Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Họp Báo Đặt Tên Saigon Business District

16/11/200700:00:00(Xem: 3115)

Nghị viên Madison Nguyễn đề nghị tên Saigon Business District trong buổi họp báo.

San Jose (Tổng hợp)- Trước đông đảo truyền thông Mỹ Việt và nhiều đồng hương, nghị viên Madison Nguyễn và ông thị trưởng Chuck Reed và 3 nghị viên khác đã có cuộc họp báo ngay trước tòa thị chính San Jose vào lúc 9:30 AM ngày thứ năm 15-11-07 để đưa ra cái tên cho khu thương mại người Việt trên đường Story nằm giữa xa lộ 101 và đường Senter Road.

Nghị viên Madison Nguyễn trong bài diễn văn ngắn nói rằng cô lấy làm buồn vì việc đặt tên đã gây nên sự tranh cãi và chia rẽ trong cộng đồng người Việt tại San Jose. Sau khi đã xem xét các ý kiến và suy nghĩ thận trọng, Madison tuyên bố đề nghị cái tên Saigon Business District cho khu thương mại này.

Thị trưởng Chuck Reed kế tiếp lên bục diễn đàn nói là ông yêu cả cái tên Little Saigon, New Saigon, Saigon và ông ủng hộ việc đặt tên cho khu thương mại người Việt để công nhận sự đóng góp của cộng đồng VN cho thành phố San Jose. Các nghị viên khác là Dave Cortese, Sam Licardo, Jury Chirco cũng phát biểu ủng hộ cho ý kiến của Madison.

Vào ngày thứ ba sắp tới 20-11-07, hội đồng thành phố San Jose sẽ biểu quyết chọn ra cái tên cho khu thương mại. Với tổng số phiếu của 10 nghị viên và của ông thị trưởng, coi như đã có 5 lá phiếu ủng hộ cho ý kiến của nghị viên Madison và giới phân tích nhận xét rằng cái tên Saigon Business District sẽ được chấp thuận.

Một số đồng hương tham dự cuộc họp báo đã mang bảng hiệu ủng hộ tên Little Saigon và họ tỏ ra thất vọng khi nghe ý kiến đặt tên Saigon.

Ứng cử viên đơn vị 8 là Lân Nguyễn thì ủng hộ cái tên Saigon Business District, ứng cử viên Minh Dương thì ủng hộ tên Little Saigon.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi cho rằng việc báo chí Hoa Kỳ loan tin sôi nổi việc đặt tên cho khu thương mại của người Việt nói lên sự lớn mạnh của cộng đồng tị nạn này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.