Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyệt San Dược Sĩ Việt-Mỹ Về Tâm Thần Trong Dân Việt

24/06/200700:00:00(Xem: 2495)

Dược Sĩ Vũ văn Tùng và Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh tại buổi tiệc ra mắt Ủy Ban BVPHCNQG (ảnh Nguyễn Hiền)

Westminster (VB). - Hội Dược Sĩ Việt Mỹ nam California vừa phát hành nguyệt san số 6 chuyên đề Bệnh Tâm Thần, đăng tải các bài thuyết trình của giới y nha dược khoa nói về bệnh tâm thần tại Hoa Kỳ và trong cộng đồng VN.

Các bài thuyết trình này từng được đọc trước hội nghị chuyên đề bệnh tâm thần, mở ra ở Thiền viện Dùng Nghiêm (đường Magnolia) hồi tháng trước.

Theo lời giới thiệu của Dược sĩ Vũ văn Tùng, chủ tịch Hội Dược Sĩ nam Cali, đó là các bài:

- "Lịch Sử Bệnh tâm thần", do Dược sĩ Bùi Khiết (hiện đang hành nghề tại San Diego) trình bày. Ds Khiết là một trong những thành viên đại học khoa Y trường đại học UC San Diego.

-"Sức khỏe Tâm thần Trong Cộng đồng", do Bs Nguyễn xuân Vinh (chủ tịch CĐVN Nam Cali) trình bày. Bài cho chúng ta cái nhìn khái quát về sức khỏe tâm thần trong cộng đồng. và đề cập tới đề tài sôi bỏng là vụ thảm sát mới đây ở Virginia Tech.

-"Vấn đề tâm trí trong cộng đồng VN ở hải ngoại, và trong các lao tù của Mỹ". bài của Bs Phạm nguyên Lương, chuyên gia tâm thần tại bang California, nơi hiện có trên 32 nhà tù với hơn 150,000 phạm nhân.

- "Dược phẩm trị bệnh tâm thần", do Dược sĩ Bùi Lê Hạnh trình baỳ. Nữ Dược sĩ Hạnh là dược sĩ giám đốc trại giam Herman G Stark ở thành phố Chino và bà đã chăm sóc cho trên 500 bệnh nhân bị bệnh tâm thần từ năm 1987 đến năm 2005.

-"Nhu cầu y tế và bệnh tâm thần", do Bác sĩ Phạm gia Cổn trình bày. Bs Cổn còn là một nhà văn hóa, võ sư, hiện đang giảng dạy tại đại học UCLA.

-"Trầm Cảm: một dạng bệnh tâm thần rất thông thường trong cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở Quận Cam", do Bs Lê khắc Tánh, chuyên gia tâm thần,trình baỳ.

Ngoài các bài thuyết trình trong hội nghị chuyên đề Bệnh Tâm Thần vừa kể, cuốn đặc san Y Tế còn có các bài giá trị sau:

-Đặc khảo dược phẩm, thực phẩm, và mỹ phẩm (Ds Vũ văn Tùng).

-Nhiễm độc thực phẩm vì chất melamine và kem đánh răng từ Trung quốc có chất độc (Bs Vũ văn Dzi).

-Bài về triệu chứng "chuột rút" hoặc "vọp bẻ" của Bs Nguyễn Ý Đức. Bác sĩ Đức còn có nhiều lời khuyên cho chúng ta khi dùng trụ sinh, trong bài Trụ Sinh Không Chữa Được Cảm Cúm.

-Bài "kẽm có thể giảm số lần nhiễm trùng ở người cao tuổi" của Dược sĩ Lê văn Nhân.

-Bài của tiến sĩ Mai Thanh Truyết: Từ thuốc Bắc, thuốc Na, thuốc dân tộc,...đến dược thảo!

-Bài Sự tương tác giữa thực phẩm và thuốc, của Dược sĩ Trịnh Nguyễn Đàm Giang.

-và nhiều bài vở khác về lịch sử, chiến tranh, văn học, v.v.

Liên lạc với nguyệt san Y Tế ở địa chỉ P.O. Box 2043 Westminster CA 92684-2043 ĐT: 562-436-2566 e-mail: ytedis@yahoo.com  hay yte@hotmail.com

Ra mắt tập truyện VƯỜN ĐỊA ĐÀNG

Dược sĩ Vũ văn Tùng tức nhà văn Vũ Tùng Văn cho hay, tác phẩm thứ ba của ông có tựa Vườn Địa Đàng sẽ ra mắt độc giả Quận Cam vào chiều Chủ Nhật 12 tháng 8 tới ở phòng hội báo Người Việt.

Đây là một tuyển tập 5 đoản văn, được nhà văn Võ Phiến nhận xét: "Tôi đã đi vào thăm Vườn Địa Đàng của anh, lòng mỗi lúc một thêm hân hoan. Sự việc và ý tình trong thiên truyện của anh diễn biến một cách đĩnh đạc, thận trọng...Người trong y giới, ngoài công việc chuyên môn của mình, mà có kẻ tham gia vào việc sáng tác nghệ thuật một cách "hết mình" như thế thật đáng quí, quí vô cùng".

Buổi ra mắt sách mới VƯỜN ĐỊA ĐÀNG sẽ có các phát biểu của các nhà thơ văn Viên Linh, Đỗ tiến Đức Bùi Khiết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.