Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Tâm Châu Lên Tiếng

31/01/200700:00:00(Xem: 5686)

HT Tâm Châu Lên Tiếng Về Bài, Hình Ảnh Với Cô Janet

Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu.

Los Angeles, CA – Ngày thứ Hai 29  tháng 1, năm 2007, nhật báo Người Việt có đăng tin Nghị viên Janet Nguyễn bái kiến Hòa thượng Thích Tâm Châu, tại trang Địa  Phương. Bạn đọc có thể tìm đọc lại trên trang nhà của  báo: www.nguoi-viet.com. Sau khi bài báo này được phổ biến, nhiều phật tử của Chùa Quan Âm trên vùng Los Angeles đã gọi điện thoại Đại Lão Hoà Thượng về tin thất thiệt này. Hòa Thượng đã đọc bản tin này và sửng sốt về sự ngụy tạo tin tức của bản tin. Ngài đã dành cho Thanh Huyền bài phỏng vấn có ghi âm và sẽ cho phổ biến buổi phỏng vấn đặc biệt này trên báo chí và truyền thanh để rộng đường dư luận. Sau đây là bản tóm tắt cuộc phỏng vấn của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Trên Thế Giới. Cuộc phỏng vấn có ghi âm tại chùa Quan Âm trên thành phố Los Angeles ngày 30 tháng 1 năm 2007.

Trong cuộc phỏng vấn của Đại Lão Hòa Thượng có thâu băng đã cho biết chưa bao giờ gặp ông Tony Lâm, người đưa cô Janet Nguyễn tới gặp ngài, cũng như chưa bao giờ biết gì về cô Janet Nguyễn cho đến khi tiếp xúc hôm đó.

Trích đăng bài báo đăng trên Người Việt có đoạn  Hoà Thượng nói “Tôi có ấn tượng rất tốt với gia đình và thân nhân của Nghị Viên Janet Nguyễn, đặc biệt là người cha của cô từng phục vụ trong quân đội VNCH.”

Mặt khác, Hoà Thượng phát biểu trong phần thâu âm thì Hoà Thượng không có tuyên bố như trên mà các dữ kiện đều do cựu nghị viên Tony Lâm trình bày với Hoà Thượng. Ngài hoàn toàn không biết một tí gì về gia cảnh của cô Janet.

Trong bài báo còn viết thêm là “Nghị Viên Janet Nguyễn đã trình bày những nỗ lực và thành quả phục vụ cộng đồng của cô trong những năm qua.”

Một lần nữa, Hoà Thượng Tâm Châu phản bác câu nói trên vì cô Janet Nguyễn đã ngồi yên không lên tiếng một lời nào trong suốt buổi gặp gỡ ngắn ngủi đó. Hoà Thượng cho rằng lời đăng trên báo Người Việt là hoàn toàn sai sự thật.

Hoà Thượng còn cho biết thêm là trong lúc nói chuyện thì chính ông Tony Lâm là người đã chạy đôn đáo chụp hình lia lịa chứ không phải do một người Phật tử tên là Tuệ Quang Đặng Văn Huyến cung cấp như bản tin đó đã đăng.

Trước đây không lâu, người ta có nghe thấy những lời quảng cáo bằng hình ảnh, bài viết, và trên hệ thống truyền thanh, truyền hình ủng hộ Janet Nguyễn. Ngay sau những lời quảng cáo trên thì các vị lãnh đạo tinh thần đều lên tiếng kêu gọi ngưng ngay sự lợi dụng các vị chân tu để quảng cáo tranh cử của Janet Nguyễn.

Trước hết là lời kêu gọi của Đại Đức Phổ Hoà trên radio, sau đó là Sư cô Tịnh Ngọc trên đài truyền hình SBTN, Sư cô Tịnh Ngọc đã phải nhờ đến Việt Báo giúp lên tiếng về sự lợi dụng của Janet Nguyễn và yêu cầu cơ quan truyền thông và cô Janet Nguyễn ngưng sử dụng hình ảnh của Sư Cô cho cuộc tranh cử.

Thêm vào đó còn những hình ảnh của các vị lãnh đạo tinh thần khác đã được Janet Nguyễn dùng đến để quảng cáo như Đức Giám Mục Mai Thanh Lương có ý là Đức Giám Mục ủng hộ Janet Nguyễn. Các vị có liên hệ với Đức Cha đã lên tiếng phản bác như ông Đinh Lưu Nhã thuộc Trung Tâm Công Giáo, bà Trần Thanh Hiền của Phong trào Giáo dân. Cả hai vị đều cho biết là Đức Cha không lên tiếng ủng hộ bất cứ một ứng cử viên nào và việc dùng hình ảnh của Đức Cha  không có sự đồng ý của Ngài.  Sự việc này có thể tạo bất hoà trong cộng đồng, cùng làm mất uy tín của Ngài.

Trong phần cuối buổi phỏng vấn của Hoà Thượng, Ngài yêu cầu các cơ quan Truyền thống đính chính lại các tin tức sai sự thực và ngưng sử dụng ngay các tin tức sai lạc này để quảng cáo cho một cá nhân. Thanh Huyền sẽ cho phổ biến nguyên văn buổi nói chuyện của Hoà Thượng trong những ngày sắp đến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.