Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thsv Giúp Tài Trợ Cộng Đồng: 124,647$ Cho 62 Hội Đoàn

09/09/200400:00:00(Xem: 4174)
WESTMINSTER -- Bản tin sau đây của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, nội dung nói về “Phân Phối Tiền Tài Trợ Sinh Hoạt Cộng Đồng Kỳ 2 Từ Quỹ Hội Chợ Tết 2004.”
Sau sự thành công của Hội Chợ Tết năm 2004 với số tiền lời $249,293, Tổng Hội Sinh Viện đã để dành 50%, tức là $124,647 tiền lời cho việc phân phối cho các hội đoàn và sinh hoạt vô vị lợi của cộng đồng người Việt, theo hợp đồng với TP Garden Grove.
Chúng tôi đã nhận được 62 đơn và đã phân phát tiền tài trợ một cách nghiêm chỉnh cho những hội đoàn bất vụ lợi đang phục vụ cộng đồng. Qua một thời gian duyệt kiểm các đơn đã nộp đúng thời hạn và hoàn chỉnh, các hội đoàn đã được phân phát tiền tài trợ như sau:
Acacia Adult Day Services
Annual Tết Parade Association
Asian American Senior Citizens Service Center
Asian American Seniors Association of Pomona Valley
Ấu Đoàn Hướng Dương (Troop 3194 Junior)
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt
Center for Pacific Asian Family
Cộng Đồng Nam Cali (Vietnamese American Community of Southern California)
Council of Orange Society of St. Vincent de Paul
Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu
Gia Đình Phật Tử Trúc Lâm
Giải Khuyến Học (Viet Olympiad)
Girl Scout Council of Orange County
Hội Bác Ái Phanxico
Hội Cao Niên Á Mỹ (Asian-American Senior Citizen Association)
Hội Chuyên Gia (Vietnamese Professionals Society)
Hội Đồng Hương Phú-Yên (Fellow Citizen Assocation of PhuYen Province)
Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH (The H.O. Invalids & Widows Relief Association)
Hồng Bàng Cultural Center
Hope Community Services, Inc.
Institute of Vietnamese Studies
Lamson Charity
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Miền Nam California (Coalition of the Republic of Vietnam Veteran Assocations of Southern California)
Mosaic Cultural Encounter
Nhân Hòa Comprehensive Health Care Clinic
North American Vietnamese Student Associations Conference
Orange County Vovinam - Việt Võ Đạo Center
Planned Parenthood of OC
Project Ngọc Lan
Sister City Association of Garden Grove
South Bay Vietnamese Cultural Center
Thang Tien 8 - The 8th International Jamboree of Vietnamese Scouting - 2006
Thiếu Đoàn Lạc Long Quân
Tổng Hội Hải Quân, Hàng Hải VNCH
Tổng Hội Quân Cảnh QL/VNCH
Trung Tâm Việt Ngữ Gia Đình Phật Tử Huệ Quang
Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali
Trường Việt Ngữ Phan Bội Châu
Uỹ Ban Bảo Toàn Đất Tổ
Vietnamese American – American History Curriculum
Vietnamese American for Community Development of San Diego
Vietnamese American Human Services Association
Vietnamese American Medical Research Foundation
Vietnamese American Pharmacy Student Association (Flu Vaccination Drive)
Vietnamese American Women's Assocation
Vietnamese American Youth Committee
Vietnamese Community of Pomona
Vietnamese Cultural Center
Vietnamese Eucharistic Youth
Vietnamese Refugee Community of Los Angeles County
Vo Vi Friendship Association
VPS North America Conference
Tổng số tiền đã được phân chia cho đến nay là $79,720. Tổng Hội Sinh Viên sau ngày tổng kết Hội Chợ Tết 2004 đã yêu cầu TP Garden Grove chấp nhận dự án xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng mà cộng đồng đã yêu cầu. Sau khi sự bàn thảo với TP Garden Grove, TP Garden Grove đã không chấp nhận tạo một quỹ tiền từ quỹ tài trợ sinh hoạt cộng đồng của Hội Chợ Tết để xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng nào. Vì thế, chúng tôi sẽ bắt đầu phân phối số tiền còn lại từ quỹ, tức $44,937.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California xin trân trọng thông báo chính thức nhận đơn cho Quỹ Tài Trợ Sinh Hoạt Cộng Đồng từ Hội Chợ Tết Năm 2004 và nhắc nhở với quý vị lảnh đạo các hội đoàn và đoàn thể để nộp đơn càng xớm càng tốt.
Ngày chót nộp đơn cho Quỹ Tài Trợ Sinh Hoạt Cộng Đồng là ngày 25 tháng 9, 2004 (đóng dấu bưu điện).
Tổng Hội Sinh Viên kêu gọi các hội đoàn nào cư ngụ tại thành phố Garden Grove hoặc Quận Cam có những đóng góp công ích cho sinh hoạt cộng động người Mỹ gốc Việt hãy gửi đơn về văn phòng THSV qua địa chỉ:
UVSA
P.O. Box 2069
Westminster, CA 92684
Quý vị có thể lấy Đơn Quỹ Tài Trợ Sinh Hoạt Cộng Đồng từ trang nhà www.thsv.org hoặc tại Nhật Báo Người Việt, Việt Báo và tại Văn Phòng TP Garden Grove.
Thay mặt Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết 2004, chúng tôi chân thành cảm tạ sự ủng hộ của quí vị đối với Tổng Hội Sinh Viên trong suốt những năm qua. Mọi thắc mắc, xin quí vị vui lòng liên lạc với Thanh Giang qua số (714) 623-1158 hoặc email qua địa chỉ treasurer@thsv.org.
Trân trọng,
Nguyễn Huỳnh Thanh-Giang
Thủ Quỹ
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam
ĐT: 714-623-1158
treasurer@thsv.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.