Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tqlcvn Cali Dự Diễn Hành Hội Chợ Cộng Đồng Nam Hàn; Kỷ Niệm 25 Năm Tổ Chức Hội Chợ Của Cộng Đồng Nam Hàn

15/10/200800:00:00(Xem: 3506)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Đoàn diễn hành của TQLC Việt Nam.

 

Lê Tường Vũ

 

GARDEN GROVE (11-10) - Hơn 2 ngàn người gồm Nam Hàn, Mỹ, Mễ và Việt Nam đã đứng dọc hầu hết trên lề phải của Đại lộ Garden Grove, khoảng từ đường Magnolia đến Brookhurst, để dự khán cuộc diễn hành chào mừng nhân kỷ niệm 25 năm tổ chức Hội chợ của Cộng đồng Nam Hàn tại khu Koreatown, Thành phố Garden Grove thuộc Orange County, bắt đầu từ 3 giờ đến hơn 5 giờ chiều ngày 11 tháng 10 năm 2008.

 

Suốt 25 năm qua, mỗi năm vừa vào Thu thì Cộng đồng người Nam Hàn với Korean Festival Foundation và Korean Chamber of Commerce tổ chức một lễ hội với những sinh hoạt văn hóa, kinh tế để mừng sự phát triển ngày càng lớn mạnh của một Cộng đồng sắc tộc Nam Hàn mà sinh hoạt rất khắn khít với nhau, cương kỹ, trải dài từ Đông sang Tây của nước Mỹ.

 

Năm nay, ngoài một Hội chợ gồm nhiều khu trải rộng trong khu vực trung tâm được mở suốt 3 ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật, từ ngày 9 đến ngày 11-10-2008, còn có một cuộc diễn hành đậm màu săc văn hóa của ba nước Đại Hàn, Hoa Kỳ cùng Mễ Tây Cơ, một phần về quân sự với những cuộc thao diễn múa súng của những trường học về quân sự và các cựu quân nhân TQLC Nam Hàn cùng với TQLC Việt Nam do hai chiến hữu Nguyễn Phục Hưng và Lý Khải Bình hướng dẩn.

 

Mặc dù cuộc diễn hành sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều nhưng từ 1 giờ hơn mọi người đã đứng dọc suốt trên Garden Grove Blvd, từ điểm khởi hành ở đường Lucille, trước Hanmi Bank, tới khỏi khách sạn Ramada trong tinh thần háo hức mong chờ.

 

Đúng giờ, trong tiếng nhạc quân hành, Toán Quốc kỳ Mỹ-Nam Hàn và Quân kỳ Quân Lực cùng Binh chủng TQLC Nam Hàn đã sát cánh tiến bước dẩn đầu cho cuỗc diễn hành. Kế tiếp là các nam nữ trong quốc phục Đại Hàn của Joo Korean Dance Institute với nhiều màu sắc khung vải nêu lên những nét đặc thù của một dân tộc mà tinh thần chiến đấu vẫn nâng cao để cố gắng tự tồn với một nền kinh tế phát triển làm thế giới phải cảm phục. Rồi các đoàn Garey High Army JROTC, Plantel Baja California LOBOS, DANA Middle School, lại một đoàn quốc phục, toán cờ Hoa Kỳ cùng tiểu bang California và Quân kỳ đi trước đoàn học sinh quân sự múa súng rất đẹp mắt. Đoàn nữ sinh Valley Falcon nối bước để tiếp theo là những xe hoa của các sơ sở thương mại rực rỡ, Saxon Battalion North High School với quân phục súng ống đầy đủ.

 

Các xe của những vị dân cử gốc Hàn, của Korean Festival Foundation OC, Consul General of Korea, Nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez trong bộ nữ quốc phục đại Hàn,. . . vừa qua thì lại tiếp các trường học North Park ở Pico Rivera-CA, Mayfair,. . . với các đội trống kèn hùng hậu, Diamond Ranch High Army JROTC, trường nữ DANA, và đặc biệt có một đoàn nam nữ, lớn có nhỏ có, trong những y phục đặc thù của người Mễ Tây Cơ đã biểu diễn những màn múa, nhảy thật đặc sắc.

 

Giờ, hai Toán Quốc Quân Kỳ Mỹ-Hàn và TQLC Nam Hàn do 3 TQLC Nam Hàn đảm trách cùng Quốc Quân Kỳ Mỹ-Việt và TQLC Việt Nam do 5 em trong Đoàn Young Marine VN tiếp bước mở đường cho hai đoàn TQLC Nam Hàn và TQLC Việt Nam hùng dũng tiến bước trong sự hoan hô vang dội của mọi người.

 

Và cuộc diễn hành cứ thế. Cứ mỗi trường học quân sự, là các trường trung học nữ, đội trống kèn, xe hoa,. . . múa súng, thao diễn các động tác quân sự, múa,. . . liên tiếp làm không khí lễ hội không lúc nào ngưng đọng đến hơn 5 giờ chiều mới hết sau khi một đoàn xe quét hút bụi rác đi cuối sau để vừa xong cuộc diễn hành là đường xá trở lại sạch sẽ cho xe cộ lưu thông, và người xem quay trở vào những gian hàng triển lãm, mua sắm, những khu giải trí, vui chơi vì hội chợ chỉ còn đến 9 giờ tối cho ngày cuối cùng.                                                  

 

Lê Tường Vũ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.