Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Giới Thương Gia Góp Quỹ Xây Cổng Chào Little Sàigòn

27/02/200800:00:00(Xem: 3636)

Mô hình cổng chào Little Sàigòn Archways đã được Hội Đồng Thành Phố Westminster chấp thuận.

Một công trình ý nghĩa đã được giới trẻ trong cộng đồng khởi xướng gần 2 năm qua và đang qua giai đoạn gây quỹ để thực hiện.

Đó là cổng chào "Little Sàigòn Archways" do Nhân Ái Foundation đề xướng và Little Sàigòn Business Development đệ nạp cuối năm 2006. Dự án này được Nghị viên Andy Quách đưa ra Hội Đồng Thành Phố Westminster với số phiếu chấp thuận 5/5. Có 2 cổng, một tại góc Bolsa và Magnolia và một tại góc Bolsa và Ward.

Trên cổng bằng sắt bắt ngang qua đường Bolsa, du khách sẽ được nhìn thấy hình ảnh lịch sử cuộc di tản tị nạn Cộng Sản của người Việt Nam từ năm 1975 (xem hình tiêu biểu, đính kèm). Cô Roxanne Chow, người đứng đầu dự án ý nghĩa này giải thích: "Dự án Little Saigon Archways là ước mơ ấp ủ của chúng tôi từ lâu nay, nhằm mong tạo dựng một dấu ấn mới, một nét mới cho thủ đô tự do của người Việt. Sự ra đời những cổng chào Little Saigon Archways sẽ là biểu tượng mạnh mẽ nhắc nhở với đời sau về chặng đường lịch sử bi tráng của những bước chân Việt Nam lưu lạc vì hai chữ tự do."

Các hình ảnh ghi lại lịch sử tị nạn của người Việt, nội dung chính của cổng chào Little Sàigòn Archways, sẽ thực hiện trong năm 2008 này.

Kinh phí dự trù cho cả 2 cổng chào là 1 triệu mỹ kim. Ban vận động thuộc Little Sàigòn Business Development đã nhận được sự tiếp tay của Hội Đồng Thành Phố Westminster và các giới chức thuộc thành phố Westminster đã dành mọi dễ dãi, không tính lệ phí.

Thiết kế bản vẽ dự án Little Sàigòn Archways do 2 Kiến trúc sư Nguyễn Hồng Liệt và Nguyễn Hồng Phúc thực hiện cùng sự đóng góp chuyên môn về structural của hai kỹ sư Phi Nguyễn và Albert Chou cho đến khi công trình hoàn tất.Theo dự trù, Little Sàigòn Business Development sát cánh làm việc với thành phố Westminster để khởi công xây dựng Little Sàigòn Archways vào năm 2008.

Kiến trúc Little Sàigòn Archways đáp ứng được ý thích của mọi du khách đến viếng Little Sàigòn cũng như lôi cuốn ngay từng người vì vẻ mỹ quan, mang đầy nét văn hóa độc đáo của Việt Nam. Du khách sẽ không còn phải khó khăn tìm một cảnh tượng tiêu biểu và ý nghĩa để chụp hình, quay phim lưu niệm, đánh dấu chuyến viếng thăm thủ đô của người Việt Nam ở hải ngoại.Kiến trúc Little Sàigòn Archways, với dòng chữ "Welcome to Little Sàigòn, City of Westminster", là lời chào đón nồng ấm tình người của khu phố Việt Nam sầm uất và quy mô nhất với trên 10.000 cửa tiệm, dành cho du khách.Kiến trúc Little Sàigòn hội tụ hành trình tìm tự do của khối người Việt tị nạn từ năm 1975 khi Sàigòn thất thủ cho đến những năm tháng có trên 2 triệu người vượt biên tìm tự do, một nửa chết oan khiên trên đường trốn chạy. Những người còn sống, đến được bến bờ tự do và được những tấm lòng nhân ái trên toàn thế giới đưa tay đón nhận, giúp đỡ. Họ đã cần cù, nhẫn nại bắt đầu làm lại cuộc đời, hi sinh một vài thế hệ để xây đắp tương lai cho con cháu. Và, cho đến ngày nay, ở nhiều lãnh vực khác nhau trên hầu hết các quốc gia tiên tiến trên thế giới, thế hệ con em của người Việt tị nạn đã làm vẻ vang cho nòi giống và cống hiến những công trình sáng tạo đáng kể vào sự phát triển chung của nhân loại. Đây là công trình ghi lại lịch sử của người Việt tị nạn Cộng sản sau biến cố 1975.

Cũng như công trình đặt 5 bia đá "Welcome to Little Sàigòn" có cờ vàng ba sọc đỏ tại 3 thành phố Santa Ana, Westminster và Garden Grove trước đó vào năm 2003, cũng do Nhân Ái Foundation đề xướng, dự án cổng chào Little Sàigòn Archways vận động sự đóng góp của mọi thành phần trong cộng đồng, khắp nơi trên thế giới. Tên tuổi của các Mạnh Thường Quân đóng góp cho các công trình này đã được khắc ghi vĩnh viễn bên cạnh công trình, lưu lại trong lịch sử hình thành và phát triển Litlte Sàigòn.

Trong công trình xây cổng chào Little Sàigòn Archways này, những đóng góp từ 5.000 mỹ kim trở lên được khắc tên vĩnh viễn ngay trụ bê-tông và cẩm thạch mà bất cứ người khách nào khi viếng Little Sàigòn cũng đều dễ dàng nhìn thấy. Đây không chỉ là một hình thức quảng cáo thương mại hữu hiệu mà còn là một niềm hãnh diện đóng góp vào sự phát triển và phồn vinh của khu phố Việt Nam của chúng ta.

Một số công ty Hoa Kỳ cũng như các cơ sở Việt Nam đã sốt sắng đóng góp khởi đầu, ngay sau khi Little Sàigòn Business Development kêu gọi, theo tiết lộ mới nhất đã lên gần 100.000 và được biết một buổi tiệc gây quỹ sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng Seafood Paracel, đường Brookhurst, CA bắt đầu lúc 18 giờ 30, ngày Thứ Năm 28 tháng Hai năm 2008.

Phần văn nghệ buổi tiệc có sự góp mặt của MC Việt Dzũng, ca sĩ Đoàn Phi (Trung Tâm Asia), Hồ Lệ Thu (Trung Tâm Thúy Nga), Nguyễn Tiến Dũng, Thy Nga, Quang Thanh, Quốc Dương cùng Vũ Đoàn Starball, Bích Châu, Dương Việt Trương, và Tuấn Hùng v.v...

Buổi văn nghệ sống còn được 12 Thí sinh Hoa Hậu Miss Việt Nammese California rất hấp dẫn đến trình diễn Thời Trang đẹp người Mỹ gốc Việt.

Đây là buổi văn nghệ gây qu" chánh thức và đầu tiên tổ chức tại Little Saigon (Calfornia), thủ đô của người Việt Hải Ngoại và sau đó sẽ lần lượt tổ chức tại Seatle, Houston, Dallas, Melbourne, Sydney, Canada, Philadelphia, Hawaii.

Những thương gia làm ăn buôn bán tại Little Sàigòn, nhờ vào cộng đồng ủng hộ mà có được cơ nghiệp như ngày nay kèm với sự hãnh diện về Little Sàigòn vang danh khắp thế giới, nên hưởng ứng lời kêu gọi gây quỹ của các bạn trẻ để công trình chung của cộng đồng được sớm hoàn thành. Chúng tôi kêu gọi đồng bào các giới hãy góp tiếng côẩ động các thương gia đóng góp cùng với mọi người: một cây làm chẳng nên non, ba cây góp lại nên hòn núi cao. Mong lắm thay!

Ban tổ chức cho biết quý vị có thể đóng góp tại buổi tiệc gây quý hoặc liên lạc để ban vận động đến tận nơi trình bày và nhận tiền đóng góp. Mọi sự đóng góp đều được trừ thuế theo luật định. Email của ban vận động:  rchow@littlesaigonarchways.com

Tưởng cũng nên biết cô Roxanne Chow là thương gia trẻ rất tích cực trong sinh hoạt cộng đồng, nhất là sự quan tâm để phát triển Little Sàigòn mà tên gọi Little Sàigòn Business Development do cô làm chủ tịch nói lên đầy đủ tâm nguyện này. Cô là chủ nhân công ty cố vấn đầu tư tài chánh quốc tế Global Finance and Investment, Inc. đồng thời là Vice Chair của Ủy Ban Quy Hoạch thành phố Westminster. Được biết thêm cô cũng là phó chủ tịch của Nhân Ái Foundation, Thư Viện Việt Nam.

Để biết thêm toàn bộ dự án liên quan đến cổng chào, xin quý vị vào website tại địa chỉ www.littlesaigonarchways.comhoặc liên lạc trực tiếp với cô Roxanne Chow tại điện thoại cầm tay 714-309-8551.

Chúng ta đã từng hãnh diện vì Little Sàigòn, mong quý vị hãy cùng góp một bàn tay để phát triển Little Sàigòn ngày thêm đẹp, phồn vinh và thu hút thêm du khách khắp nơi trên thế giới. Việc phát triển này không những có lợi cho sự làm ăn buôn bán của chúng ta mà còn là sự xiển dương lịch sử tị nạn của chính chúng ta cũng như bản sắc độc đáo của văn hóa Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.