Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Loretta Sanchez Gặp Cộng Đồng Việt Bắc Cali

23/10/200400:00:00(Xem: 4662)
(San Jose - VNN) Nữ Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 47 - Garden Grove, Nam California) đã tiếp xúc với các đại diện hội đoàn và báo chí Việt Nam tại nhà hàng Paloma Cafe tại San Jose vào lúc 4:30 chiều ngày 21/10. Buổi gặp gỡ có sự tham dự của các ký giả Du Phong (Saigon USA), Hạnh Dương (Việt Báo), Cao Sơn (Tin Việt News), Phạm Lễ (Cali Today), nhà báo Huỳnh Lương Thiện (Thằng Mõ), Ký giả Lê Bình, Ký giả Nguyễn Dương (Việt Nam Thời Báo). Về phía cộng đồng có sự hiện diện của qúy Thượng Toạ Thích Thông Đạt, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, các ông Nguyễn Hữu Lục, Hoàng Thế Dân, Hồ Văn Khởi, Phạm Quốc Hùng, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Nam, Vũ Văn Lộc, Phạm Thư Đăng, Nguyễn Tiến Đạt, các cô Madison Nguyễn, Debbie Nghiêm, Cụ Trương Đình Sửu, các anh Thế Vũ, Phan Huy, Bryan Đỗ, Phan Huy, v.v.
Mở đầu, ông Võ An Bình thuộc Ủy Ban Vận Động Chính Trị (VPAC) đã cho biết mục đích của buổi tiếp xúc là để Bà Dân Biểu Sanchez có dịp tường trình và trao đổi với đại diện các hội đoàn về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Ông Bình cho biết Bà Sanchez có ý định đi Việt Nam vào tháng Giêng 2005 cùng phái đoàn gồm có các Dân Biểu thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để tìm hiểu và điều tra về các vi phạm nhân quyền. Qua buổi gặp gỡ này Bà mong muốn nhận được sự góp ý của cộng đồng để chuyến đi đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.
Theo Bà Sanchez thì sự hiểu biết của người Mỹ về vấn đề Việt Nam rất giới hạn, họ không biết rõ về các vi phạm nhân quyền hay đàn áp tôn giáo hiện nay. Bà đề nghị cộng đồng Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa để tranh thủ và hướng dẫn quần chúng địa phương. Bước tiếp theo là vận động Quốc Hội và sau cùng là giới hành pháp. Khi quần chúng hiểu được vấn đề thì họ sẽ có những vận động vô cùng mạnh mẽ.
Bà Sanchez đã kể lại hai chuyến đi thăm Việt Nam. Trong chuyến đi thứ nhì vào năm 2000 Bà đã tìm cách thoát được sự theo dõi của công an để đến gặp các nhà đối kháng tại Hà Nội. Bà cho biết buổi gặp gỡ sỡ dĩ được thành công là vì có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức đấu tranh có hoạt động tại Việt Nam. Tại Sài Gòn Bà đã đến gặp Hoà Thượng Thích Quảng Độ để bày tỏ sự ủng hộ của Quốc Hội Hoa Kỳ cho cuộc đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo.

Bà Sanchez cũng cho biết là cách đây khoảng 2 tháng bà đã có một cuộc điện đàm với Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ. Bà đã báo TT Tuệ Sĩ là Bà sẽ đi Việt Nam vào tháng Giêng năm 2005. TT Tuệ Sĩ cho biết là lúc đó có lẽ Thầy đã bị nhà cầm quyền bắt bỏ tù rồi. Bà Sanchez đã trả lời là nếu TT Tuệ Sĩ mà bị vào tù thì Bà cũng sẽ đến tận nhà giam để gặp Thầy.
Nhà báo Du Phong hỏi làm thế nào người ta có thể đo lường mức độ ảnh hưởng của những hoạt động nhân quyền của Hoa Kỳ, Bà Sanchez trả lời "Nhà cầm quyền CSVN đã từ chối cấp chiếu khán cho tôi đi VN vào tháng Năm vừa qua vì những hành động đấu tranh cho nhân quyền và tôn giáo tại VN. Nhất là việc tôi ủng hộ các cấp lãnh đạo mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất."
Khi một ký giả hỏi Bà muốn đạt điều gì trong chuyến đi VN sắp đến, Bà Sanchez cho biết việc quan trọng nhất là gửi đến những vị đấu tranh này sự hỗ trợ tinh thần tích cực nhất của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ vì các vị này đã can đảm đứng lên chỉ trích chế độ. Và đó cũng là những gì mà Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã nói với bà.
Các ông Nguyễn Hữu Lục và Thế Vũ đã nêu vấn đề CSVN cắt đất cho Trung Cộng. Bà Sanchez cho biết là Bà cũng theo dõi vấn đề và muốn tìm hiểu thêm để có thể lên tiếng. Bà yêu cầu cộng đồng góp ý và cho bà ý kiến về vấn đề này.
Ký giả Hạnh Dương và ông Phạm Quốc Hùng đã nêu vấn đề CSVN đầu tư bất hợp pháp, "rửa tiền" tại Hoa Kỳ.
Nhà báo Phạm Lễ đã đặt các câu hỏi liên quan đến chính sách của các tổng thống Clinton, Bush, và TNS John Kerry nếu ông này thắng cử. Bà Sanchez cho biết là bà đã nhiều lần không ngần ngại phản đối các chính sách của ông Clinton, Bush về vấn đề Việt Nam. Nếu ông Kerry hay ông Bush thắng cử thì bà sẽ cũng tiếp tục đẩy mạnh các vấn đề nhân quyền tại VN. Bà Sanchez nhận định rằng cả hai Tổng Thống Clinton và Bush đều thiếu những quan tâm đúng mức về VN.
Để chấm dứt buổi sinh hoạt với báo chí và hội đoàn, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali gồm các ông Hồ Văn Khởi, Phạm Quốc Hùng, Hoàng Thế Dân, Nguyễn Hồng Dũng đã trao tặng Bà Sanchez một tấm bảng lưu niệm để bày tỏ sự cảm tạ về những nỗ lực đấu tranh không ngừng nghỉ suốt 8 năm qua của Bà.
Buổi gặp gỡ đã được kết thúc bằng một buổi tiệc gây quỹ thân mật do Ủy Ban Vận Động Chính Trị (VPAC) và thân hữu tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.