Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chung Thất Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang Và Lễ Trai Tăng Cúng Dường Nhân Mùa Vu Lan

26/08/200800:00:00(Xem: 2452)

Hình ảnh trong Lễ Chung Thất.

Ontario, Quận Cam (Cổ Ngưu)- - Tại Chùa Quang Thiện, 704 East " E " Street Ontario, CA 91764, vaò trưa thứ bảy ngày 23 tháng 8 năm 2008, khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California quang lâm dự lễ, ngoài ra còn có Đại Diện Tổng Hội Cư Sĩ, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Trung Ương, Miền Quãng Đức, một số các cơ quan truyền thông báo chí  và đồng hương Phật Tử tham dự lễ chung thất Đức Đệ Tứ Tăng Thống.

Chuẩn bị vào nghi lễ chính thức, lễ cung nghinh di ảnh Cố Hòa Thượng Tăng Thống do Thượng Tọa Thích Minh Dung, đệ tử xuất gia của Ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống dẫn đầu với di ảnh của Cố Hòa Thượng Tăng Thống, hai bên có lộng che, theo sau là các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni xếp thành hàng dài từ Tôn Tượng Đức Phật Di Lặc thẳng ra cổng trước của chùa, quẹo trái đến đường Campus rồi thẳng ra cổng sau đi vào hội trường, lần lượt các Chư Tôn Đức Tăng Ni  an tọa vào vị trí sắp sẵn. Lễ chính thức bắt đầu, điều hợp chương trình Đại Đức Thích Mãn Từ, sau phần nghi lễ thường lệ, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các Phật Tử tham dự cữ hành lễ cầu siêu, sau đó lễ tiến cúng giác linh, trước khi vào lễ, Thượng Tọa Thích Minh Đạt lên tuyên đọc tiểu sử của Ngài  Đức Đệ Tứ Tăng Thống, tiếp theo lễ tiến cúng giác linh, sau phần tiến cúng giác linh lời cảm niệm của Hòa Thượng Thích Huyền Dung, Hòa Thượng cũng đã nhắc lại cuộc đời tu hành và những đóng góp, những hy sinh vì đạo pháp và dân tộc của ngài Đệ Tứ Tăng Thống theo với những nỗi trôi vận nước, đạo pháp... .

Sau đó Thượng Tọa Thích Đồng Trí đến từ Ohio cũng là một trong những môn đồ của Đức Đệ Tứ Tăng Thống, đã một thời là thị giả của ngài lên kể về một vài kỷ niệm về ngài, Thượng Tọa cũng nhắc lại  những âu lo cho tiền đồ Phật Giáo, cho việc đào tạo Tăng Ni, công cuộc hoằng pháp và sự ân cần lo lắng cho Tăng Ni Sinh. . . 

Tiếp theo lời tác bạch của Thượng Tọa Thích Minh Dung, đệ tử xuất gia của Hòa Thượng Đệ Tứ Tăng Thống, Viện Chủ Chùa Quang Thiện, trong nghẹn ngào Thượng Tọa kể lại những kỷ niệm mà Đức Đệ Tứ Tăng Thống đối với những học tăng theo ngài tu học, những mong ước của ngài ở các thế hệ tương lai đối với tiền đồ dân tộc và đạo pháp. . .

Trong dịp nầy Thượng Tọa cũng thay mặt cho môn đồ pháp quyến cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Quan Khách, và đồng hương Phật Tử đã đến tham dự ngày lễ chung thất của Đức Đệ Tứ tăng Thống, Thầy tiếp mặc dù đường sá xa xôi nhưng sự hiện diện đông đủ của qúi ngài, quí vị là niềm an ủi trong nỗi mất mát lớn lao chung của chúng ta. Nhân dịp nầy Thượng Tọa cũng cầu mong Tam Bảo gia hộ cho qúy ngài, qúy vị cùng đồng hương Phật Tử thân tâm thường an lạc.

Cuối cùng lời đáp từ của Hòa Thượng Thích Huyền Dung và sau đó phần thọ trai của Chư Tôn Đức trước khi kết thúc buổi lễ. Được biết Đại Lễ lễ Vu Lan cũng chính thức tổ chức vào sáng hôm sau chủ nhật ngày 24 tháng 8 năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.