Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Chúc Tết, Lắng Nghe Ý Kiến Cao Niên

24/01/200900:00:00(Xem: 2240)

DB Trần Thái Văn Chúc Tết, Lắng Nghe Ý Kiến Cao Niên; DB Văn Cam Kết Vận Động Không Cho Cắt Quỹ An Sinh Cho Cao niên


Các cụ cao niên thuộc trung tâm Đa Lạc Viên (Evergreen) chụp hình lưu niệm với Dân biểu Trần Thái Văn.
Nguyên Phương
Santa Ana (CA) --  Sáng ngày 28 tháng  Chạp Âm lịch, tức ngày 23 tháng Giêng  Dương lịch, Dân biểu Trần Thái  Văn đã viếng thăm 3 trung tâm Regent West, Đa Lạc Viên và  ABC, nơi đang chăm sóc sức khoẻ cho các  cụ cao niên qua chương trình bảo trợ của Y tế  Medical tiểu bang California.
Mỗi trung tâm có khoảng hơn 200 vị cao niên thường xuyên đến sinh hoạt hàng ngày. Tại  đây, các cụ được trung tâm chăm sóc về sức khoẻ,  hướng dẫn tập thể dục và tổ chức cho sinh hoạt tập thể như: ca hát, đánh cờ tướng, trò chơi giải trí, trao đổi tin tức giữa các vị cao niên với nhau.
Theo  Ông Đoàn Thi, chủ tich Trung tâm Regent West Adult Day Health Care, các trung tâm được thành lập để giúp đỡ các vị cao niên rất nhiều  về tinh thần và sức khỏe, nhất là các cụ không có con cháu  hoặc sống lẻ loi, bớt cô đơn trong tuổi già. 
Tại Trung tâm Đa Lạc Viên, lúc Dân biêu Văn  có mặt, các cụ đang đồng ca những bài ca tụng mùa xuân sắp đến với sự hướng dẫn của anh Ngô Văn Qui.  Cụ ông, cụ bà mắc  y phục cổ truyền để diễn lại những hoạt cảnh  ngày Tết cho nhau xem. Không khí thật vui nhộn trong ngày cuối năm.
Tại  3 trung tâm, Dân biểu Văn đã ngỏ lời  chúc Tết các  vị cao niên hiện diện, được đầy đủ sức khỏe, gia quyến an bình. Ông đã ghi nhận các nguyện  vọng của các cụ trước những biến đổi nhanh chóng về  tài chánh khủng hoảng tại  California, khiến cho chương trình này có thể  bị cắt giảm. 


Cụ Lê Trí, 74 tuổi, Cựu tù nhân chính trị, từng bị CSVN giam giữ hơn 13 năm, đại diện  cho các vị cao niên của trung tâm ABC đã cảm kích trước sự thăm viếng và kêu gọi  dân biểu Văn tìm cách giúp đỡ các trung tâm chăm sóc sức khỏe cho các  vị cao niên.  Cụ Trí  lập lại nhu cầu cần thiết của các trung tâm để các vị cao niên có nơi sinh hoạt, nương tựa nhau trong lúc tuổi xế chiều.
Nhiều cụ đã nắm lấy Dân biểu Văn, khóc rất cảm động, yêu cầu ông can thiệp đừng đề các trung tâm này bị đóng cửa khiến cho nhiều cụ không có chỗ sinh hoạt, đưa đến hậu quả  sức khoẻ các cụ sẽ bị suy kém một cách mau chóng.
Hiện nay ngân sách tiểu bang đang trong cơn khủng hoảng và có thể bị thâm thủng khoảng 42 tỷ Mỹ kim tính đến cuối tháng 6 năm naỵ  Dân biểu Văn cho biết đến cuối tháng 2 sắp đến, ngân sách tiểu bang sẽ cạn tiền và  không có khả năng thanh toán cho bất cứ ai. Dân biểu Văn đang làm việc ráo riết với các bạn  đồng viện và  văn phòng Thống đốc  California để tìm ra một giải pháp hợp lý, tránh được tình trạng khủng hoảng trước cuối tháng 2  này.
"Với  tư cách là người đại diện cho điạ hạt 68, cháu rất quan tâm đến các  chương trình bảo vệ sức khỏe cho các cụ cao niên nói chung và  các vị cao niên Việt nói riêng, Dân biểu Văn phát biểu. "Như các cụ biết California đang bị thâm thủng ngân sách,  nhiều chương trình bị cắt giảm. Tuy nhiên, cháu sẽ làm việc với cơ quan lập pháp và Thống đốc Califiornia để cố gắng giữ lại các chương trình  giúp đỡ các vị cao niên".
"Cháu luôn quan tâm đến quyền  an sinh xã hội của cộng đồng Việt, nhất là các cụ cao niên. Cháu sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để các cụ có nơi chốn sinh hoạt  trong hoàn cảnh kinh thế khó khăn này", Dân biểu Văn đã phát biểu lời cuối trước khi giã từ 3 trung tâm chăm sóc sức khỏe các vị cao niên. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.