Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúa Ngục VC Vận Động Bầu Cử Cho Tù Binh Mỹ?

09/07/200800:00:00(Xem: 6981)
Tin Thông tấn xã Pháp AFP, đưọc đài BBC và RFA khai thác, Ông Trần Trọng Duyệt là Cựu Giám Đốc trại giam tù binh Mỹ, Việt Cộng gọi là Hoả Lò, người Mỹ tiếu lâm gọi là Hà Nội Hilton -- tuyên bố nếu là công dân Mỹ Ông sẽ ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà McCain, là người tù binh bị giam suốt 5 năm rưởi trong trại do  Ô. Duyệt làm thủ trưởng coi tất cả những cai tù mà CS gọi là quản giáo. Quan tin này, kinh nghiệm về CS Hà nội  làm cho người đọc và nghe đặt thành vấn đề phải chăng CS Hà nội đã bắt đầu xen vào cuộc bầu cử Mỹ. CS Hà nội đã ló cạnh muốn bắt bí ứng cử viên McCain để ủng hộ CS Hà nội thêm trong bang giao và giao thương.

Một về con người cán bộ CS là Ông Duyệt, không có chuyện ủng hộ McCain vì tình nghĩa cá nhân. Ong hai mặt giáp công, vừa thoa vừa nắn  gân, lên tiếng vừa tỏ vẽ ủng hộ vừa nói xa gần có thể phanh phui nhiều chuyện trong tù của Ô McCain. Ông Duyệt vốn là "thủ trưởng" của tất cả quản giáo. Với chức vụ đó, Ô. Duyệt tối thiểu cũng là cán bộ trung cao, ngang hàng tỉnh hay thành ủy viên. Năm nay Ông đã 75 tuổi, đã về hưu trong chức vụ của nhà nước. Nhưng theo nguyên tắc tổ chức của Đảng CSVN, Ông vẫn còn đảng tịch, còn sinh hoạt đảng, được tính thâm niên đảng, vì đảng viên không có hưu. Lương của Ông theo qui chế hiện hành phải từ 3  triệu 500 ngàn Đồng VN trở lên, tương đương 200 Mỹ kim,  chưa tính những quyền lợi vật chất khác do chính sách chiếu cố, đãi ngộ tương xứng thưòng lệ và "đột xuất" của Đảng đem lại. Nhờ thế Ô. Duyệt đang sống một đời sống an nhàn và phong lưu. Ông nuôi chim để phỉ chí ngấm cảnh cá chậu chim lồng sau khi không còn được thưởng thức cảnh con người trong ngục tù nữa. Ông theo lối sống mới của những cán bộ no cơm ấm cật, rậm rật cuối đời. Đi tập thể dục bằng khiêu vũ ngoài trời với phụ nữ ở bờ hồ, ở công viên buổi sáng cho bụng bớt bự. Ông đi nhảy nhót ở  vũ trường với ca ve để bon chen khích động lửa tình đang tắt vì tuổi già. Đảng cho Ong cuộc sống như thế, thì "tổ chức phân công điều gì", Ông cũng phải làm; chuyện vừa đấm vừa thoa  người tù của Ông khi xưa là McCain bây giờ "chuyện nhỏ."

Hai, về việc vừa vận động vừa bắt bí Ô McCain của người thủ trướng tên Trần Trọng Duyệt. Nếu Ô McCain biết tiếng Việt sẽ thấm thiá vơi câu của người nữ cán bộ dưới quyền thủ trưởng, "Thủ Trưởng nhìn em, thủ trưởng cười. Em nhìn thủ trưởng, lệ em rơi." Câu đó nói lên sự khai thác công sức và tình dục của người thủ trương đối với người nũ cán bộ dưới quyền. Còn Ô McCain bây giờ giàu sang, danh vọng, ý đồ và âm mưu khai thác của người thủ trưởng ắt phải tinh vi, thâm sâu cở nào nữa. Nên mới nghe Ô Duyệt tuyên bố nếu là công dân Mỹ y sẽ ủng hộ ứng cử viên McCain, người ta cứ tưởng Ô. Duyệt làm chuyện tào lao, chuyện ruồi bu. Ô Duyệt ở cách Mỹ nửa vòng trái đất, không phải là công dân Mỹ, không phải là cử tri Mỹ, không phải là đảng viên Cộng Hoà , Dân Chủ, hay không đảng nào ở Mỹ, mà là là đảng viên CSVN thì dù có nhập cư Ong cũng không giờ trở thành công dân Mỹ, và hiện là một vô danh tiểu tốt đối với nhân dân và chánh quyền Mỹ, mà tuyên bố ủng hộ cái gì. Nhưng coi vậy, chớ không phải như vậy, Ô Duyệt làm có  "cơ sở", có "ý đồ", có "bài bản". "Cơ sở", "ý đồ", "bài bản" " nếu lấy kính chiếu yêu xem xét, không phải do một cán bộ chuyên môn coi tù như Ô Duyệt " tự biên tự diễn", tư động, tự khởi làm được đâu.

Ba, dưới cái nhìn của người có kinh nghiệm về CS Hà nội, đây là một tín hiệu cho thấy lập trường của CS Hà nội là bắt đầu xen vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vừa "cổ võ" vừa bắt bí Ô. McCain để thủ lợi tối đa. CS Hà nội cho  Ô Duyệt là giám đốc trại giam tù binh McCain khen ứng cử viên McCain thì lời nói dễ thuyết phục dư luận.  Thói thường mấy đời bánh đục có xương, Mấy đời "quản giáo" mà thương người tù". Thế nhưng Ô Duyệt thủ trưởng Hoả Lò nơi tù binh McCain bị giam khen McCain là một người Mỹ yêu tổ  quốc, trung thành với Mỹ, bênh vực lý tưởng Hoa Kỳ, không xem Chiến tranh VN là một sai lầm dù trong hoàn cảnh bị giam cầm. Qua những lần Ô Duyệt, theo nguyên tắc mời Ô McCain lên để "làm việc" nhưng thực sự là để có khi đấu láo, có khi mạn đàm về chiến tranh.

Cái thoa để tỏ vẽ ủng hộ nhưng rất thâm qua kiểu nói xa nói gần, nói bóng nói gió của CS để bắt bí. Răng lơ mơ CS Hà nội sẽ cho Ô Duyệt phanh phui cái "thân tình" của thủ trưởng quản giáo với Ô McCain để làm hại huyền thoại anh hùng chiến tranh của McCain. Ai cũng biết một người tù CS mà được quàn giáo biệt đãi cử làm trật tự, lao động trại, mời lên mời xuống tiếng là để " làm việc" hoài, dễ bị anh em đồng tù bị nghi, chớ đừng nói làm bạn với chuá ngục. Chính tù binh McCain cũng biết thế nên dứt khoát không nhận ân huệ trả tự do sớm do  CS Hà Nội đưa ra để lấy lòng thân phụ của McCain là Tư Lịnh Mỹ ở Thái Bình Dương.

Nhưng thoa rồi Ô Duyệt đấm. Ong Duyệt  nói rất tiếc Ô Mc Cain đã bịa chuyện có đánh đập, tra tấn tù binh Mỹ để chạy tội cho Đảng Nhà Nước CS Hà nội để bịt miệng Ô McCain về tội ác của CS trong ngục tù.  Ai cũng biết và bất cứ một tù binh Mỹ nào được trao trả  cũng qua cơ quan an ninh quân đội để thẩm định. Đại đa số cho biết đều bị đánh khi Việt Cộng bắt và bị tra tấn khi điều tra. Riêng Ô McCain bị bắn rớt máy bay năm 67, Ong đã cho biết gãy  một chân và hai cánh tay. CS đánh Ong ngất đi và dùng lưỡi lê đâm Ong. O Mc Cain và tất cả tù binh Mỹ đều  hơn một lần xác nhận là có bị đánh đập. Cái nắn gân đó của Ong Duyệt là lời nhắn của CS Hà nội gởi cho Ô McCain, không được nói gì bất lợi cho CS Hà nội, như Ô McCain đã từng nói rất tiếc " bọn xấu đã thắng" Chiến Tranh VN.

Sau cùng về thái độ của TNS McCain và bộ tham mưu tranh cử của Ông. Rõ rệt đã phản ứng bằng cách không phản ứng, hành động bằng cách không hành động. Cá nhân Ô McCain và bộ tham mưu  thấy không đáng để bình luận, coi như không hề hay biết vì con người  và lời của Ô Duyệt vô tư cách, vô danh, vô ích, vô tác dụng trong cuộc bầu cử tồng thống Mỹ. Mặc kệ CS Hà nội âm mưu muốn xen vào cuộc bầu cử  Mỹ và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa,  như những du kích khi xưa gài chông tre trên đường hành quân của người quân nhân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.