Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động

19/12/200800:00:00(Xem: 1950)
TT Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động
Giải thích với phóng viên về sinh hoạt của Trung Tâm.
Westminster (Cổ Ngưu) --Trưa Thứ Năm ngày 18 tháng 12 năm 2008, tại nhà hàng Furiwa khoảng 200 quan khách, các mạnh thường quân, thân hữu, gia đình phụ huynh và các em trong chương trình Đa Văn Hóa Hổ Trợ Lao Động (Trung Tâm Westview ) tham dư buổi  tiệc nhân ngày Giáng Sinh.
Đây là buổi tiệc sinh hoạt cuối năm. Hằng năm trung tâm tổ chức buổi tiệc để các em cùng gia đình có dịp tham dự để nghe tường trình những kết qủa sau một năm làm việc, học hành của các em thuộc trung tâm. Mở đầu với lời chào mừng quan khách và lời  cảm ơn của Cô Aùnh Tuyết, Giám Đốc trung Tâm Westview gởi đến qúy vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân các cơ quan truyền thông báo chí  cùng tất cả qúy vị phụ huynh đã giúp đở trung tâm trong thời gian qua.
Tiếp theo là phần phát biểu của Oâng Christan Nguyễn Phó Giám Đốc Trung Tâm gởi đến qúy vị phụ huynh lời cảm ơn về những hợp tác chặt chẻ để trung tâm thực hiện tốt những chương trình phục vụ cho các em. Sau đó là lời phát biểu của Oâng Lour Thu Tổng Giám Đốc Chương Trình Westview Orange County lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện đông đủ trong ngày họp mặt, Oâng cũng ca ngợi sự đóng góp của Trung Tâm Cộng Đồng.
Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với Oâng Hà Nam Hương, trưởng khối nhân viên người đã làm việc tại Trung Tâm 19 năm, Oâng cho biết hiện tại Trung Tâm có khoảng 100 em chia làm 2 chương trình trong đó có 70 em sinh hoạt trong chương trình Cộng Đồng nhẹ, 30 em trong chương trình hổ trợ lao động. Các em trong chương trình sinh hoạt cộng đồng nhe cứ 4 em thì có một thầy hoặc cô giáo trông coi  hướng dẫn, còn các em trong chương trình hổ trợ lao động thì 6 em có một thầy hoặc cô giáo trông coi hướng dẫn.
Theo phần trình bày của Cô Aùnh Tuyết thì hiện tại có nhiều em đi làm lãnh lương hoặc tham gia vào các chương trình như giúp những người vô gia cư, công tác tại các thư viện. . . Hiện tại có nhiều em đã đi học các lớp xữ dụng  Compurter, các lớp hội họa, tùy theo năng khiếu của các em để các em theo học.

Chương trình Đa Văn Hóa nhằm mục đích phục vụ cho những người lớn chậm phát triển. Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993, trung tâm đã cung cấp việc làm và huấn luyện kỷ năng cho những người lớn chậm phát triển. Chương trình còn là nhịp cầu giữa học viên và gia đình cũng như các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Tính đến nay, chương trình đã đào tạo và huấn luyện, nâng cao kỷ năng cá nhân, phát triễn giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp.
Trong thời gian qua chương trình cũng đã đào tạo việc làm cho nhiều người, tùy theo từng hoàn cảnh để họ có điều kiện sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Mục đích của Trung Tâm là làm sao để tạo cho họ có lòng tự trọng, tự tin, có tinh  thần trách niệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, tạo cho họ tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, để họ luôn luôn có những người bạn mới, có tinh thần  trách nhiệm của cá nhân trong tập thể, nâng cao trình độ, biết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, biết cách giao tế với mọi người trong sinh hoạt chung. Tạo cho họ nắm vững những luật lệ giao thông để mỗi khi di chuyển được an toàn.
Thường xuyên tổ chức những buổi du ngoạn, thăm viếng như Disneyland, các ngày hội chợ và những nơi sinh hoạt lành mạnh để họ có cơ hội tiếp cận với những sinh hoạt chung trong cộng đồng. Trung Tâm còn tổ chức những lớp học ESL để tập nói và viết tiếng Anh, học lớp rèn luyện thể lực, gởi những học sinh có khả năng vào học lớp đặc biệt vào các trường Đại Học Cộng Đồng.
Dạy cách thức mua bán và biết xử dụng tiền bạc, huấn luyện tinh thần để tham gia vào các công tác thiện nguyện. . . .sau một thời gian sinh hoạt tại Trung Tâm, những người có khả năng Trung Tâm sẽ tìm việc làm thích hợp cho họ để họ làm việc có thù lao. Để thực hiện được những mục tiêu trên, Trung Tâm đã đào tạo một đội ngủ cán bộ có tinh thần tận tâm phục vụ, nhân viên biết nhiều sinh ngữ như tiếng Anh, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ, Phi Luật Tân. . .
Nhân viên phải qua những khóa huấn luyện chuyên môn về kỷ thuật nhất là về phương diện săn sóc cá nhân, qua từng nhóm, từng sắc tộc  để dể bề sinh hoạt. Trung Tâm có xe đưa đón tận nhà. Trung Tâm luôn luôn tìm đủ mọi cách để phục vụ đồng hương ngày càng tốt hơn trong những sinh hoạt hầu giúp cho những người không may, chậm phát triển có cuộc sống lành mạnh hơn, yêu đời hơn để cùng hòa nhịp chung với mọi  người trong xã hội.. . . . Để biết thêm chi tiết, xin đồng hương liên lạc về Trung Tâm nói tiếng Việc xin gọi Anh Hương Hà, điện thoại số (714) 799-0211 hoặc Fax (714) 799-2721.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.