Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nguyễn Ngọc Khoa Ủy Viên Học Khu Berryessa

11/12/200800:00:00(Xem: 3287)

San Jose: Nguyễn Ngọc khoa ủy viên Học Khu Berryessa; Dân Cử Trẻ Nhất Của Bắc Cali, Nhậm Chức Ngày 9-12-2008
Uy viên Học khu Berryessa Nguyễn Ngọc Khoa và ba má trong buổi nhậm chức tối thứ ba 9-12-08.

San Jose (Trần Củng Sơn) - Tối thứ ba 9-12-08, tại hội trường học khu Berryessa Union School District, khỏang mấy chục đồng hương Việt Nam đã đến dự buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của Uy viên Giáo dục học khu là Khoa Nguyễn (tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Khoa) vừa đắc cử trong kỳ bầu cử 4-11-2008 vừa qua.
Nguyễn Ngọc Khoa - báo chí Mỹ gọi là Khoa Nguyễn năm nay 24 tuổi, sinh tại San Jose, tốt nghiệp bằng cao học thương mại MBA lúc 22 tuổi tại đại học San Jose State. Hiện là chuyên viên phân tích tài chánh cho hãng Cisco.
Nguyễn Ngọc Khoa ra tranh cử chức Uy viên giáo dục học khu Berryessa vì muốn tham gia sinh họat xã hội. Có tất cả 5 ứng cử viên cùng tranh 2 chiếc ghế, trong số này có một đương kim ủy viên học khu tái tranh cử. Hai người có số phiếu cao nhất sẽ được chọn vào Hội đồng Giáo Dục gồm 5 ủy viên.
Trong đêm Thứ Ba 4-11-08 kết quả cho thấy Khoa về hạng ba, thua người về hạng nhì  là David Neighbor khỏang một trăm mấy chục phiếu và báo chí cho là chàng thanh niên gốc Việt này thất cử.
Thế nhưng những lá phiếu gởi bằng thư đến chậm và kết quả kiểm phiếu sau cùng vào ngày 22-11-08 đã bất ngờ tuyên bố Nguyễn Ngọc Khoa chiến thắng với số phiếu 6798 chiếm 20.49%, vượt qua đối thủ hạng nhì với 6673 phiếu (20.11%). Nguời về nhất là Richard Caspill được 7149 phiếu chiếm 21.5% tổng số phiếu bầu.
Thân phụ của Nguyễn Ngọc Khoa là ông Nguyễn Ngọc Trang được vinh dự  làm lễ tuyên thệ nhậm chức Uy viên Giáo dục cho con trai của mình trước sự chứng kiến của mọi người. Nhiệm kỳ 4 năm từ 2008-2012.
Tân Uy viên Giáo Dục gốc Việt đã nói lời cảm ơn và hứa sẽ làm việc tốt.
Sự kiện Nguyễn Ngọc Khoa thắng cử làm mọi người ngạc nhiên vì anh còn quá trẻ. Học khu Berryessa thuộc Đơn vị 4 của San Jose, được coi là trái tim của thung lũng điện tử, nơi đa số cư dân làm công việc ngành này và dân gốc Việt chiếm có lợi tức trung bình trở lên so với cả cộng đồng. Đơn vị 4 có nghị viên Chuck Reed vừa thắng cử thị trưởng năm 2006 và đương kim nghị viên Kansen Chu cũng đã từng là Uy viên Giáo dục học khu Berryessa.
Ba má của Nguyễn Ngọc Khoa cho biết là chi phí vận động tranh cử hầu như không có bao nhiêu. Hai ông bà đã đi bộ từng nhà trong khu vực để bỏ thư vận động cho con mình. Một điều quan trọng là ông chú của Nguyễn Ngọc Khoa đã cho mượn một chiếc xe quảng cáo gọi là Ad Street, có màn hình quảng cáo tên Khoa Nguyễn và ông Nguyễn Ngọc Trang đã lái chiếc xe này chạy vòng vòng mấy thương xá trong khu vực. Có thể đây là một trong những yếu tố giúp thắng cử.
Chúc mừng người  Nguyễn Ngọc Khoa, dân cử 24 tuổi gốc Việt, được coi là Uy viên Học khu  trẻ nhất trong lịch sử của cộng đồng Việt Nam trên xứ Hoa Kỳ.
Theo dự đóan, chàng thanh niên này còn có hai nhiệm kỳ 8 năm ở học khu Berryessa. Sau đó nếu muốn tiếp tục con đường chính trị thì với tuổi đời 32 cộng thêm kinh nghiệm uy tín phục vụ cộng đồng, Nguyễn Ngọc Khoa sẽ là ứng viên sáng giá của chức nghị viên San Jose đơn vị 4, năm 2016.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.