Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chúa Ngục VC Vận Động Bầu Cử Cho Tù Binh Mỹ?

09/07/200800:00:00(Xem: 7178)
Tin Thông tấn xã Pháp AFP, đưọc đài BBC và RFA khai thác, Ông Trần Trọng Duyệt là Cựu Giám Đốc trại giam tù binh Mỹ, Việt Cộng gọi là Hoả Lò, người Mỹ tiếu lâm gọi là Hà Nội Hilton -- tuyên bố nếu là công dân Mỹ Ông sẽ ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà McCain, là người tù binh bị giam suốt 5 năm rưởi trong trại do  Ô. Duyệt làm thủ trưởng coi tất cả những cai tù mà CS gọi là quản giáo. Quan tin này, kinh nghiệm về CS Hà nội  làm cho người đọc và nghe đặt thành vấn đề phải chăng CS Hà nội đã bắt đầu xen vào cuộc bầu cử Mỹ. CS Hà nội đã ló cạnh muốn bắt bí ứng cử viên McCain để ủng hộ CS Hà nội thêm trong bang giao và giao thương.

Một về con người cán bộ CS là Ông Duyệt, không có chuyện ủng hộ McCain vì tình nghĩa cá nhân. Ong hai mặt giáp công, vừa thoa vừa nắn  gân, lên tiếng vừa tỏ vẽ ủng hộ vừa nói xa gần có thể phanh phui nhiều chuyện trong tù của Ô McCain. Ông Duyệt vốn là "thủ trưởng" của tất cả quản giáo. Với chức vụ đó, Ô. Duyệt tối thiểu cũng là cán bộ trung cao, ngang hàng tỉnh hay thành ủy viên. Năm nay Ông đã 75 tuổi, đã về hưu trong chức vụ của nhà nước. Nhưng theo nguyên tắc tổ chức của Đảng CSVN, Ông vẫn còn đảng tịch, còn sinh hoạt đảng, được tính thâm niên đảng, vì đảng viên không có hưu. Lương của Ông theo qui chế hiện hành phải từ 3  triệu 500 ngàn Đồng VN trở lên, tương đương 200 Mỹ kim,  chưa tính những quyền lợi vật chất khác do chính sách chiếu cố, đãi ngộ tương xứng thưòng lệ và "đột xuất" của Đảng đem lại. Nhờ thế Ô. Duyệt đang sống một đời sống an nhàn và phong lưu. Ông nuôi chim để phỉ chí ngấm cảnh cá chậu chim lồng sau khi không còn được thưởng thức cảnh con người trong ngục tù nữa. Ông theo lối sống mới của những cán bộ no cơm ấm cật, rậm rật cuối đời. Đi tập thể dục bằng khiêu vũ ngoài trời với phụ nữ ở bờ hồ, ở công viên buổi sáng cho bụng bớt bự. Ông đi nhảy nhót ở  vũ trường với ca ve để bon chen khích động lửa tình đang tắt vì tuổi già. Đảng cho Ong cuộc sống như thế, thì "tổ chức phân công điều gì", Ông cũng phải làm; chuyện vừa đấm vừa thoa  người tù của Ông khi xưa là McCain bây giờ "chuyện nhỏ."

Hai, về việc vừa vận động vừa bắt bí Ô McCain của người thủ trướng tên Trần Trọng Duyệt. Nếu Ô McCain biết tiếng Việt sẽ thấm thiá vơi câu của người nữ cán bộ dưới quyền thủ trưởng, "Thủ Trưởng nhìn em, thủ trưởng cười. Em nhìn thủ trưởng, lệ em rơi." Câu đó nói lên sự khai thác công sức và tình dục của người thủ trương đối với người nũ cán bộ dưới quyền. Còn Ô McCain bây giờ giàu sang, danh vọng, ý đồ và âm mưu khai thác của người thủ trưởng ắt phải tinh vi, thâm sâu cở nào nữa. Nên mới nghe Ô Duyệt tuyên bố nếu là công dân Mỹ y sẽ ủng hộ ứng cử viên McCain, người ta cứ tưởng Ô. Duyệt làm chuyện tào lao, chuyện ruồi bu. Ô Duyệt ở cách Mỹ nửa vòng trái đất, không phải là công dân Mỹ, không phải là cử tri Mỹ, không phải là đảng viên Cộng Hoà , Dân Chủ, hay không đảng nào ở Mỹ, mà là là đảng viên CSVN thì dù có nhập cư Ong cũng không giờ trở thành công dân Mỹ, và hiện là một vô danh tiểu tốt đối với nhân dân và chánh quyền Mỹ, mà tuyên bố ủng hộ cái gì. Nhưng coi vậy, chớ không phải như vậy, Ô Duyệt làm có  "cơ sở", có "ý đồ", có "bài bản". "Cơ sở", "ý đồ", "bài bản" " nếu lấy kính chiếu yêu xem xét, không phải do một cán bộ chuyên môn coi tù như Ô Duyệt " tự biên tự diễn", tư động, tự khởi làm được đâu.

Ba, dưới cái nhìn của người có kinh nghiệm về CS Hà nội, đây là một tín hiệu cho thấy lập trường của CS Hà nội là bắt đầu xen vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vừa "cổ võ" vừa bắt bí Ô. McCain để thủ lợi tối đa. CS Hà nội cho  Ô Duyệt là giám đốc trại giam tù binh McCain khen ứng cử viên McCain thì lời nói dễ thuyết phục dư luận.  Thói thường mấy đời bánh đục có xương, Mấy đời "quản giáo" mà thương người tù". Thế nhưng Ô Duyệt thủ trưởng Hoả Lò nơi tù binh McCain bị giam khen McCain là một người Mỹ yêu tổ  quốc, trung thành với Mỹ, bênh vực lý tưởng Hoa Kỳ, không xem Chiến tranh VN là một sai lầm dù trong hoàn cảnh bị giam cầm. Qua những lần Ô Duyệt, theo nguyên tắc mời Ô McCain lên để "làm việc" nhưng thực sự là để có khi đấu láo, có khi mạn đàm về chiến tranh.

Cái thoa để tỏ vẽ ủng hộ nhưng rất thâm qua kiểu nói xa nói gần, nói bóng nói gió của CS để bắt bí. Răng lơ mơ CS Hà nội sẽ cho Ô Duyệt phanh phui cái "thân tình" của thủ trưởng quản giáo với Ô McCain để làm hại huyền thoại anh hùng chiến tranh của McCain. Ai cũng biết một người tù CS mà được quàn giáo biệt đãi cử làm trật tự, lao động trại, mời lên mời xuống tiếng là để " làm việc" hoài, dễ bị anh em đồng tù bị nghi, chớ đừng nói làm bạn với chuá ngục. Chính tù binh McCain cũng biết thế nên dứt khoát không nhận ân huệ trả tự do sớm do  CS Hà Nội đưa ra để lấy lòng thân phụ của McCain là Tư Lịnh Mỹ ở Thái Bình Dương.

Nhưng thoa rồi Ô Duyệt đấm. Ong Duyệt  nói rất tiếc Ô Mc Cain đã bịa chuyện có đánh đập, tra tấn tù binh Mỹ để chạy tội cho Đảng Nhà Nước CS Hà nội để bịt miệng Ô McCain về tội ác của CS trong ngục tù.  Ai cũng biết và bất cứ một tù binh Mỹ nào được trao trả  cũng qua cơ quan an ninh quân đội để thẩm định. Đại đa số cho biết đều bị đánh khi Việt Cộng bắt và bị tra tấn khi điều tra. Riêng Ô McCain bị bắn rớt máy bay năm 67, Ong đã cho biết gãy  một chân và hai cánh tay. CS đánh Ong ngất đi và dùng lưỡi lê đâm Ong. O Mc Cain và tất cả tù binh Mỹ đều  hơn một lần xác nhận là có bị đánh đập. Cái nắn gân đó của Ong Duyệt là lời nhắn của CS Hà nội gởi cho Ô McCain, không được nói gì bất lợi cho CS Hà nội, như Ô McCain đã từng nói rất tiếc " bọn xấu đã thắng" Chiến Tranh VN.

Sau cùng về thái độ của TNS McCain và bộ tham mưu tranh cử của Ông. Rõ rệt đã phản ứng bằng cách không phản ứng, hành động bằng cách không hành động. Cá nhân Ô McCain và bộ tham mưu  thấy không đáng để bình luận, coi như không hề hay biết vì con người  và lời của Ô Duyệt vô tư cách, vô danh, vô ích, vô tác dụng trong cuộc bầu cử tồng thống Mỹ. Mặc kệ CS Hà nội âm mưu muốn xen vào cuộc bầu cử  Mỹ và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa,  như những du kích khi xưa gài chông tre trên đường hành quân của người quân nhân Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.