Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thi Thẩm Mỹ Thực Hành: Làm Móng Giả, Sửa Móng

06/09/200800:00:00(Xem: 13890)
Thi Thẩm Mỹ Thực Hành: Làm Móng Giả, Sửa Móng
LÀM MÓNG GIẢ VÀ SỬA CHỮA MÓNG

Artificial Nails and Nail repair

Ghi chú:
Người mẫu phải có móng tay và da chung quanh móng khỏe mạnh.
Móng tay người mẫu không có bịnh hay bị nấm ăn (fungus).
Nếu có những dấu hiệu bịnh trên móng tay móng chân nói trên cần nhắc họ đi bác sĩ chữa trị.
Bằng hành nghề Thẩm mỹ không được dùng để chữa bất cứ bịnh nào về móng, kể cả "mold" hay "fungus".
Người mẫu có những dấu hiệu bịnh nói trên có thể bị loại khỏi buổi thi.

Phương pháp.

1- Sửa soạn chỗ làm việc.
2- Đặt đồ nghề lên SMA.
3- Rửa tay.

GHI CHÚ:

Khi đi thi, không được mài dũa móng tay một cách quá độ, hay quá cẩn thả.

4- Những an tòan cẩn thận trước khi làm việc:
a- Khi xử dụng các loại bột, đừng đụng vô da chung quanh móng để tránh bị hở, tróc, có thể bị bịnh onycholysis, hay có thể gây khó chịu nếu da nhạy cảm vì hóa chất.
b- Không được trộn những hóa chất khác hiệu nhau vì bạn có thể ngẩu nhiên tạo thành một hợp chất không tốt cho khách và cho chính mình.
c- Chất nước pha bột có thể là một độc chất.
- Phải làm ngưng tác động của hóa chất bằng cách hòa trộn bột và nước thuốc với nhau trước khi đổ bỏ.
- Đổ bỏ hóa chất trong thùng rác có nắp đậy.
- Không bao giờ đổ bỏ hóa chất vô bồn nước vì sẽ làm nghẹt ống nước, đồng thời làm cho nước trở nên nguy hại bởi hóa chất.
- Đọc kỹ bảng chỉ dẫn cách dùng hóa chất và cách hủy bỏ hóa chất trong bảng MSDS.
d- Trong khi thi phải dùng hóa chất không mùi để không hại cho sức khỏe của thí sinh, người mẫu và giám khảo.

GHI CHÚ:

Trong phần thi thực hành, thí sinh có thể bắt buộc phải trình bày bất cứ loại móng giả hay sửa chữa móng bất cứ trường hợp nào, chẳng hạn như làm một móng bột arcrylic, một móng tip, và hai móng wraps. 

Thì sinh nhớ đọc thật kỹ đề thi ở phần nầy.

5-Phương pháp dùng hóa chất nước để đắp bột và bột để làm móng giả.
a- Móng thiệt phải cắt dũa một cách thật nhẹ nhàng và sẵn sàng để đắp bột lên,  phải có chút xíu móng thiệt lộ ra ở đầu móng.
b- Đạt miếng "form" thật chính xác để tạo dáng cho móng theo chiều cong của móng tự nhiên.
c- Pha nước đắp bột và bột theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế.
d- Dũa móng theo hình dang đã định trước, chiều dài của móng bột phải đều đặn, tự nhiên với những móng khác trên bàn tay người mẫu.
   e- Chú ý bảo vệ lớp da chung quanh móng khi dũa móng để tránh bị cắt, đứt, xói sâu vô da gây tổn hại hay nhiễm trùng.
Nếu lỡ tay bị cắt, cần phải biết dùng ngay hộp cứu cấp
f- Móng giả phải thật sạch và sơn màu.
g- Nên dùng thật ít dung dịch nước (liquid) khi đắp bột.
6- Phương pháp làm móng tip:
a- Móng tay thiệt phải cắt dũa trên bề mặt của móng để sẵn sàng làm việc. Cần phải có chút đầu móng trên móng tay thiệt của người mẫu.
b- Theo đúng chỉ dẫn của hãng bào chế khi gắn móng tips. Móng tips không được dán lên quá chiều dài 1/3 của móng tay thiệt.
c- Thoa keo dán lên móng tip và móng thiệt, cẩn thận không đụng lên lớp da chung quanh móng.
d- Móng tip phải có chiều dài đều đặn với những móng tay khác trên bàn tay người mẫu.
e- Móng tip phải dũa, chà láng và liền mặt nơi giáp nối với móng tay thiệt.
f- Phải rất cẩn thận khi dũa móng tip, tránh gây tổn hại tới móng thiệt và lớp da chung quanh móng.
g- Nếu da bị trầy do bất cẩn, dùng hộp cứu cấp ngay lập tức.

CHÚ Ý:

Nếu đề thi phải làm thêm móng tip đắp bột , làm y như cách đắp bột cho móng xài "form".

7- Phương pháp bọc móng và sửa chữa móng gãy:

Ghi chú:

Trong ngày thi, thí sinh được quyền lựa chọn bọc móng bằng giấy hay bằng vải.

Phương pháp

   A- Bọc móng bằng giấy:

1- Theo đúng chỉ dẫn của hãng bào chế.
2- Móng tay thiệt phải cắt và dũa trên mặt của móng thiệt và sẵn sàng để làm việc . Móng tay thiệt phải có một chút đầu móng.
3- Phải xé, hoặc cắt giấy cho bằng thân móng thiệt trước khi dán lên móng.
4- Chất keo dán (mending) không được đụng vô lớp da chung quanh móng.
5- Giấy bọc móng phải trơn tru, và nhét gọn gàng phía dưới đầu móng bằng ngón tay, hay bằng đầu cây gỗ thấm ướt bằng nước thuốc rửa nước sơn. Lấy thật sạch những chất dính dư thừa trên móng tay hay trên lớp da chung quanh móng.
6- Nếu da bị cắt, hay hư hại móng phải biết dùng hộp cấp cứu ngay lập tức.

   B- Bọc móng bằng vải:

1- Theo đúng chỉ dẫn của hãng bào chế.
2- Cắt vải theo đúng khổ cần dùng trước khi dán.
3- Thoa keo lên móng tay thiệt, cẩn thận không đụng vô lớp da chung quanh móng.
4- Dũa bỏ phần vải dư ở đầu móng thiệt để không làm cho móng bị dồn cục hay bị nhăn nhíu.
5- Móng bọc phải trơn tru trước khi sơn màu lên.
6-Nếu có bị cắt hay hư hại móng phải biết dùng ngay hộp cứu cấp.
7- Làm sạch sẽ chỗ làm việc.
 
  Chúc bạn thành công.

Trương Ngọc Anh

16/09/2019(Xem: 668)
Tôi quen nhà báo Nguyễn Cần lúc vào làm cho nhật báo Hòa Bình sau khi giã từ nhật báo Công Luận chủ nhiệm là trung tướng Tôn Thất Đính.
16/09/2019(Xem: 897)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 179)
2 phụ nữ tự chụp hình với tấm bích chương về chuyến tông du Thái Lan sắp đến của Đức Giáo Hoàng Francis tại Bangkok hôm 13 tháng 9 năm 2019. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ đến Thái Lan vào tháng 11 năm nay, theo Vatican cho biết hôm 13 tháng 9, trong chuyến tông du đến Á Châu mà ngài sẽ ghé Nhật và các thành phố Hiroshima và Nagasaki là hai nơi bị tàn phá bởi 2 trái bom nguyên tử vào năm 1945.(Photo AFP/Getty Images)
16/09/2019(Xem: 801)
Andrew Yang là một ứng cử viên tổng thống và hiện đứng hàng thứ 6 hay 7 tùy theo bảng xếp hạng của đảng Dân Chủ, tức là được nhiều ủng hộ hơn những nhân vật nổi tiếng khác như Beto O’Rourke, Julian Castro và Amy Klobuchar.
16/09/2019(Xem: 669)
Có thể tháng 10 tới CTN Việt Nam Nguyễn Phú Trọng có chuyến viếng thăm Washington thể theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27-tháng 2-2019 tại Hà Nội.
16/09/2019(Xem: 942)
Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy 7 tháng 9, 2019, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức cuộc biểu tình chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến hát tại M3 Live Event Center Restaurant & Banquet Hall (góc ngã tư Harbor – Chapman, Anaheim).
16/09/2019(Xem: 1026)
Chi phí y tế, lạm phát, tiền để dành nghi hưu là những yếu tố cần xem xét khi bạn đến tuổi nghỉ hưu.
16/09/2019(Xem: 1256)
Một gia đình trong một chuyến đi cắm trại 4 ngày ở California đã bị mắc kẹt trên đỉnh một thác nước.
16/09/2019(Xem: 571)
Washington Examiner vào đầu tháng 9 đưa một tin đầy tình người: Một cậu bé 6 tuổi ở South Carolina đã quyết định dùng toàn số tiền dành giụm của mình cho chuyến đi Disney World để mua thức ăn cho các nạn nhân bão Dorian
16/09/2019(Xem: 519)
Theo một bản tin của CBS News vào giữa tháng 9, trong khi Hiệp Hội Súng Quốc Gia (NRA) đang mất dần những thành viên của mình vì những tranh cãi nội bộ, thì Hiệp Hội Súng Quốc Gia Của Những Người Mỹ Gốc Phi (NAAGA) lại lớn mạnh!
16/09/2019(Xem: 1098)
Một bác sĩ đã đưa lời cảnh báo trên The Hill vào đầu tháng 9: một trận dịch bệnh hủi sẽ đến với những người vô gia cư tại Hoa Kỳ. Đây có thể chỉ còn là vấn đề thời gian.
16/09/2019(Xem: 1190)
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng người lớn Mỹ còn lâu mới có thể đạt được những chỉ tiêu kiểm soát bệnh tiểu đường mà họ đã đặt ra từ 2005.
16/09/2019(Xem: 353)
Càng gần đến ngày Tết Trung thu, các khu phố ở trung tâm quận 5 Sài Gòn càng tấp nập nhộn nhịp với các gian hàng bán lồng đèn Trung thu và đồ chơi cho các em thiếu nhi.
16/09/2019(Xem: 402)
Nằm cạnh Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa, ngay khu trung tâm thành phố Nha Trang là một con phố đi bộ dài khoảng 200 m
16/09/2019(Xem: 589)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
Tin công nghệ
Khi quý vị đang ngồi thư thái đọc tin tức, cơ thể cảm giác như được nghỉ ngơi mà không có bất kỳ một sự vận động nào. Tuy nhiên, ở một hệ quy chiếu khác, chúng ta đang chuyển động không ngừng, cụ thể là do Trái Đất luôn tự quay quanh trục của nó và quay quanh Mặt Trời. Sự quay quanh tạo ra độ dài một ngày, gây ảnh hưởng đến thiên nhiên và sự sống trên cả hành tinh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu tốc độ quay của Trái Đất nhanh hơn?
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.