Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việc CS Đánh Nhà Báo Mỹ

26/09/200800:00:00(Xem: 8550)
Người Anh có câu, nhà ngoại giao là người đi ngoại quốc nói dối cho nước mình. Rất đúng nhưng còn thiếu vì có khi nhà ngoại giao đi ngoại quốc tìm hiểu, quan sát, can thiệp nhưng vì lý do chánh trị của chánh quyền tuyển dụng mình, nhà ngoại giao về nước phải nói dối với chính những người dân đã đóng thuế để trả lương, phụ cấp, và công tác phí cho mình đi công tác, ngay tại đất nước, trong xã hội mà mình đại diện ở ngoại quốc.

Lâu nay các tôn giáo ở Việt Nam bị Cộng sản Hà nội  khủng bố đen, trắng, xám, người thì bị bắt, bị tù, kẻ bị đánh đập, người thì bị quản thúc. Có giáo hội bị CS đăt ngoài vòng pháp luật. Có giáo hội bị lũng đoạn, khống chế, dàn dựng. Có nhiều cơ sở tôn giáo lễ lộc đông đảo để chế độ cũng có vẽ tự do tôn giáo. Nhưng từ sau khi Bộ Ngoại Giao Mỹ gở biện pháp CPC (biện pháp cần quan tâm đặc biệt vì vi phạm tư do tôn giáo) để Hà nội đươc vào WTO, Bộ Ngoại Giao Mỹ mỗi lần  phúc trình thường niên, các nhà ngoại giao đặc trách về tư do tôn giáo đi VN về mỗi lần nói đến tự do tôn giáo ở VN, là thường nói có tiến bộ, có cải thiện; trung ương có nỗ lực tích cực, chỉ còn một số điạ phương "có vấn đề" thôi.  Bộ Ngoại Giao Mỹ đã an lòng, đạo Tin Lành được 80% dân số Mỹ theo được CS Hà nội nới tay, như mới cho phép "đăng ký" thêm 4 giáo phái Tin Lành.

Nhưng người Việt có câu, "không ai  lấy thúng úp voi" được nên có lẽ đến lúc Bộ Ngoại Giao thấy "quan tài mới đổ lệ". Quan tài mà CS Hà nội dư định dùng để chôn cuộc đấu tranh của giáo dân, giáo phẩm Công Giáo đòi đất đai của giáo xứ Thái Hà và Toà Khâm sứ Công Giáo ở Hà nội. CS Hà Nội dùng chó săn, thanh niên ‘xung kích’, công an mật vụ, xe cần cẩu, xe ủi đất san bằng Toà Khâm sứ của Công Giáo VN, cô lập Toà Tổng Giám mục Hà nội cùng ngày 19-9- 2008, là ngày Bộ Ngọai giao Hoa Kỳ công bố bản phúc trình thường niên 2008 đánh giá  tình hình "tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục được cải thiện". Không những đổ lệ mà cón đổ máu của người Mỹ nữa, Nhà báo Mỹ, Ong Ben Stocking, trưởng văn phòng hãng tin AP của Mỹ ở Hà Nội đến hành nghề báo chí, chụp hình và lấy tin thì bị công an đánh tại chỗ và đem về đồn câu lưu hai tiếng rưởi đồng hồ, đánh thêm nữa, lổ đẩu chảy máu phải may bốn mũi.

Trong bản phúc trình của Bộ Ngoại Giao về tình hình "tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục được cải thiện"  cũng có nói đến cái bất toàn của CS Hà nội, "nhưng địa phương không thực hiện khuôn khổ pháp lý về tôn giáo đã được trung ương đề ra". Cái kiểu làm thầy cãi dùm cho CS Hà nội này, hoàn toàn "bể mánh" trước một sự thật như ban ngày là cuộc tập họp cầu nguyện đòi đất của giáo xứ và toà khâm sứ, ngay tại Thái Hà, ngay tại lòng thủ đô của CS Hà nội. Không có chuyện địa phương làm sai, không giải quyết.  Không thể đổ thửa cho địa phương được. Đức Tổng Giám mục Hà nội, qui vị linh mục ở Thái Hà đã gởi thơ cho Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng. Và chính Thủ Tướng Dũng cũng đã găp các chức sắc tôn giáo ở Hà nội rồi.

Giáo dân ở Hà nội đã biểu tình cầu nguyện giữa thanh thiên bạch nhựt nhiều tháng, nhiều lần ngay giữa thủ đô Hà nội rồi.

Còn việc đánh  người dân , người tu hành, người làm báo không phải là chuyện mới lạ đối với công an CS. Thói quen biến thành bản chất thứ hai của những công an, bảo vệ chánh trị, chống bạo loạn là thói quen của những người đối với người như đối với chó sói. Một mục sư đã bị một nữ công an cấp tá ở Cao Nguyên ra lịnh bóp chỗ kín để bà cười khoái cảm. Một Lm Lý bị một cú võ của một công an CS to con, lớn tướng, một bàn tay công an từ trước áp vào, bịt miệng, một bàn tay sau tống ra ngay cổ, may nhờ Chúa độ nên  tay sau chưa đụng, chớ nếu đụng là gãy cổ, bể phần mềm lõm vào sau ót, nơi mà các nhà cơ thể học gọi là "cây của sự sống" (arbre de vie), thì LM đã chết tươi tại phiên toà rồi. Đánh người là nghề của công an CS, lỡ chết thì thôi,  thưa kiện công an như kiến kiện củ khoai vậy.

Trường hợp đánh, bắt hỏi cung, và đánh nhà báo Mỹ Stocking là một sự thật, một cố ý của công an CS. Đánh để không lấy tin, lấy hình được điều mà CS muốn dấu diếm. Trong bản tin phát đi từ Bangkok, hãng tin AP cho biết công an đã đấm ba cú vào ông Stocking và dùng máy chụp hình đánh vào đầu ông. Đánh tại chỗ và bắt về đồn giữ và đánh thêm nữa. Trên mạng những người yêu công lý và sự thật đã có hình ảnh lấy từ youtube, đưa lên Internet đầy đủ, rõ ràng. Hầu hết các tổ chức báo chí quốc tế Tây Au, Băc Mỹ, Uc châu  nhất tề lên án CS.

Thế nhưng phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam tĩnh bơ như ngưòi "Hà lội" mới vào Saigon gặp cái ngoài Bắc cũng "ưu việt", dân chủ xã hội chủ nghĩa vạn lần hơn dân chủ "tư sản";  khoe máy lạnh đầy trời  chớ không phải máy điều hoá không khí trong phòng nhỏ đâu,  Và chê cái gì ở Miền Nam cũng "ngụy",  cầu tiêu tự hoại trong nhà "ngụy"  vì  cán bộ đem cá rộng trong cầu, kéo cầu cá chạy đâu mất. Nên không lạ gì trước một sự kiện, một chân lý thấy rõ như vụ nhà báo Mỹ Stocking bị đánh, người máy do Đảng lập trình phát ngôn này khẳng định là không hề có vụ hành hung nhà báo Stocking, mà chỉ có việc nhà báo này "cố tình vi phạm luật pháp Việt Nam, chụp ảnh tại khu vực đã có biển cấm". Dù Bộ Ngoại Giao CS Hà nội có làm gì đi nữa, thên hạ cũng không tin, không  tha được cái tội "dã man" ỷ quyền lực đánh người vô cớ, chớ đừng nói chuyện chối tội, mời nhà báo Mỹ đến Bộ Ngoại Giao.

Trước một "bê bối, bể bạt" của CS Hà nội, Ô Đại sứ Mỹ bên cạnh Hà nội, Bộ Ngoại Giao Mỹ không còn sự chọn lựa nào khác hơn là phản đối  chiếu lệ CS Hà nội. Nếu không, Quốc Hội và Nhân dân Mỹ sẽ hỏi tội những nhà ngoại giao này. Nhưng người dân Mỹ đã đóng thuế để trả lương, phụ cấp, công tác phí cho các nhà ngoại giao Mỹ, để viện trợ cho chế độ CS Hà nội liệu có tiếp tục đồng ý với chánh quyền Mỹ dùng tiền của mình để viện trợ cho một chế độ vô cớ đánh một người Mỹ, đánh một nhà báo làm nhiệm vụ của mình không.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.