Hôm nay,  

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) 2023

01/06/202316:22:00(Xem: 540)

(1)NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0522
Quang cảnh buổi lễ tại tượng đài chiến sĩ

Westminster (Bình Sa) – Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)

Tham dự lễ tưởng niệm ngoài các niên trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa về quan khách có ông Michael Võ cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Luật Sư Đỗ Đức Hậu, Giáo Sư Dương Đại Hải… một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình nghi lễ do chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tổng hội trưởng Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam,
Chủ tọa buổi lễ do Niên trưởng Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường,

Mở đầu buổi lễ nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Văn Hùng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên ngỏ lời chào và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng và chiến hữu tham dự.

Sau đó, là nghi thức lễ đặt vòng hoa và niệm hương trước tượng đài để tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

(2)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0531
Lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ

Chấm dứt buổi lễ, ban tổ chức mời mọi người đến Nghĩa Trang Quân Đội và bia Tưởng niệm 81 chiến sĩ nhảy dù Quân Lực VNCH thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 dù đã hy sinh trong khu Peek Family Funeral Home, Westminster để cắm cờ lên các mộ phần của các chiến sĩ và làm lễ tưởng niệm tại đây.

(3)NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG--IMG_0540
Lễ tưởng niệm tại nghĩa trang quân đội

Sau phần nghi lễ tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home, Westminster, mọi người cùng tập trung về khu Westminster Memorial Park tham dự Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, tại đây rất đông các cựu chiến binh Hoa Kỳ và thân nhân, buổi lễ diễn ra thật trang trọng .

(4)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0544
Lễ tưởng niệm tại nghĩa trang quân đội

Mở đầu với nghi thức chào cờ, tiếp theo là kèn truy niệm. Sau đó là phần phát biểu của Ông Jerry F. Lindsay, MCPO Hải Quân Hoa Kỳ, đã từng tham chiến tại Việt Nam. Sau phần phát biểu  là lễ đặt vòng hoa của các đơn vị tham dự, trong đó có vòng hoa của Thành Phố Westminster do Phó Thị Trưởng Nam Quan hướng dẫn cùng phái đoàn, vòng hoa của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California do Chủ Tịch Liên Hội Nguyễn Văn Hùng cùng các chiến hữu đại diện các Quân Binh Chủng hướng dẫn lên đặt trước lễ đài.

Tại các buổi lễ, mọi người tham dự đã nghiêng mình cúi đầu tưởng niệm các đồng đội, chiến sĩ Quân Lực VNCH và đồng minh đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, đồng thời tưởng niệm đồng bào đã bỏ mình trong cuộc vượt thoát tìm tự do sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975. Trong khu nghĩa trang quân đội một rừng cờ vàng phất phới bay trên từng ngôi mộ các cựu chiến sĩ VNCH đang yên nghỉ tại nghĩa trang.

(5)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0554
Quang cảnh lễ tưởng niệm tại khu Westminster Memorial Park

Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) là ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày Thứ Hai cuối cùng trong Tháng Năm, để tưởng niệm các binh sĩ tử trận trong các cuộc chiến trong và ngoài nước Hoa Kỳ.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023 Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.