sản phẩm quần áo và âm nhạc mới.
Một phát ngôn viên của Forbes.com nói rằng: “Số tiền kiếm được của hầu hết những người đã chết, ngay cả những người nổi tiếng nhất, sẽ giảm rất nhiều hoặc chấm dứt hẳn khi họ qua đời. Nhưng đối với một số rất ít người, mức thu nhập của họ vẫn tiếp tục và thậm chí còn lớn hơn khi họ còn sống.” John Lennon được xếp hạng tư trong danh sách với mức lợi tức hàng năm được ước tính khoảng $20 triệu đô-la. Ông ta được nhập bọn bởi người bạn trong ban Beatle, George Harrison, người đã chết trong năm 2001, có mức thu nhập lên đến 8 triệu đô-la một năm. Những người nổi tiếng khác trong danh sách gồm có nữ minh tinh màn bạc Marilyn Monroe, James Dean và Freddie Mercury.

TÊN TRỘM DÙNG XE CủA CảNH SÁT ĐỂ TẨU THOÁT!
Hai viên cảnh sát Hòa Lan đã cảm thấy rất lúng túng khi một tên trộm đã lấy chiếc xe tuần tra của họ để tẩu thoát. Các viên cảnh sát này tấp xe vào lề đường bởi vì họ nhìn thấy một chiếc xe đậu, bên ngoài một căn nhà, với một người đàn ông ngồi chờ trong xe. Hai cảnh sát viên đã bước ra khỏi xe và đi bộ tới người tài xế để hỏi việc gì đã xảy ra. Người tài xế này đã rồ máy phóng chạy, và hai viên cảnh sát đã chạy bộ rượt theo.
Trong khi đó, tên trộm chạy ra từ căn nhà và nhìn thấy tài xế đồng bọn đã tẩu thoát, nên hắn đã nhẩy vào chiếc xe cảnh sát và nổ máy chạy mất. Các cảnh sát viên này đã phải giải thích với vị xếp tại sao họ đã để chùm chìa khóa trong chiếc xe. Không bao lâu sau chiếc xe tuần tra đã được tìm thấy tại một vùng ngoại ô vắng vẻ.

TERMINATOR BỊ TRỪNG PHẠT VÌ ủNG HỘ TT BUSH!
Kế hoạch xây dựng một bức tượng cao tới 80 phít nhân vật Terminator của Arnold Schwarzenegger tại tỉnh nhà của ông ta ở Áo đã bị hủy bỏ bởi vì nam diễn viên nổi tiếng này ủng hộ Tổng thống Bush. Bản vẽ của bức tượng này đã được trưng bầy cho công chúng thưởng lãm trong năm ngoái với các nhà bảo trợ đồng ý bỏ ra số tiền $7 triệu đô-la cho dự án này.
Thế nhưng hội đồng thành phố Graz đang rất tức giận bởi vì người con nổi tiếng nhất của nó ủng hộ cuộc chiến ở Iraq, và đang hết lòng ủng hộ Tổng thống Bush trong cuộc vận động bầu cử đã đến hồi rất quyết liệt. Ông Herwig Hoeller, giám đốc dự án dựng tượng này, đã buồn bã nói rằng: “Vâng rất đúng, dự án này đã bị dẹp bỏ bởi vì nó không còn được sự ủng hộ của dân chúng nữa. Tôi nghĩ tôi phải là người duy nhất trong thành phố này vẫn muốn dự án được tiến hành.”
Hiện cũng đang có nhiều lời kêu gọi đổi luôn cái tên của sân vận động Arnold Schwarzeegger và Phó thị trưởng Walter Ferk cho biết thành phố cũng đang xem xét đến việc đòi lại chiếc nhẫn danh dự đã tặng cho vị thủ hiến California. Bức tượng Terminator được hoạch định xây dựng cao hơn các bức tượng truyền thống nổi tiếng khác của quốc gia, gồm nhà soạn nhạc Wolfgang Amadeus Mozart và cả Hoàng đế Áo Kaiser Franz Joseph.

BỊ BẮT VÌ NHẬP 600 CON ẾCH
Ba người đàn ông đã bị bắt trong khi cố nhập lậu 600 con ếch Arrow vào nước Bỉ. Họ đã nhét các con ếch rất hiếm này vào các cuộn phim chụp hình. Tại phi trường Zaventem, các nhân viên quan thuế đã sinh nghi khi nhìn thấy họ mang theo quá nhiều các cuộn phim. Các cuộn phim này có một khúc phim lòi ra ngoài, như thể để cho thấy chúng chưa sử dụng, nhưng khi các nhân viên xem xét thì họ tìm thấy các con ếch rất nhỏ nằm bên trong.
Được biết các con ếch Arrow này đến từ Nam Mỹ và trị giá tổng cộng $140,000 đô-la. Các nhà sưu tầm sẵn lòng trả từ $140 đến $350 để mua một con ếch rất độc này. Tất cả các con ếch có mầu sắc rất đẹp này, chỉ dài có 15 mm, được đưa đến Sở thú Antwerp.

DÙNG BÁNH SANDWICHES ĐỂ BẪY CHỒN HIẾM
Hàng trăm cặp bánh mì sandwiches phết mứt đã được giấu trong các khu rừng xa xôi trong một cố gắng để bắt một loại động vật có vú được nghĩ là đã bị tuyệt chủng ở Anh Quốc hơn 100 năm qua. Các khoa học gia sẽ bí mật theo dõi các chiếc bẫy này, họ cố thu lượm lông và các dấu vết DNA của các con chồn marten này. Kể từ năm 1990, các nhà nghiên cứu động vật đã ghi nhận 35 báo cáo nhìn thấy các con chồn này trong khu rừng rậm rạp North York Noors.
Tất cả các báo cáo này đều không có sức thuyết phục, tuy nhiên một nhà chụp hình thú hoang nhiều kinh nghiệm đã cung cấp sự miêu tả chính xác về một con chồn marten, và điều này đã tạo ra một cuộc điều tra mới rất lớn. Ông Brian Walker, một viên chức về lâm nghiệp, nói rằng: “Chúng tôi nghĩ hầu hết 35 báo cáo có thể là sự lầm lẫn, nhưng một số rất có sức thuyết phục.” Các nhà sinh vật tại trường Đại học Hull đã đặt các chiếc bẫy được gài một loại thức ăn mà loại chồn marten rất ưa thích, đó là thịt gà xay và bánh mì phết mứt ngọt.

3 kẻ TRỘM BỊ BẮT VÌ CON VẸT
Ba tên trộm đã bị bắt khi quay trở lại hiện trường phạm tội - để thanh toán con vẹt. Bộ ba đạo chích này đã lấy trộm nhiều chiếc đĩa DVD, giàn máy điện toán, máy truyền hình và nhiều vật dụng điện tử khác từ một căn nhà ở Memphis, thuộc tiểu bang Tennessee. Tuy nhiên, một trong ba tên chợt nhận thấy con vẹt trong nhà đã nghe thấy hắn gọi tên cúng cơm của thằng bạn là “JJ” - và đã lập lại y chang nhiều lần.
Trung Úy cảnh sát Billy Garrett cho biết các tên trộm lo sợ bị con vẹt này ‘tố cáo’ nên đã quay trở lại để bắt nó, và đưa vào trong một chiếc xe. Nhưng không may cho chúng ngay khi đó cảnh sát đã chạy tới. Sau một cuộc rượt đuổi, cả ba tên trộm cuối cùng đã bị tóm cổ khi xe chúng đụng vào một cột điện. Tất cả bị buộc tội ăn trộm trong trường hợp gia trọng. Tuy nhiên câu chuyện đã không kết thúc một cách vui vẻ cho con Marshmallow, con vẹt sáu tuổi vai chính trong một vụ trộm đầy kịch tính này. Chiếc lồng của nó bị mở tung, khi chiếc xe đụng mạnh vào cột điện, và nó đã bay mất.

LƯỢM ĐƯỢC GIảI THƯởNG $5000 MỸ KIM TRONG KHI ĐI TIỂU!
Môt thiếu niên vô gia cư ở Kenya đã tình cờ lượm được một giải thưởng trị giá $5000 Mỹ kim trong khi đi tiểu tại một công viên. Evans Kamande, 17 tuổi, đã nhặt được một chiếc hộp nhỏ mầu vàng với một mảnh giấy viết đầy chữ ở bên trong, và chiếc hộp này được ai đó để ở giữa bụi cây xương rồng. Thiếu niên này không biết đọc, do đó chẳng hiểu tờ giấy này viết gì cho mãi tới khi anh ta nhờ một học sinh đi ngang qua đọc dùm.
Cậu học sinh giải thích, tờ giấy viết rằng bất cứ ai lượm được nó sẽ là người thắng giải nhất trong cuộc thi “Tìm Kho Tàng” do một đài phát thanh địa phương tổ chức. Ông Amar Vipyarthi, một nhân viên của đài KISS 100FM, kể rằng: “Khi thiếu niên này mang tờ giấy đến đài với nét kinh ngạc còn hiện rõ trên mặt, chúng tôi tin ngay lời nói của cậu ta. Giải thưởng sẽ được trao trong tuần này.”
Trong khi đó tờ nhật báo Standard cho biết ý nghĩ đầu tiên của Kamande là người mẹ, đang ở đợ cho một gia đình giầu có ở Nairobi. Thiếu niên này nói rằng: “Tôi mong muốn mẹ tôi có một đời sống đỡ khổ hơn, mua một mảnh đất và xây căn nhà cho thuê.”

LÀM LE BẮN CHUỘT NHƯNG TRÚNG NGƯỜI BẠN GÁI!
Một người đàn ông ở Hoa Kỳ đã rủi ro bắn trúng cánh tay người bạn gái trong khi cố bắn hạ một con chuột dám “giỡn mặt” với ông ta. Ông Donald Rugg nhìn thấy một con chuột lởn vởn trong căn nhà của gia đình ở Confluence, Pennsylvania, và đã dùng một khẩu súng lục để nhắm bắn nó. Nhưng ông ta đã bắn hụt con chuột và viên đạn bay trúng cánh tay người bạn gái, Cathy Jo Harris. Theo tờ báo Tribune Review, nạn nhân đã tình cờ bước vào đường bay của viên đạn. Cô Harris được đưa vào bệnh viện điều trị và tình trạng ổn định. Cảnh sát trưởng Robert Clark nói rằng: “Mặc dù không có luật lệ cấm bắn súng trong nhà, nhưng cảnh sát khuyên không nên làm điều này.” Ông Rugg không bị buộc tội.

CON NAI BỊ DÂY ĐIỆN TREO TRÊN KHÔNG 20 MÉT!
Các công nhân mắc dây điện ở Alaska đã tình cờ treo tòn teng một con nai rất lớn trên cao 20 thước. Theo tờ báo Fairbanks Daily News, nhóm nhân viên điện lực đang đặt đường dây điện tới mỏ vàng Teko Pogo thì một con nai đã bị mắc kẹt cặp sừng vào các sợi dây điện nằm gần mặt đất. Các nhân viên không nhìn thấy con vật này và đã kéo căng các sợi dây điện, treo con nai lơ lửng trên không. Họ tìm thấy con nai này khi cố tìm hiểu lý do tại sao các sợi dây điện quá nặng, đến độ chiếc mô-tô kéo không muốn nổi.

Các nhân viên bảo vệ thú hoang cho biết con nai này có thể đã vật lộn với các sợi dây điện này khi cặp sừng của nó bị mắc kẹt. Và họ nói thêm rằng: “Chẳng phải là điều lạ khi con các nai đực trong thời kỳ động dục ‘thách đấu’ với các vật vô tri vô giác. Hầu hết người dân Alaska đều đã nhìn thấy các con nai đực với vỏ bánh xe, ghế xích đu, và dây đèn điện Giáng sinh mắc kẹt trên cặp sừng của chúng trong thời gian này mỗi năm.” Con nai này vẫn còn sống khi được mang xuống đất, nhưng đã bị “làm chết không đau đớn” bởi các nhân viên bảo vệ thú hoang.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG MÃ LAI TỰ NẤU CHÍN MÌNH!
Một người đàn ông Mã Lai đã tự để mình được nấu chung với bắp và bánh hấp trong một cái nồi hấp khổng lồ, trong suốt hơn nửa tiếng đồng hồ. Trò nguy hiểm này được thực hiện bởi ông Lim Boon Hwa, 56 tuổi, là một tặng vật cho các vị thần Trung Hoa trong một lễ hội đạo Lão ở tiểu bang Kedah. Sau đó các chiếc bánh hấp và bắp được phân phát cho hơn 1000 người đến dự lễ.
Cái nắp của chiếc nồi hấp được đậy lên người quản gia ngôi đền, trong khi ông ta ngồi khoanh chân trên một miếng ván bắt ngang qua cái nồi. Đây là lần thứ tư ông Lim đã được “nấu chín” để đánh dấu lễ hội Nine Emperor Gods Festival. Thời gian kỷ lục mà ông Lim đã đạt được là 45 phút. Ông Goon Fook Theong, một phát ngôn nhân của ngôi đền, giải thích rằng: “Thành tích của ông Lim cho thấy quyền năng của các vị thần đạo Lão trong sự bảo vệ các tín đồ không bị làm hại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.