Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm 15 Năm: ‘những Chặng Đường Kỷ Niệm 6’

11/12/200800:00:00(Xem: 2508)

Ban Tù Ca Xuân Điềm 15 Năm: ‘Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6’
Hình ảnh trong buổi kỷ niệm Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Anaheim (Cổ Ngưu)-- Chiều Chủ Nhật 7 tháng 12 năm 2008, tại nhà hàng Seafood Kingdom khoảng 650 Quan khách, đại diện các cộng đồng,  các hội ái hữu quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự đêm văn nghệ kỷ niệm 15 năm hoạt động của ban Tù Ca Xuân Điềm. Điều hợp chương trình mở màn văn nghệ MC Ngọc Đăng, Phần  chính thức MC Minh Phượng, Việt Dzũng, Đỗ Tân Khoa. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do ban tù ca phụ trách. Sau đó là bài hát "Xuất quân" do ban Tù Ca và một số cựu quân nhân trình diễn. Tiếp đến là phần giới thiệu ban tổ chức lên sân khấu gồm: Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Văn Huy Phương, Nhà Thơ Vũ Khang, Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Đại diện ban tổ chức Nhạc Sĩ Xuân Điềm ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự.
Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Xuân Điềm nói: "Để tiếp nối con đường những anh em đi trước, nên suốt 15 năm qua ban Tù Ca đã nhận được sự tin yêu của tất cả qúy vị , ban Tù Ca đã hiện diện trong các sinh hoạt đấu tranh chung  qua từng giai đoạn từ hải ngoại đến quốc nội để yểm trợ các phong trào đòi tự do dân chủ, nhân quyền . . . . Nhạc Sĩ Xuân Điềm cũng giới thiệu đến đồng hương những thành viên trong ban tù ca, những người cùng chung lý tưởng đấu tranh để cho Việt Nam có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, trong số có người bạn đời của Nhạc Sĩ Xuân Điềm đó là ca sĩ Thanh Liểu, người thừơng xuyên bên cạnh chồng để khuyến khích, cổ võ tinh thần cho Xuân Điềm  trên con dường đấu tranh chung. . . .Ong không quên cảm ơn các cơ quan truyền thống báo chí, các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân cac anh chị em văn nghệ sĩ, đã thường xuyên yểm trợ cho ban Tù Ca có phương tiện hoạt động trong 15 năm qua, cuối cùng Ong tiếp sự hiện diện của qúy vị trong đêm nay là niềm khích lệ lớn lao nhất cho ban tù ca chúng tôi để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ cho cộng đồng cho quê hương trong những ngày tháng tới. . . ."


Tiếp theo ban hợp ca Xuân Điềm trình diễn bản  hợp ca " Anh Vẫn Sống " của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Sau đó là lời phát biểu của Ong Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Phát Thanh Little Sài Gòn, trong lời phát biểu Ong đã ca ngợi sự đóng góp của anh chị em trong ban tù ca Xuân Điềm trong công cuộc đấu tranh chung cho quê hương cho đồng bào thân yêu của chúng ta trong quốc nội. . . .
Chương trình văn nghệ tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, những bản tình ca quê hương. Đặc biệt có Nhạc Sĩ Huỳnh Công Anh đến từ  Houston T X đã trình diễn bản nhạc mới nhất do anh sáng tác thật cảm động. Nhạc cảnh "Chiếc kẹo nhỏ" đã gợi nhớ những thảm trạng cơ cực trong các trại tù Cộng Sản từ sau năm 1975.
Sau đó là phút thắp nén để tưởng niệm Thái Hà, trong bóng tối của nhà hàng, những ngọn nén được đốt lên trong bầu không khí trang nghiêm rất cảm động để cùng cầu nguyện cho những nạn nhân Thái Hà bị nhà cầm quyền Cộng Sản đưa ra xét xử. Một đêm cuối tuần với một chương trình văn nghệ phong phú qua nhiều tiếc mục rất công phu mà ban Tù Ca Xuân Điềm đã bỏ nhiều công sức thực hiện. Trước khi chia tay, Nhạc Sĩ Xuân Điềm nhờ các cơ quan truyền thông cho "Xuân Điềm được nói lời xin lỗi chân thành nhất đến với những đồng hương đã phải ra về vì không có chổ ngồi, cũng như sự tiếp đón không được chu đáo xin qúy vị thông cảm. Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ mãi mãi sát cánh cùng cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung để đáp lại những ưu ái mà đồng hương đã dành cho Ban Tù Ca Xuân Điềm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.