Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ Đó Đây

19/04/200400:00:00(Xem: 4375)
Tin Lạ Đó Đây
ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG BỊ PHỎNG DZẾ TRONG LÚC NƯỚNG THỊT!
Jamie Oliver, nhà đầu bếp nổi tiếng “Naked chef”, đã bị “phoœng dzế” trong khi nấu các món ăn đặc biệt cho vợ nhân ngày lễ tình yêu. Anh ta kể rằng: “Hôm đó là ngày Valentine’s Day, tôi khoœa thân trong bếp để trổ tài nấu nướng cho Jools nhưng vì đứng quá gần lò nướng nên bị phoœng. Tôi thật sự đã làm mất vui buổi tối hôm đó.”
Lúc Oliver đang chuẩn bị để nướng thịt thì sự việc không may này xaœy ra. Sau đó anh đã đưa vợ và hai đứa con đi Paris để đền bù cho bữa ăn tối Valentine’s bị hoœng đó. Nhà đầu bếp nổi tiếng này cũng tiết lộ rằng anh ta làm tất caœ công việc bếp núc cho gia đình nhưng mướn một người đến dọn dẹp bơœi vì không kiên nhẫn để làm việc này. Oliver tâm sự rằng: “Vợ tôi rất gọn ghẽ nhưng tôi thì tệ lắm. Bơœi thế chúng tôi mướn một người giúp việc nhà. Đó là thứ xa xỉ duy nhất cuœa chúng tôi và tôi rất ưa thích. Tôi thậm chí vứt khăn tắm trên sàn mỗi khi tắm xong.”

NƯỚC “TINH KHIẾT” CỦA COCO-COLA ĐƯỢC LẤY TỪ NƯỚC MÁY!
Công ty Coca-Cola quaœng cáo nước giaœi khát hiệu Dasani được đóng chai bằng loại nước “siêu tinh khiết” từ nguồn cung cấp chính ơœ Sidcup, Kent. Chai nước Dasani đã trơœ thành loại nước giaœi khát bán chạy nhất ơœ Hoa Kỳ, với nhãn hiệu miêu taœ nó là “nước chưng cất tinh khiết”.
ƠŒ Anh, công ty Coca Cola đã chi hơn $14 triệu đô-la để quaœng cáo saœn phẩm này, và được bán với giá 95 xu một chai. Coca-Cola nói rằng mặc dù là nước máy nhưng nó đã được tinh lọc bằng máy móc đặc biệt. Bà Judith Snyder, một giám đốc tiếp thị cuœa Dasani, khẳng định rằng nước máy cuœa thành phố được sưœ dụng: “Chúng tôi chẳng bao giờ nói nước máy là không thể uống được. Dasani sưœ dụng loại nước tinh khiết nhất mà chúng tôi có thể có được - mọi người phaœi hiểu rằng sự tinh khiết có nhiều mức độ khác nhau.” Trong khi đó một phát ngôn nhân cuœa Cơ quan baœo vệ người tiêu thụ nói rằng: “Lời bào chữa này nghe như thể chuyện phim ‘Only Fools And Horses’ khi họ bán nước vòi nhưng lại nói là từ dòng suối Peckham Spring.”

XÁC CHẾT ĐÀN ÔNG NẰM TRONG QUAN TÀI PHỤ NỮ!
Các thân nhân của một phụ nữ Ba Tây đã kinh hoảng khi khám phá xác chết của một người đàn ông nằm trong quan tài của người nhà họ. Các thân nhân này đã la hét và một số bị ngất xỉu khi nắp quan tài được mơœ ra trước khi mang đi chôn ơœ Candeal, một tỉnh ơœ phía bắc Ba Tây. Caœnh sát đã được gọi đến và khám phá xác chết là ông Walderma Santos, người đã chết trong cùng ngày và tại cùng một bệnh viện với bà Reinivalda Sacramento.
Xác chết cuœa người đàn bà này vẫn trong bệnh viện Roberto Santos và đang được chuẩn bị để chuyển đến đám tang cuœa ông Santos. Các xác chết này đã được trao đổi và bà Sacramento cuối cùng đã được chôn trong chiếc hòm đúng cuœa bà. Bệnh viện đang điều tra câu chuyện lạ lùng này.

GẤU PANDA KHÔNG THỂ LÀM TÌNH VÌ QUÁ MẬP!
Cơ quan baœo tồn thú hoang dã vừa đưa ra một chế độ tập thể dục cho các con gấu trúc khổng lồ (Panda) trong sơœ thú ơœ Trung quốc bơœi chúng không thể làm công việc truyền giống vì béo phì. Ông Tang Chunxiang, một chuyên gia về loại gấu Panda, cho biết rằng: “Chúng quá mập, chân tay trơœ nên rất yếu, và mau lẹ bị mệt sau khi đứng để làm tình.”
Các con Panda đang được khuyến khích giaœm trọng lượng và hoạt động thân thể để tay chân trơœ nên khoœe hơn. Chúng cần sự trợ giúp để sinh hoạt trong mùa truyền giống, thường bắt đầu từ tháng Ba và kéo dài ba tháng. Hiện có hơn 140 con panda đang được nuôi trong sơœ thú ơœ khắp thế giới. Các chuyên gia Trung Hoa đang dậy cho một số con các kỹ năng sinh tồn với hy vọng có thể thaœ chúng về rừng trong năm tới.

SINH NGHỀ TỬ NGHIỆP
Một người đàn ông Thái đạt kyœ lục sống với rắn độc đã qua đời sau khi bị cắn bơœi một con hổ mang. Ông Boonreung Bauchan bị giết chết sau khi bị con rắn cắn vào cùi choœ bên phaœi. Trong năm 1998, tên tuổi cuœa ông Bauchan đã được ghi vào cuốn sách Guiness World Records sau khi sống suốt bẩy ngày trong một chuồng rắn độc.
Bác sĩ cho biết chất độc đã lan ra khắp cơ thể cuœa nạn nhân khi được đưa vào bệnh viện. Trước khi bị cắn bơœi con rắn mà ông vừa bắt được trong rừng, ông Bauchan đã biểu diễn nó cho dân làng xem. Khi bị con rắn cắn, ông đã cố tiếp tục buổi trình diễn sau khi uống một loại dược thaœo và một ly rượu whisky, nhưng không bao lâu sau đã té xỉu. Người cha cho biết 30 con rắn cuœa ông Bauchan vẫn được nuôi ơœ nhà nhưng tất caœ chúng sẽ được giao cho một sơœ thú.

HÀNG CHỮ TỤC TĨU ĐƯỢC IN TRÊN GIẤY GÓI KẸO AERO!
Một cuộc điều tra đang được tiến hành tại một nhà máy saœn xuất bánh kẹo Nestle sau khi một hàng chữ tục tĩu được tìm thấy trong hàng ngàn giấy gói cuœa loại kẹo Aero. Theo một nguồn tin tại một nhà máy ơœ York, hàng chữ “S**t bar” xuất hiện tại nơi mà hàng chữ Best Before Date thường được in. Ban giám đốc công ty nói rằng việc “in sai” đã xaœy ra, nhưng nói thêm rằng không một thoœi kẹo nào đã rời khoœi nhà máy.
Một phát ngôn nhân cuœa Nestle đã không xác định hàng chữ đó là gì, nhưng nói rằng công ty xem đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Bà ta nói rằng: “Chúng tôi đang điều tra những gì đã xaœy ra trong ngày thứ Sáu tuần qua. Cho đến khi biết thêm nhiều chi tiết về những gì đã xaœy ra, chúng tôi không thể nói thêm bất cứ điều gì.” Và bà cho biết có khoaœng 20 pa-lết kẹo Aero bị aœnh hươœng.
Nữ phát ngôn viên này phuœ nhận tin đồn rằng toàn thể nhân viên trong ca làm việc đó bị đe dọa cho nghỉ việc trừ phi thuœ phạm ra đầu thú, hạn chót là cuối tuần. Được biết giấy gọi kẹo được giao cho nhà máy từng cuộn lớn, nhưng hàng chữ Best Before Date và một mã số được in trong tiến trình saœn xuất tại nhà máy.

HOÀN TẤT 10,407 NGÀY TRÊN SÓNG NƯỚC!
Một người đàn ông đã thề là sẽ trượt sóng tại vùng bờ biển Califonia mỗi ngày trong suốt 28 năm, và ông ta đã thực hiện được lời thề này 10,407 ngày sau. Ông Dale Webster đã thề trong ngày nhuần 29 tháng Hai, 1976, rằng sẽ trượt sóng mỗi ngày cho đến khi ngày nhuần xuất hiện trơœ lại vào Chuœ nhật 29 tháng Hai năm 2004.
Khoaœng 40 bạn bè, và các phóng viên truyền thông đã vây quanh người đàn ông 55 tuổi này khi ông ta ta đưa tấm ván trượt nước mầu đoœ và mầu trắng lên bờ. Để thực hiện hoàn tất lời thề này, ông Webster đã phaœi hoãn ngày cưới hơn 10 năm trong khi người bạn gái, cô Kayne giờ đây là vợ, ghi chép hoạt động trượt sóng hàng ngày này cho hậu thế.
Ông Webster làm việc buổi tối với mức lương thấp để có thời giờ raœnh ban ngày trượt sóng, và chẳng bao giờ đi holiday. Giờ đây ông ta cần được giaœi phẫu để lấy chất calcium đầy trong tai bơœi tiếp xúc với nước biển trong thời gian quá lâu. Và mắt cuœa ông Webster cũng bị tổn thương vì nhìn vào ánh sáng mặt trời trong nhiều năm.

22/09/2019(Xem: 426)
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
22/09/2019(Xem: 365)
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
22/09/2019(Xem: 187)
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
22/09/2019(Xem: 375)
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
21/09/2019(Xem: 1006)
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
21/09/2019(Xem: 879)
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
21/09/2019(Xem: 458)
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
21/09/2019(Xem: 662)
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
21/09/2019(Xem: 767)
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
21/09/2019(Xem: 1117)
Trở về thăm Dầu Giây Một phần đời bỏ lại Người xưa đâu chẳng thấy Mịt mù như bóng mây Mười lăm năm đi qua Anh về như khách lạ Ngỡ ngàng quanh phố xá Hiu hắt làn gió xa
21/09/2019(Xem: 580)
Những ai đă từng thao thức về tiền đồ tổ quốc, ở trong nước hay đang lưu vong ở hải ngoại, cũng phải đặt lại câu hỏi: Sau 33 năm Đổi Mới kể từ năm 1986 cho đến nay Viêt Nam về cơ chế lãnh đạo chính trị kinh tế đã làm nên được những gì?
21/09/2019(Xem: 994)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 181)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 670)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 641)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone