Hôm nay,  

Tâm Thư Vận Động Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Việt Nam HN

18/08/200800:00:00(Xem: 3414)
Ban Vận Động cho Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đã phổ biến bức Tâm Thư đến đồng hương Việt Hải Ngoại. Tâm thư có nội dung như sau.

Tâm Thư

Kính gửi: Quý vị lãnh đạo các cộng đồng, đòan thể,

Qúy vị thân hào nhân sĩ, trí thức,

Các bạn trẻ, cùng mọi giới đồng bào,

Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai là một cộng đồng còn non trẻ so với các cộng đồng của các sắc dân khác, do bản tính thông minh, cần cù nhẫn nại trong hơn 30 năm qua đã thành công về mọi mặt, tạo sự kính nể nơi chính quyền sở tại và của những cộng đồng bạn.

Tuy về mặt cá nhân, người Việt thành công vẻ vang, nhưng về mặt đấu tranh cho mục tiêu chung, Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai chưa vận dụng hết sức mạnh của mình.

Sở dĩ cộng đồng Người Việt Hải Ngoại vẫn chưa trở thành một tổ chức thống nhất có thực lực là do: hoặc không có một sách lược chung, hoặc không có phương tiện tài chánh, hoặc không có cả hai.

Từ những nhận định nêu trên, chúng tôi - một số người - nhận thấy đã đến lúc chúng ta cần phải can đảm ngồi lại với nhau: bằng mọi hy sinh, bằng tấm lòng thành, vận động mọi giới đồng bào, các đoà n thể, tổ chức, các chính đảng và thế hệ trẻ cùng đóng góp ý kiến để hình thành Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai, khả  dĩ có thể khả thi trong thực cảnh hiện tại, nhằm nói  lên khát vọng thống nhất ý chí của toàn dân, cũng như đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của lịch sử.

Hơn hai tháng qua, trên các Diễn Đàn Công Dân, Diễn Đàn Người Việt Quốc Gia, Diễn Đàn Đặc Biệt (của  Đài Việt Nam Hải Ngọai) chúng tôi đã mở ra những cuộc thảo luận, hội luận không ngoài mục đích thăm dò ý kiến đồng bào khắp nơi trên thế giới, cũng như của một số nhà họat động cộng đồng cho dự án vô cùng khó khăn này.

Thật may mắn và thật khích lệ, mọi ý kiến đóng góp đều bày tỏ tấm lòng tha thiết về việc thống nhất ý chí và sức mạnh của khối 3 triệu người cho mục đích tối hậu là Xây Dựng Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam và mới đây nhất nổi lên một nhu cầu bức thiết là chống âm mưu bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam của Đại Hán phương Bắc.

Do kết quả thăm dò khích lệ nêu trên, chúng tôi mạnh dạn gửi Tâm Thư này tới toàn thể quý vị. Đính kèm theo Tâm Thư này là bản Dự Thảo Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai.

Chúng tôi kính mong quý vị đóng góp ý kiến xây dựng đồ án. Sau khoảng thời gian 03 tháng, nếu được hỗ trợ đông đảo, một Dự Thảo Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai hoàn chỉnh sẽ được đúc kết qua một Đại Hội sẽ được tổ chức trong một tương lai gần. Trong Đại Hội này qúy vị  sẽ là những đại biểu về tham dự để chung quyết đồ án, cũng như thiết lập kế họach thực hiện.

Để tham khảo và đóng góp ý kiến quý vị có thể:                

- Vào website http://doanxaydungcongdong.blogspot.com/        -

Gửi điện thư về địa chỉ email: doanxaydungcongdong@gmail.com

 Gửi fax theo số: (610) 626-0611        Gửi thư qua hệ thống bưu điện về:

Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng VNHN          P.O. Box 1808 San Jose, CA 95109-1808

Mọi ý kiến đóng góp, hỗ trợ sẽ được cập nhật hóa trên website nói trên.

Kính thưa toàn thể quý vị, quý bạn:

Khi quân khủng bố đánh xập tòa nhà World Trade Center và một phần của Ngũ Giác Đài năm 2001, nước Mỹ dù hùng mạnh như thế mà cũng phải nói với nhau “United We Stand” (Đòan Kết Thì Sống). Tinh thần đó thật cần thiết cho chúng ta.- một dân tộc đang tan tác về muôn nẻo. Chúng ta cần gặp gỡ nhau trên mục tiêu chung và khát vọng chung. Đó là làm thế nào để đoàn kết, hội tụ, để thống nhất ý chí và hành động. Từ đó chắc chắn một chân trời mới, một niềm tin mới sẽ bừng sáng nơi chính chúng ta và ước vọng Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam sớm đạt thành.

 Thân ái kính chào tòan thể quý vị và quý bạn,

Hải Ngọai ngày 15 tháng 8 năm 2008

TM Nhóm Vận Động

Nguyễn Anh Tuấn (OKC),            Nguyễn Đình Toàn (PA),         Nguyễn Văn Tánh (New York), Phạm Văn Thanh (Michigan),      Đào Văn Bình (San Jose, CA),  Vũ Thị Hát Giang (Orange County).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.