Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

DB Solorio Ủng Hộ Để Sử Học Cuộc Chiến VN Vào Học Trình

11/04/200800:00:00(Xem: 2717)

SACRAMENTO- Dự Luật AB 2064 (Arambula, D-Fresno), dự luật ghi nhận một số những sự kiện quan trọng của hàng nghìn người tị nạn Đông Nam Á và giáo trình trung học của tiểu bang California, vừa vượt qua sự thử thách đầu tiên.  Dự Luật AB 2064 được thông qua Ủy Ban Giáo Dục Hạ Viên để đưa ra Hạ Viện.

“Tôi rất tự hào đưa ra kiến nghị để ỦyBan Giáo Dục thông qua Dự Luật AB 2064,” Dân Biểu Jose Solorio (D-Anaheim) người đồng bảo trợ dự luật phát biểu, “Tôi nghĩ sách lịch sử phải phản ảnh chính xác những đóng góp của các chủng tộc tiểu số trong xã hội chúng ta.”

Dự Luật AB 2064 đòi hỏi các nhà xuất bản sách sử Hoa Kỳ phải ghi rõ vai trò của người tị nạn Đông Nam Á trong cuộc chiến chóng Cộng Sãn của chiến tranh Việt Nam (Vietnam War) và những cuộc chiến bí mật (secret wars) tại Lào.  Dự Luật quy định sách sử ghi thêm lịch sử và tiến trình tị nạn, di dân và thành công dân Mỹ của người tị nạn Đông Nam Á để v ào chương trình dạy sử học của học sinh trung học.


 
Theo Dân Biểu Jose Solorio, “Sự đóng góp của người Đông Nam Á rất xứng đáng  được công nhận.  Là một đồng bảo trợ dự luật tôi sẽ làm việc cùng Dân Biểu Juan Arambula để đưa dự luật ra bỏ phiếu tại Hạ Viện và đến văn phòng Thống Đốc.”
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio đại diện địa hạt 69 bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove và Santa Ana. Dân Biểu Jose Solorio là trưởng ban của Ủy Ban An Ninh Cộng Đồng, ủy viên Ủy Ban Giáo Dục, Vận Tải và Chuẩn Chi.  Ðể biết thêm về Dân Biểu Jose Solorio, xin vui lòng tham khảo trang nhà www.assembly.ca.gov/solorio.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.