Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động

19/12/200800:00:00(Xem: 1747)
TT Westview: Chương Trình Đa Văn Hóa Hỗ Trợ Lao Động
Giải thích với phóng viên về sinh hoạt của Trung Tâm.
Westminster (Cổ Ngưu) --Trưa Thứ Năm ngày 18 tháng 12 năm 2008, tại nhà hàng Furiwa khoảng 200 quan khách, các mạnh thường quân, thân hữu, gia đình phụ huynh và các em trong chương trình Đa Văn Hóa Hổ Trợ Lao Động (Trung Tâm Westview ) tham dư buổi  tiệc nhân ngày Giáng Sinh.
Đây là buổi tiệc sinh hoạt cuối năm. Hằng năm trung tâm tổ chức buổi tiệc để các em cùng gia đình có dịp tham dự để nghe tường trình những kết qủa sau một năm làm việc, học hành của các em thuộc trung tâm. Mở đầu với lời chào mừng quan khách và lời  cảm ơn của Cô Aùnh Tuyết, Giám Đốc trung Tâm Westview gởi đến qúy vị mạnh thường quân, qúy vị ân nhân các cơ quan truyền thông báo chí  cùng tất cả qúy vị phụ huynh đã giúp đở trung tâm trong thời gian qua.
Tiếp theo là phần phát biểu của Oâng Christan Nguyễn Phó Giám Đốc Trung Tâm gởi đến qúy vị phụ huynh lời cảm ơn về những hợp tác chặt chẻ để trung tâm thực hiện tốt những chương trình phục vụ cho các em. Sau đó là lời phát biểu của Oâng Lour Thu Tổng Giám Đốc Chương Trình Westview Orange County lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện đông đủ trong ngày họp mặt, Oâng cũng ca ngợi sự đóng góp của Trung Tâm Cộng Đồng.
Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với Oâng Hà Nam Hương, trưởng khối nhân viên người đã làm việc tại Trung Tâm 19 năm, Oâng cho biết hiện tại Trung Tâm có khoảng 100 em chia làm 2 chương trình trong đó có 70 em sinh hoạt trong chương trình Cộng Đồng nhẹ, 30 em trong chương trình hổ trợ lao động. Các em trong chương trình sinh hoạt cộng đồng nhe cứ 4 em thì có một thầy hoặc cô giáo trông coi  hướng dẫn, còn các em trong chương trình hổ trợ lao động thì 6 em có một thầy hoặc cô giáo trông coi hướng dẫn.
Theo phần trình bày của Cô Aùnh Tuyết thì hiện tại có nhiều em đi làm lãnh lương hoặc tham gia vào các chương trình như giúp những người vô gia cư, công tác tại các thư viện. . . Hiện tại có nhiều em đã đi học các lớp xữ dụng  Compurter, các lớp hội họa, tùy theo năng khiếu của các em để các em theo học.

Chương trình Đa Văn Hóa nhằm mục đích phục vụ cho những người lớn chậm phát triển. Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993, trung tâm đã cung cấp việc làm và huấn luyện kỷ năng cho những người lớn chậm phát triển. Chương trình còn là nhịp cầu giữa học viên và gia đình cũng như các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Tính đến nay, chương trình đã đào tạo và huấn luyện, nâng cao kỷ năng cá nhân, phát triễn giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp.
Trong thời gian qua chương trình cũng đã đào tạo việc làm cho nhiều người, tùy theo từng hoàn cảnh để họ có điều kiện sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Mục đích của Trung Tâm là làm sao để tạo cho họ có lòng tự trọng, tự tin, có tinh  thần trách niệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, tạo cho họ tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, để họ luôn luôn có những người bạn mới, có tinh thần  trách nhiệm của cá nhân trong tập thể, nâng cao trình độ, biết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, biết cách giao tế với mọi người trong sinh hoạt chung. Tạo cho họ nắm vững những luật lệ giao thông để mỗi khi di chuyển được an toàn.
Thường xuyên tổ chức những buổi du ngoạn, thăm viếng như Disneyland, các ngày hội chợ và những nơi sinh hoạt lành mạnh để họ có cơ hội tiếp cận với những sinh hoạt chung trong cộng đồng. Trung Tâm còn tổ chức những lớp học ESL để tập nói và viết tiếng Anh, học lớp rèn luyện thể lực, gởi những học sinh có khả năng vào học lớp đặc biệt vào các trường Đại Học Cộng Đồng.
Dạy cách thức mua bán và biết xử dụng tiền bạc, huấn luyện tinh thần để tham gia vào các công tác thiện nguyện. . . .sau một thời gian sinh hoạt tại Trung Tâm, những người có khả năng Trung Tâm sẽ tìm việc làm thích hợp cho họ để họ làm việc có thù lao. Để thực hiện được những mục tiêu trên, Trung Tâm đã đào tạo một đội ngủ cán bộ có tinh thần tận tâm phục vụ, nhân viên biết nhiều sinh ngữ như tiếng Anh, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ, Phi Luật Tân. . .
Nhân viên phải qua những khóa huấn luyện chuyên môn về kỷ thuật nhất là về phương diện săn sóc cá nhân, qua từng nhóm, từng sắc tộc  để dể bề sinh hoạt. Trung Tâm có xe đưa đón tận nhà. Trung Tâm luôn luôn tìm đủ mọi cách để phục vụ đồng hương ngày càng tốt hơn trong những sinh hoạt hầu giúp cho những người không may, chậm phát triển có cuộc sống lành mạnh hơn, yêu đời hơn để cùng hòa nhịp chung với mọi  người trong xã hội.. . . . Để biết thêm chi tiết, xin đồng hương liên lạc về Trung Tâm nói tiếng Việc xin gọi Anh Hương Hà, điện thoại số (714) 799-0211 hoặc Fax (714) 799-2721.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.