Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Kêu Cứu Khẩn Cấp Từ SG Của Chị Lư Thị Thu Duyên

21/06/200800:00:00(Xem: 5589)
Kính gửi :

 -     Hội  Đồng Nhân Quyền Của Liên Hợp Quốc
- Tổ Chức Theo Dõi Và Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế
-    Tổ Chức An Xá Quốc Tế
-    Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới
-    Dư Luận Báo Chí Quốc Tế Và Hải Ngoại
-    Tổ Chức Nhân Quyền Của Liên Minh Châu Au
-    Quốc Hội Liên Bang Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ
-    Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam Ơ Hải Ngoại
-    Các Tổ Chức, Đoàn Thể, Hội Đoàn Và Cá Nhân Trong Và  Ngoài Nước Quan Tâm.

Tôi là công dân Lư thị Thu Duyên .Là một thành viên của khối 8406 và cũng là nạn nhân của chế độ độc tài cộng sản . Hiện thường trú tại 77/13b đường Trần Bình Trọng - phường 1 - quận Gò Vấp - TP Sài Gòn .

Nay tôi viết thư này gửi đến toàn thể quí vị đang quan tâm đến nhân quyền ở Việt Nam, với mong muốn được quan tâm, can thiệp va giúp đỡ ,những người dân oan đang phải từng ngày đối mặt với sự trả thù, trù dập của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, điển hình là hàng loạt dân oan khắp các tỉnh thành như : Bình Thuận , Bến Tre, Lâm Đồng, Sài gòn, Nghệ An và Long An …v..v..... Bị bắt và bỏ tù . Chỉ vì tội dũng cảm dám đứng lên đấu tranh. Đòi quyền làm người, đòi công bằng xã hội, đòi dân chủ hóa đất nước .Nên đã bị bắt giam, bỏ tù và bị cáo buộc những tội danh mà họ không hề vi phạm.

Cùng là dân oan với nhau Tôi rất bất bình trước những việc làm đã vi phạm nhân quyền trắng trợn của nhà cầm quyền cộng sản đối với những người đã và đang là nạn nhân của họ .Nên Tôi đã nhiều lần tố cáo tội ác của nhà cầm quyền cộng sản trước dư luận thế giới và hậu quả là những trận đòn thù mà Tôi phải gánh chịu Như:

- 1 lần bị tụi công an mật vụ  tông xe bị xây xát nhẹ.

- 2 lần bị hành hung với mục đích tước đoạt mạng sống nhưng không thành, cùng những lời đe dọa giết người phát ra từ miệng của những tên công an mật vụ đeo bám Tôi hàng ngày.

- Chủ Tịch phường đã ký Quyết Định quản thúc 2 chị em tôi tại địa phương 6 tháng .Chúng tôi đã kiện ông chủ Tịch ra tòa vì đã ký Quyết Định vi phạm pháp luật .Nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn không được Tòa Án giải quyết cho đúng luật .

- Trong thời gian này bọn công an mật vụ  lập chốt canh gác trước cửa nhà Tôi 24/24 .

- 2 chị em Tôi đã nhận gần 50 giấy mời lên làm việc với công an.

- Nhiều lần bị cắt điện thoại mà không cho biết lý do.

- Gia đình Tôi bị cắt luôn đường truỳên Internet, sau 2 lần khiiêú nại, lần thứ 3 được Bưu Chính Viễn Thông trả lời rằng thuê bao này đã được Ủy Ban Thành Phố Sài Gòn có công văn hủy hợp đồng, mà không cần thông báo lý do với khách hàng.

Chỉ trong vòng một thời gian ngắn họ đã gia tăng mức độ trù dập bằng nhiều hình thức mà tôi đã nêu ở trên . Riêng trong tháng này Tôi đã nhận 4 cái giấy mời của công an, 2 giấy mời làm việc có liên quan đến dân oan tỉnh Lâm Đồng, 2 giấy mời còn lại của Thanh Tra CATP với nội dung rất mập mờ, khó hiểu .Sau những cuộc đàn áp khủng bố tinh thần ,thấy không khuất phục được ý chí đấu tranh của Tôi .Họ đang từng bước hình sự hóa sự việc, để vu cáo Tôi kích động dân oan các tỉnh đứng lên đấu tranh .Nên thời gian vừa qua Họ đã liên tục đưa Tôi lên truyền hình một số tỉnh có dân oan khiếu kiện mà một số người dân oan đã cho Tôi biết .Mục đích của nhà cầm quyền cộng sản là dọn đường để chuẩn bị cáo buộc tội danh đưa Tôi vào nhà tù giống như Họ đã đưa chị Hồ Thị Bích Khương , Anh Lương Văn Sinh , Anh nguyễn Thanh Phong và một số dân oan khác hiện đang ở trong nhà tù cộng sản .

Nay Tôi viết lá thư này tha thiết kêu gọi tất cả các Chính phủ, các Nhà nước dân chủ, văn minh, tiến bộ, các tổ chức, hội đoàn, cá nhân, các vị dân biểu, các nhà hoạt động vì Nhân quyền, Công lý trên khắp Thế giới hãy có những biện pháp cụ thể để gây áp lực đối với nhà cầm quyền CSVN buộc họ phải tôn trọng Quyền Con Người, Quyền Công Dân cuả mọi người dân trong nước . Đồng thời kính mong Quí vị theo dõi và can thiệp kịp thời những hành vi tội ác mà Họ đang rắp tâm thực hiện đối với những người dám đứng lên đấu tranh . Điển hình như trường hợp của Tôi có thể bị công an cộng sản Việt Nam  bắt bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo lý do.Tôi xin chân thành cảm ơn Quí vị .

Thành Phố Sài Gòn ngày  18 - 6 - 2008

Công dân Lư Thị Thu Duyên
Thường Trú  số  77/ 13b Trần Bình Trọng - phường 1 - quận Gò Vấp-TP Sài Gòn.
Email : khunglong78@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khác với quan điểm của tác giả, dịch giả cho rằng bài diễn văn của Tập Cận Bình tại Davos là một sự sĩ nhục nặng nề cho chính giới các nước phương Tây tham dự, vì không ai can đảm lên tiếng cáo buộc Trung Quốc vi phạm luật thương mại quốc tế và các tham vọng lãnh thổ. Tập cũng không có tư cách để thuyết giảng các kinh nghiệm về giá trị cao đẹp của nền kinh tế thị trường, tinh thần trọng pháp và hợp tác quốc tế.
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.