Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hội Đoàn Đại Lễ Giỗ Tổ: Hội Đền Hùng Tưng Bừng...

14/04/200800:00:00(Xem: 1883)

Hình ảnh Hội Đền Hùng tưng bừng

Westmineter (Cổ Ngưu) - Sáng thứ 7 ngày 12 tháng 4 năm 2008, tại vườn Hồng trong khuôn viên Tòa Hành Chánh Thị Xã Westminster, mặc dù một ngày nắng gắt nhưng  10 giờ sáng đồng hương đã lũ lượt kéo nhau về khu lễ hội với những trang phục nhiều màu sắc trông như một ngày hội lớn tại quê nhà, số người đến mỗi lúc một đông.

Được biết đây là năm thứ nhì do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, các tổ chức sinh hoạt Thanh Thiếu Niên, Các trung Tâm Văn Hóa…. Về phía Quan Khách chúng tôi nhận thấy có đông đủ qúi vị Đại Diện trong Hội Đồng Liên Tôn, Qúi chư vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Qúi vị dân cữ, Qúi Vị Nhân Sĩ, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. 11 giờ Đoàn rước cung nghinh Đất Thiêng trang trọng với chủ đề “Giòng Sữ Việt Oai Hùng” với rừng cờ, phướng qua các Triều Đại Vua Hùng dựng nước do các Hội Đoàn, Đoàn Thể tham dự thực hiên.

Đoàn người kéo dài từ địa điểm hành lễ đi một vòng đến tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, dẫn đầu là toán hầu Kỳ hậu duệ của binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, tiếp theo là toán Hải Quân và lần lược các đơn vị tham dự trong ngày Đại Lễ Giỗ Tổ, đến trước Tượng Đài, tại đây đất nước Thiêng đựợc đặt trên bàn thờ Tổ với khói hương nghi ngút.

Đoàn rước tập trung đông đủ, lần lược qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúi chư vị Bô Lão lên niệm hương, tiếp theo là Ông Hội Trưởng Hội Đền Hùng cùng Ban Tế Lễ lên khấn nguyện với chư Liệt Tổ, Nguyện Cầu hồn thiêng song núi phù hộ cho con cháu lưu lạc sớm có diều kiện thực hiên được ngôi đền Hùng hải ngoại để có chổ thờ phượng Tổ Tiên cũng như có một Trung Tâm sinh hoạt Văn Hóa, Cộng Đồng, cho con cháu có nơi qui tụ. Sau phần nghi lễ, Đất Nước Thiêng được đoàn rước cung nghinh về lại khán đài nơi trung tâm hành hành lễ. Sau đó lễ chính thức bắt đầu.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp đến là nghi thức tế Tổ theo lễ nghi cổ truyền, lần lược Quan Khách và đồng hương bái Tổ,  tiếp theo là lời cảm tạ cũng như chào mừng Quan Khách của Ông Phan Kỳ Nhơn Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Ông nói Trẩy Hội Đền Hùng ngoài mục đích tạo cơ hội cho con cháu chúng ta tại hải ngọai biết được nguồn gốc, tỏ lòng biết ơn và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương, những vị đã có công dựng nước và giữ nước mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể v.v.… Tiếp theo là lời pháy biểu của Ông Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ông cũng không quên cảm ơn những đóng góp, những hy sinh  lớn lao của các mạnh thường quân, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, cùng đồng hương, đặc biệt những thành viên trong hội, trong Ban Tổ Chức ngày Trẫy Hội Đền Hùng năm nay, Ông cũng cho biết Hội đã kết hợp được nhiều những tổ chức chống Cộng, Hội cũng đã tham gia các sinh hoạt đấu tranh, sát cánh cùng Cộng Đồng trong những cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng.v.v….

Tiếp theo là phần phát biểu của Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị dân cữ, qúi vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, tất cả mọi người ai cũng ca ngợi sự đóng góp của Hội Đền Hùng và hứa sẽ sát cánh cùng hội để thực hiện những mong ước mà Hội đã cố gắng trong thời gian qua. Tiếp theo là chương trình múa Lân, Ban Tổ Chức hướng dẫn quan khách Trẩy Hội Đền Hùng, với một chương trình văn nghệ dân tộc đặc sắc với các chủ đề “Con Rồng Cháu Tiên , Hội chợ quê hương. ..”qua sự đóng góp của những hội đoàn tham dự trong đó có phần trình diễn võ thuật Thiếu Lâm Việt Nam và nhiều màn ca, vũ, nhạc kịch lịch sử, văn hóa đã được trình diễn, đây là một chương trình công phu để góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc tại quê người, xen lẫn chương trình văn nghệ một bữa cơm với nhiều món ăn dân gian cũng được khoản đãi đồng hương tham dự.

Đại lễ Giỗ Tổ kéo dài sang ngày chủ nhật với một chương trình Hội Võ và văn nghệ do các võ đường như Tiên Long Võ Đạo Bình Định, Võ Đường Đền Hùng, Kiến An Võ Đạo, Nhạc sử Việt, nhạc Quê hương, Ban tù ca Xuân Điềm và phần trình diễn Văn Nghệ Quốc Tế do các Cộng Đồng bạn trình diễn. Đây là một ngày hội lớn mà hội Đền Hùng đã cố gắng thực hiện tại quê người, Đồng hương ước mong những ngày hội nầy được duy trì như là một truyền thống trong sinh hoạt của Cộng Đồng chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.