Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Tướng Nguyễn Hữu Tần Từ Trần Tại San Jose, Thọ 80

23/12/200800:00:00(Xem: 4147)

Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Tần từ trần tại san jose, thọ 80; Pháp Danh Tâm Luyện, Nguyên Tư Lệnh SĐ 4 Không Quân VNCH

Vũ văn Lộc
Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Tần, nguyên tư lệnh sư đoàn 4 không quân Việt Nam Cộng Hòa tại Cần Thơ, vừa qua đời ngày thứ năm 18 tháng 12-2008 tại San Jose. Hưởng thọ 80 tuổi. Pháp danh Tâm Luyện. Cả hai ông bà đều theo đạo Phật. Trong những năm gần đây bà Tần lên chùa tu đạo pháp danh Tâm Quảng, tự là Từ Tâm. Trưởng Nam thay mặt mẫu thân cùng các em đứng ra tổ chức tang lễ cho thân phụ theo đạo Phật.


Chương trình tang lễ tại Oak Hill, San Jose từ Thứ bẩy 20-12-08 Nhập quan, phục tang, tụng niệm. Chủ nhật và thứ hai: Tụng niệm, thăm viếng. Thứ ba, 24-12-08: Thăm viếng, di quan và hỏa thiêu. Hình ảnh đáng ghi nhớ hiện còn lưu lại là niên trưởng Nguyễn hữu Tần lên sân khấu văn nghệ cùng các chiến hữu hát các bản hùng ca trong DVD do viện bảo tàng VN phát hành năm 2007.
Chiều ngày chủ nhật 21-12-08, chúng tôi, Vũ văn Lộc cùng anh em đại diện gia đình tiếp vận Bắc CA. đến thăm viếng và chia buồn cùng tang quyến. Niên trưởng Nguyễn hữu Tần, sinh thời là người hiền lành, ít nói. Luôn luôn đến với anh em trong tinh thần ái hữu, tương trợ và hết sức xây dựng. Một lần nữa, chúng tôi xin chia buồn cùng tang quyến và cầu xin hương hồn niên trưởng sớm về miền vĩnh cửu.
Xin thông báo quí niên trưởng và các chiến hữu.
Vũ văn Lộc
San Jose

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.