Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

01/02/200900:00:00(Xem: 1538)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách

Đôi điều nghĩ cuối năm

Nguyễn  Thúy Diễm Hồng - VIC

Kính gởi: Qúi vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo; Qúi hội CQN, QBC. Qúi niên trưởng  CQN/QLVNCH; Qúi đoàn thể, tổ chức chính trị, Cộng Đồng Người Việt Tự Do; Qúi Chiến hữu, anh chị em trong hàng ngũ đấu tranh chống độc tài CS trong và ngoài nước.
Bên thềm Xuân Kỷ sửu. Xin kính chúc qúi vị khắp mọi nơi một năm mới “Vạn điều như ý”. Cũng kính xin cùng nhau nguyện cầu cho quê hương  Việt Nam sớm thoát ách độc tài cộng sản, sớm giải trừ bọn phản quốc hại dân. Nguyện cầu quốc thái dân an, tự do, dân chủ được trường tồn trên Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta. Để mỗi chúng ta là con lạc cháu Hồng cùng nhau xây dựng lại một giang san đã quá rách nát do bởi bè lủ đãng cộng sản Việt Nam gây ra, kể từ khi tên “Hồ Chí Minh” đem về cái chủ nghĩa cộng sản diệt chủng và lỗi thời về gieo lên trên toàn đất nước Việt Nam với lịch sử hơn bốn ngàn năm do xương, máu và mồ hôi của Tổ tiên chúng ta gây dựng.
Kính thưa qúi vị: Ngàu hôm nay chắc hẳn không còn ai lạ lùng gì những âm mưu xảo quyệt, với trăm phương nghìn kế của cộng sản Việt Nam tung ra để bảo vệ cái đảng cướp của bọn  chúng, một đảng cướp thuộc loại bất nhân nhất, nhì trên toàn thế giới. Bởi lẻ 1 đảng cướp thường chỉ biết cướp của và giết người, chứ không bao giờ cướp đất đai, ruộng vườn, nhà cửa cả đất nước như đảng CS! Đảng cộng sản Việt Nam đã đặt quyền lợi đảng cướp của họ lên trên quyền lợi của đất nước, nên chúng sẵn sàng trù dập, sát hại và thủ tiêu những ngưới yêu nước, những ai dám lên tiếng tố cáo chúng ăn cướp của dân, cướp tài nguyên của đất nước kể cả việc bán dâng đi dất nước cho ngoại bang Tàu cộng, họ cũng làm cốt mong sao cho đảng cướp được tồn tài cũng như cá nhân và bè lũ của họ được nhiều của lắm tiền, để đề phòng lúc chúng tháo chạy.
Cộng đồng người Việt hải ngoại tuy là một lực lượng không trực diện đối đầu với ĐCSVN, không đông bằng 3 triệu đảng viên CS, cũng không có quân đội, công an và có đầy đủ vũ trang như CS, nhưng CS rất lo sợ. Nếu khối người việt hải ngoại đoàn kết và kết hợp với hơn 80 triệu người dân trong nước, thì cái chế độ của CS sẽ bị sụp đổ bất  cứ lúc nào. Vì vậy CSVN đã xuất cảng nhiều người lắm tiền của, họ dùng khổ nhục kế, họ dùng người chống cộng giả để đánh phá, những người chống cộng thật để gây chia rẽ, tung hỏa mù "vàng thau lẫn lộn" và bằng mọi thủ đoạn (qua những bàn tay đắc lực của bọn Việt gian). Nhưng cái trò chơi nầy cũng chỉ lừa bịp được một thiểu số khờ khạo thôi. “Xưa rồi diễm ơi”!


Kính thưa qúi vị, cái thời gian hơn 60  năm cai trị ở miền bắc, và hơn 1/3 thế  kỷ ở miền năm, kể từ ngày 30 tháng tư 1975. Thời gian nầy so với một kiếp người thì quả là quá dài. Nhưng nếu đem so sánh với cả ngàn năm đánh đuổi bọn giặc Tàu từ phương Bắc của ông cha ta thì đâu có nghĩa gì! Ý tôi muốn nói, chúng ta không nên lấy làm nản chí, không nên bi quan, mà để mặc cho phường cộng đảng, loài hán tặc muốn làm gì thì làm. Bởi nếu ngày xưa, Tổ tiên của chúng ta hèn ươn, khiếp nhược trước những đội quân hùng mạnh của Tàu của Tây thì ngày hôm nay đất nước Việt Nam của chúng ta đâu có còn trên bản đồ Thế giới (Mặc dầu đã bị bọn giặc cộng cắt chia cho Tàu cộng).
Có nhiều người ngây ngô rồi bi quan hoặc đang làm công cụ tuyên truyền cho đảng cướp CSVN, cho rằng, người Việt  hải ngoại chỉ nói thôi chứ chẳng làm được gì VC. Đó chỉ là 1 cách nói để tự trấn an lúc đang quá lo sợ! Hoặc là cách tuyên truyền mang tính hù dọa kiểu trẻ con rằng những người đấu tranh ở quốc nội đã bị bắt, bị bao vây, bị bỏ tù hết hàng loạt. Các phong trào đấu tranh dân chủ trong nước đã bị tan rã hết rồi. Lại càng lầm, lầm to, hoặc vì quá chủ quan" Quý vị phải hiểu, chính đảng CSVN, chính bọn công an CSVN đã và đang đào mồ để tự chôn họ thì đúng hơn.
Chính mỗi người bị CSVN bao vây cô lập, hoặc bỏ tù, là những quả bom rồi còn cha, mẹ, vợ con gia đình và thân thuộc của họ lại cũng là những qủa bom. Và càng có nhiều người bị bắt, bị tù hay bị giết, bị cướp của cướp đất, cướp nhà, cướp chùa, nhà thờ v.v... thì lòng dân căm thù VC càng cao. Những qủa bom sẽ vì lòng câm hận mà gia tăng theo cấp số nhân, bình phương v.v... Rồi sẽ có hàng triệu trái bom từ hơn 80 triệu người dân, cộng thêm con, cháu của họ từ bộ đội, công an và từ những đa số đảng viên bất mãn chế độ đang chờ ngòi nỗ. Rồi sẽ có ngày cả mấy mươi triệu trái bom từ trong nước cùng nổ tung như một cơn Đại Hồng Thủy nhờ những thông tin và sự tiếp ứng của khối người Việt Hải ngoại. Đây là một đáp số không có mơ hồ chút nào cả.  Cũng nên biết ngày xưa bọn giặc Tàu thua trận nếu ai còn sống sót còn chạy sang Tàu, còn ngày nay khi bọn giặc cộng đã thua thì chỉ có con đường chết không kịp nói lời trối trăn!
Nhân đây tôi cũng xin có thêm đôi lời tâm sự cùng với qúi anh chị em đấu tranh trong quốc nội gần đây có nhiều bài viết được gởi đi qua email với những lời lẽ đã kích, chỉ trích nhau cũng có, để thanh minh thanh nga cũng có. Các anh chị em có thấy làm như vậy là đang rơi vào những cái bẫy của CSVN" Chúng tôi biết nhận định ai đúng, ai sai , ai  thật và ai giả. Các anh chị em gởi đi như vậy dù bất cứ lý do gì đi nữa, cũng làm cho chúng tôi  mất đi  niềm tin từ qúi anh chị, và còn bị xúc phạm như bị các anh chị xem thường sự hiểu biết của chúng tôi! [... ...] Trân trọng kính chào. (Cháu  chỉ ghi lại do ba cháu viết tay từ bệnh viện, nếu có bị sai chính tả hoặc từ xin miễn thứ - Cám ơn nhiều! Nguyễn  Thúy Diễm Hồng)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,