Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hội Đoàn Đại Lễ Giỗ Tổ: Hội Đền Hùng Tưng Bừng...

14/04/200800:00:00(Xem: 1567)

Hình ảnh Hội Đền Hùng tưng bừng

Westmineter (Cổ Ngưu) - Sáng thứ 7 ngày 12 tháng 4 năm 2008, tại vườn Hồng trong khuôn viên Tòa Hành Chánh Thị Xã Westminster, mặc dù một ngày nắng gắt nhưng  10 giờ sáng đồng hương đã lũ lượt kéo nhau về khu lễ hội với những trang phục nhiều màu sắc trông như một ngày hội lớn tại quê nhà, số người đến mỗi lúc một đông.

Được biết đây là năm thứ nhì do Hội Đền Hùng Hải Ngoại phối hợp với nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể, các tổ chức sinh hoạt Thanh Thiếu Niên, Các trung Tâm Văn Hóa…. Về phía Quan Khách chúng tôi nhận thấy có đông đủ qúi vị Đại Diện trong Hội Đồng Liên Tôn, Qúi chư vị Hòa Thượng, Thượng Tọa, Qúi vị dân cữ, Qúi Vị Nhân Sĩ, Đại Diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng. 11 giờ Đoàn rước cung nghinh Đất Thiêng trang trọng với chủ đề “Giòng Sữ Việt Oai Hùng” với rừng cờ, phướng qua các Triều Đại Vua Hùng dựng nước do các Hội Đoàn, Đoàn Thể tham dự thực hiên.

Đoàn người kéo dài từ địa điểm hành lễ đi một vòng đến tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, dẫn đầu là toán hầu Kỳ hậu duệ của binh chủng Thủy Quân Lục Chiến, tiếp theo là toán Hải Quân và lần lược các đơn vị tham dự trong ngày Đại Lễ Giỗ Tổ, đến trước Tượng Đài, tại đây đất nước Thiêng đựợc đặt trên bàn thờ Tổ với khói hương nghi ngút.

Đoàn rước tập trung đông đủ, lần lược qúi vị Đại Diện Hội Đồng Liên Tôn, Qúi chư vị Bô Lão lên niệm hương, tiếp theo là Ông Hội Trưởng Hội Đền Hùng cùng Ban Tế Lễ lên khấn nguyện với chư Liệt Tổ, Nguyện Cầu hồn thiêng song núi phù hộ cho con cháu lưu lạc sớm có diều kiện thực hiên được ngôi đền Hùng hải ngoại để có chổ thờ phượng Tổ Tiên cũng như có một Trung Tâm sinh hoạt Văn Hóa, Cộng Đồng, cho con cháu có nơi qui tụ. Sau phần nghi lễ, Đất Nước Thiêng được đoàn rước cung nghinh về lại khán đài nơi trung tâm hành hành lễ. Sau đó lễ chính thức bắt đầu.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp đến là nghi thức tế Tổ theo lễ nghi cổ truyền, lần lược Quan Khách và đồng hương bái Tổ,  tiếp theo là lời cảm tạ cũng như chào mừng Quan Khách của Ông Phan Kỳ Nhơn Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Ông nói Trẩy Hội Đền Hùng ngoài mục đích tạo cơ hội cho con cháu chúng ta tại hải ngọai biết được nguồn gốc, tỏ lòng biết ơn và tôn kính Quốc Tổ Hùng Vương, những vị đã có công dựng nước và giữ nước mặc khác kết chặt tình thân ái giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể v.v.… Tiếp theo là lời pháy biểu của Ông Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Ông cũng không quên cảm ơn những đóng góp, những hy sinh  lớn lao của các mạnh thường quân, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng, cùng đồng hương, đặc biệt những thành viên trong hội, trong Ban Tổ Chức ngày Trẫy Hội Đền Hùng năm nay, Ông cũng cho biết Hội đã kết hợp được nhiều những tổ chức chống Cộng, Hội cũng đã tham gia các sinh hoạt đấu tranh, sát cánh cùng Cộng Đồng trong những cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng.v.v….

Tiếp theo là phần phát biểu của Hội Đồng Liên Tôn, Qúi vị dân cữ, qúi vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, tất cả mọi người ai cũng ca ngợi sự đóng góp của Hội Đền Hùng và hứa sẽ sát cánh cùng hội để thực hiện những mong ước mà Hội đã cố gắng trong thời gian qua. Tiếp theo là chương trình múa Lân, Ban Tổ Chức hướng dẫn quan khách Trẩy Hội Đền Hùng, với một chương trình văn nghệ dân tộc đặc sắc với các chủ đề “Con Rồng Cháu Tiên , Hội chợ quê hương. ..”qua sự đóng góp của những hội đoàn tham dự trong đó có phần trình diễn võ thuật Thiếu Lâm Việt Nam và nhiều màn ca, vũ, nhạc kịch lịch sử, văn hóa đã được trình diễn, đây là một chương trình công phu để góp phần vào công tác bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc tại quê người, xen lẫn chương trình văn nghệ một bữa cơm với nhiều món ăn dân gian cũng được khoản đãi đồng hương tham dự.

Đại lễ Giỗ Tổ kéo dài sang ngày chủ nhật với một chương trình Hội Võ và văn nghệ do các võ đường như Tiên Long Võ Đạo Bình Định, Võ Đường Đền Hùng, Kiến An Võ Đạo, Nhạc sử Việt, nhạc Quê hương, Ban tù ca Xuân Điềm và phần trình diễn Văn Nghệ Quốc Tế do các Cộng Đồng bạn trình diễn. Đây là một ngày hội lớn mà hội Đền Hùng đã cố gắng thực hiện tại quê người, Đồng hương ước mong những ngày hội nầy được duy trì như là một truyền thống trong sinh hoạt của Cộng Đồng chúng ta tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.