Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm 15 Năm: ‘những Chặng Đường Kỷ Niệm 6’

11/12/200800:00:00(Xem: 2237)

Ban Tù Ca Xuân Điềm 15 Năm: ‘Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6’
Hình ảnh trong buổi kỷ niệm Ban Tù Ca Xuân Điềm.

Anaheim (Cổ Ngưu)-- Chiều Chủ Nhật 7 tháng 12 năm 2008, tại nhà hàng Seafood Kingdom khoảng 650 Quan khách, đại diện các cộng đồng,  các hội ái hữu quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự đêm văn nghệ kỷ niệm 15 năm hoạt động của ban Tù Ca Xuân Điềm. Điều hợp chương trình mở màn văn nghệ MC Ngọc Đăng, Phần  chính thức MC Minh Phượng, Việt Dzũng, Đỗ Tân Khoa. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Mỹ, phút mặc niệm do ban tù ca phụ trách. Sau đó là bài hát "Xuất quân" do ban Tù Ca và một số cựu quân nhân trình diễn. Tiếp đến là phần giới thiệu ban tổ chức lên sân khấu gồm: Nhà Báo Nguyên Huy, Nhà Văn Huy Phương, Nhà Thơ Vũ Khang, Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Đại diện ban tổ chức Nhạc Sĩ Xuân Điềm ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự.
Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Xuân Điềm nói: "Để tiếp nối con đường những anh em đi trước, nên suốt 15 năm qua ban Tù Ca đã nhận được sự tin yêu của tất cả qúy vị , ban Tù Ca đã hiện diện trong các sinh hoạt đấu tranh chung  qua từng giai đoạn từ hải ngoại đến quốc nội để yểm trợ các phong trào đòi tự do dân chủ, nhân quyền . . . . Nhạc Sĩ Xuân Điềm cũng giới thiệu đến đồng hương những thành viên trong ban tù ca, những người cùng chung lý tưởng đấu tranh để cho Việt Nam có tự do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, trong số có người bạn đời của Nhạc Sĩ Xuân Điềm đó là ca sĩ Thanh Liểu, người thừơng xuyên bên cạnh chồng để khuyến khích, cổ võ tinh thần cho Xuân Điềm  trên con dường đấu tranh chung. . . .Ong không quên cảm ơn các cơ quan truyền thống báo chí, các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân cac anh chị em văn nghệ sĩ, đã thường xuyên yểm trợ cho ban Tù Ca có phương tiện hoạt động trong 15 năm qua, cuối cùng Ong tiếp sự hiện diện của qúy vị trong đêm nay là niềm khích lệ lớn lao nhất cho ban tù ca chúng tôi để chúng tôi tiếp tục con đường phục vụ cho cộng đồng cho quê hương trong những ngày tháng tới. . . ."


Tiếp theo ban hợp ca Xuân Điềm trình diễn bản  hợp ca " Anh Vẫn Sống " của Nhạc Sĩ Xuân Điềm. Sau đó là lời phát biểu của Ong Vũ Quang Ninh Giám Đốc Đài Phát Thanh Little Sài Gòn, trong lời phát biểu Ong đã ca ngợi sự đóng góp của anh chị em trong ban tù ca Xuân Điềm trong công cuộc đấu tranh chung cho quê hương cho đồng bào thân yêu của chúng ta trong quốc nội. . . .
Chương trình văn nghệ tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, những bản tình ca quê hương. Đặc biệt có Nhạc Sĩ Huỳnh Công Anh đến từ  Houston T X đã trình diễn bản nhạc mới nhất do anh sáng tác thật cảm động. Nhạc cảnh "Chiếc kẹo nhỏ" đã gợi nhớ những thảm trạng cơ cực trong các trại tù Cộng Sản từ sau năm 1975.
Sau đó là phút thắp nén để tưởng niệm Thái Hà, trong bóng tối của nhà hàng, những ngọn nén được đốt lên trong bầu không khí trang nghiêm rất cảm động để cùng cầu nguyện cho những nạn nhân Thái Hà bị nhà cầm quyền Cộng Sản đưa ra xét xử. Một đêm cuối tuần với một chương trình văn nghệ phong phú qua nhiều tiếc mục rất công phu mà ban Tù Ca Xuân Điềm đã bỏ nhiều công sức thực hiện. Trước khi chia tay, Nhạc Sĩ Xuân Điềm nhờ các cơ quan truyền thông cho "Xuân Điềm được nói lời xin lỗi chân thành nhất đến với những đồng hương đã phải ra về vì không có chổ ngồi, cũng như sự tiếp đón không được chu đáo xin qúy vị thông cảm. Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ mãi mãi sát cánh cùng cộng đồng trong công cuộc đấu tranh chung để đáp lại những ưu ái mà đồng hương đã dành cho Ban Tù Ca Xuân Điềm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.