Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Loretta Sanchez Gặp Cộng Đồng Việt Bắc Cali

23/10/200400:00:00(Xem: 4979)
(San Jose - VNN) Nữ Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 47 - Garden Grove, Nam California) đã tiếp xúc với các đại diện hội đoàn và báo chí Việt Nam tại nhà hàng Paloma Cafe tại San Jose vào lúc 4:30 chiều ngày 21/10. Buổi gặp gỡ có sự tham dự của các ký giả Du Phong (Saigon USA), Hạnh Dương (Việt Báo), Cao Sơn (Tin Việt News), Phạm Lễ (Cali Today), nhà báo Huỳnh Lương Thiện (Thằng Mõ), Ký giả Lê Bình, Ký giả Nguyễn Dương (Việt Nam Thời Báo). Về phía cộng đồng có sự hiện diện của qúy Thượng Toạ Thích Thông Đạt, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, các ông Nguyễn Hữu Lục, Hoàng Thế Dân, Hồ Văn Khởi, Phạm Quốc Hùng, Nguyễn Hồng Dũng, Phan Nam, Vũ Văn Lộc, Phạm Thư Đăng, Nguyễn Tiến Đạt, các cô Madison Nguyễn, Debbie Nghiêm, Cụ Trương Đình Sửu, các anh Thế Vũ, Phan Huy, Bryan Đỗ, Phan Huy, v.v.
Mở đầu, ông Võ An Bình thuộc Ủy Ban Vận Động Chính Trị (VPAC) đã cho biết mục đích của buổi tiếp xúc là để Bà Dân Biểu Sanchez có dịp tường trình và trao đổi với đại diện các hội đoàn về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Ông Bình cho biết Bà Sanchez có ý định đi Việt Nam vào tháng Giêng 2005 cùng phái đoàn gồm có các Dân Biểu thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ để tìm hiểu và điều tra về các vi phạm nhân quyền. Qua buổi gặp gỡ này Bà mong muốn nhận được sự góp ý của cộng đồng để chuyến đi đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.
Theo Bà Sanchez thì sự hiểu biết của người Mỹ về vấn đề Việt Nam rất giới hạn, họ không biết rõ về các vi phạm nhân quyền hay đàn áp tôn giáo hiện nay. Bà đề nghị cộng đồng Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa để tranh thủ và hướng dẫn quần chúng địa phương. Bước tiếp theo là vận động Quốc Hội và sau cùng là giới hành pháp. Khi quần chúng hiểu được vấn đề thì họ sẽ có những vận động vô cùng mạnh mẽ.
Bà Sanchez đã kể lại hai chuyến đi thăm Việt Nam. Trong chuyến đi thứ nhì vào năm 2000 Bà đã tìm cách thoát được sự theo dõi của công an để đến gặp các nhà đối kháng tại Hà Nội. Bà cho biết buổi gặp gỡ sỡ dĩ được thành công là vì có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức đấu tranh có hoạt động tại Việt Nam. Tại Sài Gòn Bà đã đến gặp Hoà Thượng Thích Quảng Độ để bày tỏ sự ủng hộ của Quốc Hội Hoa Kỳ cho cuộc đấu tranh cho Tự Do Tôn Giáo.

Bà Sanchez cũng cho biết là cách đây khoảng 2 tháng bà đã có một cuộc điện đàm với Thượng Tọa Thích Tuệ Sĩ. Bà đã báo TT Tuệ Sĩ là Bà sẽ đi Việt Nam vào tháng Giêng năm 2005. TT Tuệ Sĩ cho biết là lúc đó có lẽ Thầy đã bị nhà cầm quyền bắt bỏ tù rồi. Bà Sanchez đã trả lời là nếu TT Tuệ Sĩ mà bị vào tù thì Bà cũng sẽ đến tận nhà giam để gặp Thầy.
Nhà báo Du Phong hỏi làm thế nào người ta có thể đo lường mức độ ảnh hưởng của những hoạt động nhân quyền của Hoa Kỳ, Bà Sanchez trả lời "Nhà cầm quyền CSVN đã từ chối cấp chiếu khán cho tôi đi VN vào tháng Năm vừa qua vì những hành động đấu tranh cho nhân quyền và tôn giáo tại VN. Nhất là việc tôi ủng hộ các cấp lãnh đạo mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất."
Khi một ký giả hỏi Bà muốn đạt điều gì trong chuyến đi VN sắp đến, Bà Sanchez cho biết việc quan trọng nhất là gửi đến những vị đấu tranh này sự hỗ trợ tinh thần tích cực nhất của chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ vì các vị này đã can đảm đứng lên chỉ trích chế độ. Và đó cũng là những gì mà Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã nói với bà.
Các ông Nguyễn Hữu Lục và Thế Vũ đã nêu vấn đề CSVN cắt đất cho Trung Cộng. Bà Sanchez cho biết là Bà cũng theo dõi vấn đề và muốn tìm hiểu thêm để có thể lên tiếng. Bà yêu cầu cộng đồng góp ý và cho bà ý kiến về vấn đề này.
Ký giả Hạnh Dương và ông Phạm Quốc Hùng đã nêu vấn đề CSVN đầu tư bất hợp pháp, "rửa tiền" tại Hoa Kỳ.
Nhà báo Phạm Lễ đã đặt các câu hỏi liên quan đến chính sách của các tổng thống Clinton, Bush, và TNS John Kerry nếu ông này thắng cử. Bà Sanchez cho biết là bà đã nhiều lần không ngần ngại phản đối các chính sách của ông Clinton, Bush về vấn đề Việt Nam. Nếu ông Kerry hay ông Bush thắng cử thì bà sẽ cũng tiếp tục đẩy mạnh các vấn đề nhân quyền tại VN. Bà Sanchez nhận định rằng cả hai Tổng Thống Clinton và Bush đều thiếu những quan tâm đúng mức về VN.
Để chấm dứt buổi sinh hoạt với báo chí và hội đoàn, Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali gồm các ông Hồ Văn Khởi, Phạm Quốc Hùng, Hoàng Thế Dân, Nguyễn Hồng Dũng đã trao tặng Bà Sanchez một tấm bảng lưu niệm để bày tỏ sự cảm tạ về những nỗ lực đấu tranh không ngừng nghỉ suốt 8 năm qua của Bà.
Buổi gặp gỡ đã được kết thúc bằng một buổi tiệc gây quỹ thân mật do Ủy Ban Vận Động Chính Trị (VPAC) và thân hữu tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.