Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San Dược Sĩ Việt-Mỹ Về Tâm Thần Trong Dân Việt

24/06/200700:00:00(Xem: 2757)

Dược Sĩ Vũ văn Tùng và Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh tại buổi tiệc ra mắt Ủy Ban BVPHCNQG (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB). - Hội Dược Sĩ Việt Mỹ nam California vừa phát hành nguyệt san số 6 chuyên đề Bệnh Tâm Thần, đăng tải các bài thuyết trình của giới y nha dược khoa nói về bệnh tâm thần tại Hoa Kỳ và trong cộng đồng VN.

Các bài thuyết trình này từng được đọc trước hội nghị chuyên đề bệnh tâm thần, mở ra ở Thiền viện Dùng Nghiêm (đường Magnolia) hồi tháng trước.

Theo lời giới thiệu của Dược sĩ Vũ văn Tùng, chủ tịch Hội Dược Sĩ nam Cali, đó là các bài:

- "Lịch Sử Bệnh tâm thần", do Dược sĩ Bùi Khiết (hiện đang hành nghề tại San Diego) trình bày. Ds Khiết là một trong những thành viên đại học khoa Y trường đại học UC San Diego.

-"Sức khỏe Tâm thần Trong Cộng đồng", do Bs Nguyễn xuân Vinh (chủ tịch CĐVN Nam Cali) trình bày. Bài cho chúng ta cái nhìn khái quát về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng. và đề cập tới đề tài sôi bỏng là vụ thảm sát mới đây ở Virginia Tech.

-"Vấn đề tâm trí trong cộng đồng VN ở hải ngoại, và trong các lao tù của Mỹ". bài của Bs Phạm nguyên Lương, chuyên gia tâm thần tại bang California, nơi hiện có trên 32 nhà tù với hơn 150,000 phạm nhân.

- "Dược phẩm trị bệnh tâm thần", do Dược sĩ Bùi Lê Hạnh trình baỳ. Nữ Dược sĩ Hạnh là dược sĩ giám đốc trại giam Herman G Stark ở thành phố Chino và bà đã chăm sóc cho trên 500 bệnh nhân bị bệnh tâm thần từ năm 1987 đến năm 2005.

-"Nhu cầu y tế và bệnh tâm thần", do Bác sĩ Phạm gia Cổn trình bày. Bs Cổn còn là một nhà văn hóa, võ sư, hiện đang giảng dạy tại đại học UCLA.

-"Trầm Cảm: một dạng bệnh tâm thần rất thông thường trong cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở Quận Cam", do Bs Lê khắc Tánh, chuyên gia tâm thần,trình baỳ.

Ngoài các bài thuyết trình trong hội nghị chuyên đề Bệnh Tâm Thần vừa kể, cuốn đặc san Y Tế còn có các bài giá trị sau:

-Đặc khảo dược phẩm, thực phẩm, và mỹ phẩm (Ds Vũ văn Tùng).

-Nhiễm độc thực phẩm vì chất melamine và kem đánh răng từ Trung quốc có chất độc (Bs Vũ văn Dzi).

-Bài về triệu chứng "chuột rút" hoặc "vọp bẻ" của Bs Nguyễn Ý Đức. Bác sĩ Đức còn có nhiều lời khuyên cho chúng ta khi dùng trụ sinh, trong bài Trụ Sinh Không Chữa Được Cảm Cúm.

-Bài "kẽm có thể giảm số lần nhiễm trùng ở người cao tuổi" của Dược sĩ Lê văn Nhân.

-Bài của tiến sĩ Mai Thanh Truyết: Từ thuốc Bắc, thuốc Na, thuốc dân tộc,...đến dược thảo!

-Bài Sự tương tác giữa thực phẩm và thuốc, của Dược sĩ Trịnh Nguyễn Đàm Giang.

-và nhiều bài vở khác về lịch sử, chiến tranh, văn học, v.v.

Liên lạc với nguyệt san Y Tế ở địa chỉ P.O. Box 2043 Westminster CA 92684-2043 ĐT: 562-436-2566 e-mail: ytedis@yahoo.com  hay yte@hotmail.com

Ra mắt tập truyện VƯỜN ĐỊA ĐÀNG

Dược sĩ Vũ văn Tùng tức nhà văn Vũ Tùng Văn cho hay, tác phẩm thứ ba của ông có tựa Vườn Địa Đàng sẽ ra mắt độc giả Quận Cam vào chiều Chủ Nhật 12 tháng 8 tới ở phòng hội báo Người Việt.

Đây là một tuyển tập 5 đoản văn, được nhà văn Võ Phiến nhận xét: "Tôi đã đi vào thăm Vườn Địa Đàng của anh, lòng mỗi lúc một thêm hân hoan. Sự việc và ý tình trong thiên truyện của anh diễn biến một cách đĩnh đạc, thận trọng...Người trong y giới, ngoài công việc chuyên môn của mình, mà có kẻ tham gia vào việc sáng tác nghệ thuật một cách "hết mình" như thế thật đáng quí, quí vô cùng".

Buổi ra mắt sách mới VƯỜN ĐỊA ĐÀNG sẽ có các phát biểu của các nhà thơ văn Viên Linh, Đỗ tiến Đức Bùi Khiết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.