Hôm nay,  

Thị Trưởng Reed Mặc Áo Dài VN Mừng Thắng Cử

09/01/200700:00:00(Xem: 3381)

San Jose: Thị Trưởng Reed Mặc Áo Dài VN Mừng Thắng Cử

Tân thị trưởng Chuck Reed cùng phu nhân đang khiêu vũ trong tiệc mừng thắng cử.

San Jose (Tổng hợp)- Tối thứ sáu ngày 5 tháng 1 năm 2007 tại nhà hàng Dynasty khoảng 500 quan khách Mỹ Việt mà đa số là đồng hương đã có mặt để mừng tân thị trưởng Chuck Reed. Ong sẽ nhậm chức vào ngày thứ ba 9-1-06 và chính thức mở đầu phiên họp đầu năm 2007 của hội đồng thành phố San Jose, một thành phố với 1 triệu dân, lớn thứ 10 nước Mỹ, có khỏang 100 ngàn dân gốc Việt cư ngụ.

Nghị viên Chuck Reed của đơn vị 4 còn 2 năm nữa mới hết nhiệm kỳ thứ hai và ông đã thắng xa đối thủ của ông là bà cựu phó thị trưởng Cindy Chavez với tỉ lệ phiếu 60% trên 40% vào ngày bầu cử 7-11-06, mặc dù bà này được đa số chính khách kỳ cựu của đảng Dân Chủ công khai ủng hộ trong đó có các dân biểu và cựu tổng thống Clinton.

Là một luật sư, từng đi lính không quân tham dự cuộc chiến tranh VN, nhưng Chuck Reed chỉ đóng quân ở Thái Lan để yểm trợ và ông đã có tình cảm đặc biệt với cộng đồng tị nạn Việt. Khi đắc cử nghị viên đơn vị 4 từ 6 năm trước, ông đã tham dự nhiều sinh hoạt và giúp đỡ cộng đồng Việt.

Trong những ngày tháng vận động tranh cử, hầu như các buổi sinh họat các hội đòan VN, Chuck Reed đều có mặt và ông cũng đã hiện diện trong buổi lễ thượng kỳ Hoa Kỳ và cờ vàng ba sọc đỏ ngày đầu năm 1-1- 2007.

Hình ảnh đặc biệt của một thị trưởng San Jose vừa mới thắng cử, ông Chuck Reed mặc áo dài khăn đóng dự tiệc mừng thắng cử do cộng đồng Việt Nam tổ chức, đã làm mọi người chú ý và nhớ. Chưa hết, phu nhân của tân thị trưởng cùng mặc áo dài Việt Nam để cùng xứng đôi với chồng.

Sau khi đến bắt tay và chụp hình chung với các đồng hương VN trong buổi tiệc mừng, hai ông bà Chuck Reed áo dài khăn đóng, ôm nhau khiêu vũ cùng một số quan khách.

Điều đáng nói là hầu hết các vị đàn ông VN đều mặc âu phục, trong khi đó nhân vật chính, tân thị trưởng San Jose là người Mỹ gốc da trắng lại mặc y phục truyền thống của dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.