Hôm nay,  

Thư Kêu Cứu Khẩn Cấp Từ SG Của Chị Lư Thị Thu Duyên

21/06/200800:00:00(Xem: 6827)
Kính gửi :

 -     Hội  Đồng Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc
- Tổ Chức Theo Dõi Và Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế
-    Tổ Chức An Xá Quốc Tế
-    Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới
-    Dư Luận Báo Chí Quốc Tế Và Hải Ngoại
-    Tổ Chức Nhân Quyền Của Liên Minh Châu Au
-    Quốc Hội Liên Bang Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ
-    Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Ơ Hải Ngoại
-    Các Tổ Chức, Đoàn Thể, Hội Đoàn Và Cá Nhân Trong Và  Ngoài Nước Quan Tâm.

Tôi là công dân Lư thị Thu Duyên .Là một thành viên của khối 8406 và cũng là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản . Hiện thường trú tại 77/13b đường Trần Bình Trọng - phường 1 - quận Gò Vấp - TP Sài Gòn .

Nay tôi viết thư này gửi đến toàn thể quí vị đang quan tâm đến nhân quyền ở Việt Nam, với mong muốn được quan tâm, can thiệp va giúp đỡ ,những người dân oan đang phải từng ngày đối mặt với sự trả thù, trù dập của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, điển hình là hàng loạt dân oan khắp các tỉnh thành như : Bình Thuận , Bến Tre, Lâm Đồng, Sài gòn, Nghệ An và Long An …v..v..... Bị bắt và bỏ tù . Chỉ vì tội dũng cảm dám đứng lên đấu tranh. Đòi quyền làm người, đòi công bằng xã hội, đòi dân chủ hóa đất nước .Nên đã bị bắt giam, bỏ tù và bị cáo buộc những tội danh mà họ không hề vi phạm.

Cùng là dân oan với nhau Tôi rất bất bình trước những việc làm đã vi phạm nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền cộng sản đối với những người đã và đang là nạn nhân của họ .Nên Tôi đã nhiều lần tố cáo tội ác của nhà cầm quyền cộng sản trước dư luận thế giới và hậu quả là những trận đòn thù mà Tôi phải gánh chịu Như:

- 1 lần bị tụi công an mật vụ  tông xe bị xây xát nhẹ.

- 2 lần bị hành hung với mục đích tước đoạt mạng sống nhưng không thành, cùng những lời đe dọa giết người phát ra từ miệng của những tên công an mật vụ đeo bám Tôi hàng ngày.

- Chủ Tịch phường đã ký Quyết Định quản thúc 2 chị em tôi tại địa phương 6 tháng .Chúng tôi đã kiện ông chủ Tịch ra tòa vì đã ký Quyết Định vi phạm pháp luật .Nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn không được Tòa Án giải quyết cho đúng luật .

- Trong thời gian này bọn công an mật vụ  lập chốt canh gác trước cửa nhà Tôi 24/24 .

- 2 chị em Tôi đã nhận gần 50 giấy mời lên làm việc với công an.

- Nhiều lần bị cắt điện thoại mà không cho biết lý do.

- Gia đình Tôi bị cắt luôn đường truỳên Internet, sau 2 lần khiiêú nại, lần thứ 3 được Bưu Chính Viễn Thông trả lời rằng thuê bao này đã được Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn có công văn hủy hợp đồng, mà không cần thông báo lý do với khách hàng.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn họ đã gia tăng mức độ trù dập bằng nhiều hình thức mà tôi đã nêu ở trên . Riêng trong tháng này Tôi đã nhận 4 cái giấy mời của công an, 2 giấy mời làm việc có liên quan đến dân oan tỉnh Lâm Đồng, 2 giấy mời còn lại của Thanh Tra CATP với nội dung rất mập mờ, khó hiểu .Sau những cuộc đàn áp khủng bố tinh thần ,thấy không khuất phục được ý chí đấu tranh của Tôi .Họ đang từng bước hình sự hóa sự việc, để vu cáo Tôi kích động dân oan các tỉnh đứng lên đấu tranh .Nên thời gian vừa qua Họ đã liên tục đưa Tôi lên truyền hình một số tỉnh có dân oan khiếu kiện mà một số người dân oan đã cho Tôi biết .Mục đích của nhà cầm quyền cộng sản là dọn đường để chuẩn bị cáo buộc tội danh đưa Tôi vào nhà tù giống như Họ đã đưa chị Hồ Thị Bích Khương , Anh Lương Văn Sinh , Anh nguyễn Thanh Phong và một số dân oan khác hiện đang ở trong nhà tù cộng sản .

Nay Tôi viết lá thư này tha thiết kêu gọi tất cả các Chính phủ, các Nhà nước dân chủ, văn minh, tiến bộ, các tổ chức, hội đoàn, cá nhân, các vị dân biểu, các nhà hoạt động vì Nhân quyền, Công lý trên khắp Thế giới hãy có những biện pháp cụ thể để gây áp lực đối với nhà cầm quyền CSVN buộc họ phải tôn trọng Quyền Con Người, Quyền Công Dân cuả mọi người dân trong nước . Đồng thời kính mong Quí vị theo dõi và can thiệp kịp thời những hành vi tội ác mà Họ đang rắp tâm thực hiện đối với những người dám đứng lên đấu tranh . Điển hình như trường hợp của Tôi có thể bị công an cộng sản Việt Nam  bắt bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo lý do.Tôi xin chân thành cảm ơn Quí vị .

Thành Phố Sài Gòn ngày  18 - 6 - 2008

Công dân Lư Thị Thu Duyên
Thường Trú  số  77/ 13b Trần Bình Trọng - phường 1 - quận Gò Vấp-TP Sài Gòn.
Email : khunglong78@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.