Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Giải Khuyến Học 2008 Do Viet Olympaid Tổ Chức

23/07/200800:00:00(Xem: 1589)

Trao Giaỉ Khuyến Học.

Costa Mesa ( Cổ Ngưu)- - Trưa chủ nhật ngày 20 tháng 7 năm 2008 tại phòng hội trường  đại học cộng đồng Orange Coast ( OCC )Việt Olympaid khoảng 300 quan khách, qúi thầy cô, qúi vị mạnh thường quân, phụ huynh và các em học sinh đã tổ chức lễ trao giải khuyến học lần thứ 20 cho các em học sinh xuất sắc.

Được biết hằng năm Việt Olympaid đã tổ chức trao giải các môn như về lịch sử, văn học Việt Nam cho các em học sinh, sinh viên gốc Việt nhằm khích lệ các em trong tinh thần hiếu học, mặc khác tạo cho các em có cơ hội tìm hiểu về lịch sử cũng như phát huy và bảo tồn văn hoá dân tộc tại quê người. Việt Olympaid thành lập cách đây 24 năm do các vị cựu giáo sư thuộc hội ái hữu cựu giáo chức Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ.

Hội đã duy trì trong 20 năm qua với sự đóng góp của tất cả qúi thầy cô có tâm huyết từ các Trung Tâm Việt Ngữ, Anh chị em Viện Việt Học, thiện nguyện, và những ân nhân bảo trợ.

Trong phần phát biểu Giáo Sư Lưu Trung Khảo đã ca ngợi tinh thần của các em và những đóng góp của các bậc phụ huynh, các em là gạch nối để phát huy và bảo tồn văn hóa Việt  với căn cước là những người tỵ nạn Cộng Sản trong cộng đồng hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Cũng nên nhắc lại trong tháng 6 vừa qua cũng tại địa điểm nầy một cuộc thi về luận văn, viết văn, lịch sử, đố vui để học đã tổ chức với sự tham dự của gần 230 em thí sinh thuộc 26 trung tâm việt ngữ và các trường Trung Học, Đại Học trong quân Cam tham dự. Cuộc thi kéo dài và đã kết thúc vào đầu tháng 7 năm 2008 kết qủa có 192 giải thưởng được trao đến các em . được biết những người đã gắn bó với chương trình nầy liên tục trong nhiều năm đó là Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Học Khu  Garden Grove, Giáo Sư Phạm Thị Huê, ngòai ra còn có những mạnh thường quân như: Luật Sư Charlie Mạnh, Cô Tammy Trần từ văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và nhiều vị mạnh thường quân khác. Cho đến nay giải khuyến học đã được xem như là một trong những sinh hoạt của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.