Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Vận Động Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Việt Nam HN

18/08/200800:00:00(Xem: 2207)
Ban Vận Động cho Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại đã phổ biến bức Tâm Thư đến đồng hương Việt Hải Ngoại. Tâm thư có nội dung như sau.

Tâm Thư

Kính gửi: Quý vị lãnh đạo các cộng đồng, đòan thể,

Qúy vị thân hào nhân sĩ, trí thức,

Các bạn trẻ, cùng mọi giới đồng bào,

Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai là một cộng đồng còn non trẻ so với các cộng đồng của các sắc dân khác, do bản tính thông minh, cần cù nhẫn nại trong hơn 30 năm qua đã thành công về mọi mặt, tạo sự kính nể nơi chính quyền sở tại và của những cộng đồng bạn.

Tuy về mặt cá nhân, người Việt thành công vẻ vang, nhưng về mặt đấu tranh cho mục tiêu chung, Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai chưa vận dụng hết sức mạnh của mình.

Sở dĩ cộng đồng Người Việt Hải Ngoại vẫn chưa trở thành một tổ chức thống nhất có thực lực là do: hoặc không có một sách lược chung, hoặc không có phương tiện tài chánh, hoặc không có cả hai.

Từ những nhận định nêu trên, chúng tôi - một số người - nhận thấy đã đến lúc chúng ta cần phải can đảm ngồi lại với nhau: bằng mọi hy sinh, bằng tấm lòng thành, vận động mọi giới đồng bào, các đoà n thể, tổ chức, các chính đảng và thế hệ trẻ cùng đóng góp ý kiến để hình thành Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai, khả  dĩ có thể khả thi trong thực cảnh hiện tại, nhằm nói  lên khát vọng thống nhất ý chí của toàn dân, cũng như đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của lịch sử.

Hơn hai tháng qua, trên các Diễn Đàn Công Dân, Diễn Đàn Người Việt Quốc Gia, Diễn Đàn Đặc Biệt (của  Đài Việt Nam Hải Ngọai) chúng tôi đã mở ra những cuộc thảo luận, hội luận không ngoài mục đích thăm dò ý kiến đồng bào khắp nơi trên thế giới, cũng như của một số nhà họat động cộng đồng cho dự án vô cùng khó khăn này.

Thật may mắn và thật khích lệ, mọi ý kiến đóng góp đều bày tỏ tấm lòng tha thiết về việc thống nhất ý chí và sức mạnh của khối 3 triệu người cho mục đích tối hậu là Xây Dựng Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam và mới đây nhất nổi lên một nhu cầu bức thiết là chống âm mưu bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam của Đại Hán phương Bắc.

Do kết quả thăm dò khích lệ nêu trên, chúng tôi mạnh dạn gửi Tâm Thư này tới toàn thể quý vị. Đính kèm theo Tâm Thư này là bản Dự Thảo Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai.

Chúng tôi kính mong quý vị đóng góp ý kiến xây dựng đồ án. Sau khoảng thời gian 03 tháng, nếu được hỗ trợ đông đảo, một Dự Thảo Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngọai hoàn chỉnh sẽ được đúc kết qua một Đại Hội sẽ được tổ chức trong một tương lai gần. Trong Đại Hội này qúy vị  sẽ là những đại biểu về tham dự để chung quyết đồ án, cũng như thiết lập kế họach thực hiện.

Để tham khảo và đóng góp ý kiến quý vị có thể:                

- Vào website http://doanxaydungcongdong.blogspot.com/        -

Gửi điện thư về địa chỉ email: doanxaydungcongdong@gmail.com

 Gửi fax theo số: (610) 626-0611        Gửi thư qua hệ thống bưu điện về:

Đồ Án Xây Dựng Cộng Đồng VNHN          P.O. Box 1808 San Jose, CA 95109-1808

Mọi ý kiến đóng góp, hỗ trợ sẽ được cập nhật hóa trên website nói trên.

Kính thưa toàn thể quý vị, quý bạn:

Khi quân khủng bố đánh xập tòa nhà World Trade Center và một phần của Ngũ Giác Đài năm 2001, nước Mỹ dù hùng mạnh như thế mà cũng phải nói với nhau “United We Stand” (Đòan Kết Thì Sống). Tinh thần đó thật cần thiết cho chúng ta.- một dân tộc đang tan tác về muôn nẻo. Chúng ta cần gặp gỡ nhau trên mục tiêu chung và khát vọng chung. Đó là làm thế nào để đoàn kết, hội tụ, để thống nhất ý chí và hành động. Từ đó chắc chắn một chân trời mới, một niềm tin mới sẽ bừng sáng nơi chính chúng ta và ước vọng Dân Chủ, Tự Do cho Việt Nam sớm đạt thành.

 Thân ái kính chào tòan thể quý vị và quý bạn,

Hải Ngọai ngày 15 tháng 8 năm 2008

TM Nhóm Vận Động

Nguyễn Anh Tuấn (OKC),            Nguyễn Đình Toàn (PA),         Nguyễn Văn Tánh (New York), Phạm Văn Thanh (Michigan),      Đào Văn Bình (San Jose, CA),  Vũ Thị Hát Giang (Orange County).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.