Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chung Thất Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang Và Lễ Trai Tăng Cúng Dường Nhân Mùa Vu Lan

26/08/200800:00:00(Xem: 2408)

Hình ảnh trong Lễ Chung Thất.

Ontario, Quận Cam (Cổ Ngưu)- - Tại Chùa Quang Thiện, 704 East " E " Street Ontario, CA 91764, vaò trưa thứ bảy ngày 23 tháng 8 năm 2008, khoảng 150 Chư Tôn Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California quang lâm dự lễ, ngoài ra còn có Đại Diện Tổng Hội Cư Sĩ, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Trung Ương, Miền Quãng Đức, một số các cơ quan truyền thông báo chí  và đồng hương Phật Tử tham dự lễ chung thất Đức Đệ Tứ Tăng Thống.

Chuẩn bị vào nghi lễ chính thức, lễ cung nghinh di ảnh Cố Hòa Thượng Tăng Thống do Thượng Tọa Thích Minh Dung, đệ tử xuất gia của Ngài Cố Đệ Tứ Tăng Thống dẫn đầu với di ảnh của Cố Hòa Thượng Tăng Thống, hai bên có lộng che, theo sau là các Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni xếp thành hàng dài từ Tôn Tượng Đức Phật Di Lặc thẳng ra cổng trước của chùa, quẹo trái đến đường Campus rồi thẳng ra cổng sau đi vào hội trường, lần lượt các Chư Tôn Đức Tăng Ni  an tọa vào vị trí sắp sẵn. Lễ chính thức bắt đầu, điều hợp chương trình Đại Đức Thích Mãn Từ, sau phần nghi lễ thường lệ, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng các Phật Tử tham dự cữ hành lễ cầu siêu, sau đó lễ tiến cúng giác linh, trước khi vào lễ, Thượng Tọa Thích Minh Đạt lên tuyên đọc tiểu sử của Ngài  Đức Đệ Tứ Tăng Thống, tiếp theo lễ tiến cúng giác linh, sau phần tiến cúng giác linh lời cảm niệm của Hòa Thượng Thích Huyền Dung, Hòa Thượng cũng đã nhắc lại cuộc đời tu hành và những đóng góp, những hy sinh vì đạo pháp và dân tộc của ngài Đệ Tứ Tăng Thống theo với những nỗi trôi vận nước, đạo pháp... .

Sau đó Thượng Tọa Thích Đồng Trí đến từ Ohio cũng là một trong những môn đồ của Đức Đệ Tứ Tăng Thống, đã một thời là thị giả của ngài lên kể về một vài kỷ niệm về ngài, Thượng Tọa cũng nhắc lại  những âu lo cho tiền đồ Phật Giáo, cho việc đào tạo Tăng Ni, công cuộc hoằng pháp và sự ân cần lo lắng cho Tăng Ni Sinh. . . 

Tiếp theo lời tác bạch của Thượng Tọa Thích Minh Dung, đệ tử xuất gia của Hòa Thượng Đệ Tứ Tăng Thống, Viện Chủ Chùa Quang Thiện, trong nghẹn ngào Thượng Tọa kể lại những kỷ niệm mà Đức Đệ Tứ Tăng Thống đối với những học tăng theo ngài tu học, những mong ước của ngài ở các thế hệ tương lai đối với tiền đồ dân tộc và đạo pháp. . .

Trong dịp nầy Thượng Tọa cũng thay mặt cho môn đồ pháp quyến cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Quan Khách, và đồng hương Phật Tử đã đến tham dự ngày lễ chung thất của Đức Đệ Tứ tăng Thống, Thầy tiếp mặc dù đường sá xa xôi nhưng sự hiện diện đông đủ của qúi ngài, quí vị là niềm an ủi trong nỗi mất mát lớn lao chung của chúng ta. Nhân dịp nầy Thượng Tọa cũng cầu mong Tam Bảo gia hộ cho qúy ngài, qúy vị cùng đồng hương Phật Tử thân tâm thường an lạc.

Cuối cùng lời đáp từ của Hòa Thượng Thích Huyền Dung và sau đó phần thọ trai của Chư Tôn Đức trước khi kết thúc buổi lễ. Được biết Đại Lễ lễ Vu Lan cũng chính thức tổ chức vào sáng hôm sau chủ nhật ngày 24 tháng 8 năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.