Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động

19/12/200800:00:00(Xem: 2185)
TT Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động
Giải thích với phóng viên về sinh hoạt của Trung Tâm.
Westminster (Cổ Ngưu) --Trưa Thứ Năm ngày 18 tháng 12 năm 2008, tại nhà hàng Furiwa khoảng 200 quan khách, các mạnh thường quân, thân hữu, gia đình phụ huynh và các em trong chương trình Đa Văn Hóa Hổ Trợ Lao Động (Trung Tâm Westview ) tham dư buổi  tiệc nhân ngày Giáng Sinh.
Đây là buổi tiệc sinh hoạt cuối năm. Hằng năm trung tâm tổ chức buổi tiệc để các em cùng gia đình có dịp tham dự để nghe tường trình những kết qủa sau một năm làm việc, học hành của các em thuộc trung tâm. Mở đầu với lời chào mừng quan khách và lời  cảm ơn của Cô Aùnh Tuyết, Giám Đốc trung Tâm Westview gởi đến qúy vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân các cơ quan truyền thông báo chí  cùng tất cả qúy vị phụ huynh đã giúp đở trung tâm trong thời gian qua.
Tiếp theo là phần phát biểu của Oâng Christan Nguyễn Phó Giám Đốc Trung Tâm gởi đến qúy vị phụ huynh lời cảm ơn về những hợp tác chặt chẻ để trung tâm thực hiện tốt những chương trình phục vụ cho các em. Sau đó là lời phát biểu của Oâng Lour Thu Tổng Giám Đốc Chương Trình Westview Orange County lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện đông đủ trong ngày họp mặt, Oâng cũng ca ngợi sự đóng góp của Trung Tâm Cộng Đồng.
Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với Oâng Hà Nam Hương, trưởng khối nhân viên người đã làm việc tại Trung Tâm 19 năm, Oâng cho biết hiện tại Trung Tâm có khoảng 100 em chia làm 2 chương trình trong đó có 70 em sinh hoạt trong chương trình Cộng Đồng nhẹ, 30 em trong chương trình hổ trợ lao động. Các em trong chương trình sinh hoạt cộng đồng nhe cứ 4 em thì có một thầy hoặc cô giáo trông coi  hướng dẫn, còn các em trong chương trình hổ trợ lao động thì 6 em có một thầy hoặc cô giáo trông coi hướng dẫn.
Theo phần trình bày của Cô Aùnh Tuyết thì hiện tại có nhiều em đi làm lãnh lương hoặc tham gia vào các chương trình như giúp những người vô gia cư, công tác tại các thư viện. . . Hiện tại có nhiều em đã đi học các lớp xữ dụng  Compurter, các lớp hội họa, tùy theo năng khiếu của các em để các em theo học.

Chương trình Đa Văn Hóa nhằm mục đích phục vụ cho những người lớn chậm phát triển. Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993, trung tâm đã cung cấp việc làm và huấn luyện kỷ năng cho những người lớn chậm phát triển. Chương trình còn là nhịp cầu giữa học viên và gia đình cũng như các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Tính đến nay, chương trình đã đào tạo và huấn luyện, nâng cao kỷ năng cá nhân, phát triễn giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp.
Trong thời gian qua chương trình cũng đã đào tạo việc làm cho nhiều người, tùy theo từng hoàn cảnh để họ có điều kiện sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Mục đích của Trung Tâm là làm sao để tạo cho họ có lòng tự trọng, tự tin, có tinh  thần trách niệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, tạo cho họ tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, để họ luôn luôn có những người bạn mới, có tinh thần  trách nhiệm của cá nhân trong tập thể, nâng cao trình độ, biết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, biết cách giao tế với mọi người trong sinh hoạt chung. Tạo cho họ nắm vững những luật lệ giao thông để mỗi khi di chuyển được an toàn.
Thường xuyên tổ chức những buổi du ngoạn, thăm viếng như Disneyland, các ngày hội chợ và những nơi sinh hoạt lành mạnh để họ có cơ hội tiếp cận với những sinh hoạt chung trong cộng đồng. Trung Tâm còn tổ chức những lớp học ESL để tập nói và viết tiếng Anh, học lớp rèn luyện thể lực, gởi những học sinh có khả năng vào học lớp đặc biệt vào các trường Đại Học Cộng Đồng.
Dạy cách thức mua bán và biết xử dụng tiền bạc, huấn luyện tinh thần để tham gia vào các công tác thiện nguyện. . . .sau một thời gian sinh hoạt tại Trung Tâm, những người có khả năng Trung Tâm sẽ tìm việc làm thích hợp cho họ để họ làm việc có thù lao. Để thực hiện được những mục tiêu trên, Trung Tâm đã đào tạo một đội ngủ cán bộ có tinh thần tận tâm phục vụ, nhân viên biết nhiều sinh ngữ như tiếng Anh, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ, Phi Luật Tân. . .
Nhân viên phải qua những khóa huấn luyện chuyên môn về kỷ thuật nhất là về phương diện săn sóc cá nhân, qua từng nhóm, từng sắc tộc  để dể bề sinh hoạt. Trung Tâm có xe đưa đón tận nhà. Trung Tâm luôn luôn tìm đủ mọi cách để phục vụ đồng hương ngày càng tốt hơn trong những sinh hoạt hầu giúp cho những người không may, chậm phát triển có cuộc sống lành mạnh hơn, yêu đời hơn để cùng hòa nhịp chung với mọi  người trong xã hội.. . . . Để biết thêm chi tiết, xin đồng hương liên lạc về Trung Tâm nói tiếng Việc xin gọi Anh Hương Hà, điện thoại số (714) 799-0211 hoặc Fax (714) 799-2721.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.